MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 37 (566-568)
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 3-2015

566                                                                                                                                                                                                         566             
Montevideo (Uruguay) 7-3-1996
Công tác Mẹ Giao Phó Cho Con

a-   “Hãy tiếp tục cuộc hành trình đầy lo lắng này của con để tổ chức các cuộc họp mặt cầu nguyện tại nhiều thành phố như vậy thuộc Châu Mỹ Latinh nơi mà Mẹ Thiên đàng được yêu mến và càng được vinh danh hơn nữa. Con thấy sự toàn thắng của Trái Tim Vô nhiễm sẽ trở nên hiện thực lạ lùng như thế nào.

b-    Con đang thành công trên công việc mà con người có thể làm; Mẹ đang yểm trợ và hướng dẫn con; Mẹ đang ban cho con sức mạnh và sự ủi an, vì thời giờ chiến thắng của Mẹ đã đến, và con phải thi hành công tác mà Mẹ ký thác cho con, công tác mang tất cả mọi người vào nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

c-   _Công tác Mẹ đã ký thác cho con là mang vào ngôi vườn từ mẫu Mẹ các con cái của Mẹ trước nhiều hiểm nguy, chịu quá nhiều hành động khủng bố, trẩy đi trên con đường đau buồn bởi tội lỗi và sự dơ nhớp, Thế hệ ngoan cố và đồi bại này hằng ngày đang đặt cạm bẫy đối với những người con bé mọn mà Chúa Giêsu đang bảo vệ trong hàng rào tình yêu thánh thiện của Người và đối với ai mà Người đang tiết lộ về các bí ẩn của Thiên Chúa Cha.

d-   Công tác Mẹ đã ký thác cho con hướng dẫn thanh thiếu niên đến dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để cứu vớt họ khỏi hiểm nguy to lớn xa rời Chúa Giêsu và xa rời Mẹ. Thế giới đồi bại con đang sống đã quyến rũ giới trẻ bằng cách cho họ những chiếc bánh mì tẩm độc tội lỗi và sự dữ, lạc thú và dâm ô, giải trí và ma túy lớn lao như thế nào.

e-      Mẹ đang dẫn đưa giới trẻ vào trong nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, như thế họ sẽ được phòng thủ và bảo vệ khỏi tất cả mọi hiểm nguy, được dạy dỗ và dẫn đi trên con đường tình yêu và thánh thiện, ép xác và trong sạch, ăn năn thống hối và cầu nguyện. Vì thế Mẹ đang thành lập cho Mẹ đạo binh giới trẻ, được kêu gọi bước vào thời kỳ mới mà Mẹ Thiên đàng đang chuẩn bị cho Giáo Hội và nhân loại.

f-    Công tác Mẹ đã ký thác cho con  là mang vào bên trong hàng rào ánh sáng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ những gia đình Kitô hữu, họ sẽ được Mẹ trợ giúp sống trong sự hợp nhất và đức tin, trong cầu nguyện và yêu thương, mở cửa đón quà tặng sự sống, nó phải luôn luôn được hoan nghênh, bảo vệ và khư khư canh giữ.

g-     Công tác Mẹ đã ký thác cho con  là dẫn đưa vào nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ các Linh mục, những người Con Mẹ ưa chuộng, để họ sẽ được Mẹ ủi an và thêm can đảm và được trợ giúp thành những Linh mục nhiệt thành của Chúa Giêsu, Người mà họ phải sống lại cuộc đời của Người và phải trung thành loan báo Tin Mừng của Người.

h-       Con bé mọn của Mẹ, hãy đi cho dù chỉ một chốc lát trên các con đường trên thế giới,  đến với các dân tộc, và các quốc gia xa xôi, đến với những ai mà Mẹ đang đưa con đến với tình yêu và hân hoan. Hiện giờ con phải đi vào giai đoạn thứ hai của đời sống con và tự chuẩn bị sống trọn trong tình yêu và đau khổ, chịu bất cứ gì điều Mẹ đòi hỏi con, dầu cho đau khổ có lớn đến đâu, để sứ mệnh của con có thể hoàn thành và nhờ thế con có thể hoàn tất công tác mà Mẹ đã ký thác cho con”.
 
