MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444)
Thứ Năm, Ngày 5 tháng 3-2015

Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997

443          
Brasilia (Ba Tây) 26-02-1991

Tĩnh tâm dưới dạng họp cầu nguyện với các Giám Mục
và các Linh Mục của Phong trào từ  khắp Ba Tây
 
Không Chỉ Bằng Bánh Mà Thôi
 
a. “ Trong những ngày này, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ được an ủi khi nhìn thấy thật đông đảo các con trong cuộc cầu nguyện tĩnh tâm liên tục và huynh đệ này. Các con đã đến từ khắp Ba Tây, miền đất rất được Mẹ yêu mến và càng ngày càng bị tấn công bởi nhiều cạm bẫy của địch thủ Mẹ.

b. Hôm nay, Mẹ chào đón vào thửa vườn Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Giáo Hội đang sống và chịu đau khổ ở đây, và Tổ quốc của các con một lần nữa đang trải qua những giờ phút khó khăn lớn lao và nguy hiểm. Mẹ kêu mời tất cả các con hãy tận hiến mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, và hãy đi càng nhanh càng tốt vào nơi trú ẩn an toàn Mẹ đã chuẩn bị cho các con trong thời buổi thanh lọc và đại thử thách này.

c. Mẹ là một người Mẹ dịu hiền và cảm thông của tất cả các con. Mẹ muốn dẫn các con theo con đường của hoà bình, của cầu nguyện, của sự thánh thiện, của sự các con kết hợp sâu đậm hơn với Chúa Giêsu, Vị Cứu tinh và Ðấng Cứu Thế của chúng ta.

d. Mẹ thấy lòng nhiệt thành của các con trong sứ vụ tông đồ; Mẹ biết những nỗi khó khăn rất lớn của các con; cùng các con, Mẹ vác gánh nặng của những khổ đau hàng ngày của các con. Trên hết, Mẹ âu yếm nhìn xuống sự tận tâm săn sóc của các con dành cho người nghèo nhất, người sống ngoài lề xã hội, và những người ở những chỗ thấp kém nhất, trong nỗ lực của các con để giải phóng họ khỏi ách nô lệ của nghèo khó và khổ cực. Nhưng vì là Mẹ các con, Mẹ cầm tay và dẫn các con tới sự hiểu biết chân lý trọn vẹn và hoàn toàn.

e. ‘Con người sống không chỉ bằng bánh mà thôi.’

f. Con người cũng sống bởi mọi lời từ miệng Thiên Chúa phán ra để bổ dưỡng sự đói khát của tâm linh. Bên cạnh sự nghèo nàn về của cải vật chất, có một sự nghèo nàn lớn lao hơn về của cải thiêng liêng.

g. Có biết bao những con cái của Mẹ sống dưới ách nô lệ tinh thần, trở thành nạn nhân của những ý thức hệ dối trá căn cứ trên sự chối từ Thiên Chúa. Sự sai lầm của chủ nghĩa vô thần, về lý thuyết cũng như thực hành đang lan tràn quá đỗi, làm cho nhiều người trôi theo dòng đời chẳng biết gì tới Thiên Chúa! Chúng là những kẻ lìa bỏ Giáo Hội để gia nhập vào những giáo phái khác nhau ngày càng bành trướng ở đây. Việc này xẩy ra vì những tâm hồn đói khát của rất nhiều con cái Mẹ không còn được nuôi dưỡng bằng lương thực lời Thiên Chúa.

h. Mẹ kêu gọi các con hãy ban phát dồi dào lương thực thiêng liêng này, và trên tất cả, cùng các con yêu quí của Mẹ đã tận hiến cho Mẹ, Mẹ đòi hỏi các con nỗ lực lớn lao hơn nữa việc thông đạt đến mọi người ánh sáng Phúc Âm. Hãy rao giảng Phúc Âm với lòng can trường và không chút sợ sệt; hãy trình bày với sự trong sáng vẹn toàn của Phúc Âm; hãy loan truyền với cùng một sinh lực mà Chúa Giêsu Con Mẹ đã giảng dạy cho các con. Như thế, các con sẽ giúp tất cả mọi người bước theo con đường đức tin chân thật, trong sự vâng phục Giáo quyền của Ðức Giáo Hoàng và các Giám mục hiệp thông với Người.

