MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #16 (478-480)
Thứ Tư, Ngày 11 tháng 3-2015

478
Milan 02-10-1992
Lễ các Thiên Thần Bổn Mạng
 
Lời loan báo của ba Thiên Sứ
 
a.         Hôm nay các Thần sứ rực sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ ở bên cạnh các con, hỡi các con yêu dấu đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Ðây là ngày lễ của các Ðấng. Các con hãy tôn kính các Ðấng, cầu khẩn các Ðấng, đi theo các Ðấng, và luôn luôn sống cùng các Ðấng, bởi vì Cha trên trời đã ban các Ðấng làm người giữ gìn và chở che các con.

b.  Ðây là thời giờ của các Ðấng. Thời gian chót của cuộc thanh luyện và khốn quẫn lớn lao này trùng với việc các Thiên Thần của Chúa tỏ mình ra một cách phi thường và mạnh mẽ.

c.  Các con đã bước vào thời kỳ của đau đớn và khó khăn nhất trong trận chiến giữa thần lành và thần dữ, giữa các Thiên Thần với các ma quỉ. Ðây là một cuộc xung đột dữ dội diễn ra xung quanh các con và trên đầu các con. Các con, những tạo vật hèn hạ của trái đất, cuộc xung đột bao trùm các con, và vì thế, các con lãnh đủ những cạm bẫy vô cùng khủng khiếp mà các thần dữ giăng mắc cho các con, đã dẫn đưa các con vào con đường tội lỗi và sự dữ.

d.  Vì thế, đây cũng là lúc các Thiên Thần Bổn Mạng hành động một cách mạnh mẽ và liên tục hơn. Các con hãy năng cầu nguyện với các Ðấng, hãy ngoan ngoãn nghe theo các Ðấng, hãy luôn luôn đi theo các Ðấng.

e.  Trong Giáo Hội việc tôn kính và ngợi khen đối với các Thiên Thần của Chúa phải được bành trướng và long trọng hơn. Bởi vì các Ðấng được trao nhiệm vụ loan báo việc đáng được mong đợi về cuộc giải-phóng sắp đến của các con.

f.  Chớ gì các điều ba vị Thiên Thần loan báo được các con mong đợi trong tin tưởng, được vui mừng đón nhận và nghe theo với lòng yêu mến.

g.  Cuộc giải phóng của các con sẽ đến cùng một lúc với việc kết thúc sự gian ác, với việc giải cứu toàn thể nhân loại một cách trọn vẹn khỏi ách nô lệ của tội lỗi và sự dữ.

h.  Ðiều sẽ xảy đến là một điều vĩ đại đến nỗi chưa hề xảy ra như thế từ lúc tạo thành vũ trụ. Nó sẽ xảy ra như một cuộc xét xử giản lược, và mỗi người được thấy đời mình và mọi việc làm của mình trong chính ánh sáng của Chúa.

i.  Nhiệm vụ của Thiên Thần thứ nhất là công bố điều loan báo sau đây: "Hãy tiến dâng cho Thiên Chúa vinh quang và uy quyền; hãy ngợi khen Người vì đã đến lúc Người sẽ đến xét xử trần gian. Hãy bái lạy Ðấng đã dựng nên trời đất, các dòng suối và đại dương.

j.  Cuộc giải phóng của các con đến cùng một lúc với sự đại bại của Satan và tất cả các quỉ dữ.

k.  Tất cả các ma quỉ và các thần dữ bị trầm luân từ bao năm nay đã rảo quanh khắp mọi miền trên thế giới, để làm hư mất và làm trầm luân các linh hồn, sẽ bị xô đẩy vào hỏa ngục nơi chúng đã phát xuất và sẽ không còn có thể làm gì được nữa.

l.  Mọi quyền lực của Satan sẽ bị tiêu diệt.

m.  Nhiệm vụ của Thiên Thần thứ hai là loan báo điều này: "Thành Babilon vĩ đại đã sụp đổ, đã sụp đổ, nó đã pha cho muôn dân uống rượu dâm bôn của nó".

n.   Cuộc giải phóng của các con sẽ đến cùng một lúc với phần thưởng dành cho tất cả mọi kẻ trải qua cơn thử thánh vĩ đại mà vẫn sống trung thành, và cùng với hình phạt lớn lao dành cho những ai đã để mình bị lôi kéo bởi tội lỗi và sự dữ, bởi vô tín và gian ác, với tiền của và lạc thú, bởi ích kỷ và dâm bôn.

