MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446)
Thứ Năm, Ngày 5 tháng 3-2015

CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ, TẬP 2
445                         
 
Rubbio (Vincenza, Ý Ðại Lợi) 20-03-1991
Thứ sáu Tuần Thánh             

Người của mọi thời đại

a. “Các con yêu dấu, các con hãy họp lại với nhau trong vườn Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để cùng sống với Chúa Giêsu những giờ kinh hoàng cuộc thương khó đau đớn của Người. Ðó là thứ sáu Tuần Thánh. Ðó là ngày Người chịu kết án và chết trên Thập Giá.

b. Sau khi trải qua suốt cả đêm ở giữa những lăng nhục và những liêm sỉ của các viên chức và đầy tớ của giáo đồng Do Thái, vào quãng tối, Chúa Giêsu được điệu đến trước Philatô. Nơi đây xẩy ra phiên xử thứ hai và nhục nhã hơn. Ðứng trước một đám đông lớn, bị xách động thành một cơn giận dữ chống lại Người, đối diện với những thủ lãnh tôn giáo cáo buộc Người tội lộng ngôn bất kính và phạm thánh, Chúa Giêsu hiền lành như một con chiên câm lặng bị dẫn tới lò sát sinh, hiện diện trong sự yên lặng trong suốt cuộc diễn tiến toàn bộ các biến cố: sự công chính lúc đầu của Philatô, không tìm thấy tội gì nơi Người.

c. ‘Nếu Người vô tội thì chúng tôi đã chẳng điệu Người tới đây trước mặt quan!’ (Gn 18:30); sự sợ sệt thoáng lộ của đám đông; sự hoài nghi về sự xác thực của lời Người: ‘Ông có phải là vua không?’ (Gn 18:33); toan tính để cứu Người, đề nghị tha cho Người thay vì Baraba; sự lo sợ gây ra bởi những tiếng la hét của dân chúng; sự kinh hãi về phán quyết của La Mã: ‘Nếu quan tha người này, thì quan là kẻ thù của Xêda’ (Gn, 19:12). Và vậy là với sự hèn nhát, Philatô lên án tử hình Người.

d. Ông trao Chúa Giêsu cho quân lính đánh đòn. Toàn thân Người trở thành một vết thương rách nát, từ những lằn cắt mà những ngọn roi của bọn lính La Mã ghê rợn xoi móc trong da thịt tinh khiết Người.

e. Rồi Người bị đội mạo gai. Những gai nhọn đâm sâu vào đầu Người làm phun ra những suối máu, chảy xuống từ đầu và làm mặt Người không còn hình tượng người nữa, và chúng đánh Người, nhổ vào mặt cùng nhạo báng Người. _’Chúng tôi đã nhìn thấy chúng nó đánh đập và làm nhục Người; mặt Người không còn giống hình dạng con người  nữa’ ( Is 52:14).

f. Thủ đoạn cuối cùng và ác độc dã man nhất là chúng khoác lên Người mảnh vải tím làm như bào y Người; chúng để một cây sậy trong tay Người giả làm vương trượng, và chúng dẫn Người đến Philatô để quan này trình diện Người cho đám đông _‘Này là Người!’ (Gn 19:14).

g. Hãy nhìn Người của mọi thời đại.” Ở Giệtsêmani, mọi tội lỗi của thế giới đã được đặt lên vai Người. Nơi pháp đường, nơi Người đã được chồng chất những khổ đau, những sỉ nhục, những bức hiếp, những hành vi lợi dụng và nô lệ hoá của tất cả mọi người.

h. Chúa Giêsu là Người của mọi thời đại. Những kẻ đi trước Người đã sống trong hy vọng được thấy Chúa Giêsu xuống thế làm người, và đã tìm thấy ở Người ơn cứu rỗi. Chúa Giêsu chính là Người mà trong Aben bị giết; trong Isaác bị trói chân lại; trong Giacóp bước đi như một kẻ lữ hành; trong Giuse bị bán, trong Maisen bị bỏ trên giòng nước; trong con chiên bị làm thịt; trong Ðavít bị bắt bớ; và trong các tiên tri bị sỉ nhục.

i. Chúa Giêsu là Người của mọi thời đại. Nhờ ơn cứu chuộc của Người, tất cả những ai sống sau Người được mời gọi để sống trong hiệp thông đời sống với Thiên Chúa. Người đã mang trong thân thể những khổ đau của tất cả các nạn nhân của thù ghét, của bạo động, của những cuộc chiến tranh; Người đã chứa đựng trong những vết thương của Người máu chảy ra từ hàng triệu hài nhi vô tội bị tàn sát đang khi còn ở trong lòng mẹ. Người đã bị đòn bởi tất cả mọi thống khổ, bệnh tật, nhất là các chứng bệnh nan y đang lan tràn. Người đã bị đội mũ gai cho những kẻ sa ngã theo tư tưởng sai lầm, những sai lạc làm xa rời đức tin, sa ngã theo kiêu căng của loài người. Người đã bị khinh miệt trong những kẻ thấp hèn, nghèo khó, sống ngoài lề xã hội, những kẻ sau rốt, những kẻ bị bóc lột, Người bị phỉ nhổ trong những kẻ bị ruồng bỏ, những kẻ thất vọng, Người bị nhạo báng trong những kẻ đem phẩm giá thân thể của mình trưng bày như một món hàng.

