MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448)
Thứ Năm, Ngày 5 tháng 3-2015

CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ, TẬP 2, #4 (447-448)

447                                            
Rubbio (Vicenza) 30-3-1991
Chúa Nhật Phục Sinh

Mẹ của vui mừng
 
a.    “Các con yêu dấu, các con hãy chia sẻ với Mẹ trong niềm vui của toàn thể vũ trụ. Chúa Giêsu đã sống lại! Thời gian đen tối của Giệtsêmani và Calvariô đã qua. Trong ba ngày, mầu nhiệm phi thường nhất của lịch sử đã được hoàn tất: sự phản bội, sự xét xử, sự kết án, Calvariô, sự thống khổ, cái chết và ngôi huyệt mộ mới. Tất cả đều đã qua. Chúa Giêsu đã phục sinh! Chúa Giêsu vẫn sống giữa chúng ta. Chớ gì sự hoan lạc của các con được lớn lao với Mẹ là Mẹ của sự vui mừng.

b.    Từ giây phút Chúa Giêsu hiện đến với Mẹ trong sự ngời sáng của thân thể vinh hiển Người. Trái Tim Mẹ tràn đầy một niềm vui vĩ đại trọn vẹn không hề vơi. Bây giờ không một điều gì có thể phá rối niềm vui sâu đậm trong đời sống con người của các con: tội lỗi, cũng không vì tội lỗi, đã bị tiêu diệt; sầu khổ, cũng không vì sầu khổ, đã được chuộc lại; sự chết, cũng không vì sự chết, đã bị vĩnh viễn chinh phục.

c.    Cuộc lữ hành trần thế của các con đang tiến qua những dặm trường của chính cuộc lữ hành Chúa Giêsu. Các con vẫn còn trong những giờ khắc của cuộc thanh tẩy và khổ đau của Giệtsêmani và Calvariô.

d.    Nhưng hôm nay, các con hãy mở những cánh cửa tâm hồn các con để chỉ đón nhận sự vui mừng với Mẹ là người Mẹ của sự vui mừng. Chúa Kitô đã phục sinh và đang sống giữa chúng ta, Ngài sắp đặt mọi biến cố cho sự hoàn tất kế hoạch thần linh của Người, và tiền định mọi sự để triều đại vinh quang Người có thể mau đến cùng các con.
 
448
Ý Ðại Lợi 04-05-1991, Thứ Bẩy Ðầu Tháng

Những thời kỳ chứng tá của các con

a. “Với ngày thứ bẩy đầu tháng Năm này, các con bắt đầu thời gian dành riêng cho sự tôn kính đặc biệt Mẹ. Trong tháng Năm này, Mẹ muốn các con được hiệp nhất cách trọn vẹn hơn với Mẹ, để Mẹ có thể làm cho các con lớn lên trong đời sống tận hiến, tới mức trưởng thành hoàn toàn. Thời kỳ sự trưởng thành của các con đã tới.

b. Ðây là lúc các con phải làm chứng.

c. Hãy chứng tỏ cho mọi người biết là các con đã dâng mình cho Mẹ. Chớ gì cuộc sống của các con phải được chiếu soi bằng sự hiện diện từ mẫu Mẹ, và các con phải gieo rắc chung quanh các con hồng ân của sự thánh thiện, trong sạch, khoan dung, lòng nhân từ và sự dịu hiền của Mẹ. Bất cứ ai thấy các con phải thấy được quyền năng ánh sáng của Mẹ; bất cứ ai gặp các con phải ngửi được mùi hương ngọt ngào của lòng nhân ái Mẹ. Hãy đem sự phù trợ của Mẹ đến cho những người nghèo, cho người đau ốm, cho những người tội lỗi, cho kẻ thất vọng. Hãy đi cùng Mẹ, Nữ mục tử từ mẫu của các con, trong cuộc tìm kiếm nhiều con chiên bé nhỏ đã lạc đường và đang có nguy cơ bị chết đói và chết lạnh.

