MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2550: Giám Mục Venezuela Thấy Các Phép Lạ Tại Betania (27)
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 8-2014

CN 2550: GIÁM MỤC VENEZUELA THẤY CÁC PHÉP LẠ TẠI BETANIA (27)

Nguồn: Tài liệu Anh Ngữ về Betania

Đức Giám Mục ở thánh địa Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ đã xác nhận rằng ngài được chứng kiến những phép lạ thiêng liêng xẩy ra chung quanh bà Maria Esperanza, một nhà thần bí thị nhân sinh năm 1928. Đây là một điểm tốt vì ngài xác nhận sự hiển linh khi Đức Mẹ Maria hiện ra. Trong khi đó, có rất ít vị Giám Mục chứng nhận sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra mà thường là chỉ có các giáo dân làm chứng mà thôi.

Đức Giám Mục Pio Bello Ricardo vốn là một nhà Tâm Lý học nên đã tuyên bố rằng ngài nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên khi ngài ở cạnh bà Esperanza. Sau đây là cảm nghiệm của Đức Giám Mục:

“Tôi được nhìn thấy và ngửi mùi hương thơm hoa hồng toát ra từ người của bà Esperanza. Tôi thấy có một lớp voan mỏng mầu vàng kim nhũ trên đôi tay, khuôn mặt và toàn thân của bà  Esperanza.

Tôi chứng kiến hiện tượng bà được nâng lên cao khỏi mặt đất. Tôi thu thập nhiều chứng từ của các khách hành hương nói rằng bà thay đổi hình dáng, về hiện tượng Năm Dấu Thánh nơi bà khi vào ngày thứ Sáu Tuần Thánh. Tôi được nhìn thấy Thánh Thể Chúa treo lơ lửng trên không khí.”

Đức Giám Mục Ricardo đã tham khảo với Tòa Thánh Vatican năm 1987, trước khi ngài tuyên bố công nhận sự thật về việc Đức Mẹ Maria hiện ra tại Betania, gần thành phố lớn nhất của nước Venezuela la Caracas.

Ngài nói tiếp:

"Tôi đã thưa chuyện hai lần với Đức Hồng Y Joseph Ratzinger. Ngài không có ý can thiệp. Chúng tôi đã thảo luận về Betania. Tôi đã trình với Đức Giáo Hoàng về việc này. Tòa Thánh đã và đang quan sát về thủ tục công nhận. Đức Giáo Hoàng nói rằng đây có thể là dấu hiệu của thời đại vì Đức Mẹ Maria đang hiện ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Medjugorje. Ngài đề nghị tôi hãy đọc tác phẩm nói về Medjugorje mà tác giả là  linh muc Rene Laurentin. 

"Tôi rất vui lòng vì Đức Giáo Hoàng tin tưởng rằng hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje là sự thật. Tôi đã giải thích cho ngài về việc Mẹ hiện ra ở Betania và các thông điệp chính của Đức Mẹ liên quan đến sự hòa giải. Ngài căn dặn tôi hãy cẩn thận vì có thể đây là dấu hiệu của một thời đại bất ổn. Đức Giáo Hoàng nói rằng Chúa Thánh Thần đang sử dụng Đức Mẹ như một dụng cụ truyền bá Tin Mừng cho toàn thế giới."

Đại đa số các vị giám mục của nước Venezuela đều công nhận quyết định về Betania. Chúng ta đang sống trong một thời đại kỹ thuật, không có đức tin. Chúng ta không sống trong thời kỳ Trung Cổ, khi mọi người đều chấp nhận việc Đức Mẹ Maria hiện ra. Bây giờ ngay cả một số giám mục và các tu sĩ cũng không tin việc Đức Mẹ Maria hiện ra. Ở đây chi có 2 vị giám mục là không công nhận sự lạ tại Betania, Venezuela mà thôi. Tổng số các giám mục ở nước tôi là chừng 36, 37 giám mục."

Ngày 25 tháng 3 năm 1976, bà Maria Esperanza lần đầu tiên thấy Đức Mẹ Maria xuất hiện trên một ngọn đồi nhỏ, cách Caracas chừng một tiếng đồng hồ lái xe. Tám năm sau đó vào ngày 25/3/1984, Đức Mẹ Maria đã hiện ra thêm bẩy lần, và có đến 108 người khác được chứng kiến.

Sau đó, người ta viết chứng từ báo cáo và gửi cho Đức Giám Mục Ricardo. Hiện nay, ngài nhận được 550 chứng từ sống động về các ơn lạ và ơn chữa lành, trong đó có cả chứng từ của một vị đại tướng quân đội Venezuela.

