MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 21 (493-495)
Thứ Bảy, Ngày 14 tháng 3-2015

493
Rubbio (Vincenza) 11-4-1993
Lễ Phục Sinh
 
Mầu nhiệm vượt qua của thời đại mới

a.     “Các con yêu dấu, hãy vui mừng với Mẹ, người Mẹ hoan hỉ của sự Sống Lại. Ước gì trái tim thơ ấu của của các con vừa được sinh ra ví như những đoá hoa trắng nhỏ mới nở trong cơn bão táp đẫm máu của khổ nạn Canvê, hớn hở vỉ sự vui mừng phục sinh trong sáng.

b.     Hôm nay Chúa Giêsu đã bị khinh miệt, bị đòn bọng thân xác tả tơi, đầu đội mão gai, bị kết án chết trên khổ giá, bị đóng đinh, bị giết chết và chôn trong huyệt đá. Chúa Giêsu đã chỗi dậy, chiến thắng từ ngôi mộ chôn Ngài, trong ánh sáng huy hoàng của vinh quang Thiên Chúa.

c.     Chúa Giêsu sống thật; Ngài là thánh; Ngài bất tử; Ngài là Thiên Chúa. Từ ánh sáng của thân xác đã sống lại, Chúa Giêsu Kitô làm toả trên thế gian và trong toàn thể vũ trụ ánh sáng huy hoàng của Chúa Cha; ánh sáng phản chiếu vinh quang của Người; dấu ấn của bản thể Thiên Chúa của Người.

d.     Và bình an được ban xuống trong linh hồn các con, giải phóng các con khỏi ách nô lệ của Satan và tội lỗi. Bình an trong tâm hồn các con, tẩy uế mọi bợn nhơ bằng sức mạnh của tình yêu thương Người. Bình an trong trí tuệ các con được mở rộng tiếp nhận lời hằng sống của Ngài. Bình an trong tinh thần các con dành chỗ cho Thánh Linh của Người ngự trị. Bình an trên đôi mắt các con để phản chiếu ánh sáng rực rỡ của Người. Bình an trên thể xác của các con được mời gọi để chia sẻ sự kiện mới bất tử lạ lùng.

e.     Ðúng thế, Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết; Chúa Giêsu đã biến Satan địch thủ thuở xưa của Người thành nô lệ cho Người; Chúa Giêsu cầm tay các con, dẫn đưa các con vào vương quốc tráng lệ tự do của Người.

f.     Chớ gì giờ phút nhân loại đang sống, giờ phút của Giêtsêmani mới không làm cho các con buồn phiền chán nản; chớ gì ưu thế hiện nay thần dữ chiếm đoạt trên thế giới không làm cho các con sờn lòng nản chí. Các con đừng sợ hãi vì Satan đang chiễm chệ trên đỉnh thống trị độc ác của nó.

g.     Ngày nay nhân loại dang bị chôn vùi trong ngôi mộ sự chết, tội lỗi, ô uế, bị hành hạ, giằn vật bởi cơn gió dữ dội của bạo lực và hận thù. Cũng thế, nhân loại sẽ nhanh chóng từ ngôi mộ bao la của nó để sống lễ Vượt Qua của thời đại mới khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để thiết lập triều đại yêu thương và đầy sự sống của Người.

h.     Các con hãy sẵn sàng để sống lễ Vượt Qua của thời đại mới. Ðó là lễ Vượt Qua được chuẩn bị cho các con. Ðó là lễ Vượt Qua đang chờ đón các con sau thời kỳ tối tăm của thanh tẩy và đại thử thách chấm dứt; thời kỳ tối tăm các con đang sống bây giờ. Chính trong niềm tin lớn lao và trong sự đợi chờ chắc chắn mà các con phải sống, phải trải qua thời buổi đại thử thách giờ này đã đến với các con.

i.     Nhân ngày lễ Phục Sinh 1993 này, Mẹ kêu mời tất cả các con ngắm nhìn ‘Ðức Giêsu Kitô đấng làm chứng trung thành. Ðấng đầu tiên sống lại trong kẻ chết và vua trên hết các vua duới đất này.’

j.     Ðức Giêsu Kitô thương yêu chúng ta. Ngài đã hy sinh mạng sống Ngài để giải thoát chúng ta để như các linh mục phục vụ Ðức Chúa Cha, đời đời vinh quang và uy quyền trong tay Người.

k.     Hãy chú ý. Ðức Giêsu Kitô ngự đến giữa chín tầng mây tất cả mọi người đều thấy được Người. Cả đến những kẻ đã giết hại Người. Mọi dân tộc trên trái đất sẽ bị tàn phá. Ðúng thế. ’Amen’ (K.H. 1, 5-6)

l.     Các con yêu dấu, trong niềm vui công bố Phục Sinh này, dẫn đưa các con đến sự bình an với con Mẹ đã sống lại. Hôm nay, Mẹ ban phép lành cho tất cả các con. Nhân danh Cha và Con, và Thánh Thần.”
 
