MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài#7: Ii/ Diễn Từ Về Bánh Sự Sống (phan 3)
Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 9-2015
Nhưng vấn đề là :

CHÚNG TA ĐÃ ĐẾN VỚI CHÚA CHƯA ?

Đối với vị Thánh Sử Gioan, chữ “đến” thường đồng nghĩa với “tin”. Ta thấy rõ điều ấy trong câu Đức Giêsu nói ở trên : "Ai đến với Tôi sẽ…=  và kẻ tin vào Tôi sẽ…"

Vậy “đến” là thế nào ?

Có mặt chưa phải là đến. Ngày xưa, bao nhiêu người Do Thái đã có mặt trước Chúa Giêsu, các Thượng tế Hanna và Caipha, quận vương Hêrôđê, Philatô v.v…đã có mặt trước Chúa mà đâu phải họ đến với Chúa, tin Chúa ? Họ chưa thực sự gặp gỡ Chúa. Chỉ gặp gỡ thật sự khi hai tâm hồn rung lên cùng một nhịp đồng cảm, thành tri âm tri kỷ với nhau, tin tưởng nhau, yêu mến nhau.

Qua những việc chúng ta đọc kinh như máy móc, những lần dự Thánh Lễ vì luật buộc, bao lần rước Mình Thánh Chúa cách chiếu lệ v.v…, như thế làm sao có thể gọi là chúng ta đã thật sự đến với Chúa được ? Thảo nào …! Chúng ta vẫn cắm đầu cắm cổ mê mải tìm những sự vật đời này như những kẻ đói khát ! Hễ ai còn thấy mình miệt mài tìm kiếm các sự vật thế trần, như thể chỉ có chúng mới đem lại hạnh phúc cho mình, đó là dấu người ấy chưa thật sự đến với Chúa. 

SUY NIỆM

Khi chúng ta suy gẫm về Ngôi Lời là Ngôi Hai Thiên Chúa cao cả, uy linh mà lại hạ cố làm người phàm trần, sống giữa thế gian, nhưng “thế gian không nhận biết Người và cũng không chịu đón nhận Người” thì ta như thấy trong lòng có một nỗi ngậm ngùi, xót xa.

   Con người Giêsu phong sương ấy không nề gian khổ, dong ruổi trên khắp nẻo đường đời gió bụi để rao giảng Tin Mừng, để chữa lành, để trừ ma quỉ, để cứu giúp, giải quyết mọi nỗi khó khăn của loài người…, và cuối cùng là đem hết tình yêu thí mạng trên thập giá để đền tội cho ta.

Tất cả những điều ấy Chúa Giêsu đã làm hết, và có thể nói không còn gì có thể làm mà Người đã không làm, tất cả chỉ cốt đem lại cho chúng ta một cuộc đời hạnh phúc, cái hạnh phúc thật mà thế gian không thể đem đến cho ta được, để ta không còn phải đói khát, khổ sở chạy theo các sự vật tầm thường và phù vân tạm bợ trần gian…

Nghĩ đến công ơn của Người to tát như vậy, có làm tâm hồn ta lay động, xao xuyến không ? Ta có khóc thương Con Người Giêsu phải chịu đau khổ vì loài người trần gian ? Hay khóc cho chính ta đã bao năm quá thờ ơ, lãnh đạm, bội bạc trước Tình Yêu vô biên, vĩ đại ấy ?

Hơn 2000 năm về trước, Chúa Giêsu đã trách người Do Thái: "Các ông đã thấy (việc) Tôi (làm) mà không tin." (Ga 6.36). Còn chúng ta bao năm qua đã vinh hạnh được học hỏi mà thấy Chúa làm tất cả những việc ấy vì ta, nhưng có điều là ta đã tin thật vào Chúa và đến thật với Chúa hay chưa?

Vậy mà, mặc cho tình người đen bạc, Chúa vẫn đến với chúng ta với tất cả ân tình, vẫn chờ đợi chúng ta như kẻ tình si, vẫn tìm cách nhắc nhở, kêu gọi chúng ta hãy đến với Người :

 “Này Ta đã đứng bên cửa mà gõ ! Ai nghe tiếng Ta mà mở cửa, thì Ta sẽ vào với người ấy, và Ta sẽ dùng bữa tối với người ấy và người ấy với Ta.” (Kh 3.20). 

   Vì mong mỏi rằng, với ngọn lửa yêu đương cháy bỏng của Người, thì trái tim chai đá của chúng ta sẽ ra mềm mại, trí óc mờ đặc của chúng ta sẽ trong trẻo vẻ thông minh, khôn ngoan của Thần Khí, và chúng ta sẽ đến gần Người, thật sự gặp gỡ Người với trọn niềm tin và yêu mến, vì “ TIN là bước vào tương giao thân tình với Thiên Chúa.” (Sách : Đọc Tin Mừng theo Yoan, Tập III, tr.111)

   Thiên Chúa Cha yêu quí loài người biết bao, và đã thể hiện tình thương ấy qua Tình Yêu hữu hình của Chúa Giêsu khi Người nói rằng : "Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy." (Ga 15.9). Chúa yêu thương chúng ta và Chúa cũng mong mỏi chúng ta đáp trả tình yêu Chúa. Chúa muốn ta thấu hiểu Lời Chúa, và thực hành Lời Chúa dạy, như những kẻ tri âm, tri kỷ hiểu nhau bằng trái tim chứ không qua môi miệng mà thôi.