Đức Giám Mục Ricardo nói tiếp:

"Tôi không thể nói cách chính xác về con số những người được nhìn thấy Đức Mẹ Maria bởi vì có rất nhiều người chứng kiến Đức Mẹ Maria hiện ra nhưng họ không báo cáo với tòa giám mục. Tôi phỏng đoán có khoảng tứ 1000 người đến 2000 người được thị kiến Đức Mẹ Maria tại Betania. Tôi cũng biết chắc rằng có một số ít tưởng rằng mình thị kiến Đức Mẹ Maria nhưng thật sự họ chỉ tưởng tượng mà thôi.”

Trước khi giáo quyền công nhận sự thực của việc Đức Mẹ Maria hiện ra tại Betania thì vào thập niên 1930, giáo quyền nước Bỉ cũng công nhận sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra tại vùng Beauraing. Sau Betania, giáo quyền công nhận một số việc Đức Mẹ Maria hiện ra tại Kibeho, Rwanda và Munagua, Nicaragua. Giáo quyền cũng đã công nhận một phần các nơi hiện ra khác ở nước Argentina và Nhật Bản. Cho đến nay, giáo quyền chưa công nhận việc Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư vì Mẹ vẫn còn tiếp tục hiện ra mà chưa chấm dứt.

Đức Giám Mục Ricardo nói rằng ngài không chỉ đơn giản chấp nhận các thông điệp Đức Mẹ Maria ban tại Betania mà còn là công nhận việc Mẹ hiện ra nữa.

Ngài nói:

"Thật sự, tôi không thấy có sự khó khăn nào vì tôi biết chắc đây là một sự kiện rất quan trọng và khả tín. Bà Maria Esperanza thường nói về các sự kiện quan trọng và đáng ngạc nhiên. Đó là vì bà có khả năng đọc được các linh hồn và biết được các biến cố sẽ xẩy ra trong tương lai."

Đức Giám Mục Ricardo còn cho biết rằng hai vị bác sĩ đã gửi cho ngài các chứng từ của họ về việc một đóa hoa hồng nở ra từ lồng ngực của bà Esperanza trong 15 trường hợp khác nhau. Đây là hiện tượng siêu nhiên đáng ngạc nhiên và khó tin, nhưng đã xẩy ra kể từ sau thời đại của Cha Thánh Padre Pio. Có nhiều nhân chứng trí thức chứng kiến hiện tượng hoa hồng nở từ lồng ngực của nhà thần bí Esperanza, kể cả một nhóm quay phim Truyền Hình và một xướng ngôn viên truyền hình.

Đức Giám Mục Ricardo nói tiếp:

"Đứng trên phương diện tâm lý, tôi không thể giải thích được tại sao lại xẩy ra sự kiện lạ lùng ấy? Tại sao một đóa hoa hồng lại nở ra từ lồng ngực của một con người? Làm sao ta có thể giải thích theo khoa học tự nhiên được? Tôi thành thực không thể giải thích sự kiện ấy và nhiều chuyện siêu nhiên khác đang xẩy ra tại Betania theo lối giải thích khoa học được. Tôi chỉ có thể kết luận rằng đó là các hiện tượng siêu nhiên thiêng liêng.”

"Bà Esperanza là một tín hữu rất tốt. Bà thường cầu nguyện suốt đêm dài. Bà có một tình yêu cao cả. Bà luôn giúp đỡ người khác trong mọi tình huống. Bà luôn sẵn sàng đưa đôi tay ra nâng đỡ người khác.”

Khi được hỏi liệu Tòa Thánh Vatican đã được thông báo mọi chi tiết về thị nhân Esperanza chưa thì Đức Giám Mục đáp:

"Tôi đã báo cáo mọi chi tiết liên quan đến bà Esperanza. Mỗi lần đến Roma, tôi đều báo cáo cho Tòa Thánh biết mọi diễn tiến về bà Esperanza."

Kim Hà,
15/8/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lễ Đức Maria Nữ Vương (8/20/2014)
Chúng Con Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (8/19/2014)
Nguyện Khúc La Vang (8/19/2014)
Hướng Lòng Lên Mẹ La-vang 2014 (8/16/2014)
Bài Giảng Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/16/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Chúng Con Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (8/15/2019)
15 Tháng Tám, Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (8/15/2019)
Cn 2551: Hiện Tượng Chẩy Dầu Ở Michigan, Hoa Kỳ (8/15/2014)
Tin/Bài khác
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, Xin Canh Giữ Linh Hồn Chúng Con! (8/15/2019)
Mẹ Maria Là Ưu Phẩm Của Thiên Chúa (8/15/2019)
Lễ Đức Mẹ Lên Trời A (15/08), Lm Đan Vinh - Hhtm (8/15/2019)
Thơ Mừng Kính Mẹ Maria Hồn Xác Về Trời 2014 (8/15/2019)
Maria Mẹ Đầy Ơn Phúc, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (8/15/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768