494                                                                                                                                      Saint Omero (Teramo) 1-5-1993
 
Sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.
 
a.     “Các con yêu dấu, hôm nay, Mẹ kêu mời các con với lòng sốt mến đặc biệt. Hãy sống tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Ðó là cách tốt đẹp nhất để dâng tháng hoa này cho Mẹ. Tháng Năm là tháng Giáo Hội dâng để đặc biệt tôn sùng Mẹ.

b.     Ðặc biệt rất gần gũi các con trong tháng này là Mẹ muốn cho các con cảm thấy sự hiện diện từ mẫu của Mẹ. Các con sẽ chân thành tiếp tục sự hiện diện từ mẫu của Mẹ như là Mẹ ở gần kề các con. Nếu là con cái bé mọn các con hãy tập thói quen làm mọi việc chung với Mẹ. Hãy cầu nguyện với Mẹ, làm việc với Mẹ, yêu mến với Mẹ, đau khổ với Mẹ, lặng thinh với Mẹ. Ðối với các con, sự thinh lặng phải trở thành dấu hiệu sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

c.     Ước gì sự thinh lặng của các con là sự thinh lặng bên ngoài giúp cho các con tránh được tiếng ồn ào của tiếng nói và hình ảnh thường xuyên choán hết ngày giờ của các con. Hãy hết sức né tránh các quyến rũ của báo chí, truyền hình là phương tiện rất nguy hiểm mà đối thủ của Mẹ sử dụng để lôi cuốn các con xa Mẹ và Chúa Giêsu con Mẹ.

d.     Ước gì sự thinh lặng của các con là sự thinh lặng nội tâm đưa các con đến chỗ lắng nghe, chỉ lắng nghe và vâng theo lời Chúa với lòng yêu mến và tin cậy. Hãy đi sâu để thấu triệt mầu nhiệm sự thật và cái tốt đẹp được mặc khải trong Phúc Âm. Chớ gì Tin Mừng của Chúa Giêsu là sự sống duy nhất để các con tìm kiếm, tiếp nhận, yêu mến và sống theo. Chớ gì sự thinh lặng nội tâm đưa các con đến địa hạt chiêm niệm và cầu nguyện. Chớ gì lời cầu nguyện phát sinh từ trái tim các con và được thực hiện chung với Mẹ và nhờ Mẹ.

e.     Muốn được như vậy, các con hãy tăng gia các cuộc họp mặt cầu nguyện như Mẹ đã yêu cầu các con. Vì đó chính là những hoa thơm nở rộ trong sa mạc cằn rỗi của thế giới phóng đãng vô luân.

f.     Hãy hy sinh, kiềm chế và giữ gìn ngũ quan mình. Chớ gì miệng lưỡi các con chỉ nói những lời khôn ngoan và tốt lành. Ðừng bao giờ xét đoán, chỉ trích kẻ khác. Ðừng nói lời thoá mạ, đừng nói xấu, đừng vu oan giá họa kẻ khác, đừng nói dối, đừng hai mặt. Chớ gì đôi mắt các con mở rộng nhìn và cảm thông những vết thương sâu nặng của người bệnh tật, người nghèo khổ bé mọn, người bị bỏ rơi, người bị đánh đập, bị bắt bớ, bị bóc lột, bị giết chết. Hãy nhắm mắt lại, đừng nhìn cái ô uế, cái tinh quái độc hại. Ðừng để ý tới điều dữ, sự hung bạo; đừng để lòng ham mê, sự vô đạo bất nhân quyến rũ lôi kéo.

g.     Hãy giúp đỡ mọi người. Hãy trẩy đi trên con đường đầy chông gai và đẫm máu, tìm lại đứa con nghèo khổ lạc loài của Mẹ. Hãy dâng trái tim các con cho Mẹ để mẹ có thể yêu trong các con và nhờ các con, làm thế nào để mọi người có thể tiếp nhận được niềm an ủi, sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

h.     Các con yêu dấu của Mẹ, đó là những đoá hoa Mẹ xin các con dâng cho Mẹ để Mẹ được vui lòng, thoải mái trong tháng hoa này.

i.     Ðược như thế các con mới cảm thấy Mẹ luôn luôn gần gũi các con. Ðược như thế tức là các con truyền đi chung quanh các con đặc sủng của sự hiện diện từ mẫu của Mẹ. Ðược như thế tức là các con phản ảnh ánh sáng tin yêu và cậy trông nơi Mẹ. Ðược như thế chứng tỏ các con sống đời tận hiến đã dâng cho Mẹ.

j.     Và nhờ các con mà Mẹ trên trời càng ngày càng được khẩn cầu, đón tiếp, nghe theo và sống cuộc sống như Mẹ. Và Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ đạt được thắng lợi khải hoàn.”

