MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468)
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 3-2015

Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468)

466
Managua ( Nicaragua) 11-2-92
Kỷ niệm hiện ra tại Lộ-Ðức

Mẹ giải thoát các con khỏi ách nô lệ
 
a.         Mẹ là Ðấng Vô Nhiễm Nguyên Tội. Với các lời ấy Mẹ đã hiện ra nói với ái nữ  Bernadette của Mẹ, nơi hang đá Lộ Ðức. Mẹ là nguồn mạch đem lại niềm vui cho các con.

b.  Hôm nay, hỡi con nhỏ của Mẹ, con đến đây, trong nước Trung Mỹ này, nơi Mẹ đươc đặc biệt yêu mến, cầu khẩn tôn vinh bởi con cái thuộc về Mẹ. Chính con đã được nghe lặp đi lặp lại lời kêu lên, biểu lộ niềm tin và lòng yêu mến của họ - Ai là niềm vui của chúng ta? - Ðó là Ðức Ðồng Trinh Maria.

c.  Trong những năm gần đây, Giáo Hội nơi đây chịu thử thách nặng nề và bị đả thương hơn nữa. Các con cái Mẹ đã mang một ách nặng nề nô lệ tàn khốc, do chế độ vô thần Cộng Sản áp đặt. Nhưng Mẹ, Mẹ đã nhận lời cầu xin của họ, và Mẹ đã đích thân can thiệp để giải thoát họ khỏi ách nô lệ ấy.

d.         Hôm nay Mẹ hứa ban cho dân tộc này là dân của Mẹ vì họ đã được dâng hiến cho Mẹ, cho đất nước này là nước đã được ký thác cho Mẹ ơn đại hồng ân Hòa-Bình.

e.  Các con hãy đi theo vết chân êm ái của Mẹ Vô Nhiễm của các con, như thế các con sẽ được giải phóng khỏi mọi ách nô lệ.

f.  Mẹ giải phóng các con khỏi nô lệ tội lỗi đang đặt các con dưới quyền lực của Satan, và Mẹ dẫn dắt các con mỗi ngày sống trong sự tự do của con cái Chúa.

g.  Mẹ giải phóng các con khỏi nô lệ của các dục vọng lăng loàn, nhất là dâm ô, để đem các con đi trên con đường thánh thiện và thanh sạch.

h.  Mẹ giải phóng các con khỏi nô lệ ích kỷ và oán thù, để làm cho các con sống trong tình thương và trong sự thông hiệp với mọi người.

i.  Mẹ giải phóng các con khỏi nô lệ các chế độ chính trị được xây dựng trên việc phủ nhận Thiên Chúa, trên thuyết vô thần được chủ trương và quảng bá, ngõ hầu Mẹ chuẩn bị các con biết sống như một dân mới của Thiên Chúa, biết mở lòng ra cho việc thờ phượng hoàn hảo vinh quang Ngài.

j.  Mẹ giải phóng các con khỏi nô lệ thời buổi xấu xa của ngày hôm nay để dọn lòng các con bước vào thời mới đang tiến đến. Vì vậy, hôm nay, Mẹ mời gọi các con bước theo vết chân êm ái của Mẹ Vô Nhiễm, để tiến thẳng tới bến an toàn của cuộc giải phóng các con.

k.  Mẹ âu yếm chúc lành cho đất nước Nicaragua này, và tất cả mọi con cái của Mẹ ở nơi đây đang yêu mến Mẹ, tôn sùng Mẹ, và cầu khẩn Mẹ với biết bao tín thác và cậy trông.
 
