MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442)
Thứ Ba, Ngày 3 tháng 3-2015

CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ, TẬP 2, TỪ NĂM 1991-1997

C.441  
Bubbio (Vicenza, Ý Ðại Lợi) 01-01-1991

Lễ Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa
 
Công Bố Kỷ Nguyên Mới

a.   Trong ánh sáng Thiên chức làm Mẹ Thiên Chúa của Mẹ, các con bắt đầu năm mới trong cầu nguyện và tin tưởng. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa thật sự. Trong đêm thánh Giáng Sinh, Ðấng được Mẹ sinh ra và được đặt trong máng cỏ với biết bao yêu thương trìu mến, bao phủ bằng sự khiêm hạ và nghèo khó khôn tả, Người là Con thật của Thiên Chúa, Ngôi Lời của Chúa Cha, hóa thành nhục thể trong cung lòng Trinh nữ Mẹ, Hình ảnh của bản thể và sự huy hoàng của vinh quang Thiên Chúa.

b.   Do ý muốn của Chúa Giêsu Con của Mẹ, Mẹ cũng đã trở thành Mẹ các con.

c.   Là Mẹ, Mẹ gần gũi mỗi người để giúp các con thực thi kế hoạch của Cha các con trên trời vào thời gian đã được trao ban cho các con. Kế hoạch này là ý muốn Thiên Chúa được các con hoàn thành. Và ý muốn này là các con phải nên thánh. Vì vậy, Mẹ giúp các con và đồng hành với các con để ý muốn Thiên Chúa được các con thực hiện trên con đường hoàn thiện, và như thế, bằng đời sống, các con có thể làm vinh danh Chúa Ba Ngôi Chí Thánh tới tột đỉnh vinh quang.

d.   Là Mẹ, Mẹ gần gũi Giáo Hội, ái nữ yêu dấu nhất của Mẹ. Trong những lúc này, Giáo-Hội được kêu gọi sống những giờ hấp hối, những giờ của vườn Giệtsêmani, những giờ hiến dâng làm của tế lễ trên núi Canvê.

e.   Ðầu năm mới này, trên con đường Calvariô, Mẹ đang gặp tất cả con cái Mẹ; hướng dẫn và bảo vệ cách đặc biệt Ðức Giáo Hoàng mà Mẹ yêu mến, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ và tín hữu. Những con cái yêu dấu này của Mẹ, hôm nay chúng phải vác thập giá nặng nề biết chừng nào! Thập giá của sự bỏ đạo và thiếu lòng tin; thập giá của tội lỗi và vô số những sự phạm thánh; thập giá của sự bỏ rơi và chối từ; thập giá của sự lên án và đóng đinh.

f.   Về phần Giáo Hội của Mẹ, giờ phút của sự đổ máu  và sự hiến tế đẫm máu của Giáo Hội đã gần kề. Ðặc biệt trong những lúc này, Mẹ luôn luôn ở cạnh ái nữ đau đớn và khổ sở này của Mẹ, như Mẹ đã đứng dưới Thập Giá, trên đó Chúa Giêsu đã được hiến tế cho sự cứu chuộc chúng ta.

g.   Là Mẹ, Mẹ ở bên nhân loại đáng thương này, đang bị đè ép dưới sức nặng của sự ương ngạnh khước từ Thiên Chúa và luật tình yêu của Người. Họ đã lìa xa Chúa biết bao! Họ đã muốn xây dựng cho mình một nền văn minh vô  thần và duy vật; những giá trị mới đã được đề xướng, những giá trị căn cứ trên sự thỏa mãn tất cả mọi dục vọng, tìm hưởng mọi thú vui xác thịt, trên sự chính đáng hóa mọi rối loạn luân lý.  Như vậy, tình yêu đã bị thay thế bằng ích kỷ và hận thù; đức tin bị thay bằng tự ái và vô tín ngưỡng; hy vọng bị thay bằng tham lam và dục vọng; sự công chính bị thay bằng dối trá và lường gạt; lòng tốt bị thay bằng hiểm độc và cứng lòng.

h.   Satan đã hát lên bài ca chiến thắng của nó vì nó đã đem tội lỗi vào trong các linh hồn và đem chia rẽ vào trong các gia đình, trong xã hội, trong nội bộ các quốc gia và giữa các quốc gia. Bởi thế hoà bình chưa bao giờ từng bị đe dọa như trong thời đại các con. Các con đang bắt đầu năm mới này dưới sự đe dọa nặng nề của sự tranh chấp có thể trở thành ngòi nổ của thế chiến thứ ba kinh hoàng.

