MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474)
Thứ Ba, Ngày 10 tháng 3-2015

Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474)

472
                              
Rubbio (Vicenza) 19-4-1992
Lễ Phục Sinh

Chiến thắng khải hoàn trên thế giới
 
a.         Hỡi các con yêu dấu, đừng sợ. Các con hãy ngắm nhìn Chúa Giêsu do quyền năng của Thiên Chúa đã sống lại từ cõi chết, và với thân xác vinh hiển của Ngài, sáng rực hơn mặt trời, Ngài chiến thắng bước ra khỏi mồ.

b.  Ðức Kitô Phục Sinh đã và đang sống giữa các con là nguồn vui mừng, tin cậy và trông mong của các con trong thời cuối cùng này.  Satan bị đánh bại và từ lúc đó, tất cả quyền lực của nó bị lấy đi bởi Chúa Kitô, Ðấng đã chấp nhận cái chết để trở thành phương thuốc chữa các con khỏi tai họa tội lỗi và sự chết.

c.  Chớ gì hôm nay lòng các con phấn khởi và đầy tràn cùng một niềm vui mà Mẹ đã cảm nhận khi Mẹ nhìn thấy  Chúa Giêsu Con Mẹ, trong huy hoàng Thần tính của Người, được Người cúi xuống trên Mẹ để làm tan đi nỗi đau buồn của Mẹ.

d.  Hãy loan báo cho tất cả mọi người biến cố trọng đại ấy, để họ có thể sống trong thời buổi thanh luyện đau đớn này với tràn đầy niềm tin và trông cậy.

e.  Hãy loan báo cái chết của Chúa Giêsu. Hãy rao truyền việc Người sống lại. Ngày nay sự kiện này dễ dàng bị phủ nhận, thậm chí trong Giáo Hội có nhiều con cái đáng thương của Mẹ dám trình bày sự sống lại của Chúa Giêsu như là một điều mơ tưởng, chứ không phải như là một sự kiện lịch sử thật sự đã xảy ra.

f.  Chúa Giêsu sống lại là hiện tượng mang tính lịch sử nhất, chắc chắn nhất, được chứng thực nhất trong mọi hiện tượng khác đã xảy ra.

g.  Là Mẹ các con, Mẹ nhắc nhở các con là hãy canh chừng và đề phòng vì thù địch của Mẹ mê hoặc trí khôn các con bởi những lạc thuyết nham hiểm và độc hại, làm cho các con bỏ mất đức tin và đưa đến việc bỏ đạo.

h.  Phần các con, hãy can đảm rao giảng cho mọi người là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa chịu chết và Phục Sinh đã lên trời và bây giờ đang ngự bên hữu Ðức Chúa Cha.

i.  Ðó là cuộc chiến thắng khải hoàn trên thế giới: đó là đức tin của các con.

j.   Ðức Kitô Phục Sinh ngày nay mang ý muốn của Chúa Cha đến chỗ kiện toàn cách trọn hảo, qua cuộc tái lâm của Người trong vinh quang, để thiết lập Nước Người, nơi đó, mọi người trên thế giới sẽ thi hành ý Thiên Chúa.
 
