MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (140)
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 2-2015
 

Hạt  Châu  Ngọc (140)

19-5-1985 : “Các con yêu dấu ! Vào thời gian này, Mẹ đặc biệt xin các con dâng mình cho Mẹ và cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Hãy yêu thương, cầu nguyện và ăn chay!”

1-6-1985 : “Hãy luôn có lòng yêu mến Chúa trong các con, bởi khi không có lòng yêu mến ấy, các con không thể hối cải hoàn toàn ! Hãy cầm chuỗi Mân Côi trong tay, tưởng nhớ đến Chúa Giêsu! Các con yêu dấu ! Hãy cố gắng đi sâu vào Thánh Lễ với hết khả năng của các con !”

Giữa tháng 6-1985 : Jelena thấy một viên ngọc trai rất đẹp tự phân tán ra, mỗi phần lấp lánh một lúc, rồi lu mờ đi… Sau đó Đức Mẹ ban cho em lời giải thích này:

“Jelena, trái tim của con người giống như viên ngọc trai tuyệt đẹp này. Khi nó thuộc hoàn toàn về Chúa, nó chiếu sáng dù ở trong bóng tối. Nhưng khi nó bị phân chia, một chút cho Satan, một chút cho tội lỗi, một chút cho mọi thứ, nó lu mờ dần đi và không còn giá trị nữa.”

25-6-1985 : “Trái tim thuộc về Thiên Chúa luôn đẹp lộng lẫy, dù tràn ngập khó khăn và thử thách. Nhưng nếu trái tim đó gặp khó khăn mà đi lạc xa Thiên Chúa, thì nó mất hết vẻ đẹp lộng lẫy.”

                        MỜI BẠN SUY NIỆM

            Đức Mẹ chỉ dạy một điều quan trọng : “Hãy luôn có lòng yêu mến Chúa trong các con, bởi khi không có lòng yêu mến ấy, các con không thể hối cải hoàn toàn !” Sứ mệnh Thiên Chúa sai Mẹ đến thi hành trong thế giới ngày nay, là kêu gọi loài người tội lỗi hối cải trở về với Thiên Chúa. Nhưng họ là những người còn đang lìa xa Thiên Chúa bởi phạm tội, thì làm sao họ có lòng yêu mến Chúa được ? Vậy thì xem ra câu này Mẹ muốn nói với chúng ta, những người đã hối cải song chưa hoàn toàn.

Đúng vậy, đi xưng tội chưa chắc đã hối cải hoàn toàn. Nhớ lại có lần Đức Mẹ nói đại ý như sau : “Các con đừng khoe mình đã hối cải xong rồi, vì việc hối cải là việc phải thi hành trong suốt cả cuộc đời !” Tại sao vậy ? Chỉ vì bao lâu còn sống, là bấy lâu ta còn phạm tội, không tội này thì tội kia, không tội lớn thì tội nhỏ, có bao giờ mình trong sạch băng tuyết hoàn toàn được đâu ! Thế mà hôm nay Mẹ mách nước cho ta đạt được sự đó : khi nào có lòng yêu mến Chúa trong lòng, thì có thể hối cải hoàn toàn được ! Đúng như thư Thánh Gioan viết: Thiên Chúa là lòng mến, và ai lưu lại trong lòng mến, thì lưu lại trong Thiên Chúa, và Thiên Chúa lưu lại trong kẻ ấy.” (1Ga 4.16). Thiên Chúa là lòng mến, toàn là yêu mến, vô lường vô hạn. Ai lưu lại trong lòng mến, tức là ai có lòng yêu mến Chúa thật trong mình, thì được ở trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong kẻ ấy. Mà được ở trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở trong mình, thì đương nhiên kẻ ấy hoàn toàn sạch tội rồi, vì Thiên Chúa không ở trong kẻ có tội, vậy là dấu người ấy đã hoàn toàn hối cải được rồi. Ai đã từng trải sự ấy thì biết !

·    Mẹ còn dặn : “Hãy cầm chuỗi Mân Côi trong tay, tưởng nhớ đến Chúa Giêsu!”  Thoạt nghe, ta theo thói quen là lần hạt để kính Đức Mẹ, nên tưởng câu này sẽ nói: “… để nhớ đến Mẹ”, nhưng Đức Mẹ lại nói: “tưởng nhớ đến Chúa”. Vì sao vậy? Vì lần chuỗi Mân Côi chính yếu là việc suy niệm các mầu nhiệm của đời Chúa Giêsu. Vì thế chúng ta thấy ở mỗi đầu chục kinh rao lên rằng: Thứ nhất thì ngắm…, thứ hai thì ngắm… để làm nổi bật lên việc suy ngắm các mầu nhiệm là chính. Đ.Thánh Giáo Trưởng Gioan Phaolô II trong Tông thư Kinh Mân Côi của Đức Trinh Nữ Maria, số 12 có viết : “Không có việc suy niệm này, Kinh Mân Côi sẽ mất hết ý nghĩa, như Đức Giáo Trưởng Phaolô VI đã nhấn mạnh: 'Không có suy niệm, Kinh Mân Côi chỉ là một cái xác không hồn, và việc lần chuỗi có nguy cơ trở thành việc lặp đi lặp lại cách máy móc những công thức...’” Sau đó Đ.G.Trưởng còn dặn : “Người nguyện kinh Mân Côi cần đọc chậm rãi để có thể suy niệm các mầu nhiệm trong cuộc đời của Chúa, được nhìn thấy bằng con tim của Đức Mẹ là người đã hết sức gần gũi với Chúa, và như thế mới khám phá được những kho tàng phong phú vô tận ẩn giấu trong những mầu nhiệm ấy”. (Trích dẫn từ cuốn ‘Cách Lần Hạt Theo Thánh Kinh’, tr.9-10)