   Thiên Chúa là Đấng giàu sang, phú quí tột đỉnh, Người đều có mọi sự cách sung mãn vì Người là Chúa tể vũ trụ này. Sự có mặt của chúng ta chẳng thêm gì cho Chúa, nhưng “sự trình diện” của chúng ta trước Thánh Nhan Chúa, lại mang đến cho chúng ta nhiều ân sủng và phúc lộc: "Từ nguồn sung mãn của Người, tất cả chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác." (Ga 1.16)

Chính Chúa đã kêu gọi :

"Tôi là Bánh Sự Sống. Ai đến với Tôi, không hề phải đói; ai tin vào Tôi, chẳng khát bao giờ !" (Ga 6.35)

Đến với Chúa với trọn vẹn trái tim như thế cũng có nghĩa ta tin rằng: Người là Tất Cả ! Thế nên chúng ta sẽ không còn cảm thấy đói khát, thiếu thốn bất cứ điều gì, sự gì khác nữa. Bởi vì:

“Tất cả khát khao và ước vọng sâu thẳm nhất của tâm linh họ đã được thỏa mãn đầy đủ. Dĩ chí họ còn coi sự đói khát và cái chết phần xác như không còn ý nghĩa quyết định. Vậy chính Đức Giêsu mới là Đấng mà mọi người phải đến, để được bồi dưỡng sức mạnh và sự sống của mình, mà sự chết không diệt được.” (Sách ĐTMTYoan đã dẫn, tập 3, tr.150)

Còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta được sống trong vòng tay yêu thương, che chở của Chúa, dù cuộc đời có khó khăn, vất vả nhưng ơn Chúa sẽ giúp mọi sự trở nên nhẹ nhàng, vì Chúa bảo vệ, đỡ nâng ta trong mọi nghịch cảnh. Trong Chúa, chúng ta luôn được niềm vui và bình an tuyệt diệu của trời cao, vì Chúa là nơi an nghỉ, là Bánh mang đến Sự Sống, dưỡng nuôi tất cả những ai ĐẾN với Chúa, được no thỏa không còn phải âu lo, đói khát nữa.

"Tất cả những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi, hồi sức…" (Mt 11.28-29)

Tóm lại, tất cả vấn đề ở đây là chúng ta có Tin và Đến với Chúa thật sự hay không ?

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa, Chúa luôn chờ đợi và mời gọi mọi người đến với Chúa. Chúng con hoan hỉ những tưởng đã đến với Chúa rồi, vì bây giờ chúng con đã biết yêu quí Thánh Kinh, hàng ngày chúng con đã biết đọc Thánh Kinh, cũng như gắng áp dụng Lời Chúa vào trong cuộc sống để hoàn thiện mình, chúng con đã…và đã…

Nhưng lạy Chúa, khi suy gẫm tình yêu tuyệt đỉnh của Chúa trên thập giá, thì chúng con nhận ra mình thật bất xứng, đã chưa bao giờ đến với Chúa cho đủ, và chẳng bao giờ có thể đủ được. Tình yêu của Chúa thật cao cả, đại lại thẳm sâu, nhiệm mầu vì đó là "tình yêu vượt quá sự hiểu biết của loài người" chúng con.

Niềm tin của chúng con đối với Chúa thì hời hợt, nông cạn, ít ỏi lắm. Tình yêu của chúng con đối với Chúa thì nhỏ nhoi, như hạt cát trong đại dương, mong manh như bọt nước mau tan giữa mặt biển khơi.

Lạy Chúa, Chúa là núi đá, thành trì cho chúng con tựa nương. Xin Chúa ban cho con thêm niềm tin, thêm tình yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.

Xin cho con được đến học với Chúa hiền lành và khiêm nhường, đơn sơ và bé nhỏ. Xin cho trái tim con khao khát Chúa, là Bánh Sự Sống, là Nước Hằng Sống trong bữa yến tiệc huy hoàng ở thiên cung, để linh hồn con được no đầy ơn phúc của Tin Mừng vĩnh cửu.

Xin cho con được đến với Chúa thật sự, thật sự phó thác cuộc đời mình trong tay Chúa, như trẻ thơ tin tưởng trọn vẹn vào tình thương và quyền năng của Cha trên trời.

Nhất là cho con vững tin rằng đối với chúng con: CHÚA LÀ TẤT CẢ. Amen.

*  *

*

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3176: Sự Thật Luôn Chiến Thắng Sự Dữ (3) (9/18/2015)
Cn 3175: Cuộc Hiện Ra Tại Lipa, Nước Phi Luật Tân (2) (9/18/2015)
Cn 3174: Giáo Hội Công Nhận Đức Mẹ Hiện Ta Ở Lipa, Phi Luật Tân (1) (9/17/2015)
Ước Gì Con Có Thể Loan Báo Sự Cao Cả, Lòng Nhân Hậu Và Quyền Năng Của Mẹ! (9/15/2015)
An Hòa Lục Bát (9/14/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Thứ Bẩy, Ngày 12 Tháng 9 Năm 2015, Thánh Maria, Ðức Mẹ Chúa Trời (9/12/2015)
Thánh Danh Maria 12/09 (9/12/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Sầu Bi-mẹ Thương Xót, Lm Giuse Trần Đình Long (9/11/2017)
Fatima: Tâm Thư Của Sơ Lucia Gởi Người Cháu Linh Mục (9/11/2015)
Mẫu Danh (9/10/2015)
Thánh Ca Tuyệt Vời: Salve Regina (9/10/2015)
Cuốn Sách Một Chữ (9/9/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768