o.  Nhiệm vụ của Thiên Thần thứ ba là loan báo hình phạt khủng khiếp: "Ai thờ lạy con quái vật và pho tượng của nó và nhận dấu ấn của nó trên trán và trên bàn tay, sẽ uống rượu lôi đình của Thiên Chúa, đã đổ đầy chén thịnh nộ của Người. Nó sẽ bị hành hình trong lửa sinh diêm trước mặt các Thánh Thiên Thần và trước mặt Chiên Con. Khói hình phạt chúng cứ bốc lên đời đời kiếp kiếp. Những kẻ thờ lạy mãnh thú và tượng của nó, làm một với kẻ nào chấp nhận tên của nó sẽ đêm ngày không hề được an nghỉ.

p.  Trong thời cuối cùng của cơn khốn quẫn, đã được báo trước như là thời kỳ chấm dứt của sự gian ác, của cuộc đại bại của Satan, và án phạt của các kẻ dữ cũng sẽ bị đem ra thử thách nặng nề lòng kiên trì của những ai thuộc về Chúa, những kẻ giữ các điều răn Thiên Chúa và giữ lòng trung thành với Chúa Giêsu.

q.  Bởi vậy, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy đặc biệt kết hiệp với các Thiên Thần Bản Mệnh của các con trong cầu nguyện, hãy lắng nghe tiếng nói của các Ðấng, hãy ngoan ngoãn đón nhận sự hướng dẫn an toàn của các Ðấng trên con đường lành và thánh thiện.

r.  Trong thời kỳ dữ dội này, Satan khống chế với tất cả quyền lực hắc ám của nó, nhiệm vụ được phó thác cho các Thiên Thần của ánh sáng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là dẫn dắt các con trên con đường của sự kiên trì và trung thành với Chúa Giêsu, trong việc giữ các điều răn Thiên Chúa và thực hành mọi nhân đức.

s.   Ngày nay, cùng hợp nhất với các Thiên Thần bản mệnh của các con, Mẹ chúc lành cho các con, với niềm vui của người Mẹ luôn được các con tôn vinh và an ủi.
 
479
Blumeneld (Ðức) 7-10-1992
Lễ Ðức Mẹ Mân Côi
 
Thiên Thần cầm chìa khóa và sợi xích
 
a.         Hôm nay, các con đến đây, nơi trụ sở của phong trào Mẹ tại Ðức Quốc, để vào Hội Ðường với các Linh Mục và giáo dân đã tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Các con tôn kính Mẹ là Mẹ Mân Côi.

b.  Kinh Mân Côi là kinh của Mẹ: mẫu kinh nguyện mà Mẹ đã từ trời xuống để xin các con, bởi vì đó là khí cụ mà các con cần sử dụng trong lúc này để vào trận chiến vĩ đại, và cũng là dấu chỉ cuộc chiến thắng của Mẹ.

c.  Chiến thắng của Mẹ được kiện toàn khi Satan với đạo binh hùng hậu của nó gồm tất cả các thần dữ hỏa ngục sẽ bị nhốt vào trong nước tối tăm và tử vong của nó, và không còn có thể ra khỏi đó để tác hại thế giới.

d.  Bởi vậy, một Thiên Thần từ trời xuống sẽ được trao cho chìa khóa vực thẳm và một sợi dây xiềng, và với sợi dây ấy Ngài sẽ trói con rồng, con rắn xưa, Satan, với tất cả tay sai của nó.

e.   Thiên Thần là một vị Thần linh được Thiên Chúa sai đến để thi hành một sứ vụ đặc biệt.

f.  Mẹ là Nữ Vương các Thiên Thần, bởi vậy trong chính kế hoạch do Mẹ đề ra, các vị được Chúa sai đi để thực hiện sứ vụ lớn lao và quan trọng nhất là đánh bại Satan.

g.  Vì chưng, ngay từ nguyên thủy, Mẹ đã được tiên báo như là kẻ thù của con rắn; Ðấng chiến đấu với nó; Ðấng cuối cùng đạp dập đầu nó. “Ta sẽ đặt mối hận thù giữa mi và người Người Nữ, giữa giòng giống mi và dòng Người Nữ, Bà sẽ đạp đầu mi, và mi sẽ táp lại gót chân Bà”.

h.  Miêu duệ của Mẹ là Chúa Kitô. Nơi Ngài, Ðấng đã thực hiện công trình cứu độ và đã giải phóng các con khỏi ách nô lệ tội lỗi, thể hiện cuộc chiến thắng toàn diện của Mẹ.

i.  Bởi vậy, cây chìa khóa được trao cho Mẹ, để Mẹ có thể mở và đóng cửa vực thẳm.

j.  Chìa khóa là biểu hiện quyền bính của kẻ làm chủ và có quyền hành trên một nơi chốn nào đó.

k.  Trong nghĩa ấy, Ðấng làm chủ cây chìa khóa vũ trụ là một mình Ngôi Lời Nhập Thể, bởi vì chính Ngài tác tạo mọi sự. Vì thế, Chúa Giêsu Kitô là Chúa Tể và Vua toàn thể vũ trụ, tức là Vua trời đất và vực thẳm.

