MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 45 (590-592)
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 3-2015

590                
Tại Capoliveri (Livorno, Ý) ngày 27-3-1997
Thứ Năm Tuần Thánh
 
Tiến vào Ngày Hội  Tình Yêu Thần Linh của Ngài

a-   “Các con yêu dấu của Mẹ, hãy tiến vào ngày hội Trái tim Cực thánh Giêsu. Hôm nay là ngày lễ của các con. Hôm nay là ngày lễ Vượt Qua. Các con đang hồi tưởng việc thành lập hy lễ mới và chức vụ linh mục mới.

b-   Hãy cùng Mẹ tiến vào Ngày hội Tình yêu Thần Linh của Người. “Thầy rất ao ước ăn lễ Vượt Qua này với các con trước khi Thầy chịu đau khổ” (Lk. 22-15).

c-   Thầy rất ao ước. Trọn cuộc đời của Người đã luôn luôn hướng tới giây phút khôn tả này. Trong ý định và khát khao, Chúa Giêsu đang tiến lên đỉnh Núi thánh Sion nơi mà Người muốn hoàn tất lễ Vượt Qua của Người “Ta đã khát khao ăn lễ Vượt Qua này với các con”.

d-   Hãy tiến vào Ngày hội Tình yêu Thần Linh của Người, để nếm tất cả sự ngọt ngào của bữa Tiệc ly. Giêsu đã ban Mình và Máu Người như là của ăn và của uống thiêng liêng cho cuộc sống mới của các con. Nhờ thế Người muốn chính Người kết hợp mật thiết với mỗi một người trong các con, đến độ hoàn toàn trở nên một với các con.

e-   Tình yêu đòi hỏi sự kết hợp; Tình yêu đưa đến hợp nhất. Giêsu đã đem lại một sự kết hợp rất sâu xa với các con, đến độ Thịt Người thành thịt của các con và Máu Giêsu thành chính máu của các con. Như Ðức Giêsu ở trong Cha và Cha ở trong Người. Cũng vậy nhờ phép Thánh Thể mà các con ở trong Người và Người ở trong các con.

f-    Hãy tiến vào Ngày hội Tình yêu Thần Linh của Người để hiểu Chúa Giêsu là tình yêu đã ban chính mình như thế nào, là tình yêu tự hiến tế cho các con như thế nào. Tiếp theo bữa tiệc Vượt qua cùng ăn với các Tông đồ là sự thống khổ ở vườn Cây dầu Giếtsêmani, sự bội phản của Giuđa, sự bỏ trốn của các môn đệ, sự chối Thầy của Phêrô, sự xúc phạm và sự sỉ nhục của các đầy tớ thầy cả thượng phẩm.

g-   Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng sống mình vì người yêu. Chúa Giêsu đã ban mạng sống mình cho các con.

h-   Các con yêu dấu! Hãy cùng Mẹ cảm tạ Chúa Giêsu về món quà quý giá nhất của Người đã ban cho. Hãy xoa dịu nỗi đau buồn của Người bằng tình yêu Linh mục của các con. Hãy hôn lên các vết thương của Người, hãy giữ lấy các lời Người dạy trong lòng, hãy rộng rãi đáp lại ơn Thiên triệu của các con. Chức vụ Linh mục của các con một phần nào kết thành món quà quý giá này của Người; mục vụ của các con tiến vào chiều sâu mầu nhiệm tình yêu Người.

i-    Trong Ngày hội Tình yêu Thần Linh của Người, hãy học cách phục vụ tình yêu tự ban phát, tình yêu tự hiến tế, cũng là tình yêu tự đặt mình vào việc phục vụ kẻ khác. Vì thế mà Chúa Giêsu rửa chân các Tông đồ. Ðấng Tạo hóa tự đặt chính mình vào việc phục vụ tạo vật; kẻ trước hết trở nên sau hết; Chúa trở nên tôi tớ.

j-    Các Linh mục yêu dấu của Mẹ! Hãy tự đặt mình vào việc phục vụ cho tất cả. Hãy là hai bàn tay của Chúa Giêsu hàn gắn các vết thương, chữa lành kẻ đau ốm, tha cho tội nhân, nâng kẻ ngã quị, hỗ trợ cho kẻ yếu đuối, an ủi kẻ thất vọng, hướng dẫn kẻ lầm lạc, ban an bình và sự cứu rỗi cho mọi người.

