MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 38 (569-571)
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 3-2015

569                 
Capoliveri (Livorno, Ý) 5-4-1996
Tuần Thánh Thứ sáu
 
Các vết thương của Người
 
a.  “Các con yêu dấu của Mẹ, hôm nay hãy cùng Mẹ lên núi Calvariô để các con có thể trợ giúp và an ủi Chúa Giêsu Con Mẹ, chịu kết án chết treo trên Thập giá. Nhờ tay Thánh Gioan, là một người con, nâng đỡ Mẹ, đến gặp Chúa Giêsu đang cực kỳ nặng nhọc leo lên đỉnh đồi Golgôta. Trái tim Mẹ bỗng bị lưỡi đòng đâm thủng vô cùng đau đớn không chịu nổi, vì là Mẹ, Mẹ phải tận lực trợ giúp Con Mẹ.
b.  Từ trận đánh đòn bằng roi mà Chúa Giêsu đã chịu, toàn thân Người biến thành thương tích đầy máu. Quân dữ Rôma đã rạch sâu những vết toạt trên thân xác Người, và từ những vết toạt ấy máu tươi đã chảy ra phủ kín toàn thân Người. Những chiếc gai nhọn đã đâm thủng khắp đầu Người. Từ đó những tia máu chảy xuống tràn trề trên mặt Người.
c.  Trên đồi Golgôta, tay chân Người bị các đinh xuyên thấu và sự va chạm lắc lư của Thập giá khi thả xuống lỗ khiến Chúa Giêsu đau vô kể và làm máu tươi từ những vết thương rách toạt liên tục tuôn chảy ra.

Hôm nay, hãy nhìn từng vết thương và tất cả vết thương trên Người mà họ đã đâm thủng. Hôm nay, hãy chiêm ngắm Chúa Giêsu Con Mẹ hiện trở thành chỉ là một vết thương đẫm máu.
d.  Các vết thương của Người, mở ra và chảy máu là dấu hiệu tình yêu của Người đối với các con. Chúng là giá cứu chuộc các con. Chúng là món quà quý giá của lòng thương xót lạ lùng đem đến cho tất cả các con niềm vui Vượt qua cứu chuộc và cứu rỗi.
e.  Các vết thương của Người, hỡi các con cái của Mẹ, hãy cùng Mẹ, Người Mẹ đau buồn vì cuộc khổ nạn và lẻ loi bởi sự đóng đinh vào Thập giá, băng bó chúng lại bằng tình yêu và những nụ hôn. Hãy đến gần với sự hiếu thảo và với lòng vô cùng biết ơn, hãy đặt những nụ hôn lên trên mỗi vết thương ấy; những vết thương trên đầu do mão gai đâm thủng; những vết toạt trên da thịt tinh khiết do đòn roi; những vết thương nơi tay chân do các đinh giáng xuống để treo Người trên Thập giá. Trên mọi vết thương của Người, hãy ký gửi những nụ hôn sùng kính và yêu thương, nụ hôn cải hối, ít nhất thay cho hành động của kẻ đã bội phản Người, của kẻ đã chối bỏ Người, của kẻ đã bỏ rơi Người, kẻ đã quấy nhiễu và đóng đinh Người.
f.  Các vết thương của Người  cho các con nơi che chở an toàn, ở đó các con ẩn náu khỏi trận bão dữ dội do tội lỗi và ma quỉ. Trong các vết thương của Người các con tìm thấy nơi trú an toàn, ngôi nhà mới mà Thiên Chúa Cha đã xây cất cho các con, ngôi nhà mới hiệp nhất với Thiên Chúa và sự cứu rỗi, ngôi nhà mới trong sạch và thánh thiện, ngôi nhà mới đầy tình yêu và cầu nguyện, ngôi nhà mới đầy tin tưởng và hy vọng.
g.  Trong các vết thương của Người, các con hãy tự ẩn trốn khỏi thế giới và sự quyến rũ của nó, trốn khỏi ma quỉ và sự cám dỗ để sống trong đời sống thân mật ngọt ngào với Người anh Giêsu chí thánh của các con mà hôm nay hiến tế vì các con.
h.  Các vết thương của Người trở thành một vòi nước chảy phun lên đến sự sống đời đời. Chính các con hãy rửa sạch trong nguồn nước ân sủng và đầy lòng thương xót thánh thiện phun ra từ những vết thương mở ra và máu đang chảy của Chúa Giêsu Con Mẹ, hôm nay đã được cất lên và chết thay cho các con trên Thập giá.
i.  Vì thế, các con đã được rửa sạch khỏi mọi vết nhơ, giải thoát khỏi mọi hình thức nô lệ, cứu chuộc khỏi mọi tội lỗi, rút ra khỏi vương quốc Satan, đưa đến sự hiệp nhất hoàn toàn với Thiên Chúa Cha, mở ra cho tình yêu và sự tốt lành, thắp sáng nhờ ân sủng và sự trong trắng, phục hồi trong vòi nước đầy lòng thương xót lạ lùng.
j.  Các con yêu dấu, hôm nay, mỗi người và tất cả các con hãy nhanh lên, đến với Chúa Chúa Giêsu chịu đóng đinh và cùng với Mẹ, Người Mẹ đang buồn của các con, hãy hôn các vết thương của Người với lòng yêu mến và biết ơn. Hãy tự ẩn trốn vào nơi che chở an toàn thuộc các vết thương của Người; hãy tự rửa sạch trong nguồn nước hằng sống, hiện đang chảy không ngừng từ những vết thương rộng mở và đầy máu của Chúa Giêsu Con Mẹ.
k.  Và với toàn thể chiến sĩ Giáo Hội, với đau thương và chiến thắng trên trái đất, nơi luyện hình và trên thiên đàng hãy dâng lên Chúa Giêsu lòng sùng kính sâu xa và lòng vô cùng biết ơn: ‘Ôi Chúa Kitô, chúng con thờ lạy Người và chúng con cám ơn Người, vì nhờ Thánh giá của Người thế giới được cứu chuộc và nhờ những vết thương cực thánh của Người, chúng con được chữa lành’”.
 