l.  Một mình Chúa Giêsu Con Mẹ mới có chìa khóa của vực thẳm, vì chính Ngài là chìa khóa Ðavít, Ngài mở không ai có quyền đóng, Ngài đóng không ai có quyền mở.

m.  Chúa Giêsu trao lại cho Mẹ cây chìa khóa ấy tượng trưng cho vương quyền của Ngài, vì Mẹ là Mẹ và là trung gian của các con và Con Mẹ, đã được trao phó nhiệm vụ đánh bại Satan và đạo binh hùng mạnh của nó. Với cây chìa khóa ấy Mẹ có thể mở và đóng cửa vực thẳm.

n.  Sợi xiềng để trói con rồng khổng lồ là sợi dây kết lại do và nhờ lời cầu nguyện cùng với Mẹ qua kinh Mân côi. Một sợi dây chuyền dĩ nhiên có mục đích trước hết là chặn hết hành động, sau đó là khóa chặt và cuối cùng là khai trừ hết tất cả hành động của kẻ bị sợi xiềng trói lại.

o.  Sợi chuỗi Mân Côi trước tiên là để hạn chế hành động kẻ thù của Mẹ. Mỗi chuỗi Mân Côi các con đọc với Mẹ đem đến kết quả là hãm bớt hành động của kẻ dữ, ngăn chặn tác động xấu của nó nơi các linh hồn và gia tăng cường độ cho sự bành trướng của sự thiện trong đời sống của bao con cái Mẹ.

p.  Sợi giây Mân côi cũng có hiệu lực là khóa chặt Satan lại, tức là làm cho tác động của nó trở nên vô hiệu, giảm bớt và khai trừ lần lần sức mạnh quyền hành của Satan. Vì vậy, mỗi tràng hạt Mân côi được đọc một cách tốt lành là một cú đấm vào sức mạnh của sự dữ, làm cho sụp đổ một phần quyền lực Satan.

q.  Sợi dây Mân côi cuối cùng còn có hiệu lực làm cho Satan hoàn toàn bó tay bất lực. Quyền lực lớn lao của nó đang bị tiêu diệt. Tất cả các thần dữ sẽ bị ném vào vũng lửa diêm sinh, Mẹ sẽ đóng cửa lại với cây chìa khóa quyền lực của Chúa Kitô, và thế là chúng không thể ra khỏi đó để phá phách các linh hồn trên thế giới nữa.

r.   Hỡi các con yêu dấu, giờ đây các con hiểu được vì sao trong thời cuối cùng này, trong trận chiến giữa Mẹ, Người Nữ mặc áo mặt trời, và con rồng khổng lồ, Mẹ xin các con gia tăng khắp nơi các Hội Ðường nhóm họp cầu nguyện đọc kinh Mân Côi, suy niệm lời của Mẹ và tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

s.  Nhờ các việc này, các con dâng cho Mẹ trên trời của các con cơ hội can thiệp để xiềng trói Satan, để Mẹ thi hành nhiệm vụ của Mẹ là đạp nát đầu nó, tức là xô nhào nó mãi mãi bị nhốt vào trong vực thẳm đầy lửa và sinh diêm.

t.  Sợi dây Mân Côi khiêm tốn và mỏng giòn làm nên một sợi xích chắc chắn để Mẹ bắt cầm tù lại kẻ tối tăm ngự trị trên thế gian, kẻ thù của Thiên Chúa và thần dân tôi tớ Người. Như thế là kiêu ngạo của Satan sẽ một lần nữa bị đánh bại bởi quyền năng của những kẻ bé nhỏ, khiêm nhượng và nghèo hèn.

u.  Hôm nay, Mẹ loan báo cho các con về cuộc đại thắng của Mẹ đã gần kề, cuộc chiến thắng sẽ mang đến cho các con sự giải phóng chắc chắn. Mẹ ban cho các con niềm an ủi, sự hiện diện từ mẫu của Mẹ và Mẹ chúc lành cho các con.

480
Milan 13-10-1992
Kỷ niệm lần thứ 75 hiện ra lần cuối tại Fatima
 
Ngước mắt lên trời
 
a.         Các con hãy nhìn lên trời”, đó là lời Mẹ nói với trẻ Lucia lúc kết thúc lần Mẹ hiện ra lần cuối vào ngày 13-10-1917 tại Fatima, trong thung lũng Cova da Ria. Và em bé quay nhìn đám đông chen chúc và mời gọi mọi người nhìn về phía mặt trời. Thế là hiện tượng lạ lùng bắt đầu xảy ra, mọi người vô cùng xúc động khi nhìn thấy cái được gọi là "phép lạ Mặt Trời".

b.  Ðó là sự kiện minh xác việc Mẹ đã hiện ra. Ðó là dấu chỉ để chứng minh cho tất cả biết, Mẹ trên trời của các con đã từ trời xuống như là "Người Nữ mặt trời".

