MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 58 (534-535) Thông Điệp Năm 1994
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 3-2015

534
Dongo (Como) 24-12-1994
Đêm Thánh

Mầu nhiệm đêm nay

a.   Cùng với Mẹ, các con hãy sống mầu nhiệm đêm nay trong cầu nguyện và chờ đợi. Các con ưu ái, hãy vào vườn trời của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, để nếm hưởng tất cả niềm vui và hạnh phúc bao la của biến cố này.

b.    "Khi thời gian đã viên mãn" (Gl 4, 4). Thời gian khi trôi đi là nhằm tới đến giây phút này. Ngay từ sơ khởi, từ đời đời, trong tư tưởng của Cha.
Từ giây phút Chúa sáng tạo vũ trụ, từ giây phút trái đất trở nên một khu vườn đặc ân cho con người, con người đã được nâng cao để được thông hợp cách riêng với Thiên Chúa; từ giây phút nguyên tổ sa ngã, thụ tạo cũng phải chịu già cỗi, trái đất bắt đầu nảy sinh những gian nan và gai góc cho con người, con người từ nay phải chịu những thử thách gay go, những đau đớn liên tục.

c.    "Ta sẽ đặt một mối thù giữa ngươi và người nữ, giữa miêu duệ ngươi và miêu duệ người nữ. Người nữ sẽ đạp dập đầu ngươi". Miêu duệ của Mẹ là Người Con chí thánh Mẹ sinh ra trong đêm thánh này.  Chính Người là Đấng đánh bại Satan, vì Người là Ngôi Lời nhập thể của Cha, là Đấng trung gian độc nhất giữa Thiên Chúa và nhân loại, là Đấng Cứu độ và Cứu chuộc duy nhất.

d.    Nhờ Người, ý định của Cha lại trở nên như ở hồi sơ thuỷ, con người lần nữa phản chiếu ánh sáng vinh quang Thiên Chúa hằng sống, và toàn thể vũ trụ được an bài cách lạ lùng để tuyên dương vinh quang hoàn hảo của Chúa mình.

e.    "Thiên Chúa sai Con của Người đến" (Gl 4, 4). Đêm

thánh này đáp ứng những ước vọng sâu xa của những ai đã sống trong hy vọng, trông đợi chờ nài nẵng của giờ phút này.

f.   Đó là thời gian viên mãn, vì nó cô đọng trong đó niềm đợi trông nhiệt liệt của toàn bộ lịch sử: từ Adam, từ Abraham, từ các Tổ phụ, và các Tiên tri, từ các Đế vương và các Thượng tế, từ người lớn và trẻ em.
Trong nhiều thế kỷ, hết mọi người công chính Israel đã sống trong cầu nguyện, trong hy vọng, đợi chờ giây phút này.

g.   "Thiên Chúa sai Con của Người đến". Con của Thiên Chúa, đó là Ngôi Lời đồng bản tính với Cha. Người là hình ảnh bản thể Cha. Người là ánh huy hoàng của vinh quang Cha, đêm hôm nay, Người đã sinh làm kiếp con người.

h.    "Sinh bởi một Phụ nữ" (Gl 4,4). Người sinh bởi Mẹ là Mẹ Đồng Trinh của Người. Các con hãy sống với Mẹ cơn xuất thần của giờ Mẹ sinh Chúa ấy. Hãy vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để nếm hưởng cái cường độ của giây phút mà thời gian đạt tới chỗ viên mãn của nó. Các con đang ở giữa trung tâm lịch sử; nơi đây các con có thể hiểu được tất cả các biến cố trong quá khứ; nơi đây các con có thể biết được các biến cố tương lai có chiều hướng và ý nghĩa nào.

i.    Đêm nay trở nên nguồn mạch Ánh Sáng soi cho nhân loại mọi thời. Vì Người Con sinh ra từ Mẹ đêm nay, đó là Thiên Chúa ở cùng các con, là Đấng Emmanuel, là Đấng Cứu Chuộc các con, là Cứu Chúa duy nhất của các con.

j.    Các con hãy hoàn toàn bước vào mầu nhiệm đêm nay. Hãy mở tâm hồn ra trước hạnh phúc viên mãn đến với các con khi thời gian viên mãn:"Mẹ loan báo một tin vui mừng cho các con. Hôm nay Đấng Cứu Chúa là Chúa Kitô đã sinh ra cho các con rồi".

k.    Trong mầu nhiệm đêm nay, các con cũng hãy hiểu thời gian viên mãn nên hoàn thành trong thời gian mới đang chờ đợi các con như thế nào. Vì cuộc Giêsu đến lần thứ nhất trong bản tính nhân loại mảnh dẻ là nhằm để Người

đến lần thứ hai, khi Người sẽ xuất hiện trong vinh quang thần linh huy hoàng của Người. Trong đêm Nô-en thứ nhất, thần tính Người còn bị nhân tính của Người che khuất, giấu kín. Trong đêm Nô-en thứ hai, nhân loại sẽ được thần linh lộng lẫy của Người bao phủ.

l.    Như vậy, các con hãy bước vào mầu nhiệm đêm nay để mở tâm hồn ra hy vọng. Hôm nay Mẹ báo một tin vui mừng cho các con: Chúa Giêsu, mà đêm nay các con chiêm ngắm. Người yếu ớt, nhỏ bé, khóc lóc và phó mặc tất cả, trong máng cỏ, - sắp sửa trở lại trong ánh vinh quang thần linh rực rỡ của Người.

m.    Cuộc trở lại vinh hiển này sẽ hoàn tất thời gian viên mãn, khi bắt đầu thời đại mới, thời đại của trời mới đất mới.”  

