MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454)
Thứ Sáu, Ngày 6 tháng 3-2015

453                          

Rubbio (Vicenza, Ý Ðại Lợi ) 15-8-1991, Lễ Ðức Mẹ Lên Trời

Kỷ nguyên mới

a. “Hôm nay, hỡi các con yêu dấu, các con hãy chiêm ngưỡng Mẹ trong sự ngời sáng của thân xác vinh hiển Mẹ, được tiếp nhận vào trong vinh quang của Thiên quốc. Hãy sống những thời kỳ cuối cùng của Mùa Vọng thứ hai, trong vui mừng và tin tưởng bằng cách hướng về Mẹ như là dấu chỉ của hy vọng chắc chắn và của ủi an.

b. Kỷ Nguyên Mới đang chờ đón các con, tương hợp với một sự gặp gỡ đặc biệt của tình yêu, ánh sáng và sự sống giữa Thiên quốc, nơi Mẹ đang sống trong hạnh phúc tuyệt vời cùng các Thiên Thần, các Thánh và trái đất, nơi các con đang sống giữa muôn vàn hiểm nguy và  khốn khổ. Ðây là Giêrusalem Thiên quốc, từ trời hạ xuống đất để biến đổi nó hoàn toàn và như thế tạo thành những trời mới và đất mới.

c. Kỷ Nguyên Mới, mà các con đang hướng tới, đang đem tất cả thụ tạo tới sự vinh danh tuyệt vời Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh. Chúa Cha tiếp nhận vinh quang lớn lao nhất của Người từ mọi tạo vật phản chiếu ánh sáng, tình yêu, và sự ngời sáng thần linh của Người. Chúa Con phục hồi triều đại ân điển và sự thánh đức của Người bằng cách giải phóng mọi tạo vật khỏi vòng nô lệ của ác tà và tội lỗi. Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy những hồng ân thánh thiện của Người, dẫn tới sự thấu hiểu chân lý toàn bộ, và canh tân bộ mặt trái đất.

d. Kỷ Nguyên Mới mà Mẹ công bố cho các con, trùng hợp với sự thực thi trọn vẹn Thánh ý Chúa, ngõ hầu sau cùng những gì Chúa Giêsu dạy phải xin Cha Trên Trời được thực hiện; ‘Ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên trời’ (Mt 6:10). Ðây là lúc mà ý muốn thần linh của Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần đang được hoàn tất bởi các tạo vật. Từ sự thực thi hoàn hảo Thánh ý Chúa, toàn thể thế giới đang được đổi mới, bởi vì Thiên Chúa tìm thấy ở đó, nơi các con Vườn Ðịa Ðàng mới của Người, nơi mà Người có thể cư ngụ với các tạo vật của Người trong tình hiệp nhất yêu thương.

e. Kỷ Nguyên Mới sắp nảy sinh, sẽ đem các con tới một sự hiệp thông đầy đủ của đời sống với những người đã đi trước các con và những người ở trên thiên đàng, vui hưởng hạnh phúc tuyệt vời. Các con nhìn thấy sự chói lọi của triều thần thiên quốc; các con thông công với các Thánh trên Thiên đàng; các con làm vơi những đau khổ tẩy luyện của những linh hồn còn ở trong luyện ngục. Các con cảm nghiệm một cách mạnh mẽ và hữu hình, cái chân lý ủi an về sự các thánh thông công.

f. Kỷ Nguyên Mới mà Mẹ đang chuẩn bị cho các con, trùng hợp với sự bại trận của Satan và kết thúc sự thống trị thế giới của nó. Tất cả quyền lực của nó bị tiêu diệt. Nó bị trói lại cùng với tất cả những thần ác độc và bị tống giam trong hoả ngục mà từ đó, nó sẽ không có thể thoát ra để làm hại trên thế giới được nữa. Vào thời kỳ này, Chúa Kitô thống trị trong sự ngời sáng của thân xác vinh hiển Người, và Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên trời các con khải hoàn trong ánh sáng của thân xác Mẹ, được tiếp nhận vào trong vinh quang của thiên quốc.

g. Nhân Ðại lễ này của Mẹ, Mẹ thôi thúc các con hướng về Mẹ trên trời, Mẹ được tiếp nhận vào Thiên Ðàng. Như vậy sẽ trở nên một dịp để các con vui mừng hoan lạc và tin tưởng vững vàng.

h. Giữa muôn vàn những khổ đau không kể xiết của thời kỳ các con đang sống, các con nhìn lên Mẹ như là một dấu hiệu của niềm hy vọng vững chắc và ủi an, vì Mẹ là cánh cửa chói lọi mở rộng cho kỷ nguyên mới đã được Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh chuẩn bị cho các con.”
 
