MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 48 (599-601)
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 3-2015

599                                              
Milan (Ý) 8-9-1997
Lễ Sinh nhật của Ðức Maria
 
Quanh nôi Mẹ

a-   “Các con yêu dấu, với tình yêu và lòng tin, hãy mừng Lễ Sinh nhật Mẹ và tham gia nỗi vui mừng của Giáo Hội cùng sùng kính quanh nôi Mẹ, nơi Mẹ được đặt vào khi sinh ra. Hãy để hương thơm thiên đàng ngọt ngào thu hút các con.

b-    Quanh nôi Mẹ. Toàn thể Thiên đàng tề tựu trong hân hoan, vì Ba Ngôi Chí Thánh đang nhận vinh quang nhất. Thiên Chúa Cha ngắm nhìn tình yêu lớn lao với niềm vui, mà từ toàn cõi vĩnh hằng, Ngài đã quyết định kế hoạch khôn ngoan tuyệt vời của Ngài. Ngôi Lời vui mừng, vì cuối cùng Ngài có thể thấy được loài thụ tạo đã được chuẩn bị đúng lúc làm Mẹ Ngài. Chúa Thánh Linh hân hoan vì Mẹ đã được Ngài chiếm hữu làm đền thờ bí nhiệm và bất khả xâm phạm theo kế hoạch tuyệt vời của Ngài.

c-   Quanh nôi Mẹ. Các Thánh trên trời tề tựu, vì họ chiêm ngắm Con Trẻ mới sinh vì Người Nữ đã đuợc định trước là Nữ Vương của họ, và họ đã hòa hợp thành những bài ca và ánh sáng ngọt ngào nhất tràn ngập tâm hồn Mẹ niềm vui, khiến tim Mẹ run lên, trái tim mà lúc ban đầu đã khó trao tặng những nhịp đập yêu thương đầu tiên của nó.

d-    Quanh nôi Mẹ. Hôm nay  Mẹ kêu gọi tất cả con cái Mẹ, hãy tụ tập lại tận hiến chính các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để trở thành hùng binh chiến thắng của Mẹ. Hãy để Mẹ tạo chính các con thành những kẻ phục vụ. Hãy vào nôi Mẹ để cùng Mẹ nhận biết vẻ đẹp và sự thích thú do sự mọn hèn và khiêm nhu. Tất cả các con hôm nay phải đi trên con đường mọn hèn.

e-   Satan đang ở trên đỉnh cao của quyền lực cảm thấy rằng hiện giờ chắc chắn nó là kẻ chiến thắng. Nhưng thực tế, hiện nay nó chỉ bị đánh bại bởi sự khiêm nhu và mọn hèn của các con cái được dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Vì vậy Mẹ đang dẫn dắt các con trên con đường khiêm nhu, mọn hèn, đơn sơ, ngây thơ, đầy niềm tin phó thác và trên con đường lỗi đạo làm con to lớn nhất của các con.

f-    Quanh nôi Mẹ. Trong nôi mà Mẹ đặt tất cả các con vào hôm nay, Chúa Giêsu sẽ nhận thấy tràn đầy niềm vui, cảm thấy chính Người đã được các con lắng nghe, yêu thương và dõi theo. Chúa Giêsu biết rằng với sự nhỏ bé và trong sạch của con tim, các con mới biết cách ngoan ngoãn lắng nghe và thực hành lời Người. Người tập trung vào vườn địa đàng quý giá đầy tình yêu tuyệt vời của Người những kẻ mọn hèn, nghèo, đơn sơ và yếu đuối. Người chưa từng thấy chính Người được những đứa con bé mọn đầy lòng tin dõi theo, những đứa con nghèo trong tinh thần và vật chất, và với họ Chúa Giêsu đang thành lập các tông đồ của Người, những kẻ mà một lần nữa, hôm nay sẽ lưu lại với Người cho đến cùng.

g-    Quanh nôi Mẹ, hôm nay sẽ có những tia sáng mạnh mẽ của niềm tin phó thác và của niềm hy vọng vững chắc, thắp sáng những tháng ngày đầy đau khổ mà các con đang sống, và ban cho các con niềm ủi an từ mẫu đối với những nỗi đau đớn và thống khổ lớn lao vào những giờ phút sau cùng này.

h-    Hãy để ánh sáng Mẹ phát triển các con, đón các con với tình yêu và hãy ngoan ngoãn theo những lời mà Mẹ ban cho các con, vì với những điều này, Mẹ dẫn dắt các con trên con đường tiến đến sự tốt đẹp và thánh thiện.

i-   Trong các con, Mẹ đang được ủi an và vinh danh, vì nhờ sự đáp trả mà Mẹ nhận được ở khắp nơi, Mẹ thấy hiện nay bình minh của thời đại mới đang đến trong tầm tay cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại”.
 