k-    Trong Ngày hội Tình yêu Thần Linh của Người, hãy sống đời Linh mục của các con trong tinh thần biết ơn và hoan hỉ. Các con được gọi để trở nên những thừa tác viên tình yêu của Chúa Giêsu. Hãy để ngọn lửa đức ái cực thánh của Chúa Giêsu nhen nhóm, để trở nên hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Hãy là Linh mục trung kiên.

l-   Vì vậy, Mẹ mời gọi các con tự tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Là Mẹ, Mẹ có thể tạo các con thành Linh mục phù hợp với Trái tim của Chúa Kitô, những  thừa tác viên của tình yêu và sự  thánh thiện của Người.

m-    Vì thế nhờ các con mà Chúa Giêsu có thể tiếp tục mừng Lễ Vượt Qua của Người cùng với các con mỗi ngày và cho đến  tận thế. 
 
591                         
Capoliveri (Livorno, Ý) 28-3-1997
Thứ Sáu Tuần thánh
 
Mẹ sẽ kéo mọi người về với Mẹ

a-   “Và Ta, khi Ta được cất lên khỏi mặt đất, sẽ kéo mọi người về với ta” (Jn. 12-32). Các con yêu dấu, hãy sống cùng với Mẹ ngày thương khó và tử nạn của Giêsu, Con Mẹ.

b-   “Khi Ta được cất lên khỏi mặt đất”. Vì lý do này mà Ngôi Lời của Thiên Chúa Cha đã xuống trong cung lòng trinh khiết của Mẹ,  vì vậy mà Ngài đã được cưu mang chín tháng trong cung lòng từ mẫu Mẹ; vì vậy mà Ngài đã được Mẹ sinh ra trong hang đá trống trải nghèo nàn; vì vậy mà Ngài đã trải qua những ngày của thời thơ ấu đầy đe dọa, thời niên thiếu và thanh niên cam chịu công việc nặng nhọc hằng ngày.

c-    Vì nếu Mẹ nhìn Ngài lớn lên với vẻ đẹp của thân xác thánh thiêng, Mẹ luôn hoang mang lo nghĩ đến địa điểm Ngài hiến tế như một nạn nhân được Thiên Chúa Cha chuẩn bị và trông đợi. Và với Chúa Giêsu, Mẹ con chúng ta ngắm nhìn lên đỉnh đồi Golgotha, nơi mà giờ đây sự Hy sinh đổ máu của Ngài sắp được hoàn tất.

d-   “Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta”. Thiên Chúa Cha thương yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình để thế gian nhờ Người  mà được cứu rỗi. Chúa Giêsu đã tự hiến chính mình làm giá cứu chuộc các con. Chúa Giêsu hiến tế vì ơn cứu rỗi của các con. Chúa Giêsu đã chịu chết trên Thập giá để món quà cứu chuộc có thể đến với tất cả nhân loại.

e-   Hãy nhìn Chúa Giêsu bị đóng đinh trên Thập giá, hình ảnh sống động về lòng thương xót lạ lùng của Thiên Chúa Cha. Ðó là lòng thương xót  buộc Thiên Chúa Cha phải ban Con Một Người cho các con. Vì lòng thương xót đó mà tất cả những cú đấm, sự xúc phạm và sự lăng nhục giáng xuống Thân hình Cực thánh của Người.

f-   Hãy cùng Mẹ nhìn những búp nụ mới của lòng thương xót thần linh hé nở trên thân xác hiến tế của Người. Cùng Mẹ hãy cúi xuống hôn lên những bông hoa ngạt ngào lòng xót thương nở rộ từ tất cả các đau khổ của Người. Chúng ta hãy hôn lên thân xác của Người từng vết thương một; chúng ta hãy hôn lên đầu Người bị mão gai đâm thấu; chúng ta hãy hôn lên mặt Người bị đánh đập không còn hình dáng; chúng ta hãy hôn lên tay chân Người bị dấu đinh xuyên thấu. Chúng ta hãy hôn lên trái tim Người bị lưỡi đòng xé nát. Với tình yêu và sự hối lỗi, chúng ta hãy hôn Con Chiên Thiên Chúa đã hiến tế trên Thập giá để cứu rỗi chúng ta.