467
Quito (Equateur) 27-2-1992

Tĩnh tâm dưới hình thức họp mặt cầu nguyện
với các Giám Mục, Linh Mục Phong Trào Mẹ Maria của Châu Mỹ Latinh 
 
Mẹ của cuộc tái rao giảng Tin Mừng
 
a.         Hỡi các con yêu dấu, Mẹ hài lòng biết bao về cuộc hội họp cầu nguyện và chia sẻ huynh đệ mà các con cùng làm với Mẹ, Mẹ trên trời của các con trong suốt những ngày này. Mẹ luôn luôn ở với các con. Mẹ hợp nhất trong lời cầu nguyện với các con và xiết chặt thêm mối thân tình huynh đệ giữa các con.

b.  Năm nay các con kỷ niệm 500 năm truyền bá Tin Mừng Châu Mỹ Latinh. Mẹ đã kêu gọi các con đến trong cuộc họp Hội Ðường này, vì Mẹ muốn thông qua cho các con tình thương, các nỗi âu lo và các hoạch định của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ liên quan đến miền đất được Mẹ chúc lành đang bị thù địch của Mẹ xung kích và đả thương.

c.  Trước hết Mẹ nói với các con niềm vui lớn lao của Mẹ, vì Mẹ cảm thấy được người ta yêu mến biết bao ở đây, nhất là các kẻ bé nhỏ nghèo khó, đơn sơ, bệnh tật, đặc biệt là kẻ tội lỗi. Bởi vậy, Mẹ yêu các con với một tình thương xót từ mẫu. Mẹ luôn luôn ở bên cạnh các con như một người Mẹ âu yếm và chăm sóc. Mẹ dẫn dắt các con trên đường hòa bình, thánh thiện, trong sạch và bác ái.

d.    Rồi Mẹ còn chia sẻ với các con những ưu tư và đau khổ của Trái Tim Mẹ trước hoàn cảnh đau thương mà các nước nơi đây đang trải qua, và của Giáo Hội mang nhiệm vụ truyền bá ánh sáng Chúa Kitô và Tin Mừng của Ngài. Hòa bình bị đe dọa bởi bạo lực lan tràn, bởi bất công xã hội còn lan rộng ra, bởi chia rẽ, bởi bao nhiêu quyền-lợi cá nhân trấn áp công ích, bởi con số lớn lao của con cái nghèo khổ của Mẹ phải vất vưởng sống trong những cảnh huống cùng cực phi nhân. Ðàng khác, những sự dữ, lũng đoạn nền cương thường đạo lý của các dân tộc ngày càng bành trướng thêm, như bẩn thỉu, dâm ô, ma túy, ly dị, sử dụng mọi phương thế cản ngăn sự sống, và các vụ phá thai đáng chúc dữ đang đòi Thiên Chúa phải trừng phạt!

e.     Vì vậy, Giáo Hội đang sống và chịu đau khổ trên lục địa này, đang bị đe dọa bởi chia rẽ nội bộ, đưa đến việc ly khai với Giáo Hội, và chống đối lại quyền Giáo huấn của Ngài do một số Giám Mục, thần học gia, Linh Mục và giáo dân gây ra. Nhất là thù địch của Mẹ đã muốn đả thương Giáo Hội với cạm bẫy thâm độc của nền thần học giải phóng, quả là một sự phản bội thật sự đối với Chúa Kitô và Tin Mừng. Vì vậy Trái Tim Mẹ ngày nay còn đang bị lưỡi gươm khổ đau đâm thâu.

f.         Cuối cùng Mẹ muốn tiết lộ cho các con hoạch định ân sủng và từ bi của Mẹ trên trời đối với các con. Mẹ nhìn thế giới như là sở hữu quí báu thuộc về Mẹ. Bởi đó trong dịp kỷ niệm 500 năm truyền bá Tin Mừng, Mẹ muốn cho thế giới được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Vì vậy Mẹ đã phái đứa con nhỏ của Mẹ đến mọi nơi để mời gọi các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ và giáo dân làm cuộc dâng hiến ấy do chính Mẹ muốn và kêu xin vào thời buổi của các con.

g.  Mẹ sẽ cứu Châu Mỹ La Tinh.