i. Con người sống không chỉ bằng bánh mà thôi.’

j. Con người cũng sống bởi ân sủng thần linh mà Chúa Giêsu đã ban cho để nuôi dưỡng sự đói khát của linh hồn. Bên cạnh sự nghèo nàn của cải vật chất, có một sự nghèo nàn luân lý lớn lao và nguy hiểm hơn, là ở chỗ bị ách nặng nề làm cho bao nhiêu con cái Mẹ thành nô lệ của sự dữ và tội lỗi, của những đam mê phóng túng, đặc biệt là của sự tà dâm. Giữa các con, vết thương này lớn biết bao!

k. Cạm bẫy của thù địch Mẹ xảo quyệt biết chừng nào! Nó thường dẫn các con từ việc hiến trọn lời cam kết, lời khấn hứa Linh mục vào việc chữa lành những vết thương của người nghèo và người bị bóc lột, mục đích là để các con quên nhìn đến những vết thương sâu đậm của những người tội lỗi và của kẻ ác độc. Hãy đem lương thực của ân sủng Thiên Chúa cho những linh hồn đang chết đói này. Bởi thế, các con phải giúp những người tội lỗi trở về mạch suối của lòng thương xót của Chúa, bằng cách sẵn sàng cống hiến cho họ trong bí tích Hoà Giải.

l.  Ðây là thời giờ thuận lợi cho các con. Ðây là thời giờ hoán cải và trở về cùng Chúa. Các con yêu dấu, các con phải tự mình trở nên những tác nhân ân cần lo lắng cho sự hoà giải, cho sự cứu độ của nhiều linh hồn đang có nguy cơ bị hư mất.

m. Con người sống không chỉ bằng bánh mà thôi.’

n. Con người cũng sống bởi Bánh Hằng Sống từ trời xuống, để nuôi dưỡng sự đói khát của tâm hồn. Ngày nay biết bao nhiêu người sống dưới ách nô lệ khủng khiếp của kiêu căng, của ích kỷ quá độ, của tham lam, của thù ghét, của bạo động, không còn khả năng yêu thương. Chỉ có con đường của hiệp thông và yêu mến mới dẫn đến sự giải thoát. Vì lý do này, Chúa Giêsu đã làm cho các con thành tặng phẩm vô giá của phép Thánh Thể Cực Thánh.

o. Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể để nên lương thực cho đời sống thiêng liêng của các con, và để hình thành trong các con một khả năng yêu thương thực sự.

p. Chúa Giêsu ban chính Mình Người cho các con trong phép Thánh Thể để yêu thương trong các con, với các con và qua các con.

q. Chúa Giêsu Thánh Thể là bánh Hằng Sống từ trời xuống, lương thực để ăn mà không còn đói nữa, để uống mà chẳng bao giờ còn khát.

r. Chúa Giêsu Thánh Thể ngày nay muốn trở thành người Samaritanô phúc hậu cho Giáo Hội, Giáo Hội đã bị chia rẽ và khổ đau quá mức, và cho Tổ quốc các con đã bệnh hoạn và bị đe dọa đến như vậy.

s. Chúa Giêsu Thánh Thể muốn dẫn dắt tất cả các con trên con đường của tình yêu, hoà giải, hiệp thông, hoà bình, nhân ái và cứu độ. Hãy học nơi Người, Ðấng hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và các con sẽ tìm được nghỉ ngơi cho linh hồn.

t. Năm nay, Ba Tây đang cử hành Ðại Hội Thánh Thể Quốc Gia. Chớ gì Giáo Hội và Tổ quốc các con bái phục trang trọng kính thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.

u. Hôm nay, Mẹ mời gọi tất cả hãy mở rộng cửa đón Chúa Giêsu Kitô đang ngự đến. Mẹ là Mẹ của Mùa Vọng thứ hai và là cánh cửa đang được mở tới kỷ nguyên mới. Kỷ nguyên mới này sẽ trùng hợp với chiến thắng vĩ đại nhất của triều đại Thánh Thể Chúa Giêsu.