600                            
Sale (Alessandria, Ý) 1-10-1997
Lễ Thánh Têrêxa Hài Ðồng Giêsu
 
Tình yêu đầy lòng thương xót

a-   “Các con yêu dấu, hãy tham dự vào ngày họp mặt cầu nguyện thiêng liêng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, để Mẹ có thể thâm nhập các con vào Mầu nhiệm tuyệt vời của Tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu Con Mẹ.

b-    Chúa Giêsu là Tình yêu đầy lòng thương xót, vì trong Người phản chiếu lòng thương xót tuyệt vời của Thiên Chúa Cha, quá yêu thương thế gian đến nỗi Chúa Cha đã gửi Con Một Ngài đến để cứu rỗi thế gian. Trong Chúa Giêsu, lòng thương xót của Thiên Chúa Cha trở hiện thân hóa và tự thể hiện trong kế hoạch cứu rỗi. Nhờ Người, khiến Thiên Chúa Cha ban ơn thứ tha xuống trên nhân loại lầm lạc vì tội lỗi, và mang nhân loại về hiệp nhất hoàn toàn trong tình yêu và sự sống với Thiên Chúa, Ðấng Tạo Hóa của họ.

c-    Chúa Giêsu là Tình yêu đầy lòng thương xót, vì giáng trần  làm người, Chúa Giêsu đã mang cho chính mình sự mỏng manh, yếu đuối và đau khổ của nhân loại. Khi nhỏ, Người mang trong tim Người sự khóc than và thở dài vì đau khổ như tất cả các sơ sinh khác trên thế gian; là thanh niên, Người trải qua bao thăng trầm và khó khăn của tuổi thanh xuân, quá mong manh để dễ bị lôi cuốn theo ngọn gió nông nổi của tình cảm nồng nhiệt; tuổi trưởng thành, Người mang trong bản tính thần linh của Người những vấn đề, sự đau đớn tột cùng và nỗi đau như mọi người.

d-   Chúa Giêsu cúi xuống trên kẻ nghèo để loan báo Tin Mừng cứu rỗi cho họ; Người công bố giải thoát đối với những kẻ tù đày; Người ủi an những kẻ bị bỏ rơi, tha cho những người tội lỗi, chữa lành những người đau ốm, an ủi những kẻ đớn đau và đuổi Satan ra khỏi kẻ nó chiếm giữ.

e-    Chúa Giêsu là Tình yêu đầy lòng thương xót, vì Người hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Hãy để sự hiền lành của Người lôi cuốn các con. Hãy xem Chúa Giêsu dịu dàng, nhân ái và thương xót biết bao đối với mọi người; ngoan ngoãn và hiền lành, Người đã tự để mình cho quân thù bắt dẫn đi như con chiên bị mang đi tế lễ.

f-   Hãy để sự khiêm nhu của Chúa Giêsu chiếm hữu các con, kẻ trước hết sẽ nên sau hết; Thầy thành môn đệ; Thiên Chúa đặt chính mình làm kẻ phục vụ mọi người. Sự tràn đầy thiên tính của Chúa Giêsu dấu ẩn trong Người dưới màn che thể xác do sự khiêm nhu của Người. “Hãy học nơi Ta vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các con sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt.11:29).

g-    Chúa Giêsu là Tình yêu đầy lòng thương xót, vì Chúa Giêsu muốn lôi cuốn các con vào lò lửa tình yêu đang bùng cháy của Người. Hãy để Người lôi cuốn các con. Ðừng chống lại tiếng gọi của Người. Các con yêu dấu, phần các con nữa phải tự cảm nhận tình yêu của các con đối với Chúa Giêsu.

h-   Hôm nay các con cử hành phụng vụ tưởng nhớ Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu, diễn ra giáp 100 năm ngày Sinh nhật của Thánh nữ trên Thiên đàng. Hôm nay Mẹ ban Thánh Nữ cho các con làm người chị bé mọn của các con, chính Chị đã hiến chính mình thành nạn nhân của Tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu. Chính Chị đã để lò lửa đức ái tuyệt vời bùng cháy thiêu đốt chính mình.

i-    Hãy bắt chước Chị theo con đường bé mọn của Chị. Các con nữa, hãy nên nhỏ bé, đơn sơ, khiêm nhu, dịu dàng và nhân ái. Tất cả các con phải trở nên những con cái bé mọn, đi trên con đường đầy tinh thần ngây thơ trẻ con mà Chị đã vạch ra cho các con.

j-    Các con nữa, hãy hiến chính các con trở thành nạn nhân của Tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu, để qua các con, Người sẽ sớm rợp bóng xót thương thần diệu lớn lao xuống để che chở thế giới. 
 
