MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462)
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 3-2015

CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ, TẬP 2 #10 (460-462)

460                        
Cagliari (Sardinia, Ý Ðại Lợi) 21-11-1991      
Lễ Ðức Trinh Nữ Maria Dâng Mình
 
Trong đền thờ Vô Nhiễm của Mẹ
 
a. “Các con yêu dấu, trong ngày này các con hãy sống mầu nhiệm Vui việc Mẹ dâng mình trong đền thờ Chúa. Ðây là một mầu nhiệm của thinh lặng, của dâng hiến, của  cầu nguyện và của hy tế riêng tư. Như một tế vật dịu ngọt và  tinh khiết của tình yêu, Mẹ được dâng hiến cho sự thờ phượng Thiên Chúa. Từ nay và mãi mãi Mẹ thuộc về Người, hoan hỉ đặt mình vào việc phụng sự Chúa trong nguyện cầu, trong thinh lặng để làm vinh danh Chúa.

b. Ðối với các con cũng vậy, hỡi những con cái đã tận hiến cho Mẹ, bây giờ đã đến giờ tiến vào trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

c. Trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang đào tạo các con ngày càng tiến bước trong sự thinh lặng sâu xa hơn. Trong lúc này, khi thù địch Mẹ đang thành công trong việc quyến rũ nhân loại bằng ngôn từ và sự ồn ào của âm thanh và hình ảnh đang biến thế giới thành một tháp Baben mới, các con đang được kêu gọi để làm chứng cho sự thinh lặng sâu xa: thinh lặng cốt để chỉ lãnh nhận Lời Thiên Chúa, thinh lặng để suy niệm Lời đó trong tâm khảm và để giữ Lời ấy với lòng mến yêu, thinh lặng để sống Lời đó và ban phát cho mọi người trong ánh sáng trung thực của Lời. Và như vậy các con phát ngôn bằng đời sống. Cuộc sống trở nên lời nói. Và linh hồn khao khát đón nhận nó như là một giọt sương trên trời rơi xuống để ban ánh sáng và sự sống trên vùng sa mạc bao la khô cằn.

d. Trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang chuẩn bị các con cho hy lễ Linh Mục của các con. Trong những thời kỳ đại thử thách này, các con đang được mời gọi để vác cây thập giá rất nặng nề. Nhiều biết bao những đau khổ đang chờ đợi các con! Bởi thế các con phải sửa soạn cho hy lễ Linh Mục của các con như dấu chỉ của sự đền bù và tạ tội cho sự cứu độ của đông đảo con cái lạc loài đáng thương của Mẹ. Hãy hiến dâng trọn cuộc đời các con cho Chúa: thân xác, trái tim, linh hồn, trí tuệ, ý chí, và sự tự do của các con. Trong cách này, các con trở nên những hy vật được tuyển chọn, quý giá và đẹp lòng Thiên Chúa, mà Mẹ có thể dâng lên Người, để thời gian của cuộc đại thử thách có thể được rút ngắn lại.

e. Trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang kêu gọi các con hãy cầu nguyện liên tục. Các con cái yêu dấu của Mẹ, hãy cầu nguyện. Ta muốn các con cầu nguyện thật nhiều. Hãy biến ngày giờ các con thành lời cầu nguyện không ngừng. Hãy nên gương sáng trong việc cầu nguyện cho mọi người. Hãy cầu nguyện bằng lời kinh của con tim. Hãy cầu nguyện với lòng phó thác, với niềm tin cậy, với lòng kiên trì. Những giờ phút khó khăn và nguy hiểm đang tới gần, mà chỉ những ai chấp nhận lời Mẹ mời gọi để  cùng Mẹ cầu nguyện không ngừng mới có thể được cứu thoát.

f. Trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang chuẩn bị các con cho sự hiến tế Linh Mục là sự hiến tế thiêng liêng mà Mẹ đang đòi hỏi nơi mỗi người. Nó được hình thành bằng sự chấp nhận, với lòng yêu mến mọi cảnh ngộ của cuộc đời là thể hiện ý Cha trên trời. Luôn luôn và bất cứ lúc nào hãy chỉ thực hành một ý nguyện thần linh mà thôi. Rồi Chúa Cha sẽ được thoả lòng vì các con, những người đang dâng lên Chúa Con niềm vui được thực hiện chỉ duy nhất ý nguyện của Chúa Cha mà thôi. Cũng vậy, có một sự hiến tế thể chất mà Mẹ đang chuẩn bị các con một cách êm ái, trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, nơi Mẹ đùm bọc tất cả các con và đặt lên bàn thờ làm của tế lễ cứu độ thế giới.

g. Ðừng bối rối lo âu. Thời cao điểm của cuộc thanh tẩy, của cuộc đại thử thách và của cuộc bội giáo đã tới. Bởi thế, hôm nay Mẹ mời gọi tất cả các con hãy tiến vào trong đền thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, ngõ hầu Mẹ có thể hiến dâng các con cho sự vinh danh hoàn hảo của Ba Ngôi Cực Thánh.
 
