MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (142)
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 4-2015
 

 

Hạt  Châu  Ngọc (142)

 

8-1985 : “Các con đừng sợ Satan ! Điều đó chẳng đáng lo âu, vì bằng lời cầu nguyện khiêm tốn và một tình yêu nồng nàn, người ta có thể tước vũ khí của nó.”

          Tháng 9-1985 : Đức Mẹ ban cho nhóm cầu nguyện của Jelena một lời nguyện để đọc :

“Linh hồn tôi tràn đầy tình yêu như biển rộng. Trái tim tôi tràn đầy bình an như dòng sông. Tôi không phải là thánh, nhưng tôi được mời gọi nên thánh.”

Tháng 10-1985 : Trong ba đêm liên tiếp, Jelena được ban các Sứ Điệp sau :

 “Nếu các con muốn đón nhận Tình Yêu của Mẹ, các con đừng bao giờ phạm tội.”

          Vào đêm thứ tư, để trả lời câu hỏi của Jelena tại sao Người cứ lặp lại một Sứ Điệp, Đức Mẹ nói :

“Nhưng Mẹ không có điều gì khác để nói với con.”

Đức Mẹ nói thêm trong nước mắt :

“Nhiều người tuy đã đọc kinh cầu nguyện xong, nhưng thật ra chưa đi vào cầu nguyện.”

          CHÚNG TA SUY NIỆM

          Góp nhặt những lời lẻ tẻ Đức Mẹ dạy em Jelena và nhóm cầu nguyện của em, hôm nay thấy có một điều hơi lạ : Người bảo chúng ta đừng sợ Satan. Không biết các bạn có nhận thấy không : Chưa từng nghe Đức Mẹ ở nơi nào nói nhiều về Satan như Đức Mẹ Mễ Du. Hơn nữa, Mẹ còn tỉ mỉ vạch trần các mưu đồ, các hoạt động, các tấn công, các phá hoại v.v… của nó trong mọi lãnh vực, cá nhân cũng như tập thể, xã hội cũng như trên toàn thế giới. Ở đây trong khuôn khổ bài này không thể kể hết ra được. Các bạn có thể tìm đọc trong các sứ điệp của Mẹ.

Nói nhiều như thế chỉ vì Mẹ thấy loài người ngày nay, kể cả một số Kitô hữu, xem ra không còn tin có Satan nữa, và nếu có tin, thì cũng coi nhẹ hoạt động tác hại của nó và bè lũ thuộc hạ của nó, hoặc giải thích các điều xấu xa xảy ra hiện nay bằng những nguyên nhân tự nhiên, ví dụ : phạm tội lỗi là do khuyết điểm của bản tính nhân loại…; ly dị là do hai vơ chồng không còn cảm tình với nhau nữa ; chiến tranh là do tham vọng của con người, v.v…

 Chống lại khuynh hướng của người ngày nay, Đức Mẹ nhắc nhở về sự có mặt của Satan, khi Mẹ quả quyết nhiều lần trong các sứ điệp của Người : “Satan có thật”, nó là đầu mối và giật dây xúi giục cho xảy ra tất cả những cái xấu xa đó : Tội lỗi ư ? do “Satan XE "Satan"  … muốn dùng tất cả sức mạnh của nó để đem càng nhiều người càng tốt về gần với nó và với tội lỗi. Bởi vậy, nó rình mò để chụp giật từng giây phút của các con” ; Ly dị ư ? do “Satan muốn phá hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của hôn nhân” ; Chiến tranh ư ? Đức Mẹ bảo : “Satan muốn chiến tranh”  và “nếu có thể được, nó còn muốn phá cả hành tinh các con đang sống”.

Để loài người không coi thường hoạt động tác hại của nó, Đức Mẹ cho biết rằng “Satan rất mạnh”. Chỉ xin trích dẫn hai câu :

          Ngày 14-1-1985 :  “Satan rất mạnh. Hắn muốn phá hủy các kế hoạch của Mẹ bằng tất cả sức mạnh của hắn. ….Các con hãy kiên nhẫn và kiên trì trong cầu nguyện ! Đừng cho phép Satan lấy đi lòng can đảm của các con ! Hắn đang làm việc cật lực trên thế gian đấy. Các con hãy thận trọng!”

Ngày 2-10-1992 : “…Các con yêu dấu, Satan, trong lúc này, đang muốn hành động qua từng việc nhỏ, rất nhỏ…. Vì thế, hãy cầu nguyện ! Lúc này Satan rất mạnh và Nó muốn làm các con lệch hướng, cũng như muốn triệt phá kế hoạch hòa bình của Mẹ.”