c.  Các con hãy nhìn lên trời, hôm nay Mẹ lặp lại lời ấy lúc mà các con đang sống những biến cố Mẹ đã tiên báo cho các con tại Fatima.

d.  Hãy ngước cặp mắt lên khỏi thế giới các con đang sống đã quá băng hoại, khô cằn bởi ích kỷ, oán thù, tội lỗi, và một đại dương ô tục.

e.  Hãy ngước cặp mắt lên khỏi thế giới nhân loại, bị chế ngự bởi thần dữ, và đã xây dựng ra một thứ văn minh phi Thiên Chúa, và sấp mình thờ lạy các thần tượng ngụy tạo của tiền bạc, lạc thú, kiêu ngạo, kiêu sa, bạo lực, dâm bôn.

f.  Hãy ngước cặp mắt lên khỏi thời buổi các con đang sống, thời thanh luyện đau đớn, thời đại khốn quẫn. Thời đại các con đang trải qua thật tồi tệ, vì lòng người trở nên xấu xa, khép kín, lạnh lẽo, chai đá và cằn cỗi khô cháy.

g.  Trong thời buổi này, Satan đã thiết lập nước của nó trên toàn thế giới và nắm vững chủ quyền như một chủ nhân ông. Các mãnh lực của sự dữ, với sự trợ lực của các thế lực tối tăm của thuyết vô thần và tam điểm đã thắng thế.

h.  Các con phải làm gì, hỡi các con yêu dấu, trong khi các con đang gặp phải những mối nguy lớn lao thì các con được Mẹ trên trời yêu thương và che chở biết chừng nào!

i.  Hãy ngước mắt nhìn lên trời, vì thời điểm giải phóng của các con đã gần đến. Từ trời sẽ đến với các con một kỷ nguyên mới của ánh sáng và thánh thiện. Từ trời sẽ đến với các con một cuộc đại bại vĩnh viễn của Satan và đạo binh hùng mạnh của nó. Từ trời, Chúa Kitô sẽ xuống với các con trong huy hoàng vinh quang của Người, cỡi trên con ngựa bạch quyền năng Thiên Chúa của Người.

j.  Hôm nay, lúc các con mừng kỷ niệm Mẹ trên trời hiện ra như là Người Nữ mặc áo mặt trời, Mẹ mời gọi tất cả các con nhìn lên trời, bởi vì trong lúc cửa trời mở ra thì con bạch mã xuất hiện. Ðấng cưỡi trên mình ngựa được gọi là "Ðấng Trung thành và Chân thật", bởi vì Người phán xét và công minh chiến đấu. Mắt Người rực sáng như lửa, đầu Người mang nhiều vương miện. Người mang một danh hiệu chỉ một  mình Người biết. Người mang một chiến bào dính đầy máu. Tên Người là Lời của Thiên Chúa. Các đội kỵ mã Thiên đình cưỡi ngựa trắng tháp tùng Người vận y phục trắng, vải trúc bâu, thứ mịn màng nhất. Từ miệng Người phóng ra thanh kiếm sắc bén để chinh phạt các dân. Người sẽ cai trị chúng với cây trượng sắt và đạp chúng vào trong bồn nho, biểu hiệu án phạt khủng khiếp của Thiên Chúa là Chúa Tể vũ trụ càn khôn, Người mang danh viết trên áo, trên tà áo của Người: "Vua trên các vua và Chúa trên các Chúa".

k.  Vậy các con hãy ngước mắt lên trời, hỡi các con yêu dấu đã dâng mình tận hiến cho Mẹ, bởi vì trên tầng mây  sáng chói, Chúa Giêsu Con Mẹ sẽ trở lại với các con trong vinh quang để thiết lập giữa các con vương quốc tình yêu của Người, Vương quốc Thánh thiện, Công bình và Thái an”.

 
LM Stefano Gobbi
Lm Peter Quang Lê dịch thuật
 

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tuần Cửu Nhật Khấn Đức Mẹ La Vang (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "đức Me Cấp Cứu" (3/12/2015)
Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh "khóc" (3/12/2015)
Cn 2830: Kinh Môi Khôi Giải Thoát Linh Hồn Luyện Ngục (3/12/2015)
Cn 2829: Nguyện Kinh Môi Khôi Được Ơn Chữa Lành Nhiệm Màu (3/12/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #17 (481-483) (3/11/2015)
Satan Sợ Hãi Khi Chuỗi Mân Côi Được Cất Lên (3/11/2015)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/11/2018)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #15 (475-477) (3/10/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474) (3/10/2015)
Đức Mẹ La Vang Hiện Ra Ở Quảng Trị Năm 1798 (3/10/2015)
Câu Chuyện Về Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (3/10/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768