h.  Mẹ là Mẹ cuộc tái rao giảng Tin Mừng. Mẹ hướng dẫn các con như một ngôi sao trên con đường rực sáng trung thành với Chúa Kitô và Tin Mừng Ngài. Ðiều cần thiết là các con phải tin trở lại vào Tin Mừng của Chúa Giêsu. Các con phải loan báo Tin Mừng cho mọi người trong sức mạnh nguyên tuyền không suy giảm của Tin Mừng. Hãy loan báo Tin Mừng một cách trong sáng như chính Chúa Giêsu Con Mẹ đã loan báo cho các con.

i.  Nhiệm vụ của Mẹ là đào tạo cho các con thành những tông đồ tái rao giảng Tin Mừng. Hỡi các con yêu dấu, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy dâng mình tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, để được Mẹ đào tạo, để được Mẹ hướng dẫn cho sứ vụ quan trọng của các con. Ðược sức mạnh Chúa Thánh Thần thúc đẩy do Mẹ xin cho các con, các con hãy đi rao giảng cho mọi tạo vật. Hãy trở lại, hãy tin vào Tin Mừng: Nước Thiên Chúa thống trị sắp đến.

j.  Các con hãy ra khỏi Hội Ðường này trong bình an và hân hoan.  Mẹ luôn luôn ở với các con. Mẹ chúc lành cho tất cả các con cùng với các linh hồn đã được ký thác cho các con nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần”.
 
468
Saul Paulo (Brazil, Ba Tây) 27-3-1992

Tĩnh tâm theo hình thức Họp mặt cầu nguyện
với các Linh mục của Phong Trào tại Ba Tây

Hãy đi loan báo Tin Mừng
 
a. Hôm nay Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ được các con tôn vinh trong buổi nhóm họp Hội Ðường để cầu-nguyện liên tục và thân thiết với nhau trong tình huynh đệ, hỡi các con là các vị phụ trách Phong Trào Mẹ Maria đến từ khắp nước Ba Tây. Mẹ ở với các con. Mẹ hiệp thông với các con trong lời cầu nguyện để xin hồng ân của Chúa Thánh Thần biến đổi các con thành Tông đồ của thời buổi cuối cùng này.

b. Thời chứng tá công khai của các con đã đến. Các con hãy tỏ mình ra cho mọi người biết các con là con của Mẹ, là những Tông đồ được Mẹ đào tạo cho sứ vụ tái rao giảng Tin Mừng lớn lao đang chờ đợi các con.

c. Như tại Hội Ðường Giêrusalem, chính Mẹ đã mở cánh cửa để các tông đồ đi ra rao giảng Tin Mừng và khai trương công cuộc loan báo Tin Mừng lần thứ nhất thế nào, thì nay trong Hội Ðường của các con, Mẹ kêu gọi hết thảy làm tông đồ cho công cuộc rao giảng Tin Mừng lần thứ hai.

d. Vậy, cuối cuộc họp Hội Ðường đặc biệt này Mẹ trao cho mỗi người các con lệnh truyền: Hãy ra đi và rao giảng Tin Mừng.

e. Hãy ra đi tới mọi miền quốc gia rộng lớn này.

f. Hãy ra đi khắp mọi nơi, ngay cả những nơi xa xôi  hẻo lánh nhất.

g. Hãy ra đi đến với tất cả các con cái Mẹ, nhất là các kẻ xa cách nhất, tới những kẻ tội lỗi, các kẻ nghèo khó, các nạn nhân của sự dữ, nết xấu, ích kỷ, hận thù và dâm bôn.

h. Hãy ra đi đến với mọi tạo vật với sức mạnh được Mẹ ban cho các con, do sứ vụ từ mẫu của chính Mẹ.

i. Hãy ra đi làm tông đồ cho cuộc tái rao giảng Tin-Mừng là mệnh lệnh mạnh mẽ của người Trưởng Tử yêu dấu của Mẹ: Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

j. Hãy đi rao giảng Tin Mừng.

