MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456)
Thứ Sáu, Ngày 6 tháng 3-2015

455
Velehrad (Bohemia, Tiệp Khắc) 08-09-1991
Sinh nhật Ðức Trinh Nữ Maria
 
Vương miện người Slavic

a. “ Hôm nay Mẹ muốn các con đến đây để mừng Lễ Sinh Nhật của Mẹ bằng một cuộc tĩnh tâm cầu nguyện mà các con đang tiến hành tại Ðền Thánh quan trọng này, nơi Mẹ được tôn kính, đồng thời để kính nhớ hai vị Tông đồ vĩ đại người Slavic là Thánh Cyril và Thánh Methodius. Các con đang gặp gỡ nhiều Linh Mục và tín hữu, những người cũng từ xa đến để tham dự ngày cầu nguyện liên tục với Mẹ trên trời, và để cùng nhau làm mới lại sự tận hiến của các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

b. Hãy đem đến cho Mẹ một món quà hiếu tử, gần cái nôi chỗ Mẹ được đặt trong ngày Mẹ chào đời, vương miện của người Slavic. Cùng với vương miện đó, hãy tô điểm và làm tỏa mùi thơm bằng tình yêu và sự tín cẩn trong ngày sinh nhật của Mẹ. Hôm nay, từ ngôi Ðền Thánh được tôn kính của Mẹ, Mẹ chúc lành cho các con, hỡi những người Slavic được Mẹ yêu thương và gìn giữ cách riêng, đặc biệt trong suốt thời gian này, Mẹ luôn luôn ở gần kề bên các con.

c. Mẹ vẫn luôn luôn ở kề bên các con trong những năm dài của nô lệ khắc nghiệt và đẫm máu. Con rồng đỏ đã từng tận dụng tất cả quyền năng của nó trên các con, khắp mọi nơi ướt đẫm trong máu và nước mắt, cái huy hiệu của triều đại bạo tàn nó. Nhưng Mẹ đã xin được từ Chúa ơn sủng lớn lao về sự giải phóng cho các con.

d. Mẹ vẫn luôn luôn ở kề bên các con, trong những giờ phút quyết liệt khi chủ nghĩa cộng sản bị các con đánh gục vĩnh viễn, và Mẹ đã đích thân can thiệp để sự đổi thay này xảy ra không có đổ máu và không có những hành động phá hoại nhiều hơn nữa.

e. Lúc này đây Mẹ ở kề bên các con cách đặc biệt để giúp các con bước theo con đường tự do thực sự, trong sự trung tín chu toàn những lời hứa khi các con chịu phép rửa tội, và trong một sự quyết tâm hằng ngày theo chân Chúa Giêsu trên con đường ân sủng của Thiên Chúa, của tình yêu, của sự trong sạch, của hiệp thông và của tình huynh đệ.

f. Hãy để những vết thương của quá khứ muôn đời khép lại, và hãy mở lòng các con ra hướng về những thời gian mới đang chờ đợi các con. Tất cả Âu Châu phải trở nên một đại gia đình duy nhất, trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người, trong một nỗ lực hoán cải và trở về cùng Chúa, để cho những kẻ thù nguy hiểm nhất của thuyết vô thần thực tiễn, của khoái lạc chủ nghĩa, của tà dâm và của sự bất sùng kính bị các con đánh bại. Như những bậc Thầy và Bổn mạng vĩ đại của các con, Cyril và Methodius đã đem đến cho các con cuộc rao giảng Tin Mừng thứ nhất, thì cũng vậy, các con là những người đã tận hiến cho Mẹ được Mẹ yêu mến, giờ đây các con được mời gọi để nên những Tông đồ của cuộc rao giảng Tin Mừng thứ hai này.

g. Hãy ở trong bình an và hoan hỉ, hãy sống trong tin tưởng và trong hy vọng lớn lao. Mẹ luôn ở cùng các con.

h. Từ nơi đây, cùng với các thánh Cyril và Methodius, hôm nay Mẹ chúc phúc cho tất cả những người Slavic và Âu Châu đã được hoàn toàn đổi mới, mà Mẹ đang tạo hình mỗi ngày trong mảnh vườn Thiên đàng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.
 
