MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (141)
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 3-2015
Hạt  Châu  Ngọc (141)

 

  Tháng 6-1985 : “Các con yêu dấu ! Nếu có ai đến và xin các con điều gì, hãy cho họ điều ấy ! Mẹ cũng đứng trước nhiều trái tim và cầu xin, nhưng những trái tim ấy không mở ra. Hãy cầu nguyện để thế giới biết đón nhận Tình Yêu của Mẹ!”

   Tháng 7-1985 : Cho nhóm cầu nguyện của Jelena :

   “Mẹ không thể nói với các con, vì trái tim các con đang khép kín.”

   “Các con đã không làm những gì Mẹ bảo, nên Mẹ không thể nói với các con. Mẹ không thể ban ơn cho các con, bao lâu trái tim các con vẫn còn khép kín.”

   “Mỗi người trong các con có một món quà đặc biệt cho riêng mình, và các con chỉ có thể hiểu được trong nội tâm của mình thôi.”

   “Khi mang các Sứ Điệp của Mẹ, các con hãy cẩn thận đừng để thất lạc. Hãy mang các Sứ Điệp của Mẹ với lòng khiêm nhường, làm sao để khi nhìn thấy vẻ hạnh phúc nơi các con, người khác sẽ ao ước được như các con. Đừng mang các Sứ Điệp của Mẹ chỉ  để đem ném cho người khác !”

  28-7 đến 4-8-1985 : “Trong những ngày này, Mẹ mong các con nghiền ngẫm ý tưởng này : Đã một thời gian lâu dài ngần ấy, tôi đã không gặp Đức Giêsu, Bạn tôi. Đã một thời gian lâu dài ngần ấy, tôi cũng không gặp Đức Maria, Mẹ tôi. Trong những ngày này, tôi muốn gặp gỡ lại Hai Đấng ấy.”

MỜI BẠN SUY NGHĨ

Các sứ điệp của Đức Mẹ, cái nào cũng hay, cũng ý nghĩa sâu xa, cũng hữu ích cho linh hồn, và chúng ta muốn dừng lại suy nghĩ từng điều… Nhất là Sứ điệp tháng 6-1985 này, chúng ta đã có lần suy niệm, hôm nay lại còn muốn suy niệm thêm lần nữa : “Các con yêu dấu ! Nếu có ai đến và xin các con điều gì, hãy cho họ điều ấy ! Mẹ cũng đứng trước nhiều trái tim và cầu xin, nhưng những trái tim ấy không mở ra. Hãy cầu nguyện để thế giới biết đón nhận Tình Yêu của Mẹ!” Mẹ than phiền về những người không mở trái tim ra để đón nhận tình yêu của Mẹ, đang khi có ai đó đến trước cửa nhà xin điều gì thì họ cho ngay, còn Mẹ cũng đến trước nhiều trái tim và cầu xin, thì họ đóng cửa trái tim từ chối.

Có lẽ chúng ta cũng thắc mắc: Tại sao người ta lại khép kín trái tim khi Mẹ đến trước trái tim họ và cầu xin ?

Nào Mẹ có đến xin họ cho Mẹ của cải gì đâu mà sợ mất ? Mẹ đến xin họ mở trái tim ra để đón tình yêu của Mẹ hiến cho ! Chẳng lẽ tình yêu Mẹ làm người ta sợ ? Sống trên đời, ai cũng muốn yêu và được yêu, thế thì sao khi Mẹ đến để hiến tình yêu cho thì lại sợ ?

Hay có thể vì thờ ơ lãnh đạm bất cần mà họ khép trái tim lại ? Đúng rồi, người ta ngày nay có nhiều cái vui hơn tình yêu của Đức Mẹ ! Chúa kia, là Đấng đã vì tình yêu mà hy sinh mạng sống để họ được cứu độ, mà họ còn ngoảnh mặt đi huống chi !

Mặt khác, người ta ngày nay có tính thực dụng, chỉ cần và ưa thích cái gì cần thiết cho đời sống trần tục của họ. Ai mà cần cái thứ tình yêu mơ hồ thiêng liêng của Đức Mẹ ? Tình yêu ấy có đem lại cái gì thực dụng cho họ đâu ?

Nhờ sứ điệp sau (tháng 7-1985), chúng ta có thể còn hiểu thêm lý do – và có lẽ là lý do chính – tại sao họ khép kín trái tim : “Mẹ không thể nói với các con, vì trái tim các con đang khép kín.” “Các con đã không làm những gì Mẹ bảo, nên Mẹ không thể nói với các con...”. Hóa ra người ta khép kín trái tim, chỉ vì sợ Mẹ nói, sợ Mẹ bảo phải làm những điều gì đó theo ý Mẹ. Mà Mẹ bảo điều chi nếu chẳng phải là : Hãy ăn năn trở lại ; hãy từ bỏ tội lỗi ; hãy ăn chay, hãy cầu nguyện ; hãy tuân giữ giới răn của Thiên Chúa v.v… Tất cả những điều Mẹ bảo làm đó, Mẹ coi là vì tình yêu, mà Mẹ yêu cầu người ta mở trái tim ra đón nhận. Nhưng khổ nỗi chính những cái đó là những cái mà người ta không muốn nghe.