v. Vì vậy, Mẹ mời gọi các con trong năm đặc biệt này, hãy loan truyền khắp mọi nơi lòng sùng bái tôn kính, đền tạ và yêu mến Phép Thánh Thể Cực Thánh. Trong các nhà thờ, hãy trở về với thói quen đặt Mình Thánh Chúa, bằng những giờ chầu trọng thể công khai. Hãy để cho Phép Thánh Thể trở nên trung tâm của kinh nguyện, đời sống, lòng sùng bái và các cuộc hội họp đạo đức.

w. Vậy, hôm nay một lần nữa, Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn còn làm dịu cơn đói tinh thần bằng Lời của Người, cơn đói của các linh hồn bằng ân sủng của Người, cơn đói của trái tim các con bằng tình thương của Người.

x. Và sau cùng, chính Chúa Giêsu Thánh Thể là Ðấng sẽ ban cho các con hồng ân cao cả của sự giải phóng thực sự khỏi mọi hình thức nô lệ thể lý, tinh thần và luân lý. Và như thế, trong tất cả các con, sẽ phản chiếu ánh sáng được vinh dự làm con Thiên Chúa, được Người tạo dựng, yêu thương, cứu rỗi, thánh hoá và cứu độ.

y. Bây giờ, ngay sau cuộc hội họp cầu nguyện, các con hãy ra đi và trở nên những Tông đồ rao giảng Tin Mừng mới này trong khắp nước Ba Tây. Bằng tình yêu thương từ mẫu, Mẹ sẽ đi cùng các con và Mẹ sẽ phù trợ các con với phép lành từ mẫu Mẹ”
 
 
444                           
Rubbio (Vicenza, Ý) 28-03-1991

Thứ Năm Tuần Thánh
 
Lễ Vượt Qua của tình yêu và sầu khổ
 
a. “Các con yêu dấu, hôm nay là ngày lễ của các con, vì đó là ngày khai sinh Thiên chức Linh Mục. Trong bữa tiệc ly, với những lời này: ”Tất cả các con hãy cầm lấy mà ăn, vì này là Mình Ta: hãy cầm lấy mà uống, vì này là chén Máu Ta.’ (Mt 28:26-28). Chúa Giêsu thiết lập Hiến Tế mới, thoả hiệp của Giao Ước mới và vĩnh cửu. Và bằng những lời Người phán cùng các Tông Ðồ: ’Hãy làm việc này để nhớ đến Ta.’ (Lc 22:19), Người thiết lập chức Linh Mục mới của Người.

b. Các con yêu dấu của Mẹ, tất cả các con cũng đã được tham dự vào Thiên chức Linh Mục mới vĩnh cửu này của Chúa Kitô - các con, những người đã tham dự vào dấu chỉ không tẩy xoá được của ấn tích Linh Mục, trong ngày các con được truyền chức. Và hôm nay các con đang tưởng nhớ lại ân huệ này, làm mới lại lòng sẵn sàng hoàn toàn để phụng sự Chúa Kitô và anh em mình, tụ họp chung quanh các Giám mục trong Thánh Lễ đồng tế làm phép Dầu, giúp các con có cơ hội để bày tỏ một cách rõ ràng và sâu sắc sự hiệp nhất hiện hữu giữa chính các con, các Giám mục, và Chúa Kitô.

c. Nhân ngày này, Mẹ yêu cầu các con hãy làm mới lại lòng mến yêu hoàn toàn và trọn vẹn cho Chúa Giêsu. Hãy sống những giờ phút của sự đau khổ lớn lao nhất của Người. Hãy cùng với Người tiến vào Vườn Cây Dầu để sống nỗi thống khổ thảm thương của Người ở vườn Giệtsêmani.

d. Chúa Giêsu đã chờ đợi ngày này biết chừng nào! Ta ước ao được ăn bữa Vượt Qua này với các con trước khi Ta chịu khổ nạn.’ (Lc 22:15)

e. Ðó Là Lễ Vượt Qua Của Tình Yêu Thương.

f. Ðó là lễ Vượt Qua của sự thiết lập Hiến Tế của tình yêu; là lễ Vượt Qua của bí tích tình yêu, của giới răn mới về tình yêu, của sự phục vụ trao ban như là một tác động toàn hảo của tình yêu, của lời cầu nguyện cho sự hiệp nhất của tất cả các con, như là một sự viên mãn của tình yêu.

