MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 52 (516-518) Thông Điệp Năm 1994
Chủ Nhật, Ngày 29 tháng 3-2015

516
Capoliveri (Livorno) 01-04-1994
Thứ Sáu Thánh
 
Thánh Giá sáng ngời

a.   “Các con hãy đến gần ngai ân sủng xin ơn thương xót trong những ngày cứu chuộc này. Với tình yêu tri ân bao la, hãy ngước mắt lên nhìn Ðấng bị đâm xuyên thấu hôm nay.

b.    Người là Ngôi Lời hằng hữu của Cha, Người đã làm con người.  Người là con Thiên Chúa hiến tế để cứu chuộc các con. Người là Chiên Con thật của Thiên Chúa, Người đang xóa tội trần gian.

c.    Ðó là Chúa Giêsu Con Mẹ, Ðấng đã sinh ra từ lòng Mẹ, đã lớn lên và giúp đỡ, đã lắng nghe và chiêm ngắm Mẹ, làm cho Mẹ sung sướng theo nhịp Người tăng trưởng về thể xác con người.

d.    Ðó là Con Mẹ: Mẹ từng đã an ủi, từng khích lệ Người trước mỗi lần Người bị từ chối; Mẹ đã đi theo và lắng nghe Người trong sa mạc không tin của biết bao người; tiếng nói của những người bé nhỏ, nghèo nàn, bệnh tật, và tội nhân đã an ủi Người.

e.    Ðó là Con Mẹ, mà hôm nay Mẹ gặp được khi Người vác trên vai cây cột hình trĩu nặng trên đôi vai thương tích của Người. Các con hãy sống với Mẹ giây phút gặp gỡ khôn tả này.

f.   Như một bình dầu thơm, tình yêu hiền mẫu của Mẹ đã trào rót trên từng vết thương Người chịu; sự đau đớn bao la tình con của Người trút xuống Trái Tim của một người mẹ: cùng một đau thương ấy đã xuyên thấu qua Trái Tim Mẹ. Và thánh giá đè xuống cả Con cả Mẹ, từ nay hợp nhất mật thiết trong một lễ dâng độc nhất.

g.    Hỡi các con ưu ái, hãy ở lại với Mẹ, dưới chân thánh giá, bên cạnh Gioan là anh em các con.

h.   Cần ở lại như thế cho sự ủi an: ủi an Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên khổ giá, chịu nâng cao lên khỏi đất, và sống những giờ phút hấp hối loang máu hồng. Ủi an Mẹ là Mẹ Người, thông dự mật thiết vào cuộc tử nạn cứu chuộc của Người.

i.    Cần ở lại như thế cho lòng tin. Này đây Chúa Giêsu
chịu xé nát như một con sâu bọ. Tất cả mọi tội lỗi của thế gian đè nặng trên thân xác chịu sát tế của Người. Trái Tim Người bị ép lại vì loài người bội bạc và thiếu lòng tin quá mức. ' Nó đã cứu được người khác, mà không thể tự cứu chính mình. Nó cứ xuống khỏi thập giá đi, nếu nó là Con Thiên Chúa; có thế chúng ta mới tin vào nó' (Mt 27-42). Cùng với Mẹ, với Gioan, với các phụ nữ thánh thiện trung tín, với viên bách quân trưởng sám hối, các con hãy nói lên: 'Người này thật là Con Thiên Chúa' (Mt 27-54).

j.    Cần ở lại như thế cho tình yêu. Trên đồi Golgota, tình yêu xem ra bị chiến bại. Chỉ còn có căm hờn, thù oán, ác độc, dữ dằn vô nhân đạo. Bóng tối sập xuống che đen cả thế giới.  \Toàn thể tình yêu bây giờ chỉ còn nơi Chúa Kitô tử giá đang cầu nguyện, tha thứ, vâng theo ý Cha va ngoan ngoãn phó mình cho Cha.  \Từ nơi Chúa, tình yêu trào xuống Mẹ, người Mẹ từng đựơc ơn gọi mở rộng Trái Tim mình để làm Mẹ thiêng liêng, làm Mẹ lần nữa; và xuống Gioan đại diện tất cả các con, để đón nhận ơn ban tối cao ấy từ Trái Tim Chí Thánh Con Mẹ.

k.   Cần ở lại như thế cho niềm hy vọng.  \Giờ đây xác chết của Ðức Giêsu tháo xuống từ thập giá được đặt vào đôi cánh tay từ mẫu của Mẹ. Mẹ bao phủ xác ấy bằng những nụ hôn và nước mắt và với sự giúp đỡ của các phụ nữ trung kiên, Mẹ lượm Xác Chúa vào một tấm vải gai rất trong sạch, rồi đặt vào ngôi mộ mới.