Bây giờ chúng ta mới nhận thức rằng mở trái tim đón nhận những điều từ trời Chúa và Mẹ ban không phải là chuyện tự nhiên hay tự sức mà làm được, do vậy, Mẹ xin chúng ta, những con cái thân yêu và đã từng nghe lời Me dạy bảo, hãy cầu nguyện cho người ta trên khắp thế giới được ơn mở lòng ra đón nhận tình yêu của Mẹ.

·         Sau đó, Đức Mẹ đổi đề tài, Người nói: “Khi mang các Sứ Điệp của Mẹ, các con hãy cẩn thận đừng để thất lạc. Hãy mang các Sứ Điệp của Mẹ với lòng khiêm nhường, làm sao để khi nhìn thấy vẻ hạnh phúc nơi các con, người khác sẽ ao ước được như các con. Đừng mang các Sứ Điệp của Mẹ chỉ để đem ném cho người khác !” “Khi mang các sứ điệp của Mẹ” nghĩa là khi mang sứ điệp đi truyền giao cho người khác, Mẹ dặn hai điều : Một, cẩn thận đừng để thất lạc, và Hai, mang với lòng khiêm nhường.

1) “Đừng để thất lạc” : không phải Mẹ bảo ta giữ gìn cẩn thận đừng đánh rơi mất, mà đừng làm cho sai lạc vì thêm hay bớt những gì theo ý riêng của mình, hay cắt nghĩa sai lời của Mẹ…Để được như thế, nên tìm hiểu ý nghĩa sứ điệp của Mẹ nhờ linh mục nào thân thiện với Mễ Du chỉ bảo, hoặc nhờ đã cùng nhau chia sẻ trong nhóm Cầu nguyện Mễ Du.

2) Còn “mang với lòng khiêm nhường” thì Mẹ chỉ cho biết khiêm nhường là trong thái độ của chúng ta :

Trước hết“làm sao thấy vẻ hạnh phúc nơi các con, người khác sẽ ao ước được như các con”. Nghe vậy chúng ta giật mình tự hỏi : tôi đã có hạnh phúc chưa ? Không phải hạnh phúc trần tục giàu tiền lắm của, chức cao quyền trọng, mà hạnh phúc trong tâm hồn vì có Chúa và sống với Chúa như thế nào đó, để người ta thấy hạnh phúc ấy mà ao ước. Vì có những người có đạo mà không có hạnh phúc, và người ngoài thấy họ thì chẳng những không ham muốn mà còn muốn ngoảnh mặt đi ! Vậy nếu chúng ta đã có hạnh phúc thật nói trên, người ta sẽ thấy mà ao ước được hạnh phúc như chúng ta, thì tất nhiên họ sẽ đón nhận các sứ điệp của Mẹ, vì nhờ đón nhận và sống các sứ điệp của Mẹ mà chính các con đã được hạnh phúc như thế.

Sau đó là trong cách chúng ta trao sứ điệp của Mẹ cho người ta : “đừng đem ném cho người ta”, tức là đừng chỉ phân phát các tờ sứ điệp giống như người phát thư hay phát truyền đơn…, nhưng phải có sự tiếp xúc với người đó, đề tùy hoàn cảnh mà nói, giới thiệu, giải thích, làm chứng v.v…

   CHÚNG TA CÙNG CHUNG NGUYỆN CẦU

            Mẹ Maria ôi !/ Hôm nay Mẹ dạy chúng con cầu xin/ thì không phải cầu xin cho chính mình được ơn này ơn khác,/ mà cầu xin cho “cả thế giới biết đón nhận Tình Yêu của Mẹ!”/ Một việc cầu nguyện có tầm vóc hoàn vũ !/ Là con cái được Mẹ thương yêu/ và đã nhận được bao ơn lành phần hồn phần xác từ Mẹ,/ lẽ nào chúng con lại không thi hành lời Mẹ dặn bảo./ Ấy thế mà có lẽ từ trước đến nay,/ nhiều người trong chúng con có thi hành việc đó đâu./ Có thể vì thế mà thế giới ngày nay/ vẫn không đón nhận tình yêu của Mẹ,/ dĩ chí không thèm tiếp nhận sứ điệp của Mẹ…/ Xin Mẹ thương tha thứ sự ơ hờ, lãnh đạm của chúng con./ Và chúng con xin hứa/ từ nay sẽ gắng sức thi hành./ Mẹ tin chúng con đi !

            MỜI BẠN THỰC HÀNH  

Trong ba ngày, Bạn thử cầu nguyện như ý Mẹ xin.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 43 (584-586) (3/25/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 42 (581-583) (3/25/2015)
Quỷ Đội Lốt Khỉ (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 41 (578-580) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 40 (575-577) (3/24/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 39 (572-574) (3/23/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565) (3/22/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
Đấng Đầy Diễm Phúc! (3/21/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768