k. Hãy đem Tin Mừng rao giảng cho nhân loại khốn nạn này đã trở thành ngoại giáo gần hai ngàn năm kể từ khi bắt đầu rao giảng lần thứ nhất. Hãy rao giảng Tin Mừng bằng lời kêu gọi khẩn thiết phải cấp bách ăn năn trở về với Thiên Chúa. Các ngẫu tượng mà nhân loại đã tự tay làm ra cần phải triệt hạ: nào là lạc thú, tiền tài, kiêu ngạo, dâm ô, vô thần, ích kỷ quá độ, hận thù và bạo lực. Hãy quay về với Thiên Chúa trên con đường hoán cải, từ bỏ Satan và mưu chước của nó, từ bỏ tội lỗi và mọi sự dữ khác. Như thế trên đường đi của Ngài sẽ nở rộ ân sủng và thánh thiện, thanh  sạch và tình yêu, thuận hòa và bình an.

l. Hãy Tin Mừng hóa Giáo Hội khổ đau và chia rẽ, bị bao vây bởi Satan với hiểm họa mất Ðức tin và bỏ đạo. Giáo Hội cần phải lấy lại niềm tin vào Tin Mừng của Chúa Giêsu! Chớ gì Tin Mừng của Chúa Giêsu được rao giảng và theo sát từng chữ, trở nên ánh sáng duy nhất soi sáng và hướng dẫn con đường lữ hành của Giáo Hội. Như thế Giáo Hội sẽ trở lại cuộc sống khiêm nhường thánh thiện, đẹp đẽ, nghèo khó theo tinh thần Tin Mừng, vô tì tích và không vết nhăn nheo theo mẫu hình Hiền Mẫu trên trời, đang mỗi ngày dẫn đưa Giáo Hội trên đường canh tân trọn vẹn.

m. Hãy loan Tin Mừng đến cho mọi người, rao truyền cho họ là Nước Thiên Chúa đã gần kề. Sắp đến thời điểm Chúa Giêsu đến lần thứ hai: cuộc tái lâm của Ðức Kitô vinh quang, để Ngài thiết lập giữa các con vương quyền ân sủng, thánh thiện công bình, tình yêu và hòa bình của Ngài. Hãy loan báo cho mọi người cuộc trở lại vinh quang của Ngài, để trên thế giới nở rộ ra lòng trông cậy và lòng tin yêu, mở rộng ra để đón nhận Ngài. Hãy mở rộng cửa đón Chúa Giêsu đến.

n. Cuối cùng, hãy rao giảng sự cấp thiết phải cầu nguyện, sám hối, can đảm thực hành các nhân đức, trở lại việc tôn sùng, thờ lạy và phạt tạ Chúa Giêsu ngự trong Thánh Thể. Hãy phổ biến khắp nơi các Hội Ðường cầu nguyện mà Mẹ đã xin các con, với các trẻ em, các thanh thiếu niên, các Linh Mục, các tín hữu. Nhất là phổ biến khắp nơi cách cầu nguyện trong gia đình mà Mẹ đã xin như là một phương thế mạnh mẽ để cứu vãn gia đình Kitô giáo khỏi các nguy cơ đe dọa gia đình.

o. Các con hãy bước ra khỏi hội đường này như là những Tông đồ của cuộc tái truyền giảng Tin Mừng. Ðừng sợ sệt! Mẹ luôn ở với các con, và Mẹ dẫn dắt các con trên con đường ánh sáng ấy.

p. Mẹ chúc lành cho hết thảy các con, cho những người thân yêu của các con, và cho những linh hồn đã được ký thác cho các con nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

LM PETER QUANG LÊ DỊCH THUẬT

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Satan Sợ Hãi Khi Chuỗi Mân Côi Được Cất Lên (3/11/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #15 (475-477) (3/10/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474) (3/10/2015)
Đức Mẹ La Vang Hiện Ra Ở Quảng Trị Năm 1798 (3/10/2015)
Câu Chuyện Về Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (3/10/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #13 (469-471) (3/9/2015)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/11/2018)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #9 (457-459) (3/8/2015)
Cn 2824: Mơ Thấy Mẹ Maria Và Mẹ Ban Ơn Cho Cả Nhà Theo Đạo (3/7/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768