MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 51 (513-515) Thông Điệp Năm 1994
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 3-2015

513
Hobasco (El Salvador) 13-02-1994
 
Mẹ đổ tràn đầy những gì tốt lành trên kẻ nghèo

a.   “Hỡi con rất nhỏ bé của Mẹ, cũng ở đây, con đã thấy cuộc khải hoàn vĩ đại của Mẹ và con ngạc nhiên vì con đang thấy, ở mỗi nơi trên thế giới, tất cả những người con bé mọn, đơn sơ và nghèo nàn, đã tiếp đón Mẹ một cách yêu mến, vui tươi và nhiệt hứng như thế nào.

b.   Khắp nơi Mẹ đều đích thân can thiệp cách riêng để huấn luyện quân binh của Mẹ, hầu chiến đấu trong giai đọan cuối cùng của cuộc chiến mà giành lấy chiến thắng lớn lao. Mẹ nhìn thấy các con nhỏ bé của Mẹ vui tươi biết mấy từ khắp nơi chạy vào khu vườn trời của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

c.    Từ đây thời giờ đã điểm rồi. Một lần nữa, qua miệng trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh đang bú, Chúa sẽ chiến thắng cái ồn ào náo động của đối phương và triệt tiêu quyền lực của hết mọi cừu thù Người.

d.    Như vậy, cũng như Chúa, Mẹ, Mẹ trên trời của các con, cũng sẽ đổ tràn đầy những gì tốt lành trên kẻ nghèo.

e.    Người nghèo, Mẹ cho đầy của quý báu là ân sủng của Chúa và được sống hiệp thông hoàn toàn với Người. Những người này, Mẹ cho họ được ơn có trí khôn khiêm

nhượng, cõi lòng đơn thật, để họ có thể mến yêu hái lượm Lời Chúa. Ngày nay, không phải những kẻ quyền cả kiêu căng, nhưng chỉ những ai bé nhỏ nghèo nàn mới có thể tin và sống Phúc âm của Chúa Giêsu.

f.    Trong thời gian bội giáo vĩ đại này, những ai nghèo trong lòng mới xin được Mẹ trên trời ban cho ân sủng đặc biệt để luôn luôn nắm vững đức tin và ngoan ngoãn noi theo mọi chân lý thật của Phúc âm.

g.    Người nghèo, Mẹ cho đầy của là tình yêu và từ tâm. Nơi kẻ giàu ngày nay có biết bao ác độc! Lớn biết bao cái tính ích kỷ đang tràn lan nơi những kẻ chỉ tìm tòi thoải mái, muốn xây dựng một xã hội có nền trên sự chiếm hữu của cải vật chất.

h.   Người nghèo lĩnh nhận từ Mẹ ơn cao cả siêu thoát những tài sản vật chất ấy; sống tin tưởng vào tình hiền phụ của Chúa Quan Phòng; biết san sẻ cho tha nhân một phần trong cái ít oi họ có; tiếp đón mọi người một cách nhân từ hợp với các tôi tớ Chúa.

i.    Người nghèo, Mẹ cho đầy của là tình ưu ái đặc biệt nơi Thiên Chúa. Chúa nhìn ngắm người nghèo với cùng một thú vui thỏa Chúa đã ban phủ phê cho Mẹ, là nữ tì nhỏ bé nhất, nghèo nàn nhất của Người. Chúa Thánh Thần ban chính mình tràn trề không cạn cho người nghèo. Vì Chúa Ba Ngôi Chí Thánh chỉ có thể ca tụng và vinh hiển hoàn toàn qua những người nghèo mà thôi.

j.   Trong quốc gia này, kẻ thù của Mẹ đã thành công trong việc lừa dối biết bao con cái Mẹ, với lầm lạc nguy hiểm của cái gọi là thần học giải phóng. Mẹ đang đào tạo cơ binh của Mẹ gồm tất cả những người nghèo và con nhỏ bé của Mẹ ấy.

k.   Chính vì thế, mà, ở đây, Mẹ đang mạnh mẽ hoạt động để kiến tạo cuộc chiến thắng của Mẹ trong các cõi lòng, trong các linh hồn. Chính vì thế mà Mẹ đặc biệt được yêu mến và vinh quang ở đây. Chính vì thế mà Mẹ mở rộng trên quốc gia này ơn phù trợ và bảo hộ vô nhiễm hiền mẫu tràn đầy, sung mãn của Mẹ.”