567                                   
San Luis (Argentina) 19-3-1996
Lễ kính Thánh Giuse
 
Người Bảo Vệ và Che Chở

a-   “Hôm nay con được đưa đến chặng cuối của cuộc hành trình dài xuyên Argentina, với một buổi họp mặt cầu nguyện mà con đang tổ chức giữa các Linh mục và các chủng sinh thuộc Phong trào của Mẹ. Bằng cách này con đang mừng Lễ Thánh Giuse, bạn thanh sạch của Mẹ. Con đã thấy, tại quốc gia vĩ đại này, Mẹ được các con cái Mẹ đặc biệt yêu thương và bảo vệ, và Mẹ đã đặc biệt quan tâm nuôi dưỡng nó trong nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

b-    Mẹ ước ao rằng Phong Trào Linh Mục của Mẹ được lan rộng hơn nữa tại đây. Mẹ yêu cầu rằng các buổi họp mặt cầu nguyện gia đình được nhân lên khắp nơi, những buổi họp mặt cầu nguyện này mà Mẹ ban cho con như là một sự trợ giúp mạnh mẽ để gìn giữ các gia đình khỏi các hiểm nguy đe dọa.

c-     Hãy ký thác chính con cho sự che chở đầy quyền năng của Thánh Giuse, Người chồng khiết trinh của Mẹ. Hãy bắt chước đức tính thinh lặng, sự cầu nguyện, sự khiêm tốn, sự tin tưởng, sự cần mẫn làm việc của Người. Hãy tạo riêng cho con sự cộng tác quý giá và ngoan ngoãn của Người với kế hoạch của Thiên Chúa Cha trong sự giúp đỡ và bảo vệ, yêu thương và yểm trợ đối với Chúa Giêsu, Con chí thánh của Ngài.

d-    Hiện giờ con đang đi vào thời gian đầy đau thương và có tính cách quyết định. Hãy cũng ký thác Phong trào cho Người nữa. Người là người bảo vệ và che chở công việc này, công việc yêu thương và đầy lòng thương xót.

e-    Người bảo vệ và Người che chở trong các biến cố đầy đau thương đang chờ đợi con.

f-      Người bảo vệ và Người che chở  khỏi vô vàn cạm bẫy rất  khôn khéo và nguy hiểm từ kẻ thù của Mẹ và của con đang gia tăng gài đặt thường xuyên.

g-     Người bảo vệ và Người che chở trong suốt các giây phút thử thách lớn lao hiện đang chờ đợi con vào những giờ phút cuối cùng của sự thanh tẩy và khổ não lớn lao.

h-      Ðể tỏ lòng biết ơn quốc gia Argentina này về sự sùng kính yêu thương và sự cầu nguyện mà Mẹ đã nhận được từ khắp nơi với Chúa  Giêsu và Thánh Giuse, Người bạn thanh sạch của Mẹ, Mẹ chúc phúc cho con Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.
 
568                                 
Capoliveri (Livorno, Ý)  4-4-1996
Thứ Năm Tuần Thánh
 
Chén Thánh Ðầy An Ủi

a-   “Các con yêu dấu, hãy sống giữa nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ vào ngày thứ 5 Tuần thánh này. Ðây là ngày lễ của các con. Ðây là ngày lễ Vượt Qua của các con.

b-    Ðã tựu tập các Giám mục của con, hôm nay con đang nhắc lại những lời nguyền và những lời khấn mà con đã cam kết vào ngày con chịu chức Linh mục. Và con đang hồi tưởng về những điều luật ràng buộc các tân Linh mục và sự hy sinh mới đã xảy ra trong bữa Tiệc ly, với nỗi vui mừng và biết ơn.

c-     Ðó là bữa Tiệc ly tình yêu: ”Chúa Giêsu đã yêu các con cái mình ở trần gian và yêu họ đến cùng”. (cf. Jn 13-1).

d-     Ðó là bữa Tiệc ly thiết lập điều luật về Thánh Thể tình yêu. ‘Chúa Giêsu đã cầm lấy bánh, chúc phúc, bẻ ra, đưa cho các Tông đồ và nói: “Hãy cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy”. Và Người đã cầm lấy chén rượu và sau khi tạ ơn, Người đã đưa cho họ và nói: “Tất cả hãy cầm lấy mà uống, vì này là Máu Thầy đổ ra cho nhiều người được tha tội”.’ (cf. Mt 26: 26-28).

e-    Ðó là bữa Tiệc ly về điều răn tình yêu mới: “Ðiều răn mới Ta ban cho các con: Hãy yêu thương nhau. Như Ta đã yêu thương các con, các con cũng hãy yêu thương nhau”.

f-   Đó là bữa tiệc ly về phục vụ như hành động tình yêu: “Nếu Ta, Chúa và Thầy của các con mà đã rửa chân cho các con thì các con cũng vậy hãy rửa chân cho kẻ khác” (Jn 13: 14).

g-     Nhưng đó cũng là bữa Tiệc ly mở đầu một cuộc khổ nạn đau buồn đầy mầu nhiệm. Và vì thế giờ phút thống khổ trong vườn Giếtsêmani đến, với mồ hôi máu, với nước mắt, với sầu khổ đến chết, một số môn đồ bỏ trốn, với Phêrô chối Chúa, Giuđa phản bội. Các con dấu yêu, hãy sống, với Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, những giờ phút đầy đau khổ nơi vườn Giếtsêmani.