g. Ðó là lễ Vượt Qua của sầu khổ.

h. Và kìa, ngay sau khi Chúa Giêsu bước vào Vườn Cây Dầu, thì một cơn thống khổ nặng nề chiếm giữ Người và làm cho Người gần như bị rũ liệt. Người cảm thấy mình là một nạn nhân vô tội, một con chiên trong trắng, một hy vật hiến tế được sát tế, trên đó chất nặng mọi thứ  tội lỗi của thế giới. Trong một khoảng khắc, Người nhìn thấy rõ mọi chi tiết cuộc thương khó đớn đau và nhục nhã của Người. Và rồi, với một tiếng nói sâu thẳm phát ra từ ngôi vị hoàn toàn thần linh, Người phó thác mình cho Chúa Cha: ‘Lạy Cha, nếu có thể được, xin để chén này qua khỏi Con.’ (Mt 26:39)

i. Người phủ phục mình trên mặt đất; Người cầu nguyện, Người kêu van, Người khóc. Những cơn run rẩy kinh hoàng lắc động toàn thân Người đã bắt đầu chảy mồ hôi nhễ nhãi, và những giọt mồ hôi biến thành những giọt máu.

j. Người cần sự an ủi. Người kêu nài ba môn đệ yêu dấu nhất: Phêrô, Giacôbê và Gioan. Vì sự yêu thương hành hạ Ngài quá đỗi, ba lần Người đến tìm các ông, ba lần Người gặp các ông say ngủ.

k. Mẹ ở xa xôi không có mặt ở đó, nhưng với linh hồn và trái tim, Mẹ luôn luôn gần kề Con Mẹ. Và như vậy, Mẹ là người duy nhất ở dưới đất này có mặt bên cạnh Con Mẹ trong những giây phút thống khổ ưu phiền này. Ðược sự an ủi, phù trợ thiêng liêng và giúp đỡ của Mẹ, Chúa Giêsu đã tự hiến dâng mình trong một hành động quên mình cách hoàn toàn: ‘ Lạy Cha, không phải theo ý con nhưng xin cho ý Cha được thể hiện’ (Mt 26:39).

l. Và giờ đây, Chúa Cha sai Thiên Thần mang đến cho Người chén ủi an êm dịu, niềm an ủi thần linh, cho Người can đảm để bước ra đối diện với kẻ phản Người đang tiến lại gần_ ‘Kẻ phản bội Ta đã tới đây.’ (Mt 26:46)

m. Các con yêu dấu, trong cuộc đời Linh mục - mầu nhiệm vĩ đại của tình yêu và đau buồn của người Anh thần linh - Chúa Giêsu cần phải được làm mới lại. Các con cũng được mời gọi bước vào vườn Giệtsêmani của những thời kỳ cuối cùng, đang chuẩn bị sự hiến tế Linh mục, cho kỷ nguyên mới đang chờ đón các con.

n. Bao nhiêu lần sức nặng của những đau buồn đè nén các con; quyền lực của tội ác làm tê liệt các con; những sự hiểu lầm in dấu trên các con; những hành động chống đối khiến các con phải ngừng lại; những tội lỗi của nhân loại nghiền nát các con, những sự phản bội khiến các con chán chường. _ ‘Lạy Cha, nếu có thể được, xin cất chén này khỏi con.’

o. Các con yêu dấu, đừng tìm kiếm những ủi an loài người hay những an ủi nông cạn. Sứ mạng từ mẫu của Mẹ là mang cho các con chén an ủi mà Cha trên trời đã sửa soạn cho các con. Bằng cách này, hôm nay các con được Mẹ giúp đỡ để chỉ thực thi ý muốn của Chúa Cha. Hãy phó thác tất cả cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể dẫn dắt các con theo Thánh ý của Chúa.

p. Và hãy sống Lễ Vượt Qua của tình yêu và đau buồn với Mẹ, trong vườn Giệtsêmani của những thời kỳ cuối cùng này, đợi trông kỷ nguyên mới bây giờ đang chờ đón các con.

LM Peter Quang Lê dịch thuật

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456) (3/6/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454) (3/6/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442) (3/3/2015)
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (2/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768