g-    “Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta”. Tất cả nhân loại được lôi kéo vào tình yêu của vị Cứu Chúa và là Ðấng Cứu Rỗi. Nhờ Người nhân loại mới được sinh ra, mới có được một cuộc sống hợp nhất tròn vẹn với Thiên Chúa Cha trên trời. Từ Trái tim bị đâm thấu của Người, lòng thương xót lạ lùng đã đổ xuống với nước và máu: Từ đây Giáo Hội được khai sinh và Bí tích Thánh Thể cứu rỗi các con mới tuôn trào ra.

h-   Và vì thế lòng thương xót lạ lùng trở thành nơi an toàn cho sự ngây thơ của những kẻ bé mọn, nơi vững chắc cho sức mạnh của tuổi xuân, sự yểm trợ cho sự yếu hèn của kẻ thế lực, nguồn an ủi cho nỗi đau khổ của kẻ nghèo, sự tha thứ tội lỗi cho những tội nhân, nguồn hy vọng cho kẻ sợ chết, ơn cứu độ và sự sống cho tất cả.

i-    Trong Chúa Giêsu, khi được nâng lên khỏi mặt đất trên Thập giá vì các con, các con hãy ngắm nhìn sự khải hoàn của lòng thương xót Chúa đổ tràn trên toàn thể nhân loại, được cứu chuộc và cứu rỗi nhờ Người.

j-   “Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta”. Với tư cách là Mẹ, Mẹ tham dự vào kế hoạch cứu rỗi của Người. Vì lý do này, Mẹ kề cận bên Người Con chịu đóng đinh hôm nay, và Mẹ nhìn Người với lòng thương cảm sâu đậm khi Người được nâng lên khỏi mặt đất. Mẹ chia sẻ nỗi đau đớn của Người; Mẹ cảm thấy Thánh giá đè nặng trên Mẹ; những chiếc đinh đâm thủng tâm hồn Mẹ; lưỡi đòng của quân lính Lamã cũng đâm thấu Trái tim từ mẫu Mẹ. Và như thế, Mẹ tham dự như Người Ðồng công Cứu chuộc trong công việc Cứu chuộc của Chúa Giêsu.

k-    Mẹ kết hợp nỗi đau buồn từ mẫu cùng với những nỗi đau đớn  của Con Mẹ, bởi vì Mẹ đã được kêu gọi làm Mẹ của Ðấng đầy lòng thương xót lạ lùng. Vì lý do này mà nhân loại được Con của Mẹ cứu độ cũng đã được Người ký thác cho tình thương đầy lòng từ mẫu của Mẹ. Chúa Giêsu ban Mẹ như  là Mẹ thật cho toàn thể nhân loại.

l-    Tất cả các con hãy để mình lôi cuốn về cõi nguồn này, cõi nguồn tình mẫu tử mới và thiêng liêng. Hãy vào nương tựa nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

m-   Với sự khải hoàn của Chúa Giêsu mà Mẹ đã báo trước tại Fatima, các con sẽ thấy hoàn tất phép lạ vĩ đại nhất của lòng thương xót Chúa trên thế giới.

592                           
Capoliveri (Livorno, Ý) 29-3-1997
Thứ Bảy Tuần thánh
 
Mẹ Ðấng Cứu chuộc

a-   Các con yêu dấu hãy cùng Mẹ trông chờ, vào ngày hôm nay, khi Mẹ ở lại một mình không có Con Mẹ.

b-    Mẹ là Mẹ Ðấng Cứu Chuộc. Nhiệm vụ của Người hoàn tất. Thân xác Người bị xỉ vả, lăng nhục dữ dội và chịu đóng đinh, hiện giờ đang an nghỉ trong huyệt đá mới. Nạn nhân đã chịu hiến tế. Lễ vật hy sinh cho giao ước mới và vĩnh cữu đã được dâng hiến. Nhân loại mới, được hòa giải với Thiên Chúa đã được khai sinh nơi cội nguồn đầy đau khổ vô bờ bến.

