MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (145)
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 7-2015
 

Ht  Châu  Ngọc (145)

               21-1-1986 : Vào ngày thứ hai của cuộc tĩnh tâm của nhóm cầu nguyện,  (Đức Mẹ bảo) :

“Tối nay, các con hãy nghỉ ngơi !”

22-1-1986 : Vẫn nói cho nhóm cầu nguyện ấy :

   “Biết các con mệt mỏi, nhưng Mẹ không thể bảo các con nghỉ ngơi. Hôm nay, Mẹ bảo các con cầu nguyện, và đừng đi ngủ trước khi đã cầu nguyện ít nhất 15 phút cho nhóm mình. Ngày mai sẽ là ngày tốt đẹp hơn.”

 27-1-1986 : Cho nhóm cầu nguyện của Jelena :

 “Mỗi giây phút cầu nguyện giống như một giọt sương mai làm tươi thắm từng bông hoa, từng ngọn cỏ và mặt đất. Cùng một cách đó, cầu nguyện làm tươi mát con người. Khi mệt, họ được nghỉ ngơi. Khi gặp trắc trở, họ tìm thấy bình an. Con người đổi mới mình và, một lần nữa, lại có thể lắng nghe Lời Thiên Chúa.

 “Phong cảnh đẹp biết bao, khi chúng ta ngắm nhìn thiên nhiên vào buổi sáng với tất cả vẻ tươi mát của nó ! Nhưng đẹp hơn, đẹp hơn rất nhiều, khi chúng ta nhìn thấy một người mang đến cho người khác bình an, yêu thương và hạnh phúc. Hỡi các con ! Giá các con biết được cầu nguyện đem lại điều gì cho con người – nhất là việc cầu nguyện riêng ! Như thế, con người có thể trở thành một bông hoa thật sự tươi thắm cho Thiên Chúa. Các con thấy rồi đấy : những giọt sương đọng lại lâu giờ trên những bông hoa, cho đến khi những tia sáng đầu tiên của mặt trời xuất hiện.”

(Tiếp theo Sứ Điệp trên) :

“Thiên nhiên, bằng cách này, được đổi mới và trở nên

tươi mát. Muốn xinh đẹp, thiên nhiên mỗi ngày cần được đổi mới và tươi mát. Cầu nguyện cũng làm tươi mát con người một cách tương tự, để đổi mới và tăng thêm sức mạnh cho họ. Những cám dỗ vẫn thường đến tấn công họ, khiến họ yếu ớt; nên con người luôn luôn cần rút ra từ việc cầu nguyện một sức lực mới để yêu thương và tươi mát. Điều này giải thích tại sao các con phải cầu nguyện, và vui mừng vì sự tươi mát Thiên Chúa ban cho các con.”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đã nhiều lần chúng ta nghe Đức Mẹ Mễ Du nói: Đức Mẹ thân hành đến thế gian để dạy cầu nguyện. Quả thật, qua hàng ngàn sứ điệp Mẹ ban cho chúng ta ở Mễ Du suốt 34 năm nay, luôn luôn bằng cách này cách khác, không biết mỏi mệt nhàm chán, Mẹ hằng nhắc nhở cầu nguyện, đến nỗi chúng ta phải bông đùa mà nói Mẹ là cô giáo mở một trường học chuyên dạy về môn cầu nguyện !

Và quả thật hôm nay, Mẹ nói một điều về việc cầu nguyện mà hầu như chưa từng nghe thấy ở các bài giảng, cũng như ở các sách giảng dạy về cầu nguyện bao giờ : Cầu nguyện làm tươi mát con người.

Đây lời Mẹ : “Mỗi giây phút cầu nguyện giống như một giọt sương mai làm tươi thắm từng bông hoa, từng ngọn cỏ và mặt đất. Cùng một cách đó, cầu nguyện làm tươi mát con người.” Và một lát sau, Mẹ lại nói : Muốn xinh đẹp, thiên nhiên mỗi ngày cần được đổi mới và tươi mát. Cầu nguyện cũng làm tươi mát con người một cách tương tự…”

Giữa một thời đại văn minh khoa học, đâu đâu cũng thấy vận dụng máy móc, khô khan, vô hồn… Đức Mẹ cứ y như một Nàng thơ, nhẹ nhàng, dịu dàng buông ra những lời đầy những hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, tuyết sương….

Sau khi được nghe lời Mẹ dạy, chúng ta xin hỏi :

1) Mẹ nói “làm tươi mát con người” nghĩa là thế nào ? Đức Mẹ trả lời : “Như giọt sương mai đọng lại lâu giờ trên những bông hoa…, (thì) thiên nhiên, bằng cách này, được đổi mới và trở nên tươi mát.” Một bông hoa, có lẽ đã trải qua một ngày nóng bức dưới ánh sáng mặt trời, đã trở nên ủ , héo tàn, thế rồi nhờ những giọt sương mai tươi mát đọng lại trên nó, làm nó như hồi sinh, được đổi mới, trở nên tươi tốt, xinh đẹp. Đức Mẹ dùng hình ảnh này để nói về việc cầu nguyện cũng làm cho con người như thế. Sau đó, Đức Mẹ lại lấy thiên nhiên làm ví dụ : thiên nhiên như thế nào, thì con người cũng như thế ấy : Muốn xinh đẹp, thiên nhiên mỗi ngày cần được đổi mới và tươi mát. Cầu nguyện cũng làm tươi mát con người một cách tương tự…”, cũng đổi mới, làm tươi mát con người để trở nên xinh đẹp như vậy.