Và một tảng đá lớn khép cửa lại, nhưng cửa hy vọng thì mở ra. Niềm hy vọng là Chúa Giêsu không thể ở lại mãi trong cõi chết, vì Người là Con Thiên Chúa. Người sẽ sống lại, như Người đã từng tiên báo bao lần, Người sẽ gặp lại các môn đệ trên miền đất Galilê đẹp tươi, trù mật.

l.   Trong nỗi đau thương của ngày Thứ Sáu thánh này, Mẹ xin các con mở tâm hồn ra trước hy vọng. Thánh Giá đẫm máu mà các con chiêm ngắm hôm nay trong đau khổ sẽ là nguyên nhân gây nên niềm vui tràn trề của các con, vì thánh giá ấy sẽ biến nên một Thánh giá sáng ngời  vĩ đại.

m.    Thánh giá sáng ngời sẽ rạng rỡ từ Ðông sang Tây, sẽ xuất hiện trên trời, sẽ là dấu chỉ cuộc Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang.

n.    Thánh giá sáng ngời của cột hình sẽ biến nên ngai Toàn Thắng của Chúa Giêsu, vì Chúa sẽ đến trên thánh giá ấy để kiến tạo triều  đại vinh quang của Người trên thế giới.

o.    Thánh giá rạng ngời sẽ hiện ra lúc chấm dứt cuộc thanh luyện và đại họa, sẽ là cửa mở ngôi mồ tối tăm lớn lao đang chôn nhân loại, để đưa nhân loại vào nước sự sống mới mà Chúa Giêsu thiết lập khi Người hiển vinh trở lại.”
 
517
Capoliveri (Livorno) 02-04-1994
Thứ Bảy Thánh

Ngày hưu lễ sắp chấm dứt
 
a.   "Các con ưu ái, hãy sống hôm nay với Mẹ, hãy mở tâm hồn ra trước hy vọng. Hôm nay Chúa Giêsu Con Mẹ đang nghỉ trong ngôi mồ mới.

b.     Ðây là ngày duy nhất Mẹ sống không có Con Mẹ. Ðây là ngày đầu tiên của chức Mẹ làm Mẹ toàn thể và mới của Mẹ. Ðây là ngày đi trước lễ mừng trọng đại nhất: LỄ PHỤC SINH.

c.    Hôm nay là ngày kỷ niệm cuộc Dân Chúa chọn thoát khỏi ách nô lệ Ai Cập. Ðó là cuộc thiên thần Chúa vượt qua đánh giết các con đầu lòng Ai Cập và cứu sống những căn nhà Do-Thái nào có ghi dấu máu chiên trên cửa.

d.    Chiên Con thật Thiên Chúa từ nay đã thực hiến tế trên thánh giá.  Máu của Người đã được đổ xuống khắp mọi nhà và đã cứu độ toàn thể nhân chủng. Chiên Con chịu hiến tế vì các con giờ đây đang nằm trong mộ mới.

e.   Mẹ thì canh thức trong đau đớn và châu lệ, trong niềm tin và cầu nguyện, trong tình yêu và trông cậy. Ngày hôm nay đã được Hội Thánh dành riêng để tôn kính Mẹ trên trời của các con, vì hôm nay ngôi mộ đã biến thành cái nôi mà
nhân loại được cứu chuộc nằm vào, và, từ nay, nhân loại sẽ sống lại để sống một cuộc sống thần linh mới.

f.   Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ mở rộng để đón tiếp từng người con mới của Mẹ. Nước mắt mở ra thành nụ cười, đau buồn thành vui tươi, hy vọng thành đoan chắc nhất.

g.    Một vài giờ nữa, Con Mẹ sẽ khải hoàn ra khỏi mồ, chiến thắng tội lỗi và sự chết.

h.    Ðây là ngày hưu lễ chuẩn bị cho ngày sống lại rạng ngời.