 
570
Capoliveri (Livorno, Ý) 6-4-1996
Thứ Bảy Tuần Thánh
Thứ Bảy Ðầu Tháng
 
Làm dịu nỗi đau buồn của Mẹ
 
a-  “Các con yêu dấu, hãy đứng kề Người Mẹ đau buồn của các con ngày hôm nay, khi Mẹ ở lại một mình không có Con Mẹ. Thân xác của Người được sửa soạn và cuốn vội vàng bằng vải tinh khiết nằm chết trong huyệt đá mới của Người. Mẹ tiếp tục nhìn trong đau buồn và cầu nguyện, trong tin tưởng và hy vọng, trong mong đợi chắc chắn sự phục sinh của Người.
b-  Hãy làm dịu nỗi đau buồn của Mẹ. Hãy xem thử có nỗi đau buồn nào như nỗi đau buồn của Mẹ. Mắt Mẹ lại chán ngán nhìn thấy tất cả sự hung dữ, sự đồi bại, sự tàn bạo dã man về sự đóng đinh và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá.
c-  Và Mẹ hồi tưởng đến giây phút vui mừng của Lễ Truyền tin; đến các bài ca từ trời của các thiên thần, đến sự loan báo tin vui cho những kẻ bé mọn và nghèo khó, sự loan báo Giáng sinh trong hang đá. Hãy hồi tưởng đến thời gian đầy ơn phước thời ấu thơ của Người bị các cạm bẫy đe dọa; đến thời niên thiếu và thanh niên khi Người làm việc cực nhọc; đến những năm rao giảng đầy nhiệt huyết và ngắn ngủi khi Người đã công bố Tin Mừng cho tất cả và được các kẻ bé mọn, các người nghèo khổ, người ốm đau bệnh tật và những kẻ có tội lắng nghe và theo Người. Ðời sống của Mẹ luôn đánh dấu sự hiện diện của Chúa Giêsu ngay bên Mẹ.
d-  Hãy làm dịu nỗi đau buồn của Mẹ để cùng đồng hành an ủi tình trạng cô đơn của Mẹ mà ngay từ những năm đầu của Giáo Hội đã lan rộng thói quen đạo  Chúa dâng hiến ngày thứ bảy cho việc đặc biệt tôn kính Mẹ thiên đàng của các con. Và tại Fatima, Mẹ đã yêu cầu dùng 5 thứ bảy đầu tháng cách riêng cho Mẹ làm dấu chỉ đền tạ đầy yêu thương và hiếu thảo. Và nhờ Phong Trào Linh Mục  Chúa Mẹ, lời yêu cầu này của Mẹ đã được chấp nhận khắp nơi trên thế giới. Và việc này an ủi nỗi đau buồn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ rất lớn lao.
e-  Làm dịu nỗi đau buồn của Mẹ. Ðây cũng là những ngày đầu tiên của tình mẫu tử mới và thiêng liêng của Mẹ. Vì thế Mẹ ngắm nhìn tất cả con cái Mẹ đã được Chúa Giêsu trên thập giá ký thác cho Mẹ, và Mẹ mời gọi họ đón nhận món quà quý giá cứu rỗi của Người cho đời sống riêng họ.
f-  Ðến hôm nay vẫn còn biết bao người chối bỏ Người và biết bao người còn đi trên con đường tội lỗi và sự dữ, bạo lực và hận thù, lạc thú và dâm ô. Nỗi đau buồn của Mẹ lớn lao biết bao khi thấy Chúa Giêsu không chịu đựng nỗi sự đau đớn vì máu Người đã đổ ra để cứu chuộc các con lại bị nhiều người chà đạp dưới chân.
g-  Làm dịu nỗi đau buồn của Mẹ. Mẹ xin các con hãy cưu mang những ai xa lạc, những kẻ vô thần, những người tội lỗi, những kẻ nô lệ tội lỗi và ma quỉ, những ai bị dụ dỗ lôi cuốn bởi các cạm bẫy khéo léo của kẻ thù  Mẹ và các con.
h-  Vì lý do này, hôm nay Mẹ muốn tất cả, ở đây cùng với Mẹ, chỉ một ngày thôi, khi Mẹ một mình không có Con Mẹ. Hãy học ở Mẹ để biết tin, hy vọng và yêu thương. Hãy học ở Mẹ để biết ký thác chính mình, với sự tin tưởng không lay chuyển, vào chân lý Lời Chúa. Trong những lúc ngờ vực và trong bóng tối, hãy xin Mẹ sự trợ giúp để canh thức cầu nguyện và mong đợi.
i-  Khi Chúa Giêsu sẽ trở lại với các con trong sự rực rỡ vinh quang của Người, kế đó nhân loại đầy thương tích và tội lỗi đáng thương này, đang nằm trong mồ đồi bại và sự chết, cuối cùng họ sẽ sẵn sàng để bắt đầu thời kỳ mới của cuộc sống đã được đổi mới”.
 