461
Milan (Ý Ðại Lợi) 08-12-1991
Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Cửa rộng mở

a. Các con yêu dấu, các con hãy vui mừng hoan lạc cùng với tất cả Thiên Quốc, hôm nay, hãy suy niệm trong ánh sáng thần linh của Ba Ngôi Cực Thánh, sự rực sáng của Mẹ trên trời. Mẹ là sự Thụ Thai Vô Nhiễm. Mẹ  là sự phản chiếu tinh tuyền nhất của ánh sáng, tình yêu và thánh thiện của Thiên Chúa. Mẹ đẹp toàn diện: tota pulchra. Chỉ như vậy Mẹ mới có thể sẵn sàng để hoàn thành mục đích trinh khiết và mẫu tính của Mẹ là trở thành cửa Thiên đàng: Janua Coeli.

b. Mẹ là cửa mở tới hy vọng. Ngay vào lúc mà tất cả nhân loại đắm chìm trong tội tổ tông thì: giờ của sự bại trận và sự chết vì chiến thắng của con mãng xà, được Mẹ tiên báo, chính là giờ của Cửa mở ra để cho hy vọng lại đổ xuống trên thế giớí__”Ta sẽ đặt mối thù giữa ngươi và người Phụ Nữ, giữa miêu duệ ngươi và miêu duệ của Bà. Bà sẽ nghiền nát đầu ngươi, trong khi ngươi rình cắn vào gót chân Bà! (St 3:15).

c. Mẹ là cửa đưa tới tặng vật lớn nhất, khi mà, với sự cộng tác mẫu tính của Mẹ, Ðấng Cứu Thế, Cứu Chúa của các con, đến cùng các con vào giờ phút chào đời của Chúa Giêsu Con Mẹ. Chính Người, miêu duệ đắc thắng của Mẹ, sẽ nghiền nát vĩnh viễn đầu của con mãng xà và đem tới chiến thắng khải hoàn của Người trên Satan, trên tội ác và trên sự chết. Mẹ là Mẹ của sự Giáng Lâm lần thứ nhất, vì Mẹ là Cửa Thiên Ðàng, đã đem Chúa Giêsu đi qua để tới cùng các con trong sự mỏng manh và sự khiêm hạ của bản tính loài người.

d. Mẹ là Cửa mở đưa đến sự cứu độ của các con vì qua đó, tất cả các con phải đi ngang qua để diện kiến Thiên Chúa. Chính vì thế mà Chúa Giêsu Con Mẹ đã đặt Mẹ là Mẹ của cả nhân loại. Chỉ bằng cách đi ngang qua Cửa này, Cửa của Mẹ, các con mới có thể vào được trong thửa vườn thiên đàng của khổ phạt và đền tội, của đức tin và cầu nguyện, của khiêm nhường và trong sạch, của nhân ái và thánh đức. Và chính trong chức năng làm Mẹ của Mẹ, mà mỗi ngày Chúa Giêsu cảm thấy vui thích được gặp các con. Chúa Giêsu thông đạt chính Người cho các con bằng ơn sủng; Người soi chiếu các con bằng Lời; Người hấp thụ các con qua sự hiện diện Thánh Thể đích thực; Người đổ đầy linh hồn các con với sự ngời sáng thần linh; Người dẫn dắt tâm hồn các con tới sự tràn trề của hoan hỉ và an bình.

e. Mẹ là Cửa mở đưa đến kỷ nguyên mới, nó chờ đón các con và ngay lúc này nó đang đến trên thế giới. Vì vậy, trong những thời kỳ của các con, Mẹ được mời gọi để nên người Mẹ của sự Giáng Lâm lần thứ hai. Như Chúa Giêsu đã đến với các con qua Mẹ trong sự mỏng manh và khiêm hạ của bản tính loài người, thì cũng vậy, một lần nữa qua Mẹ, Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong sự ngời sáng của vinh quang Người, để khôi phục Vương Quốc Người trong thế gian.

f. Sự hiện diện của Mẹ giữa các con bây giờ phải trở nên càng ngày càng mãnh liệt, liên tục và phi thường. Như vậy, Mẹ muốn công bố cho các con là các con phải ngẩng đầu lên cho khỏi cái ách nặng nề của sự đại thử thách mà các con đang sống qua, bởi vì sự giải thoát của các con đã gần kề.

g. Mẹ là Cửa mở ra những thời gian mới chờ đón các con. Hãy tiến vào, tất cả các con hãy vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, cùng với sự tận hiến của các con; trong thời gian Mùa Vọng thứ hai này, hãy tỉnh thức trong cầu nguyện với lòng tin cậy, và hãy chờ đợi với những ngọn đuốc cháy sẵn trong cánh Cửa Thiên Ðàng của Mẹ trên trời của các con, sự trở lại trong vinh quang của Chúa Giêsu đang tới.”
 