473
Bologna 13-5-1992
Kỷ niệm hiện ra lần thứ nhất tại Fatima
 
Dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ
 
a.         Hỡi các con yêu dấu! Hôm nay các con kỷ niệm lần thứ 75 Mẹ hiện ra lần đầu tiên ở Fatima nơi đồi Cova Da Iria vào ngày 13-5-1917. Mẹ muốn mời gọi các con sống ngày này trong cầu nguyện và trong tình con thảo, kết hợp với Mẹ, Mẹ trên trời của các con. Các con thực hiện sứ điệp của Mẹ.  
b.         Mẹ đã báo trước cho các con thời buổi bỏ mất Ðức Tin chân thật, và nạn bỏ đạo lan tràn khắp mọi miền của Giáo Hội. Các con đang trải qua thời buổi Mẹ đã báo trước cho các con.
c.  Các con là dấu chỉ của sự hiện diện của Mẹ trong thời buổi thanh lọc và cơn khốn quẫn lớn lao. Thật vậy, Mẹ đã kêu gọi các con gia nhập cơ đồ của Mẹ là phong trào Linh Mục Maria, mà chính Mẹ đã truyền bá ra khắp mọi miền trên thế giới, để biến hóa những con cái tận hiến cho  Mẹ thành những chứng nhân can trường về Ðức Tin và những Tông đồ hùng dũng của sự thật.
d.  Bởi vậy nên Mẹ đào tạo các con trở nên hết sức trung thành với Chúa Kitô và mời gọi các con sống và rao giảng Tin Mừng từng chữ, hợp nhất khắng khít với Ðức Thánh Cha, Ðấng đã lãnh nhận từ Chúa Giêsu nhiệm vụ giữ gìn Giáo Hội của Ngài trong sự thật và đức tin. Như thế các con trở thành nguồn trợ giúp lớn lao mà chính Mẹ cống hiến để chống lại tai ương lớn lao của vô tín và bỏ đạo.
e.  Mẹ đã báo trước cho các con những thời buổi xảy ra chiến tranh, bắt bớ Hội Thánh và Ðức Thánh Cha, bởi vì sự phổ biến lan tràn các tà thuyết vô thần về lý thuyết và thực hành, cùng sự chống đối Thiên Chúa về lề luật của Người giữa nhân loại.
f.  Các con là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ trong thời buổi này. Vì vậy, Mẹ xin các con đi trên con đường mà chính Mẹ đã vạch ra cho các con qua những sứ điệp mà Mẹ đã đặt vào trong trái tim đứa con bé nhỏ của Mẹ, ngõ hầu các con có thể sống cho vinh quang của Cha trên trời, noi gương Chúa Giêsu Con Mẹ một cách hoàn hảo, và ngoan ngoãn vâng nghe theo tác động thánh hóa của Chúa Thánh Thần.
g.  Như vậy, ngày nay các con có thể làm chứng một  cách mạnh mẽ về lòng mến, lòng cậy, lòng tin, công bình, khiêm nhường và thanh sạch. Các con trở thành sức mạnh trợ lực lớn lao cho Mẹ để chống chọi lại tai ương lớn lao của duy vật, lạc thú, ích kỷ ngạo mạn, keo kiệt, và dâm loạn.
h.  Lúc đó, Mẹ đã báo trước cho các con về sự trừng phạt, và cuối cùng là sự khải hoàn của Trái Tim Vô-Nhiễm Mẹ.
i.  Các con là dấu chỉ sự hiện diện của Mẹ trong thời buổi của cơn thử thách đau đớn, cơn thử thách đang dọn đường cho cuộc khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới. Vì chưng, qua phong trào Linh Mục Maria của Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con tận hiến cho Trái Tim Mẹ, phổ biến khắp nơi buổi cầu nguyện Hội Ðường giữa các Linh Mục, giáo dân, các trẻ em, giới trẻ và trong các gia đình. Bằng cách đó Mẹ có thể nhận được một sức mạnh cầu bầu và phạt tạ lớn lao, và Mẹ có thể can thiệp để thay đổi lòng các tội nhân, con cái khốn khổ của Mẹ, như vậy là Mẹ đang chuẩn mỗi ngày cho sự khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.
j.          Cuộc khải hoàn ấy của Mẹ càng đến trong trái tim và tâm hồn của các con cái Mẹ nhiều chừng nào, thì sự trừng phạt càng được đẩy xa các con chừng ấy, và Chúa Giêsu có thể đổ xuống trên thế giới nguồn suối lòng thương xót của Ngài.
k.  Vì vậy, hôm nay Mẹ mời gọi tất cả các con hãy bước theo Mẹ trên trời của các con, Mẹ đã từ trời xuống để chính Mẹ có thể trở nên ơn cứu thoát và bảo đảm cho cuộc giải phóng của các con trong lúc này.
 
 
474
Valdragone (San Marino)  1-7-1992

Tĩnh Tâm dưới hình thức Họp Mặt cầu nguyện

với các Giám Mục và Linh Mục của Phong Trào
từ Châu Mỹ và Châu Âu
 
Tình Yêu Linh Mục của các con

a.         Mẹ vui mừng biết bao thấy các con thật đông tham dự Họp Mặt Cầu nguyện liên tục và tỏ tình huynh đệ, giữa các Giám Mục, Linh mục, thuộc phong trào của Mẹ, các con đến từ các quốc gia châu Mỹ và châu Âu.

b.  Mẹ hiện diện giữa các con. Mẹ hiệp thông với - và ban sức mạnh cho - lời cầu nguyện của các con. Mẹ tác tạo giữa các con một mối dây huynh đệ bền chặt hơn. Mẹ giúp các con gia tăng tình tương thân tương ái để hiệp nhất nên một.

c.   Các con nên gặp gỡ nhau, biết nhau hơn; yêu nhau hơn; và giúp nhau cùng tiến bước với lòng can đảm và tin tưởng, trên con đường đầy khó khăn của thời buổi đầy đau khổ mà các con đang trải qua.

d.  Trái Tim sầu khổ Mẹ đang được các con an ủi trong những ngày này. Các con tôn vinh Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Các con được kêu gọi làm khí cụ khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới.

e.  Chính vì vậy mà Mẹ đã mời gọi các con đến đây. Bởi đó mà Mẹ đã xin được cho các con nguồn suối đầy ơn Chúa Thánh Thần, và trong những ngày này, Mẹ đã tác động sâu xa trong trái tim các con và trong linh hồn các con để làm cho các con có khả năng thực hiện đại chương trình tình yêu và từ ái của Mẹ.

f.  Thời điểm của Mẹ và của các con đã đến. Hãy tỏ ra cho mọi người như là những con cái nhỏ bé của Mẹ, như là những Linh mục tận hiến cho Mẹ, như là những tông đồ của thời buổi cuối cùng này. Ánh sáng các con phải bừng sáng hơn nữa trong bóng tối mịt mù đang bao trùm nhân loại và đã xâm nhập vào Giáo Hội.