       Sau đây là mấy kinh Đức Mẹ cảm hứng cho Jelena viết ra (ngày 22-6-1985) để đọc trong nhóm cầu nguyện của em :

Kinh Khẩn Cầu Thiên Chúa

Lạy Thiên Chúa ! Tâm hồn chúng con vẫn ở trong bóng tối dày đặc, mặc dù được liên kết với Trái Tim Chúa. Tâm hồn chúng con ở giữa Chúa và Satan, xin đừng để xảy ra như thế ! Mỗi khi tâm hồn chúng con bị phân chia giữa thiện và ác, xin Chúa soi sáng tâm hồn chúng con bằng ánh sáng của Chúa, và cho tâm hồn chúng con được hợp nhất lại.

Xin Chúa đừng bao giờ cho phép hiện hữu nơi chúng con hai tình yêu, đừng bao giờ đồng hiện hữu nơi chúng con hai niềm tin, và đừng bao giờ cùng có mặt nơi chúng con cả dối trá và thành thật, yêu và ghét, lương thiện và bất lương, khiêm nhường và kiêu ngạo.

Trái lại, xin giúp chúng con, để tâm hồn chúng con được nâng lên cùng Chúa như tâm hồn của một trẻ thơ. Chớ gì tâm hồn chúng con được tái tạo và lôi cuốn bằng sự bình an, và tiếp tục luôn khao khát bình an.

Chớ gì Thánh Ý và Tình Yêu Chúa cư ngụ nơi chúng con, để chúng con ít ra đôi khi còn biết thật sự ao ước được thuộc về Chúa, và lạy Chúa, khi chúng con ao ước được làm con cái Chúa, xin hãy nhớ chúng con đã từng ao ước trước đây, mà giúp chúng con đón nhận Chúa lại lần nữa.

Chúng con xin mở trái tim ra cho Chúa, để Tình Yêu Thánh Thiện của Chúa sẽ ở lại trong chúng con. Chúng con xin mở linh hồn ra cho Chúa, để được đánh động bởi Lòng Thương Xót Thánh Thiện của Chúa, Lòng Thương Xót ấy sẽ giúp chúng con nhìn thấy rõ mọi tội lỗi của chúng con, và cho chúng con nhận ra tội lỗi là cái làm chúng con nhơ uế.

Lạy Thiên Chúa, chúng con muốn làm con cái Chúa, khiêm nhường và nhiệt thành, đến mức trở nên những người con yêu quí và chân  thành của Chúa, như chỉ mình Chúa Cha có thể mong muốn.

Ôi Giêsu, anh của chúng em, xin giúp chúng em nhận được lòng nhân hậu của Cha đoái thương, và phần mình, được sống phải đạo đối với Người. Hỡi Giêsu, xin giúp chúng em được hiểu rõ điều Thiên Chúa ban cho chúng em, cho dù đôi khi chúng em đã không làm một việc lành, bởi coi việc đó như thể là một điều xấu cho mình. (Amen.)

                            Lời Nguyện Cho Bệnh Nhân

Đức Mẹ cho rằng đây là kinh nguyện tốt đẹp nhất có thể cầu nguyện cho bệnh nhân.

Lạy Thiên Chúa của con, người bệnh này đang ở trước mặt Chúa đây, để xin Chúa điều họ ước mong và điều họ cho là quan trọng nhất đối với họ. Lạy Thiên Chúa của con, xin làm cho các lời này được thấm nhập vào tâm can họ : “Điều quan trọng là được lành mạnh phần linh hồn !”

Lạy Chúa, nguyện Thánh Ý Chúa được thể hiện nơi họ trong mọi sự. Nếu Chúa muốn họ được khỏi bệnh, xin cho họ được khoẻ lại. Nhưng nếu Ý Chúa là một điều  khác, thì xin cho họ đủ sức tiếp tục vác thập giá của mình.

Con cũng cầu Chúa cho chúng con là những kẻ hiện đang cầu thay nguyện giúp cho họ; xin hãy thanh tẩy tâm hồn chúng con, để chúng con xứng đáng chuyển Lòng Thương Xót thánh thiện của Chúa.

Xin Chúa che chở họ và giảm bớt các đau đớn cho họ. Nguyện Thánh Ý Chúa được thể hiện nơi họ. Nguyện Thánh Danh Chúa được tỏ hiện qua họ. Xin Chúa trợ giúp để họ can đảm vác thập giá mình. (Amen.)

* Đọc ba Kinh Sáng Danh trước khi đọc 2 kinh này       

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442) (3/3/2015)
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Tin/Bài khác
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (2/26/2015)
Trích Đoạn: Tâm Sự Tình Yêu 7 (2/26/2015)
Vide Clip: Hoa Hồng Nở Ra Từ Ngực Của Thị Nhân Emma De Guzman, Người Phi Luật Tân, New Jersey, Hoa Kỳ. (2/22/2015)
Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh (2/18/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768