MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2544: Thăm Thánh Địa Finca Betania (21)
Thứ Ba, Ngày 12 tháng 8-2014

CN 2544: THĂM THÁNH ĐỊA FINCA BETANIA (21)

Hướng dẫn viên du lịch của nhóm chúng tôi là anh Leon, con rể của thị nhân Maria Esperanza. Anh Leon cho biết  vùng đất Betania được gọi là Land City of God, tức là thành phố của Thiên Chúa.

Trong tương lai, chính phủ sẽ xây dựng một thành phố kỹ nghệ ở gần vùng Betania. Lúc ấy sẽ có hệ thống xe điện, ngầm, xe metro, xe lửa và các phương tiện di chuyển công cộng khác.

Sáng Thứ Tư ngày 24/3/04, sau khi ăn sáng xong thì nhóm hành hương của chúng tôi lên xe bus đi thẳng đến Betania để viếng thăm Đức Mẹ Maria. Trên đường đi thì anh Jesus Leon kể chuyện về Betania:

Đức Mẹ Maria chưa muốn cho nhiều người biết vể Betania. Nếu như nơi này được giữ kín và đừng có ai chú ý đến thì tốt hơn. Chính bà Maria Esperanza cũng không muốn nhiều người biết về bà. Bà muốn khi nào mà bà qua đời thì mới cho các con và các cháu phổ biến các thông điệp và các phép lạ mà Chúa đã ban cho bà.

Đôi mắt của bà Esperanza thường sáng rực. Khi bà nhìn ai thì bà đọc được linh hồn của họ. Ai nhìn bà cũng cảm thấy có sự hiện diện của Chúa Giêsu trước mặt họ. Họ có cảm tưởng là Chúa Giêsu đang lột mặt nạ của linh hồn họ. Bà được ơn khuyên giải vì Chúa nói qua bà. Những ai đến hỏi ý kiến của bà đều cảm thấy được an ủi và được ơn chữa lành.

Theo lời của anh Leon thì bà Maria Esperanza được ơn mạc khải và bà kể như sau:

"Năm 2004 là năm có những dòng sông ánh sáng từ trời rọi xuống thế gian. Chúng ta cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng vì ngày giờ của ngài trên thế gian đã gần hết.

Từ giữa tháng 7 đến tháng 9 năm 2004, sẽ có nhiều biến cố xẩy ra. Chúa Giêsu sẽ tỏ lộ và đánh thức lương tâm từng người để cho người ấy nhìn thấy tất cả những tội lỗi mà họ phạm để mà ăn năn và hoán cải. Sau đó, nhân loại sẽ đổi mới, sẽ có một buổi bình minh mới."

Khi bà được hỏi là liệu phim Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô (The Passion of Christ) có phải một phần của dòng sông đầy ánh sáng ấy không? Thì bà Esperanza đồng ý, nhưng bà nói còn nhiều dòng sông ánh sáng khác nữa.

Tuy nhiên, anh Leon còn cho biết tương lai có thể thay đổi nếu có nhiều người cùng cầu nguyện sốt sắng cho thế giới. Anh nói là những ai đến được nơi này đều là do lời kêu gọi của Đức Mẹ Maria . 

Các hiện tượng mặt trời quay, hương hoa hồng, tràng hạt đổi mầu vàng…đã xẩy ra ở Betania cũng như đang xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư.

Betania là một trang trại do gia đình thị nhân Maria Esperanza và gia đình một người bạn mua chung. Đất rộng khoảng 200 mẫu vuông. Từ cửa vào, ai cũng đi  qua một chiếc cầu sơn màu xanh dương đậm. Cầu được gọi là Chiếc Cầu Vào Thiên Đàng” hay làl The Bridge to Heaven.

Dòng sông ân sủng vào mùa tháng 3 thì cạn khỏ, nhưng đến tháng 5 và tháng 6 khi đến mùa mưa thì đầy nước.

Người ta đặt hàng ngàn bảng tạ ơn Đức Mẹ Maria trên các bức tường, trải dài từ cây cầu cho đến gần hang đá Đức Mẹ. Các vòi nước là nơi mà các khách hành hương tụ họp để xin nước chữa lành đem về chữa bịnh

Hang đá Đức Mẹ Maria ở dưới một ngọn đồi có đầy cây xanh. Người ta trồng nhiều loại hoa ở chung quanh hang đá của Mẹ. Khách hành hương có thể đốt nến cầu nguyện trước hang đá của Mẹ. Mẹ hiện ra với hình dáng của Mẹ Lộ Đức.

Phía trước hang đá là một nhà nguyện chỉ có mái tôn che mà không có tường vách. Tại đây có Nhà Tạm của Chúa để mọi người cầu nguyện. Cứ tối đến thì Nhà Tạm được cất đi.

Vào buổi trưa, nhóm chúng tội đến khu nhà của gia đình bà Esperanza để ăn trưa và nghỉ ngơi. Vì Betania là tài sản riêng của gia đình bà Esperanza nên mọi chi phí là do gia đình này đài thọ.

Gần đây, gia đình bà đã dâng cúng hang đá và nguyện đường cho giáo hội địa phương. Tuy nhiên dưới chân đồi còn có một khu nhà của gia đình bà. Mỗi khi đến hành hương và cầu nguyện thì gia đình ở nơi nhà đó.

Cạnh bên nhà là hai cái giếng ở cách nhau một quãng. Theo lời anh Leon thì một trong hai cái giếng là do Tiên Tri Moses thời Cựu Ước chỉ cho bà Esperanza đào để lấy nước uống. Bà kể là ông Mose bảo bà hãy lấy cây gậy mà đánh vào tảng đá để có nước. Bà Esperanza nghe lời dạy nên lấy cây gấy đánh vào một tảng đá lớn thì nước bắn tung tóe y như một ống nước bị bể ra.

Từ đó chỗ ấy trở thành cái giếng có nước rất ngon ngọt mà còn có tác dụng chữa lành bịnh tật.

Trước khu nhà có một dòng song nhỏ, ở bên kia bờ sông là một cái cây lớn um tùm mà trên thân cây có hình dáng của Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu Hài Đồng.

Cũng tại khu nhà này, bà  Esperanza được Chúa ban co một thị kiến nên bà đào dưới đất và tìm được một cây thánh giá cổ xưa. Bà rất quý cây thánh giá này.

Đức Mẹ Maria tiên báo cho bà Esperanza biết rằng vùng thánh địa Betania này và Châu Mỹ La Tinh (Nam Mỹ) sẽ là nơi trú ẩn an toàn của thế giới.

Kim Hà
12/8/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúng Con Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (8/19/2014)
Nguyện Khúc La Vang (8/19/2014)
Hướng Lòng Lên Mẹ La-vang 2014 (8/16/2014)
Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/16/2014)
Cn 2551: Hiện Tượng Chẩy Dầu Ở Michigan, Hoa Kỳ (8/15/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Phúc Đức Tại Mẫu, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (8/15/2019)
Tình Mẹ Cao Quý, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (8/15/2019)
Tin/Bài khác
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, Xin Canh Giữ Linh Hồn Chúng Con! (8/15/2019)
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Lễ Đức Mẹ Lên Trời A (15/08), Lm Đan Vinh - Hhtm (8/15/2019)
Thơ Mừng Kính Mẹ Maria Hồn Xác Về Trời 2014 (8/15/2019)
Maria Mẹ Đầy Ơn Phúc, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768