Ðây là đau khổ mang lại niềm vui.
Ðây là cái chết mở vào sự sống.
Ðây là ngày hưu lễ sắp chấm dứt.

i.   Trong nấm mộ, nhân loại bị hư hoại vì tội lỗi, làm nô lệ Satan, bị cái ác đả thương, bị đè bẹp dưới ách một cảnh nô lệ khủng khiếp, còn đang bị chôi vùi. Sắp đến giờ Chúa Giêsu Phục Sinh và lên ngự bên hữu Cha sẽ trở lại với các con trên mây trời, trong ánh vinh quang thần linh rực rỡ, và, như vậy, Người làm trọn vẹn công cuộc Cứu Chuộc của Người.”

518
Capoliveri (Livorno) 03-04-1994
Chúa Nhật Phục Sinh
 
Đó là niềm vui Phục Sinh

a.   "Hôm nay các con hãy thông phần vào niềm vui của Mẹ trên trời các con, đang sống giờ phút hạnh phúc Chúa Giêsu Con Mẹ sống lại. Tất cả niềm đau của Mẹ đã biến mất, và vết thương nào cũng hàn miệng lại vào lúc Chúa Giêsu trong thân xác vinh hiển chói ngời của Người tiến lại gần Mẹ, ôm Mẹ vào lòng tay, xiết chặt Mẹ trên Trái Tim

xuyên thấu của Người; từ Trái Tim ấy vọt ra một nguồn ánh
sáng rất mạnh bao chiếm toàn thân Mẹ, dìm Mẹ vào một biển hạnh phúc mênh mông.  

b.   Trong thân xác vinh hiển thần linh chói ngời của Người, Con Mẹ sáng đẹp biết bao! Lúc đó biến mất, không còn nhớ tới Thân Xác Người bị sỉ nhục và đập đánh, chịu đòn và phủ đầy vết thương, bị gai nhọn đanh sắt thâu qua, chịu đóng đanh thập giá và chịu chết, chịu tháo khỏi thập giá và táng trong mồ. Giờ đây Thân Xác Người tràn đầy nghị lực và sức mạnh, rạng ngời trong vẻ đẹp thần linh, chiếu sáng ánh quang và quyền lực tỏa ra những ánh sáng siêu nhiên, chiếu lên một hòa điệu sống và bình an mới mẻ, mở ra như một cái vuốt ve êm dịu hàn gắn lại từng vết thương vì nỗi đau thương hiền mẫu. Con và Mẹ lại được đoàn tụ trong cùng một niềm vui mừng.

c.    Ðó là niềm vui phục sinh. Chính niềm vui ấy xâm chiếm toàn thể nhân loại được tái tạo theo ý Cha.

d.    Ðó là niềm vui phục sinh trào xuống toàn thể thụ tạo được đổi mới và cứu chuộc nhờ lễ Hy sinh đổ máu của Người.

e.    Ðó là niềm vui phục sinh thấu tận đến cõi chết để giải thoát linh hồn hết mọi kẻ công chính đang chờ đợi khỏi bóng tối cõi chết.

f.    Ðó là niềm vui phục sinh tràn đầy hết những ai trở về vào cánh tay Cha với tư cách làm con Cha.

g.    Ðó là niềm vui phục sinh làm nở vui con đường đau thương của Hội Thánh, hôm nay được mời gọi đến sống những giờ phút của vườn Giệtsêmani và của núi Sọ.

h.    Ðó là niềm vui phục sinh thấu vào tận tâm hồn tất cả các con Mẹ, được phấn khích và khuyên giục sống thời giờ đau khổ của cuộc thanh tẩy và đại họa.

i.    Ðó là niềm vui phục sinh chiếu sáng hy vọng của các con và đưa ra một giải đáp chắc chắn cho niềm chờ đợi lớn lao của mọi người.

j.    Ðó là niềm vui phục sinh đi vào thời đại các con và chuẩn bị cho nó đi vào biến cố lớn lao của toàn thể lịch sử. Vì sự sống lại ngày Phục Sinh sẽ chỉ được hoàn thành đầy

đủ khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang để kiến lập triều đại Người giữa các con, qua việc mọi người thực thi ý muốn của Cha và hoàn toàn làm vinh danh Chúa Ba Ngôi cực thánh, rất lạ lùng.”
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 57 (531-533) Thông Điệp Năm 1994 (3/31/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 56 (528-530) Thông Điệp Năm 1994 (3/31/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 55 (525-527) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 54 (522-524) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Kìa Ai Đang Tiến Lên Từ Sa Mạc Thơm Ngát Mùi Nhũ Hương Mộc Dược (3/30/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 53 (519-521) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 51 (513-515) Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 50 (510-512) Các Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 49 (602-604) (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 48 (599-601) (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 47 (596-598) (3/27/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768