535
Milanô, Italy 31-12-1994
Đêm cuối năm

Mẹ đau thương phiền não

a.   "Các con ưu ái, trong kinh nguyện hồi tâm, các con hãy sống với Mẹ những giờ phút cuối cùng của năm nay. Biết bao nhiêu người đang sống những giờ phút này trong tiếng nói và hình ảnh rộn ràng nhộn nhịp, ngăn cản không cho họ hiểu được tầm quan trọng và những nguy hiểm hòng đến của thời gian các con đang sống đây.

b.    Mẹ là Mẹ đau thương phiền não.

c.    Mẹ là Mẹ đau thương khi nhìn thấy cái nhân loại thảm thê rất lìa xa Chúa này. Vì vô ý thức toàn bộ và hờ hững, nó đang bước trên con đường tội lỗi và dữ ác, ô trọc và vô đạo, căm thù và chiến tranh.

d.    Thật nguy hiểm biết bao cho nhân loại đang liều mình tự tay tiêu diệt mình. Mẹ nhìn thấy đường các con đi bị tắm máu, và bạo lực và căm hờn đang giáng xuống như một

trận bão kinh hoàng trên đời sống các gia đình, các quốc gia.

e.    Mẹ là Mẹ đau thương khi nhìn thấy Hội Thánh, Người Con dấu ái của Mẹ, xõng xoài dưới Thánh giá hấp hối rất khổ sầu. Biết bao người đang chối bỏ, đang phản bội Hội Thánh! Biết bao người đang lìa bỏ và lên án Hội thánh! Biết bao người đang giảm giá và đóng đanh thập tự Hội thánh!

f.    Trong số những người đó, cũng có một số con ưu ái của Mẹ: Giám mục và linh mục đang làm lại cử chỉ của Giuđa phản bội, hoặc của Phêrô chối Thầy, hoặc của các Tông đồ hèn nhát trốn chạy.

g.    Các con đã được gọi để làm những Gioan mới ở lại với Mẹ dưới chân Thánh Giá, trên đó ngày nay Hội Thánh vẫn còn bị đóng đanh và sát tế để cứu độ thế giới.

h.    Mẹ là một người Mẹ phiền não, vì những cuộc Mẹ can thiệp lạ lùng để dẫn đưa các con qui hồi và được cứu độ - đã bị người ta chối bỏ, không noi theo.

i.    Giờ đây các con sẽ làm thế nào để tránh được hình phạt lớn lao đang đến, vì các con đã chối từ những lời Mẹ các con trên trời tặng cho để cứu rỗi các con?.

j.    Mẹ là một người Mẹ phiền não, vì thờì gian thực hiện những biến cố sau cùng đã đến rồi.

k.   Cho tới nay, Mẹ đã có thể trì hoãn cơn đại thử thách bắt đầu, nhờ sự đáp ứng Mẹ nhận được ở khắp nơi trên thế giới từ các con rất nhỏ bé của Mẹ. Nhưng giờ đây thì các con sẽ phải sống thời gian đại họa kết thúc.

l.    Mẹ đã khơi dậy khắp nơi Phong trào linh mục của Mẹ là cốt dành cho những giờ phút này. Chính là để dành cho những giờ phút này mà Mẹ đã mang người con nhỏ bé nhất này (Fr. Stefano Gobbi) đến khắp nơi trên thế giới, để đưa tất cả các con vào ẩn náu vững vàng trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Các con hãy sống ở nơi nương ẩn này trong thời gian đại họa đến cho hết mọi người.

m.    Hãy mở tâm hồn ra trước hy vọng, vì bắt đầu từ năm nay, các con sẽ nhìn thấy sự hiện diện hiền mẫu của Mẹ
giữa các con, luôn luôn tỏ mình ra mỗi ngày một sáng rõ
hơn, mạnh mẽ hơn, thường xuyên hơn và cảm nghiệm sâu hơn.

(Hết toàn bộ tác phẩm)

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mặt Trời Quay Trên Bầu Trời Của Nhà Thờ Thánh Linh Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh Apr 2, 2015 (4/13/2015)
Từ Bỏ Giáo Phái Nhờ Đức Mẹ Maria (4/6/2015)
Đứng Gần Thập Giá Đức Chúa Giêsu Có Thân Mẫu Người (4/5/2015)
Sư Bà Trở Về Công Giáo (4/2/2015)
Đức Mẹ Của Người Công Giáo (4/2/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 57 (531-533) Thông Điệp Năm 1994 (3/31/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 56 (528-530) Thông Điệp Năm 1994 (3/31/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 55 (525-527) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 54 (522-524) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Kìa Ai Đang Tiến Lên Từ Sa Mạc Thơm Ngát Mùi Nhũ Hương Mộc Dược (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 53 (519-521) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 52 (516-518) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768