j. Hãy nhìn Người. Lúc bấy giờ Người vác trên mình khúc gỗ của án phạt; Người trèo lên núi Calvariô; Người gặp Mẹ Người, Mẹ Người sững sờ như bị đâm thâu qua; Người bị đóng đinh vào thập giá; Người bị treo lên thập giá. Ba giờ đồng hồ đau đớn của sự thống khổ bên cạnh là Mẹ Người và Gioan, tông đồ thương mến. Sau hết, Người hoàn toàn phó thác trong tay Chúa Cha và chết trên thập giá vào lúc 3 giờ chiều ngày hôm ấy.

k. Chúa Giêsu là Người của mọi thời đại. Trong Chúa Giêsu, mọi người ai cũng đã sống, đã được cứu chuộc, từ tổ tông Ađam đến người sau chót còn sống trên trái đất này cho tới tận thế. Nhờ sự giúp đỡ của Gioan, Giuse Arimathia và nhờ người đàn bà nhân đức, Mẹ đưa Người tới huyệt, Người được đặt vào mộ cho đến rạng đông ngày thứ nhất sau ngày Sabbat. Sự sống lại thần linh của Người là bằng chứng rõ ràng nhất là chỉ có Chúa Giêsu mới là Người của mọi thời đại.

l. Chúa Giêsu là Người của thời đại mới. Vì chỉ trong Người mà những ai đã sống, đã chết, đã được mai táng và đã trở thành tro bụi đều được sống lại. Bởi thế, dù giữa bãi sa mạc bao la của thời buổi các con, hãy sống với Mẹ những giờ phút thương khó và cái chết của Người trên thập giá.

m. Hãy sống những giờ phút ấy trong thinh lặng, trong nguyện cầu, trong sự thân mật ngọt ngào của đời sống với người Anh Cực Thánh bị đóng đinh của các con. Vì chỉ trong Người mà những thời kỳ mới đang chờ đợi các con sẽ được thành tựu, khi Người sẽ trở lại cùng các con trong vinh quang, và mọi quyền lực của trời, của đất và của hoả ngục sẽ tự phủ phục trước Người, để tôn vinh vinh quang tuyệt mỹ của Thiên Chúa Cha.”
 
 
446 
Rubbio (Vicenza) 30-3-1991
Thứ bảy Tuần Thánh

Trong ngày dài thứ bảy Thánh
 
a.    “Các con yêu dấu, chúng ta hãy cùng nhau sống ngày Thứ Bẩy Thánh này. Chúa Giêsu nằm yên, bất động trong huyệt đá mới nơi Người đã được táng. Mẹ đang canh thức trong tin tưởng, trong nguyện cầu, trong hy vọng và trong trông đợi. Ðây là ngày nghỉ ngơi tinh thần của các con. Ðây cũng là ngày đầu của Thiên chức làm Mẹ thiêng liêng của Mẹ. Trong những thời kỳ cuối này, hãy để cho sự quyết tâm của các con sống trong hiệp thông đời sống với người Mẹ sầu bi của các con trở nên mạnh mẽ hơn.

b.    Ðây là một ngày dài thứ bẩy Thánh sắp kết thúc. Và như vậy, hãy làm cho lời cầu nguyện các con trở nên sốt sắng hơn. Ðừng để mình bị thu hút hay lôi cuốn bởi những hoạt động và bận trí quá đáng. Trong giờ phút khổ đau, trong những âu sầu của những thời kỳ cuối cùng các con đang sống, Mẹ nài khẩn các con hãy canh thức với Mẹ trong lời cầu nguyện liên lỉ.

c.    Trong ngày dài thứ bẩy Thánh các con đang trải qua, hãy canh thức với Mẹ trong tin tưởng và trong hy vọng. Trong huyệt mộ của ngày thứ bẩy Thánh, bất công và khổ cực loài người được vĩnh viễn chôn vùi; độc ác và tội lỗi, kiêu căng và oán ghét, tà dâm và ngạo mạn, mọi hình thức của suy đồi và sự chết bị gạt bỏ.

d.    Trong ngày dài thứ bẩy Thánh của những thời kỳ cuối này, trên hết các con hãy canh thức với Mẹ trong trông đợi. Ðiều đã làm Mẹ vơi đi nỗi buồn thảm thiết của ngày này là sự xác quyết rằng: Chúa Giêsu sắp sống lại trong vinh quang. Ngày thứ bảy của huyệt mộ được kế tiếp bằng ngày thứ nhất của sự sống lại.

e.    Mặc dù các con còn đang sống sự đau đớn, sự mệt mỏi, sự khổ não và sự chết của ngày dài thứ bẩy Thánh này, hãy sống với Mẹ trong trông đợi Chúa Giêsu sẽ trở lại trên những tầng mây trên trời, để khôi phục triều đại vinh quang của Người và để làm cho tất cả mọi sự nên mới. Các con thân mến, hãy sống với Mẹ hôm nay, trong niềm trông đợi sự trở lại của Người.”

LM PETER QUANG LÊ dịch thuật

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456) (3/6/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454) (3/6/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442) (3/3/2015)
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (2/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768