495                                                                                                                                      Ðền Caravaggio 13-5-1993
Kỷ niệm Ðức Mẹ hiện ra lần I Fatima

Những năm đẫm máu của trận đánh

a.     “Trong đền này được dâng kính cho Mẹ, hôm nay, các con linh mục của phong trào Mẹ thuộc miền Lombardie, trong suốt ngày cầu nguyện này, các con nhắc lại kỷ niệm Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Cova da Ira ở Fatima.

b.     Các con đang ở trong thời điểm cuộc hiện ra lần đó. Nhất là các con nhận thấy các con nằm giữa trung tâm sứ điệp ấy. Trong những năm này, trận đánh giữa Bà mặc áo mặt trời và Con Rồng Ðỏ trở lên ác liệt tới đỉnh cao nhất. Satan đã thiết lập triều đại của nó trên khắp thế giới. Hiện nay, nó là kẻ thắng trận rõ ràng.

c.     Các quyền lực đang sắp xếp và định đoạt những diễn biến trong nhân loại. Theo dự định thâm độc của chúng là những quyền lực tối tăm và quỷ quyệt của Thần Dữ. Chúng đã thành công trong việc dẫn đưa nhân loại sống không Chúa; khắp nơi, chúng đã truyền bá chủ nghĩa vô lý thuyết và thực hành; chúng đã dựng lên những thần tượng mới, thần tiền bạc, thú vui xác thịt, thần ô uế, dâm loàn, thần thống trị và nghịch đạo.

d.     Như thế, trong những năm này, bạo lực càng ngày càng lan rộng, tính ích kỷ đã biến trái tim con người thành chai đá trơ trơ; hận thù nóng bỏng như ngọn lửa đang cháy; chiến tranh lan rộng trên khắp miền trên thế giới, với và từ nay, các con đang sống với nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh đại thế giới, đưa nhân loại đến chỗ nhiều dân tộc và quốc gia bị huỷ diệt và chắc chắn chẳng một ai đạt được chiến thắng.

e.     Satan đã nhập vào Giáo Hội là Israel mới của Thiên Chúa. Nó mang theo sai lầm và tội lỗi, sự mất đức tin và sự bội giáo, sự thoả hiệp với thế gian và sự tìm kiếm các thú vui xác thịt. Trong những năm này, nó đã thành công trong việc cuốn rũ một số giám mục và linh mục, tu sĩ và giáo dân.

f.     Các thế lực Tam Ðiểm đã nhập vào trong Giáo Hội một cách bí mật. Chúng đã thiết lập những pháo đài kiên cố ngay chỗ Ðức Thánh Cha sống và làm việc.

g.     Các con đang sống trong những năm đẫm máu của trận chiến vì cuộc đại thử thách đối với mọi người đã bắt đầu.

h.     Những điều chứa đựng trong phần thứ ba của thông điệp Mẹ chưa được tiết lộ thì ngày nay sẽ hiện diện bởi chính những sự kiện xảy ra trong thời kỳ các con đang sống.

i.     Ðể chuẩn bị cho các sự kiện đó. Mẹ đã phát động khắp thế giới Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ. Mẹ cũng đã chọn đứa con nghèo nàn bé mọn mà Mẹ đã dẫn đi khắp nơi như là dụng cụ của ý định từ mẫu về cứu rỗi và lòng thương xót của Mẹ.

j.     Nhờ nó, Mẹ đã kêu mời các con khắp nơi tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ; vào nơi ẩn náu an toàn mà Mẹ đã chuẩn bị cho các con; gia tăng các buổi họp nhau cầu nguyện. Các cuộc họp mặt cầu nguyện này là những cột thu lôi chống đỡ ngọn lửa trừng phạt. Mẹ hỏi các con là được bao nhiêu người trong các con đã sẵn sàng đáp ứng lời kêu mời của Mẹ như con thảo đối với Mẹ hiền? Rất nhiều.

k.     Ý định của Mẹ sắp được thành tựu và nhiệm vụ Mẹ giao phó cho đứa con bé mọn của Mẹ cũng sắp được hoàn thành. Vì vậy, hôm nay Mẹ đặc biệt thỏa thích nhìn xem các con. Vì Mẹ được các con an ủi và chúc tụng.

l.     Mẹ yêu cầu các con đừng sợ hãi và hãy sống, tin tưởng và hy vọng. Những năm đẫm máu này của trận chiến là chén đắng đau khổ chưa bao giờ các con gặp phải để mặt trời rất thánh của kỷ nguyên mới mà nhân loại chưa bao giờ biết tới được mọc lên: kỷ nguyên ân sủng và thánh thiện, yêu thương và công bằng, vui sướng và bình an.”

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê dịch thuật

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 22 (496-498) (3/15/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 20 (490-492) (3/14/2015)
Tin/Bài khác
Cn 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe (3/13/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #19 (487-489) (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #18 (484-486) (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Khấn Đức Mẹ La Vang (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "đức Me Cấp Cứu" (3/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768