514
Bogota (Colombia) 22-02-1994
Lễ Tòa Thánh Phêrô
Tĩnh tâm dưới hình cuộc họp mặt cầu nguyệnvới các
linh mục trong Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Châu Mỹ La Tinh
 
Trên nền đá đức tin tông truyền

a.   “Hỡi các con ưu ái, các linh mục thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ hân hoan biết bao được gặp các con tụ họp ở đây, trong cuộc họp mặt cầu nguyện liên tục và tình anh em.

b.    Mẹ đang hiện diện giữa các con. Mẹ làm cho lời các con cầu nguyện có mãnh lực; Mẹ làm cho mối hợp nhất của các con nên sâu xa; Mẹ giúp cho các con lớn lên trong tình thương yêu nhau cho đến nỗi trở nên một tâm hồn duy nhất.

c.   Mẹ xin Chúa Thánh Thần ban linh ân cho các con, Người ngự xuống trên các con để kiên định các con trong thừa tác vụ linh mục, và biến các con nên các Tông đồ để truyền bá Phúc âm lần thứ hai.

d.    Trên nền đá đức tin tông truyền, các con hãy xây lời các con giảng để trở thành những chứng nhân can đảm của đức tin, trong thời gian bội giáo lớn lao này. Ðừng bối rối khi thấy những lầm lạc ngày nay được công khai giảng dạy, được truyền bá và noi theo. Ðừng bao giờ các con thất đảm.

e.    Hãy nên những thừa tác viên trung thành của Phúc âm Chúa Kitô, hãy tuyên giảng hết mọi chân lý đức tin công giáo.
Như vậy các con sẽ thấy ánh sáng được thắp lên trên đế đèn, sẽ thấy những ngọn lửa bừng cháy đặt trên những đỉnh cao để soi sáng cho thế gian rất tối tăm này.

f.    Trên nền đá đức tin tông truyền, các con hãy đặt nền cho chứng tá hợp nhất và cộng thông với Hội Thánh của
các con. Phêrô đã nhận từ Chúa Giêsu nhiệm vụ làm nền
tảng Hội Thánh và củng cố toàn thể Hội Thánh trong Chân Lý của Phúc âm. Ðức Giáo Hoàng kế tiếp Phêrô trong thừa tác vụ làm nền tảng mối hợp nhất Hội Thánh và Người bảo vệ bất khả ngộ chân lý của Giáo Hội.

g.   Ngày nay các con hãy chứng tỏ lòng yêu mến và hợp nhất với Ðức Giáo Hoàng, hãy dẫn đoàn chiên trao phó cho các con tới mối hợp nhất này, để mong chóng có một đoàn chiên duy nhất theo một Chúa chiên duy nhất hướng dẫn. Hãy mến yêu, ủng hộ và giúp đỡ các Giám mục các con trong sứ vụ khó khăn và mệt mỏi của các ngài.

h.    Trên nền đá đức tin tông truyền, các con hãy làm rộ nở sự thánh thiện Linh mục của các con. Như vậy, các con hãy là những thừa tác viên trung thành của các nhiệm tích Chúa đã trao cho các con. Nhất là hãy chuyên chú với thừa tác Hòa giải rất quý báu, mà ngày nay đã rất bị bê trễ. Hãy nhìn nhận Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm việc các con cầu nguyện, là vầng dương cuộc đời các con, là mối tình của tất cả cuộc sống linh mục các con. Hãy tôn trọng các giờ chầu Thánh Thể công cộng, để Chúa Giêsu đổ xuống cõi lòng và các linh hồn quyền cai trị thánh thiện và sống động của Người.

i.    Thế nên các con hãy là dầu thơm ngọt dịu, đổ vào các vết thương mở toác và đầy máu của Hội Thánh Mẹ các con. Có như thế Hội Thánh mới cảm nhận qua các con tình ủi an hiền mẫu của Mẹ; có như thế Hội Thánh mới được giúp đỡ để tiếp tục đi trên con đường đau khổ của thời gian cuối cùng này, hầu làm cho chứng từ của mình về Chúa Giêsu nên hoàn hảo.

j.    Ánh sáng của Mẹ sẽ luôn chiếu giãi hơn trên lục địa to lớn Châu Mỹ La Tinh này, cái lục địa yêu mến Mẹ biết bao và đang được hưởng sự phù trì đặc biệt của Mẹ các con trên trời.

k.   Mẹ chúc lành cho các con, cùng với tất cả những người các con yêu mến, những người được trao cho các con coi sóc, “nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.”
 