601                                         
Sale (Alessiandria, Ý) 21-11-1997
Lễ Ðức Mẹ Dâng Mình vào Ðền Thánh
 
Ðược phù hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh

a-   Các con yêu dấu, hãy để chính các con được mang vào Ðền thánh của Trái tim Vô Nhiễm nguyên tội, như thế Mẹ có thể làm cho các con càng phù hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh hơn. Ðời sống linh mục của các con phải được phù họp với tất cả mọi sự thuộc về Chúa Giêsu. Người muốn sống trọn vẹn trong các con. Các con phải trở nên lời của Người, sống và công bố lời Người cho tất cả với sự can đảm và trung tín, trong cách sống như thế, ánh sáng Tin Mừng  mới có thể thắp sáng cho bóng tối mịt mù đang lan tràn khắp thế giới.

b-    Tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu muốn tự nó được tỏ bày và lôi cuốn các linh hồn vào lò lửa bác ái tuyệt vời đang thiêu đốt, đặc biệt đối với những ai xa lạ nhất, những kẻ hoang đàng, những kẻ nằm phủ phục dưới sự giam cầm của ma quỉ và tội lỗi. Trên tất cả, nhờ sự đau khổ trong đời sống linh mục của các con, Chúa Giêsu mới thực hành kỳ công của lòng thương xót thần linh. Vì vậy giờ phút đã đến, khi ấy Mẹ ước mong làm cho các con nên xứng hợp với Chúa Kitô chịu đóng đinh.

c-    Ðược phù hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh trong đời sống mục vụ linh mục hằng ngày của các con. Thời điểm đã đến khi mà các con yêu dấu của Mẹ phải uống cạn chén đắng mà Thiên Chúa Cha trên trời đã chuẩn bị sẵn cho các con. Những đau khổ nội tâm sẽ gia tăng gây nên bởi những nhược điểm của riêng mình, bởi nỗi khổ con người, bởi sức nặng của sự yếu đuối rất lớn lao đang cảm nhận trong đời sống các con. Những đau khổ do bản thân cũng gia tăng vì sự hiểu lầm và phản đối, thường xảy ra đối với các thành phần gần gũi các con. Các con nữa, Mẹ đang mời gọi các con nếm giờ đau khổ trong vườn Giếtsêmani.

d-   Ðược phù hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh, đặc biệt đối với những đau khổ nội tâm của các con. Mẹ cần sự đau khổ linh mục của các con. Ðối với mỗi một người các con, Mẹ đã chuẩn bị giây phút chịu đóng đinh đặc biệt riêng cho mỗi người.

e-    Vì lý do này, con bé mọn của Mẹ, Mẹ đã đòi hỏi con chịu nhiều đau khổ gây nên bởi con tim chịu mổ xẻ đầy đau đớn mà con đang chịu đựng. Con hãy dâng lên Mẹ mọi điều với lòng hiếu thảo lớn lao và sự lỗi đạo làm con, và sự dâng hiến này đã yểm trợ mạnh mẽ kế hoạch của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

f-   Trên tất cả, với sự đau khổ về thân xác do con cưu mang với lòng hiếu thảo và tình yêu mà Mẹ đang làm cho các con phù hợp với Người Con chịu đóng đinh của Mẹ, rằng khi Mẹ ở bên cạnh con, Mẹ cũng có cùng một sự quan tâm mẫu tử như khi Mẹ đã đứng gần Chúa Giêsu trong những giây phút đẫm máu của cuộc khổ nạn và cuộc hiến tế trên thập giá của Người.

g-    Ðược kết hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh, các con yêu dấu, hiện giờ các con đang tiến đến việc hoàn tất kế hoạch của Mẹ, vì kế hoạch ấy Mẹ đang hình thành và vun trồng các con suốt những năm qua trong tình trạng khẩn trương và ganh yêu đầy lòng từ mẫu của Mẹ.

h-    Hãy lấy can đảm, hãy bắt đầu lại cuộc hành trình trong tin tưởng và hy vọng. Các con đang tiến đến những giờ phút của ân huệ mà các con sẽ thấy tuôn tràn trên thế giới những thác nước của lòng thương xót tuyệt vời. Thế giới kế đó sẽ được tinh khiết hóa bởi lò lửa yêu thương và nó sẽ được canh tân hoàn toàn, như thế Chúa Giêsu mới có thể mang vào giữa các con Vương quốc ân huệ và thánh thiện, công bình, tình yêu và an bình.

i-   Vì vậy, Mẹ đang xin con hỗ trợ hành động từ mẫu của Mẹ mỗi ngày để tìm cách làm cho tất cả các con càng ngày càng phù hợp với Chúa Giêsu chịu đóng đinh.
                  
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 55 (525-527) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 54 (522-524) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Kìa Ai Đang Tiến Lên Từ Sa Mạc Thơm Ngát Mùi Nhũ Hương Mộc Dược (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 53 (519-521) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 52 (516-518) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 51 (513-515) Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 50 (510-512) Các Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 49 (602-604) (3/28/2015)
Tin/Bài khác
Tổng Thần Thiên Sứ Gabiên Truyền Tin Cho Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể (3/25/2020)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 47 (596-598) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 46 (593-595) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 45 (590-592) (3/26/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 44 (587-589) (3/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768