h-    Mẹ đã muốn kề cận bên Chúa Giêsu để ủi an Người trong những giây phút thống khổ nội tâm này, nhưng sự vắng mặt của Mẹ do Thiên Chúa Cha định đã tăng thêm nỗi thống khổ cho Con Mẹ.

i-     Hãy nhìn xem Chúa Giêsu chịu gánh vác tội lỗi của thế giới; đè nặng trên thân xác mảnh khảnh của Người sức nặng do sự phản bội, hung bạo, bất công, nhơ nhớp và sự đồi bại của con người. Người tự cảm thấy bị sự công bình thiêng liêng nghiền nát và những giọt mồ hội máu đã rỉ ra trên thân xác Người.

j-    Khi Người đi tìm ba môn đệ để được ủi an thì thấy họ đang ngủ. Vì thế Ngôi Cha đã sai Thiên thần đến với chén ủi an mà Người uống với lòng biết ơn vô bờ bến. Trong chén này, Mẹ đã rót đầy tràn tất cả, tình yêu, cầu nguyện, đau khổ và sự dịu dàng của Trái tim Vô nhiễm từ mẫu Mẹ. Vì thế Mẹ đã là nguồn an ủi cho Chúa Giêsu khi Người hoàn toàn bị bỏ rơi. 

k-   Hôm nay Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trở thành chén ủi an  mà Mẹ muốn ban cho Giáo Hội và cho tất cả con cái Mẹ trong giờ phút đau khổ lớn lao nhất. Vì lý do này, Mẹ mời gọi các con hãy vào, và tận hiến, nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, vì hôm nay Mẹ muốn biến các con yêu dấu của Mẹ thành chén ửi an:

l-   Chén ủi an  cho Chúa Giêsu đang sống lại từng các biến cố khổ nạn trong Thân thể Mầu nhiệm của Người. Hôm nay bao nhiêu người, ngay giữa các Linh mục, các con bỏ rơi Người, chối từ Người và phản bội Người! Các con yêu dấu của Mẹ, trong vườn Giêtsêmani đau buồn của thời buổi của các con, hãy là chén ủi an mà Mẹ muốn ban cho Chúa Giêsu Con Mẹ. Hãy đổ tất cả tình yêu, lòng trung thành, nhiệt tâm, tông đồ và những giọt đắng đau khổ của các con vào chén này. 

m-   Chén ủi an  cho Giáo Hội hôm nay đang sống từng những giờ phút thống khổ của Chúa Giêsu trong vườn Giếtsêmani thương khó của Giáo Hội vào những thời gian cuối này. Giáo Hội đang bị nghiền nát và đánh đòn, bị bỏ rơi và phản bội, bị đánh đập và đóng đinh trong nỗi thống khổ do cuộc thử thách khổ não lớn lao của Giáo Hội biết chừng nào! Hãy đổ đầy sự ủi an linh mục trung thành vào chén thánh; hãy là những thừa tác viên nhiệt thành với Lời Chúa và các Bí tích; hãy can đảm bước đi trên con đường đau khổ vì tình yêu và sự thánh thiện.

n-   Chén ủi an cho Ðức Giáo Hoàng của Mẹ hiện đang hoàn thành của lễ hy sinh của người trên núi Calvariô đầy đau đớn vô bờ bến; cho các Giám mục đang cần biết bao sự mến yêu và trợ giúp của các Linh mục để được ủi an trong sứ mệnh cai quản đầy khó khăn và đau đớn của họ; cho các Linh mục anh em mà các con phải yêu, giúp đỡ, dẫn dắt và chia sẻ tất cả gánh nặng đầy khó khăn của họ. Trong thời buổi cuối cùng này, có biết bao hiểm nguy và cạm bẫy đầy khôn khéo được đặt mỗi ngày trong đời sống của các Linh mục, các người con yêu chuộng của Mẹ.

o-    Chén ủi an  cho tất cả nhân loại đáng thương, ốm đau và quá rời xa Chúa, bị nghiền nát dưới sức nặng của tội lỗi và sự dữ, của hận thù và bạo lực, của bất công và dâm ô.

p-    Kế đó, trong vườn Giếtsêmani của thời buổi cuối cùng này, các con hãy trở thành chén ủi an mà Mẹ Thiên đàng ban cho Giáo Hội và nhân loại hôm nay, để họ có thể sống những giờ phút khổ nạn đau đớn hiện đã đến, trong tin tưởng và hy vọng lớn lao”.
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Quỷ Đội Lốt Khỉ (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 41 (578-580) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 40 (575-577) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 39 (572-574) (3/23/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 38 (569-571) (3/23/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565) (3/22/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Đấng Đầy Diễm Phúc! (3/21/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 35 (560-562) (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 34 (557-559) (3/21/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768