454

Olomouc (Moravia, Tiệp Khắc) 03-9-1991

Linh Thao dưới dạng Họp Mặt Cầu Nguyện
với các linh mục phong trào đến từ Tiệp Khắc
 
Các Tông Ðồ của kỷ nguyên mới

a. “Các con yêu dấu, Mẹ sung sướng biết bao khi nhìn thấy các con tụ họp với số lượng đông đảo để tĩnh tâm được tổ chức dưới hình thức một cuộc hội họp cầu nguyện liên tục. Các con đã đến từ Movaria, Bohemia, và Slovakia để cùng nhau sống những ngày cầu nguyện sốt sắng trong tình huynh đệ lớn lao, cùng với Mẹ trên trời của các con. Mẹ luôn luôn ở cùng các con.

b. Cũng như trong cuộc Tĩnh tâm tiệc ly ở Giêrusalem xưa, thì trong cuộc tĩnh tâm tiệc ly này của các con, Mẹ đang hiệp lòng hiệp ý làm một với lời cầu nguyện của các con, Mẹ đang xây dựng giữa các con một khả năng hiểu biết lớn lao hơn, Mẹ đang giúp các con bước theo con đường của tình tương thân tương ái, ngõ hầu giới răn mà Chúa Giêsu Con Mẹ đã ban cho các con: "Hãy thương yêu nhau như Thầy đã thương yêu các con’ (Gn 15:12) càng ngày càng được các con thực hiện.

c. Các con đã trải qua một cuộc thử thách đau đớn và rất nặng nề. Sau nhiều năm dưới ách nô lệ khắc nghiệt của cộng sản, Mẹ đã xin được cho các con ơn giải phóng như Mẹ đã tiên báo cho các con trước rồi.

d. Mẹ xin các con bây giờ hãy trở thành những Tông đồ của kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đang chờ đón các con. Vì vậy, Mẹ đang tạo một trái tim mới trong các con, ngõ hầu các con có thể biết cách yêu mến mọi người bằng tình yêu từ mẫu và nhân hậu của Mẹ. Ðừng chấp xét đến vài người giữa các con vì yếu đuối đã hạ mình xuống thỏa hiệp với thù địch của Mẹ, nay đã bị đánh bại. Ðừng hờn giận họ. Quá khứ từ nay đã được xoá bỏ. Bây giờ các con được mời gọi để sống thời gian mới, và nhiều nhiệm vụ mới đang chờ đợi các con.

e. Nhiệm vụ xây dựng lại Giáo Hội đang chờ các con.  Ở đây Giáo Hội đã bị thù địch của Mẹ bách hại và xúc phạm khốc liệt. Vì vậy, Mẹ kêu mời các con luôn là những Linh mục trung thành, những chứng nhân của sự hiệp nhất và của lòng yêu mến đối với Ðức Giáo Hoàng và các Giám Mục của các con. Hãy thi hành thừa tác vụ của các con với niềm vui và với lòng nhiệt thành; hãy đem đến cho mọi người ánh sáng của Chúa Kitô và Tin Mừng; hãy là những thừa tác viên của ân sủng và của sự thánh thiện. Như vậy, nhờ các con, Giáo Hội sẽ lại được rạng rỡ với ánh sáng chói lòa cho tất cả những người sống trong quốc gia của các con.

f. Nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng cho nhân loại đau khổ này đang chờ các con, một nhân loại đã bị thần dữ lừa gạt và quyến rũ. Hãy nghĩ đến số đông các con cái Mẹ, nhất là giới trẻ, bao nhiêu năm đã bị đào luyện trong trường phái của sự chối từ Thiên Chúa và bác bỏ luật tình yêu của Người. Chúng là con cừu nhỏ bé bị chộp bắt từ đoàn chiên của Ðấng chăn chiên lành và bị lôi cuốn theo con đường của sự dữ, tội lỗi và bất hạnh. Hãy bế chúng trong vòng tay Linh mục của các con những con cái lạc đàn này của Mẹ, và đem tất cả chúng vào trong chuồng chiên an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Vì thế, các con hãy kiên tâm trong nhiệm vụ truyền giảng Giáo lý và ban phát ánh sáng chân lý Chúa Kitô đã mạc khải cho các con để giúp tất cả bền vững trong Ðức Tin chân thật. Như vậy, các con hoàn thành nhiệm vụ rao giảng Tin Mừng thứ hai này, nhiệm vụ mà người con yêu quí nhất của Mẹ, Ðức Gioan Phaolô II hằng yêu cầu.

g. Nhiệm vụ đang chờ các con là mang nhựa thơm ngọt ngào của sự âu yếm từ mẫu Mẹ hàn gắn bao vết thương lở loét và đẫm máu. Hãy nhìn xem biết bao người nghèo khó, những kẻ xa rời Chúa, những người tội lỗi, người không hạnh phúc, người bị đánh đập, người bị giầy đạp, người ngã lòng, người bị bỏ rơi, kẻ cô đơn và người tuyệt vọng. Các con phải biểu lộ tình yêu thương và sự quan tâm từ mẫu của Mẹ. Hãy yêu thương mọi người với sức mạnh của trái tim Linh Mục và với ánh sáng mà Mẹ trên trời ban cho các con.

h. Nếu các con thi hành được nhiệm vụ này mà Mẹ đang ủy thác cho các con hôm nay, các con thực sự trở nên những Tông đồ của kỷ nguyên mới mà Mẹ đã khởi đầu.

i. Sau cuộc tĩnh tâm cầu nguyện này, các con hãy lên đường trong hoan lạc, tin tưởng và hết lòng cậy trông. Mẹ luôn ở cùng các con. Các con là một phần quí báu của sản nghiệp từ mẫu Mẹ. Cùng với những người thân yêu và những linh hồn đã được uỷ thác cho các con, Mẹ chúc phúc cho các con nhân danh Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần.”

LM PETER QUANG LÊ dịch thuật

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456) (3/6/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768