462
Dongo (Como, Ý Ðại Lợi) 24-12-1991 
Ðêm Thánh

Cái hang sáng chói
 
a. “Hỡi các con yêu dấu, hãy sống với Mẹ mầu nhiệm tình yêu và ánh sáng của đêm này, lễ Giáng Sinh của các con. Mẹ muốn dẫn các con đi cùng với Mẹ trong cuộc hành  trình dài đã dẫn đưa Mẹ và Thánh Giuse tới Bêlem.

b. Mẹ chìm đắm trong một cuộc xuất thần liên tục về tình yêu với người Con Chí Thánh, Ðấng mà Mẹ đang mang trong cung lòng trinh nguyên của Mẹ, được an ủi bởi sự hỗ trợ quí báu của người Bạn đường thanh khiết nhất, Thánh Giuse, người đã tận tụy hết mình vào việc làm cho cuộc hành trình mệt mỏi bớt phần nặng nhọc. Vậy là một sự yên lặng nội tâm vây bọc sự hiện diện của Mẹ và Thánh Giuse ở ngay giữa đoàn lữ khách ồn ào. Và lời kinh nguyện trầm mặc của con tim đánh dấu sự lưu hành chậm rãi của Mẹ và Thánh Giuse tiến về mục đích. Một sự an bình yên tịnh của linh hồn đổ xuống trên dòng thời gian êm đềm trôi qua, trong một sự nhận thức trìu mến cái mầu nhiệm vĩ đại giờ đây sắp sửa viên thành.

c. Khi Mẹ và Thánh Giuse tới Bêlem thì mọi cánh cửa đều khép lại trước lời yêu cầu xin được vào ở trọ trong đêm ấy, một vài mục tử ở đó đã chỉ cho Mẹ và Thánh Giuse một cái hang nghèo hèn đầy những dơ bẩn đã sẵn sàng đón tiếp Mẹ và Thánh Giuse.

d. Ðây là Đêm Thánh. Ðây là đêm đem lại kết cuộc sự mong đợi của những thế kỷ. Ðây là đêm được mở tới ánh  sáng và vĩnh viễn kết thúc thời kỳ của Mùa Vọng thứ nhất. Ðây là đêm đem tới một sự bắt đầu một ngày mới không hề tàn phai.

e. Trong đêm nay, đất trời cùng giao hòa; tiếng hát các Thiên Thần hoà điệu với những thanh âm của các người bé nhỏ, của kẻ nghèo khó, của người khiết bạch; các mục tử được trao tặng sứ mạng mang tin vui tới tất cả mọi người:  "Hôm nay Ðấng Cứu Thế được hạ sinh cho các ngươi” (Lc 2:11).

f. Hãy cùng Mẹ cúi xuống phủ kín Hài Nhi bằng nụ hôn và nước mắt, bằng nồng ấm và yêu thương, bằng sự âu yếm ngọt ngào và trìu mến. Người thật bé nhỏ; Người vừa mới sinh ra; Người khóc vì sự buốt giá của hơi lạnh; Người rên rỉ vì cái buốt rét lạnh lùng bao trùm toàn thế giới. Như những mục tử, cả các con nữa, các con hãy đem đến cho Người những món quà mộc mạc. Quả tim Linh Mục của các con, chứa đầy yêu mến, trở nên niềm an ủi lớn lao độc nhất cho Người.

g. Và các con cũng hãy đón nhận lời tuyên báo trọng đại về niềm vui được đem đến cho các con hôm nay: sự giáng sinh thứ hai của Người trong vinh quang đã gần kề trong tầm tay các con. Cũng vậy, các con đang du hành dọc theo dặm trường cuối cùng của một cuộc lữ hành dài. Các con cũng đang tiến đến tận cùng thời gian của Mùa Vọng thứ hai. Vậy các con hãy sống với Mẹ và với người Bạn đường của Mẹ, Thánh Giuse, những giờ khắc quí báu của đêm canh thức mới này.

h. Hãy để cho một sự yên lặng sâu xa bao quanh tiếng ồn lớn lao của những lời nói và của những hình ảnh, cái mà ngày hôm nay đang tràn ngập toàn thế giới. Hãy để cho lời cầu nguyện của con tim đem các con tới một cuộc đối thoại mật thiết liên tục với Chúa Giêsu, Ðấng đã đến, Người đến và sẽ đến trong vinh quang. Và hãy để sự bình an yên tịnh của linh hồn ghi dấu những chuỗi ngày dần trôi qua của các con thật đe dọa và dầy đặc những buồn đau cho tất cả mọi người.

i. Hãy thận trọng tiến tới những triều sóng phong ba của những thời gian cuối của cuộc đại thử thách mà không bị phiền quấy, khi nhìn thấy những cánh cửa vẫn còn đang khép lại trước mặt Chúa Giêsu Kitô, Ðấng đang ngự đến.

j. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là cái hang chói sáng mang đến sự kết thúc Mùa Vọng thứ hai này, bởi vì chính nhờ chiến thắng của nó mà Chúa Giêsu sẽ trở lại cùng các con trong vinh quang.”

LM PETER QUANG LÊ DỊCH THUẬT

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474) (3/10/2015)
Đức Mẹ La Vang Hiện Ra Ở Quảng Trị Năm 1798 (3/10/2015)
Câu Chuyện Về Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (3/10/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #13 (469-471) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468) (3/9/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/11/2018)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 8 (455-456) (3/6/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 7 (453-454) (3/6/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, # 6 (451-452) (3/5/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768