g.  Chớ gì đức Ái linh mục của các con làm dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ giữa các con.

h.  Chớ gì đức ái linh mục các con như sương sa từ trời rơi xuống trên nhân loại khốn khổ, bệnh hoạn và mang thương tích này, xa lìa Thiên Chúa, nạn nhân của một nền văn minh duy vật và vô thần, sống dưới ách nô lệ của tội lỗi, oán thù, ích kỷ, phóng túng và dâm loạn.

i.  Chớ gì đức ái linh mục của các con là dầu thơm làm êm dịu các vết trọng thương và đẫm máu của thời đại này.

j.  Các con hãy ra khỏi phòng Họp mặt cầu nguyện này và hãy đi khắp mọi miền trên thế giới để tìm kiếm các con cái khốn nạn của Mẹ đang lưu lạc, và hãy đem họ tất cả vào ẩn náu an toàn nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Hãy cầm tay các trẻ em đang phải đối phó với bao nguy hiểm và làm nạn nhân cho bao nhiêu cạm bẫy hiểm độc của tên thù địch Mẹ. Hãy đem sức mạnh và can đảm đến cho giới trẻ để kéo họ tránh khỏi những mê hoặc dễ dàng của lạc thú và dâm ô.  Hãy nâng đỡ các gia đình để họ biết sống thánh thiện và yêu thương, cởi mở trước ân huệ của sự sống, và như vậy, họ được bảo vệ khỏi các tai họa lớn của ly dị và phá thai. Hãy đưa về Nhà Cha trên trời những con cái tội lỗi của Mẹ; hãy nâng đỡ kẻ yếu đuối, ủy lạo các bệnh nhân, hãy đem trông cậy đến cho những ai thất vọng.

k.  Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con là hiện thân tình yêu của Trái Tim Chí Thánh và lân tuất Chúa Giêsu, và của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ đối với nhân loại bệnh hoạn này.

l.  Chớ gì tình yêu Linh Mục của các con như sương sa từ trời đổ xuống trên Giáo Hội khổ đau và chia rẽ, đang vác thập giá treo lên đồi Canvê chịu thanh luyện và chịu chết vì đạo.

m.  Muốn được như thế, Mẹ xin các con hãy là biểu hiệu sự hiện diện từ mẫu và nhân hậu của chính Mẹ trong Giáo Hội.

n.  Các con hãy trở nên một thành trì chống đỡ vững mạnh cho Ðức Thánh Cha, giúp Ngài vác cây Thánh giá mà ngày nay đã trở nên quá nặng nề.

o.  Hãy trợ lực cho các Giám Mục của các con bằng lời cầu nguyện, bằng tình yêu và gương lành.

p.  Nhất là hãy lấy tình yêu Linh Mục của các con như sương sa thoa dịu các vết thương nặng nề của biết bao anh em Linh Mục đang ngã quị dưới gánh nặng của những khó khăn lớn lao của thời đại thanh luyện đầy khốn quẫn.

q.  Các con đừng phê phán ai. Phải yêu tất cả mọi người với lòng âu yếm của Trái Tim Từ Mẫu Mẹ.

r.  Như thế, các con trở thành những dụng cụ quí báu của cuộc khải hoàn Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới. Các con làm thành trái tim mới của Hội Thánh mới mà Mẹ đang ra sức đào tạo trong thửa vườn thiên thai của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

s.  Lòng nhiệt thành trong công việc phổ biến rộng rãi phong trào Linh Mục Maria trong các xứ sở của các con đem đến cho Mẹ niềm vui mừng hân hoan. Hãy nhiệt thành gia tăng khắp nơi các Hội Ðường cầu nguyện mà Mẹ đã xin các con: giữa các Linh Mục, các giáo dân, và trong các gia đình. Như vậy, mỗi ngày các con cộng tác vào việc thực hiện đại chương trình cứu độ và từ bi của Mẹ.

t.  Các con hãy ra khỏi Hội đường này, nơi đã được Chúa Thánh Thần canh tân đổi mới, để trở thành những Tông đồ hùng dũng cho việc tái rao giảng Tin Mừng mà Mẹ kêu gọi các con dấn thân vào. Mẹ luôn luôn ở với các con. Mẹ hướng dẫn các con đi một cách an toàn trên con đường mà các con phải tiến tới.

u.  Với tất cả các con thân yêu, và tất cả mọi người đã được ủy thác cho các con, Mẹ chúc lành cho các con nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
 
Lm Peter quang Lê

 

 

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2830: Kinh Môi Khôi Giải Thoát Linh Hồn Luyện Ngục (3/12/2015)
Cn 2829: Nguyện Kinh Môi Khôi Được Ơn Chữa Lành Nhiệm Màu (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #17 (481-483) (3/11/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #16 (478-480) (3/11/2015)
Satan Sợ Hãi Khi Chuỗi Mân Côi Được Cất Lên (3/11/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #15 (475-477) (3/10/2015)
Đức Mẹ La Vang Hiện Ra Ở Quảng Trị Năm 1798 (3/10/2015)
Câu Chuyện Về Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (3/10/2015)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/11/2018)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #13 (469-471) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768