d. Hãy chứng tỏ cho mọi người là các con đang cùng Mẹ đi trên con đường của Ðức Tin. Trong những lúc này, những sai lầm đang lan tràn một cách rộng rãi và sâu rộng đến độ các con không thể tưởng tượng được. Nhiều người đang mất đức tin, và sự phản bội Chúa ngày càng bành trướng trong Giáo Hội như một chứng ung thư ghê rợn đã lan qua tất cả các phần tử Giáo Hội. Các con đang được kêu gọi để theo chân Mẹ trên con đường đức tin oai hùng và thuần khiết. Mẹ ban cho các con ơn sủng bảo tồn đức tin toàn vẹn, ngõ hầu các con có thể soi tỏ cho các con cái Mẹ trong những thời kỳ của bóng tối mờ mịt này. Vì lý do này, Mẹ đòi hỏi các con hãy hiệp thông mạnh mẽ với Ðức Giáo Hoàng, Người đã nhận từ Chúa Giêsu sứ mạng lớn lao là củng cố tất cả mọi người vững tin vào chân lý đức tin Công Giáo.

e. Hãy chứng tỏ cho mọi người biết các con đang cùng đi với Mẹ trên con đường cầu nguyện. Cầu nguyện là sức mạnh của Giáo Hội; cầu nguyện cần thiết cho phần rỗi các con. Cầu nguyện với Mẹ có thể làm cho các con lãnh nhận được ơn huệ của lễ Hiện Xuống thứ hai. Chỉ bằng lời cầu nguyện, các con mới có thể bước vào kỷ nguyên mới đang chờ đón các con. Vậy Mẹ khẩn mời các con hãy kêu gọi mọi người cầu nguyện. Hãy gia tăng những cuộc hội họp cầu nguyện mà Mẹ đã yêu cầu các con. Mẹ muốn các con, những Linh Mục, phải là những người tiên khởi làm gương sáng cho việc tham dự những cuộc hội họp cầu nguyện này. Và rồi, Mẹ yêu cầu rằng, trong những thời kỳ quyết định này, những khoá tĩnh tâm cầu nguyện phải được phổ biến lan tràn giữa các trẻ em, giữa giới thanh thiếu niên và trong các gia đình. Ðã đến lúc tất cả Giáo Hội phải cùng nhau tụ họp với Mẹ trong kinh nguyện, trong nguyện đường thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

f. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy là các con đang cùng Mẹ đi trên con đường thánh thiện. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ phải được tôn kính và vinh danh bởi Giáo Hội và bởi cả nhân loại. Vì lý do này, Mẹ muốn đem các con tới một sự thánh thiện cao cả. Như thế, nhờ các con, những con cái bé nhỏ đã tận hiến cho Mẹ, toàn thể Giáo Hội có thể được chiếu soi và biến đổi bởi chính sự thánh thiện của người Mẹ trên trời của các con. Mẹ đang hướng dẫn các con trên con đường theo gương toàn hảo của Chúa Giêsu, con đường của sự bé nhỏ và khiêm tốn, của sự khinh chê thế gian và chính mình các con, của sự thực hành oai dũng tất cả các nhân đức, và của một tình yêu bao la đối với phép Thánh Thể Cực Thánh.

g. Các con đang ở trong những thời kỳ quyết định, thời kỳ đem các con tới kỷ nguyên mới. Các con đang ở trong những thời kỳ của Mẹ. Trong những ngày của bóng tối mờ mịt này, ánh sáng của các con sẽ chiếu toả với cường độ ngày càng mạnh, tới nỗi bao trùm và chiếu sáng các linh hồn, Giáo Hội và toàn thể nhân loại.”
 
LM PETER QUANG LÊ dịch thuật
 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456) (3/6/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454) (3/6/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442) (3/3/2015)
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ! (2/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768