571
Capoliveri (Livorno, Ý) 7-4-1996.
Chủ nhật Phục Sinh
 
Sự trở lại đầy vinh quang của Người
 
a- “Hãy mở trái tim của các con ra để đón niềm vui vào ngày mà Trái tim Vô nhiễm đầy tình mẫu tử của Mẹ được tràn đầy ơn phước đã xóa đi ngay cả mọi dấu vết sầu đau còn vươn lại.
b-  Các con yêu dấu, các con cũng hãy sống giờ phút khi mà Chúa Giêsu Con Mẹ, trong ánh sáng rực rỡ chói chang từ thân xác vinh quang của Người, đã tự trình diện trước Mẹ và đã bao quanh Mẹ với ánh sáng tuyệt vời nhất của Người, đã ôm Mẹ với sự dịu hiền thảo hiếu, đã đặt nụ hôn của Người trên Trái tim thương tích Mẹ và đã dắt Mẹ vào vương quốc đẹp tuyệt trần đầy vinh quang lạ lùng của Người.
c-  Vì thế Mẹ đã trở thành Người công bố đầu tiên cuộc phục sinh của Chúa Giêsu trong thinh lặng đầy tình mẫu tử. Mẹ đã là chứng nhân sống đầu tiên về sự hoàn sinh vinh quang của Người. Vì lý do này, hôm nay Mẹ mời gọi các con nhìn lên sự trở lại đầy vinh quang của Người với lòng tin tưởng và niềm hy vọng đoan chắc.
d-  Sự trở lại đầy vinh quang của Người ban sức sống mới cho tất cả nhân loại, một nhân loại đã được cứu chuộc nhưng bị rơi vào các cạm bẫy đáng ghê sợ do kẻ sát nhân từ lúc ban đầu vẫn còn muốn lan rộng tội lỗi và sự chết trên thế giới.
e-  Sự trở lại đầy vinh quang của Người ban ủi an và khuây khỏa, can đảm và tin tưởng cho Giáo Hội, sinh ra trong ngôi mồ mà từ ấy Ðức Kitô bước ra vinh quang và sự trở lại ấy cùng bước đi với Giáo Hội trên con đường đầy đau đớn dẫn  đến sự gặp mặt cuối cùng với Chúa và là Thầy của Giáo Hội.
f-  Sự trở lại đầy vinh quang của Người ban ánh sáng ân sủng mới cho tất cả các con, các con đáng thương của Mẹ phải trải qua thời gian sau cùng đầy đau khổ khủng khiếp của cuộc thanh luyện và khổ não lớn lao.
g-  Chưa bao giờ trong đời con mà chân lý kỳ diệu Phục sinh cần phải được sống như hôm nay: Ðức Kitô phục sinh đang sống giữa các con và đang hướng dẫn các biến cố của mỗi cá nhân và của toàn thể mọi người đến sự hoàn tất cuối cùng của họ.
h-  Hôm nay hãy hướng mắt nhìn về Người, Người đã sống lại từ cõi chết để dẫn đưa các con tất cả vào vương quốc sự sống của Người.
i-  Hôm nay các con hãy hướng mắt nhìn Mẹ thiên đàng của các con, Mẹ đang được ánh sáng của niềm vui vượt qua tinh tuyền bao phủ và trong thinh lặng đầy tình mẫu tử Mẹ lại trở thành lời công bố sự trở lại đầy vinh quang của Người”.
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 43 (584-586) (3/25/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 42 (581-583) (3/25/2015)
Quỷ Đội Lốt Khỉ (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 41 (578-580) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 40 (575-577) (3/24/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 39 (572-574) (3/23/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 37 (566-568) (3/22/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565) (3/22/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768