c-    Mẹ vẫn còn sống. Mẹ canh thức trong sầu khổ, nó bao trùm Mẹ và chiếm lấy Mẹ hoàn toàn, và Mẹ tiếp tục dâng hiến Người lên Thiên Chúa Cha trên trời bằng kinh nguyện không ngừng, bằng đức tin vững vàng, bằng hy vọng đoan chắc sắp đến.

d-   Chúa Giêsu Con Mẹ bị giết chết trên Thập giá và mai táng trong huyệt đá đang chuẩn bị sống lại rực rỡ trong vinh quang thần linh của Người. Người, tác giả của sự sống, sẽ không thể trầm luân trong sự chết. Người là sự sáng không thể đắm chìm trong bóng tối. Người, Ðấng đã giải thoát các con khỏi xiềng xích của ma quỉ, không thể tự chuốt lấy hậu quả của tội lỗi.

e-    Mẹ là Mẹ Ðấng Cứu chuộc. Ngày vô cùng đau đớn của Mẹ hôm nay là này chuẩn bị buổi bình minh rạng rỡ cho tất cả nhân loại. Vì Con Mẹ, ngày hôm nay nằm bất động trong huyệt đá, là Vị Cứu Chúa và là Ðấng Cứu độ duy nhất của các con.

f-   Và vì thế hãy cùng với Mẹ, Mẹ Vô Nhiễm và đầy đau buồn của các con:

                Sống hôm nay với lòng tin vào thần tính của Người.

                Sống hôm nay với niềm hy vọng nơi chiến thắng cuối cùng của Người.
                Sống hôm nay với tình yêu và ân huệ mà Người đã ban cho các con.

g-   Hôm nay là ngày đầu của tình mẫu tử toàn thế giới và mới mẻ của Mẹ, Mẹ cũng đã trở thành Mẹ của toàn thể nhân loại. Huyệt đá nhận xác Con Mẹ trở thành cái nôi tân sinh của các con.

h-   Hãy vào huyệt đá mới nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Ðây là cái nôi mà Mẹ muốn đặt tất cả các con cái của Mẹ vào. Nơi đây, Mẹ giúp các con bỏ đi con người cũ tội lỗi và độc dữ, ích kỷ và kiêu ngạo, xấu xa và dơ nhớp. Nơi đây, Mẹ đào luyện các con thành con người mới đầy ân phúc và tốt lành, đầy tình thương và khiêm nhu, đầy thánh thiện và tinh khiết.

i-   Thứ đến hành động đầy lòng từ mẫu của Mẹ giúp các con nên hoàn toàn giống Người Anh Giêsu thánh thiêng của các con hơn bao giờ hết. Và vì thế, Chúa Giêsu vui mừng thấy những bông hoa thơm ngát từ sự đau khổ của Người nở rộ và trong các con, Người mới có thể hái nhặt được những hoa quả quý giá của Ơn cứu độ.

j-    Các con yêu dấu, hãy cùng Mẹ sống ngày Thứ Bảy tuần thánh này. Hãy thông phần nỗi đau khổ từ mẫu của Mẹ. Hãy chia sẽ niềm hy vọng vững chắc với Mẹ. Hãy lấy lòng tin vững vàng của Mẹ làm nguồn an ủi cho các con.

k-   Chúa Giêsu, Người mà hôm nay nằm trong huyệt đá đang chuẩn bị cho sự toàn thắng của Người vào giờ phút mà Người sẽ sống lại trong ánh vinh quang thánh thiêng rực rỡ của Người.
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

 

 

 

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 50 (510-512) Các Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 49 (602-604) (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 48 (599-601) (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 47 (596-598) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 46 (593-595) (3/27/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 44 (587-589) (3/26/2015)
Tin/Bài khác
Tổng Thần Thiên Sứ Gabiên Truyền Tin Cho Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể (3/25/2020)
Ơn Thiên Triệu Của Đức Maria (3/25/2020)
Mùa Chay Năm Lẻ, Lễ Truyền Tin (3/25/2020)
Bức Hình Ðức Mẹ Guadalupe Một Thách Đố Đối Với Khoa Học Hiện Đại (12/12/2017)
Cn 2840: Thánh Hiến Bản Thân Và Gia Đình Cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ (3/25/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768