i.   Các con yêu dấu, hãy cầu nguyện và đền tội, vì bây giờ các con đã bước vào thời kỳ của cuộc đại trừng phạt. Chúa sẽ gởi đến sự thanh tẩy trái đất. Hãy gia tăng khắp mọi nơi những cuộc hội họp tĩnh tâm cầu nguyện mà từ lâu Mẹ đã thúc giục các con, và đừng để mình bị lung lạc bởi sự sợ hãi hay chán nản. Hãy có lòng trông cậy mạnh mẽ vào sự can thiệp và sự cầu bầu có thế lực của Mẹ trên trời của các con.

j.   Cuộc khổ nạn lớn lao đang chờ đón các con, là để chuẩn bị các con sẵn sàng cho sự khai sinh kỷ nguyên mới đang đến trên thế giới. Hãy sống năm mới này trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, nơi ẩn náu mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong thời kỳ nặng trĩu đau thương này, cho từng người và cho mọi dân tộc. Như thế các con khỏi phải lo sợ. Nỗi thống khổ các con sẽ tăng lên cùng với sự gia tăng thử thách là những cái đã bắt đầu.

k.   Mẹ là sự công bố kỷ nguyên mới trong bóng tối sâu thẳm của thời đại này, thời đại của các con. Nếu các con sống với Mẹ, các con có thể thoáng thấy cái tia sáng lờ mờ của những thời đại mới đang đón chờ các con. Hãy trông vào tia sáng này và sống trong bình an của tâm hồn và trong hy vọng. Hỡi các con yêu dấu đã tận hiến cho Mẹ, nếu các con mãi mãi ở lại trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, ngay lúc này các con có thể bắt đầu kỷ nguyên mới của sự thánh thiện và ân sủng, của ánh sáng và sự tinh tuyền, của tình yêu và bình an.

l.   Vậy, trong thời gian của cuộc đại thử thách, các con hãy đem cống hiến cho mọi người đặc ân của sự hiện diện đầy tình mẫu tử của Mẹ, và các con sẽ là những nhựa thơm ngọt ngào êm dịu mà mọi nạn nhân đều ước ao, cần thiết cho bao vết thương lở loét rỉ máu.

m.   Ðầu năm mới này, mở cửa cho thập niên cuối cùng của thế kỷ này, sẽ được đánh dấu bằng những biến cố nghiêm trọng và quyết định. Mẹ ấp ủ các con trong sâu thẳm của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, và Mẹ chúc lành cho các con nhân danh Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần.”
 
C.442 

Milan (Ý) 2-2-1991                 

Lễ Dâng Chúa Giêsu Hài Ðồng
Thứ Bảy đầu tháng
 
Con Ðường Dẫn Tới Kỷ Nguyên Mới

a. Hôm nay, các con hãy suy niệm về Mẹ trong mầu nhiệm của sự tiến dâng người Con thần linh của Mẹ trong đền thờ. Với biết bao tình ngoan thảo và lòng phó thác, Chúa Giêsu đã để mình được bồng ẵm trong vòng tay từ mẫu Mẹ, trong khi cùng với Thánh Giuse, người bạn đường thanh sạch nhất của Mẹ, lên đền thờ Giêrusalem để chu toàn giới điều của luật thánh Chúa. Mẹ trao Hài Nhi vào tay vị tư tế, và như thế, Người được tiến dâng lên Chúa Cha như là Hy lễ để cứu chuộc chúng ta.

b. Chúa Giêsu đi vào trong vinh quang của Ðền thờ Người như là ánh sáng chiếu soi cho mọi người, cho sự cứu độ của mọi dân tộc.

c. Mầu nhiệm được dấu kín từ những thế kỷ đời đời trong sự bí mật của Chúa Cha được tỏ bầy vào lúc này. Không phải cho những vĩ nhân và người khôn ngoan, không phải cho người quyền thế và người tài giỏi, không cho người đứng đầu và những người quan trọng hơn. Nó được mặc khải cho người bé nhỏ, cho người nghèo, cho người đơn sơ, cho kẻ thấp hèn nhất trong tất cả, cho những người có tâm hồn trong sạch. Và như vậy, một phụ nữ chất phác và một ông già nghèo khó được mở rộng lòng trí để sẵn sàng lãnh nhận ơn Thánh Linh, trở thành kẻ đầu tiên hiểu biết mầu nhiệm vĩ đại này.