Thế mà hôm nay Mẹ lại bảo : “Các con đừng sợ Satan ! Điều đó chẳng đáng lo âu, vì bằng lời cầu nguyện khiêm tốn và một tình yêu nồng nàn, người ta có thể tước vũ khí của nó.”  Khi Mẹ đưa ra hai phương thế để tước vũ khí, để đánh bại Satan, là cầu nguyện khiêm tốn và tình yêu nồng nàn, thì gián tiếp Mẹ nhắc khéo chúng ta rằng : chính vì các con không dùng những phương thế Mẹ bảo, mà loài người các con ngày nay đang tuột dốc luân thường đạo lý thê thảm, mà thế giới ngày nay xảy ra biết bao tai họa, khốn khổ…

Phần chúng ta, những con cái của Đức Mẹ Mễ Du, chúng ta đã thực hành 2 điều Mẹ dạy trên này chưa ? Có lẽ cũng có thực hành song lơ mơ, qua loa. Đức Mẹ bảo cầu nguyện khiêm tốn và tình yêu nồng nản cơ mà ! Ấy đấy, con cái Đức Mẹ mà còn lơ là như thế, thì huống hồ ai khác…

Vì thế, chúng ta đừng ngạc nhiên tại sao Mẹ đến với chúng ta hơn 30 năm mà cứ nói đi nói lại hàng vạn lần “Hãy cầu nguyện”. Và khi người ta thắc mắc tại sao Người cứ lặp lại một Sứ Điệp, Đức Mẹ trả lời :

“Nhưng Mẹ không có điều gì khác để nói với (các) con.”

Vì cầu nguyện là việc quan trọng nhất! “Cầu nguyện thì các con có được tất cả, còn không cầu nguyện, các con sẽ không có được gì hết”

Thế mà Đức Mẹ thấy gì nơi chúng ta ? Có lần Mẹ nói trong nước mắt :

“Nhiều người tuy đã đọc kinh … xong, nhưng thật ra chưa đi vào cầu nguyện.”

Tại sao Đức Mẹ khóc khi nói câu này ? Phải chăng vì Mẹ thấy những người ấy chỉ đọc kinh chiếu lệ, cách máy móc …nhưng không thật tình cầu nguyện với trái tim, với tất cả tâm hồn, như thế làm sao tước vũ khí của Satan được ? Và Mẹ khóc vì thấy rằng thờ như thế, những người ấy sẽ làm mồi ngon cho Satan. Là người Mẹ, thấy con mình bị nguy hiểm như thế mà Mẹ lại không thể cứu họ được, thì Mẹ đau đớn xót xa lệ tràn khóe mắt…

 

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi !/ Quả thật loài người/ - và có cả những Kitô hữu -/ không còn mấy để ý đến hoạt động của Satan nữa./ Hôm nay Mẹ đến đánh thức loài người chúng con/ về hiểm họa vô cùng đáng sợ của Satan./ Tạ ơn Mẹ !/ Chúng con lơ là/ một phần cũng bởi vì cứ chờ mong Thiên Chúa diệt lũ quỉ ấy,/ mà quên rằng/ Mẹ đã dạy chúng con cách tước vũ khí của nó,/ đánh bại nó./ Nếu loài người chúng con ý thức được điều Mẹ dạy,/ có lẽ thế giới sẽ bớt đi rất nhiều tai họa và tội ác…/ Xin Mẹ giúp chúng con./

 

MỜI BẠN THỰC HÀNH

 Nếu có thể được, bạn hãy tìm đọc những sứ điệp Đức Mẹ nói về hiểm họa Satan.

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Các Cảm Nghiệm Về Đức Mẹ Long Beach, Từ Memaria.org (4/24/2015)
Các Cảm Nghiệm Tạ Ơn Đức Mẹ Long Beach (4/24/2015)
Ơn Lành Mẹ Ban Trong Chuyến Hành Hương Âu Châu 2015 (4/23/2015)
Chị Lucia, Bí Mật Fatima Và Tiên Tri (4/23/2015)
Xin Mẹ Lộ Đức Chữa Lành Hồn Xác Cho Chúng Con. Ave Maria! (4/22/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2877: Đức Mẹ Dạy Phục Vụ Chúa Giêsu (4/20/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria (12/8/2017)
Mẹ Là Đấng Bầu Cử Cho Chúng Con Trước Tòa Chúa (4/19/2015)
Thánh Louis Marie Grignion De Montfort (4/17/2015)
Cn 2873: Ơn Lành Mẹ Ban Cho Em (4/17/2015)
Mặt Trời Quay Trên Bầu Trời Của Nhà Thờ Thánh Linh Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh Apr 2, 2015 (4/13/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768