2) Chúng ta lại hỏi : Tại sao con người cần được làm tươi mát? Đức Mẹ trả lời : “Những cám dỗ vẫn thường đến tấn công họ, khiến họ yếu ớt; nên con người luôn luôn cần rút ra từ việc cầu nguyện một sức lực mới để yêu thương và tươi mát.” Những cám dỗ đã thường đến tấn công chúng ta làm chúng ta sa ngã, mà mỗi lần sa ngã lại làm hao mòn sức lực, làm chúng ta thành yếu ớt hơn…; nhiều khi quá mệt mỏi đến nỗi chúng ta như muốn buông trôi… Biết vậy nên Mẹ bảo : “con người luôn luôn cần rút ra từ việc cầu nguyện một sức lực mới để … được làm mới lại, tràn trề khí thế…”

3) Xin hỏi : Khi con người được tươi mát thì như thế nào và được những sự gì ? Đức Mẹ trả lời : “Giống như một giọt sương mai làm tươi thắm từng bông hoa…, cùng một cách đó, cầu nguyện làm tươi mát con người. Khi mệt, họ được nghỉ ngơi. Khi gặp trắc trở, họ tìm thấy bình an. Con người đổi mới mình và, một lần nữa, lại có thể lắng nghe Lời Thiên Chúa.” Câu trả lời của Đức Mẹ thật bất ngờ, làm ta chưng hửng, vì khác với những gì ta chờ đợi. Chúng ta thường chờ đợi từ sự cầu nguyện những ơn vật chất… Còn Đức Mẹ lại bảo : “Khi mệt, họ được nghỉ ngơi. Khi gặp trắc trở, họ tìm thấy bình an. Con người đổi mới mình và, một lần nữa, lại có thể lắng nghe Lời Thiên Chúa.” Cầu nguyện làm cho người mệt mỏi được nghỉ ngơi : một câu gây bất ngờ, vì thói thường, chúng ta coi sự cầu nguyện như một việc nặng nề !Còn Mẹ lại bảo họ sẽ được nghỉ ngơi. Nhưng bất ngờ nhất là lời cuối cùng : cầu nguyện làm ta có thể lại lắng nghe Lòi Thiên Chúa ! Suy nghĩ thì thấy đúng : chỉ khi lắng nghe Lời Thiên Chúa, con người mới có sức lực chống trả cám dỗ và tấn công của ma quỉ, thế gian, xác thịt…; mới tìm được ánh sáng soi đường dẫn mình tới cõi sống muôn đời, như thế là làm tươi mát hay nói khác đi, làm mới lại con người chúng ta !

3) Xin hỏi : Làm thế nào để con người chúng con được tươi  mát như Mẹ đề ra ? Đức Mẹ bảo : “Các con thấy rồi đấy : những giọt sương đọng lại lâu giờ trên những bông hoa, …. thiên nhiên, bằng cách này, được đổi mới và trở nên tươi mát…. Thì cũng vậy : Mỗi giây phút cầu nguyện giống như một giọt sương mai làm tươi thắm từng bông hoa, từng ngọn cỏ và mặt đất. Cùng một cách đó, cầu nguyện làm tươi mát con người.” Như những giọt sương đọng lại lâu giờ trên những bông hoa đã làm tươi thắm chúng, thì những giây phút cầu nguyện là những giây phút chúng ta nạp lại năng lượng, đổi mới mình lại. Cũng giống như sau một ngày hành trình vất vả, thân mình mệt lả, rượi, thế rồi đi ăn uống, nằm xuống nghỉ ngơi, sáng mai tỉnh dậy, lại thấy mình khỏe khoắn, sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới…

Đức Mẹ cũng nói chuyện ấy, nhưng lại không dùng hình ảnh như ta, hồn thơ của Mẹ lai láng hình ảnh của thiên nhiên, nào sương, nào tuyết, nào hoa, cỏ… Vì Mẹ thường coi chúng ta là “những con bé nhỏ của Mẹ”, nên Mẹ không muốn nói với chúng ta như những nhà triết lý, những nhà khoa học đầu đầy những tư duy trừu tượng, lạnh lùng, khô khan… Mẹ muốn kéo chúng ta trở về tuổi thơ đầy hình ảnh thiên nhiên mát mẻ thanh bình…

4) Cuối cùng, kết quả của những giọt sương cầu nguyện ấy là thế nào ? Đức Mẹ nói : Như thế, con người có thể trở thành một bông hoa thật sự tươi thắm cho Thiên Chúa.

CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH

Xin Mẹ giúp chúng con có một tâm hồn trẻ thơ,/ đón nhận những lời rất hồn nhiên đơn sơ,/ song vô cùng thâm thúy của Mẹ/ hôm nay dạy bảo chúng con về cầu nguyện./ Chúng con hứa sẽ ra sức cầu nguyện/ để cầu nguyện thành những giọt sương, làm tươi mát, làm mới lại tâm hồn chúng con/ đang bị các sự thế trần làm khô héo, tàn tạ.

Lm. Ph.Hoàng Minh Tuấn, CSsR.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Phù Hộ Đức Thánh Cha (8/2/2015)
Mẹ Ơi! (7/30/2015)
Nữ Tu Không Áo Dòng (7/30/2015)
Chuỗi Mân Côi Đặc Biệt Cầu Cho Tổ Quốc Việt Nam (chi Tiết) (7/28/2015)
Đẹp Thay Trên Đồi Núi Bước Chân Người Loan Báo Tin Mừng (7/27/2015)
Tin/Bài khác
Đức Maria Đồng Trinh Rất Thánh Mân Côi (7/21/2015)
Ơn Đồng Trinh Nơi Maria Được Báo Trước Trong Cựu Ước (7/20/2015)
Cn 3085: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (3) (7/18/2015)
Cn 3084: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (2) (7/18/2015)
Cn 3083: Đức Mẹ Maria Dậy Bảo Bác Sĩ John Bruchalski (1) (7/18/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768