d. ‘Bây giờ, lạy Chúa, xin hãy để tôi tớ Chúa ra đi bình yên, vì chính mắt tôi đã nhìn ngắm Ðấng Cứu Thế, ánh sáng mặc khải cho những người ngoại giáo và vinh quang của Israel dân Người’ (Lc 2:29-32)

e. Ðây là mầu nhiệm của tình yêu và của âu sầu, của ánh sáng và của bóng tối, của vui mừng và đau khổ, của sự chết và sự sống. ‘ Người sẽ được đặt ra như dấu chỉ của sự mâu thuẫn, cho sự cứu độ và sự diệt vong của nhiều người” (Lc 2:34).

f. Và Mẹ được tham dự, gắn bó mật thiết vào sứ mạng thần linh của Người_ ‘Và về phần Bà, hỡi Bà, một lưỡi gươm sẽ xuyên thấu linh hồn Bà!’ (Lc 2: 35)

g. Cả các con nữa, các con thân yêu của Mẹ, các con cái đã tận hiến cho trái tim Mẹ, các con cũng phải để mình được bồng ẵm trong vòng tay từ mẫu Mẹ. Thời giờ của ánh sáng và làm chứng nhân của các con đã đến. Vì vậy, Mẹ kêu mời tất cả các con hãy bước vào đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Nơi đây, các con được hiến dâng cho vinh quang của Chúa Cha; nơi đây, các con trở thành khuôn đúc giống như Chúa Con; nơi đây, các con được biến đổi bởi tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần. Sự hiến tế Linh Mục của các con rất cần thiết cho sự cứu độ của tất cả mọi người.

h. Các con đã bước vào giai đoạn kết thúc của cuộc khổ nạn lớn lao, và giờ phút của cuộc thử thách vĩ đại mà Mẹ đã tiên báo cho các con từ rất nhiều năm nay. Ðó là một cuộc thử thách thật lớn lao và đau đớn đến nỗi các con không tưởng tượng được, nhưng nó cần thiết cho Giáo Hội và cho cả nhân loại, nhờ đó mà kỷ nguyên mới, thế giới mới, và sự hòa giải của nhân loại với Thiên Chúa có thể đến cùng các con.

i. Trong những ngày này, Chúa Giêsu đang hành động rất mạnh mẽ khắp mọi nơi trên thế giới để thực thi kế hoạch tình yêu nhân từ của Người. Trong hiện tại, kế hoạch này được giấu kín và bao phủ trong sự bí nhiệm của Trái Tim rất thánh Chúa Giêsu. Hôm nay nó lại đang được mặc khải chỉ cho người bé nhỏ, cho người đơn sơ, cho người nghèo khó, cho người có tâm hồn thanh khiết. Với những người bé nhỏ mà Người đang tập họp từ mọi miền trên trái đất, Chúa Giêsu sẽ sớm khôi phục triều đại vinh quang của Người.

j. Ðây là con đường dẫn tới kỷ nguyên mới.

k. Vậy ngày hôm nay, trong khi các con mừng kính lễ Mẹ dâng Hài Nhi Giêsu trong đền thờ Giêrusalem, Mẹ kêu mời các con, từng người và tất cả hãy bước vào trong đền thờ thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, để Mẹ có thể tiến dâng các con cho sự vinh quang của Chúa, và Mẹ có thể hình thành các con trong sự đơn sơ và nhỏ bé, trong sự nghèo khó và trong sạch. Chỉ như vậy thì các con mới tự mình có thể trở thành con đường dẫn tới triều đại Người, và nên tia sáng mạnh mẽ nhất chiếu soi cho tất cả nhân loại đáng thương thấy con đường dẫn tới thời đại mới đang chờ đón các con.”

LM Peter Quang Lê dịch thuật

 

 

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Tin/Bài khác
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (2/26/2015)
Trích Đoạn: Tâm Sự Tình Yêu 7 (2/26/2015)
Vide Clip: Hoa Hồng Nở Ra Từ Ngực Của Thị Nhân Emma De Guzman, Người Phi Luật Tân, New Jersey, Hoa Kỳ. (2/22/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768