515
Capoliveri (Livorno) 31-03-1994
Thứ Năm Thánh
 
Hãy để tình Chúa Yêu chiếm hữu các con

a.   "Các con ưu ái, hôm nay Mẹ hân hoan ưu ái nhìn các con. Ðây là đại lễ Vượt qua của các con.

b.    Hợp nhất chung quanh các Giám mục, các con đọc lại những lời các con đã hứa ngày các con thụ phong linh mục. Ðó là những lời hứa mến yêu và trung thành với Chúa Giêsu, Ðấng đã gọi và chọn các con tham gia vào chức linh mục tối cao và vĩnh hằng của Người.  Qua các con, Chúa Giêsu vẫn còn có thể sát tế mình hằng ngày để cứu rỗi các con.

c.    Hãy để tình Chúa yêu chiếm hữu các con.

d.    Ôi Chúa Giêsu yêu các con dường nào! Vì yêu các con, Ngôi Lời của Cha đã nhập thể trong lòng đồng trinh Mẹ, đã lụy phục giới hạn thời gian và không gian, đã sinh làm kiếp con người, đã lớn lên như một đóa hoa trong vườn tình yêu hiền mẫu Mẹ.

e.    Vì yêu các con, Chúa Giêsu đã nếm cảnh lưu đầy khi còn thơ ấu, chịu nghèo nàn mệt nhọc trong tuổi thiếu niên, bị hiểu lầm và bị chối bỏ suốt những năm dài làm sứ vụ công khai.

f.    Vì yêu các con, Người đã phải chịu phản bội và sỉ mạ, bị ra tòa, bị lên án, bị đóng đinh thập giá và chịu treo trên thánh giá. Ôi Chúa Giêsu yêu các con dường nào!

g.    Hãy để tình Chúa yêu chiếm hữu các con.

h.   'Ðã yêu các môn đệ mình còn ở thế gian, Chúa Giêsu yêu họ đến cùng ' (Jn-13:1). Và trên tất cả, vì yêu các con, Chúa Giêsu đã lập ra Hy lễ mới và chức Tư tế mới.

i.   Bởi thế, từ khắp nơi trên địa cầu, từ Ðông sang Tây, lễ dâng trong sạch, lễ hy sinh hoàn hảo mới có thể được dâng lên Cha trên trời; lễ hy sinh ấy làm nguôi phép công
bằng chí thánh, đền tạ mọi tội lỗi của loài người để thế giới được cứu và được sống.

j.   Và phần các con, hỡi các con ưu ái, hãy là những linh mục được Chúa chọn để đổi mới khắp nơi Hy lễ của Giao ước mới và vĩnh cửu này.

k.   Hãy để tình Chúa yêu chiếm hữu các con.

l.    Ðừng nhìn đến những nỗi khốn cùng của các con, đừng thất đảm vì các con yếu đuối nhiều đàng, đừng đếm số tội các con phạm, đừng áy náy vì đã thất tín, nhưng hãy để tình Chúa yêu chiếm hữu các con, vì đức ái thần linh của Chúa Kitô vô cùng vượt trên mọi bạc nghĩa của loài người.

m.    Trong thời gian sau hết này, biết bao linh mục phải khóc lóc vì sa ngã; biết bao linh mục gục ngã dưới sức mạnh của cái ác từ đây nổi lên dữ dội; biết bao linh mục nhường bước cho những phỉnh phờ của một thế giới đã trở nên vô đạo, và biết bao linh mục rơi vào cạm bẫy xảo trá của kẻ thù Mẹ và các con.

n.    Các con ưu ái, cho dầu các con có chối bỏ Thầy như Phêrô, phản bội Thầy như Giuđa, trốn chạy và bỏ rơi Thầy như các Tông Ðồ, thì hôm nay, các con hãy mở tâm hồn ra trước hy vọng, vì Chúa Giêsu yêu các con. Tình yêu của Người khắc phục sự yếu đuối con người của các con.

o.    Trong ngày này của các con, chớ gì niềm vui nên cao cả, và bình an nên sâu đậm.

p.    Với tiếng nói Người Mẹ của Mẹ luôn luôn giúp đỡ, dẫn đưa, an ủi và khuyến khích các con.

Hôm nay Mẹ mời các con hãy để tình Chúa yêu chiếm hữu các con, hầu các con được là những linh mục theo mẫu Trái Tim Chí Thánh và Nhân Hậu của Chúa.”

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 55 (525-527) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 54 (522-524) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Kìa Ai Đang Tiến Lên Từ Sa Mạc Thơm Ngát Mùi Nhũ Hương Mộc Dược (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 53 (519-521) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 52 (516-518) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 50 (510-512) Các Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 49 (602-604) (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 48 (599-601) (3/28/2015)
Tin/Bài khác
Tổng Thần Thiên Sứ Gabiên Truyền Tin Cho Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể (3/25/2020)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 47 (596-598) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 46 (593-595) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 45 (590-592) (3/26/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 44 (587-589) (3/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768