456                          
Sastin (Slovakia, Tiệp Khắc) 12-09-1991
Cuộc tĩnh tâm tiệc ly tại đền thánh quốc gia Slovakia

Nhân danh Ðức Maria
 
a. “Hỡi con yêu dấu nhất của Mẹ, hôm nay nhân ngày lễ kính Tên Mẹ trên trời, các con đang kết thúc cuộc hành trình quá kỳ diệu đầy ơn sủng, bằng một cuộc tĩnh tâm vĩ đại mà các con đang hướng dẫn cho các Linh Mục và tín hữu, trong ngôi Ðền Thánh quốc gia nguy nga này, được dâng hiến để tưởng nhớ đến những sự thương khó của Mẹ.

b. Con đã thấy khắp mọi nơi một sự đáp ứng quảng đại từ tất cả mọi người lời kêu gọi tận hiến và cầu nguyện của Mẹ. Ðặc biệt con cảm thấy ngạc nhiên, vì là lần đầu con tới đây đã thấy phong trào Linh Mục Maria của Mẹ được bành trướng, được đón nhận và được hưởng ứng rộng rãi đến thế. Ðây là việc làm của riêng Mẹ, và chính Mẹ đang tăng triển nó khắp mọi nơi trên thế giới. Bởi vì đây là thời kỳ của sự khải hoàn của Mẹ, của sự chiến thắng và của sự cứu rỗi của các con.

c. Nhờ danh hiệu Mẹ Trên Trời, đúng vậy, nhân danh Ðức Maria, quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đánh bại, khi chúng công hãm thành phố Vienna và đe doạ xâm lăng và tiêu diệt toàn thể thế giới Kitô giáo. Về sức mạnh, quân số và vũ khí chúng cao cường hơn nhiều, và chúng cảm thấy nắm chắc sự chiến thắng. Nhưng mọi người đã công khai cầu cứu và van nài Mẹ. Tên Mẹ đã được ghi khắc trên quân kỳ và được các quân sĩ hô to, và như vậy, qua sự can thiệp của Mẹ, phép lạ chiến thắng đã xảy ra, đã cứu thế giới Kitô giáo khỏi cảnh diệt vong. Chính vì lý do này mà Ðức Giáo Hoàng đã thiết lập ngày này là lễ kính Danh Thánh Ðức Maria.

d. Nhân danh Ðức Maria, chủ nghĩa cộng sản Mác Lê trong mấy chục năm đã từng đô hộ và kiềm giữ bao nhiêu con cái đáng thương của Mẹ trong cảnh nô lệ tàn khốc và đẫm máu, đã bị đánh bại trong những quốc gia này, không phải vì những vận động chính trị hay các chính khách, nhưng là qua sự can thiệp riêng của Mẹ mà sự giải phóng các con đã xẩy đến.

e. Và cũng chính bởi danh hiệu Maria mà Mẹ đã hoàn tất công việc của Mẹ với sự bại trận của phái Tam Ðiểm, của mọi quyền lực ma quái, của chủ nghĩa duy vật, và của thuyết vô thần thực tiễn, để nhờ đ ó cả nhân loại sẽ có thể đạt tới nơi gặp được Thiên Chúa, được thanh tẩy và hoàn toàn đổi mới nhờ sự chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới.

f. Chính vì lý do này mà Mẹ mong ước rằng lễ kính tên Ðức Maria được tái lập trong lúc này, nhất là bây giờ, khi con đang bước vào những giờ phút khốc liệt nhất của cuộc tranh đấu và giai đoạn đau khổ nhất của cuộc đại thử thách.

g. Từ ngôi Ðền Thánh của Mẹ, Mẹ âu yếm nhìn những quốc gia vẫn còn duy trì lễ kính danh hiệu Mẹ trên trời của các con, và Mẹ hứa là Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ đặc biệt bảo trợ họ. Cách riêng, Mẹ chúc phúc cho vùng đất Slovakia này, nơi Mẹ được yêu mến, tôn sùng và ngày càng được ngợi khen.”
 
LM PETER QUANG LÊ dịch thuật

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454) (3/6/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 5 (449-450) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #4 (ch.447-448) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768