MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (145c)(ngoại Lệ)
Thứ Năm, Ngày 24 tháng 9-2015
Ht  Châu  Ngọc (145c)(ngoại lệ)

MỄ DU CÓ CẦN ĐƯỢC

GIÁO HỘI CÔNG NHẬN KHÔNG ?

 

Thế giới Công giáo đang trông ngóng phán quyết chung cuộc của Đ.G.Trưởng Phanxicô về sự kiện Mễ Du, nhất là mới đây sau cuộc Tông du đến Sarajevo, trên chuyến phi cơ trở về Rôma (ngày 7-6-2015), Đ.G.Trưởng Phanxicô có trả lời phỏng vấn về vấn đề Mễ Du, thì các lời phát biểu của Ngài – theo các báo chí thuật lại không biết thực hư thế nào – khiến người thì lạc quan phấn khởi, người thì phân vân e dè, người ta đoán già đoán non, người thì cho là thế này, người cho là thế kia…

 - Có người nghĩ rằng : Không nên mong Giáo Hội công nhận, vì công nhận rồi, sự kiện Mễ Du sẽ mất hấp dẫn và trở nên tầm thường như những nơi hiện ra khác, tốt hơn là cứ để như hiện nay, giáo hữu sẽ sống sốt sắng, ra sức thi hành sứ điệp của Đức Mẹ hăng say, chẳng phải người đời vẫn nói :

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở,

Tình hết vui khi đã vẹn câu thề” ?

- Nhưng có người lại phản bác : Không phải thế ! Dù cho đi có được Giáo Hội công nhận, thì sự kiện Mễ Du sẽ không trở thành tầm thường và rồi bị quên lãng như những sự kiện hiện ra khác !sao ? Vì Mễ Du không chỉ là việc Đức Mẹ hiện ra ban ơn suông, hay cứu giúp một trường hợp hoạn nạn của giáo dân, v.v…Cái độc đáo làm cho sự kiện Mễ Du trường tồn và sống động là “các sứ điệp” ! Hàng vạn các sứ điệp ! Để kêu gọi loài người hoán cải và hướng dẫn con cái bước lên đường thánh thiện ! Giống như trường hợp Đức Giêsu, sở dĩ đã tồn tại qua thời gian và không gian là vì Chúa Giêsu đã ban những sứ điệp Tin Mừng ! Đã hai ngàn năm rồi, các sứ điệp Tin Mừng vẫn sống động và làm cho sự kiện Giêsu không bị quên lãng!

- Thế nên người ta vẫn cầu mong cho sự kiện Mễ Du sớm được Giáo Hội công nhận, vì hiện nay, xảy ra tình cảnh là ở nhiều nơi, kể cả ở VN, những vị chức sắc trong Giáo Hội vẫn dựa vào việc Giáo Hội chưa công nhận mà cấm phổ biến sứ điệp Mễ Du, có nơi còn công khai phi bác, phỉ báng, coi sứ điệp Mễ Du là giả mạo, ngụy tạo để phỉnh gạt…Do vậy, kế hoạch cứu thế giới của Đức Mẹ bị chận lại phần nào mà chậm tiến triển, đang khi “cứu bệnh như cứu hỏa”, cứu thế giới ngày nay đang lâm trọng bệnh có nguy cơ bị diệt vong …

Báo Avvenire, (nước Ý), ngày 28-03-95 có trích đăng lời phát biểu của cha Stephane de Fiores, chủ tịch của Liên hiệp Thánh Mẫu học :

“...Nếu Thiên Chúa cử Mẹ Thánh của Người đến và nếu chúng ta quay mặt đi chỗ khác, đó là một sự khinh dể những săn sóc hết sức tế nhị của Thiên Chúa đối với nhân loại. Không, nếu chúng ta khép kín trước các dấu lạ đó, chúng ta sẽ tỏ ra cứng lòng trước một sự khả dĩ là mặc khải của Thiên Chúa...

“Chúng ta phải nhớ rằng Đức Maria muốn nói với chúng ta rằng trong Giáo Hội và trong thế giới đang có một cái gì đó không chấp nhận được. Như thế cốt để đánh động lương tâm Kitô hữu. Đấy là một dạng tiên tri : Đức Trinh Nữ muốn chuẩn bị Giáo Hội trước những khó khăn tương lai”

- Nhưng lại có một tiếng chuông khác : Nhân đọc trong cuốn CÁC CHỨNG TỪ VỀ MẸ, bài 62, trang 234, thấy người ta phỏng vấn Don Amorth, một linh mục chuyên gia trừ quỉ nổi tiếng của thành Rôma, về vấn đề công nhận của Giáo Hội đối với những sự kiện hiện ra của Đức Mẹ, hoặc sự kiện tượng Đức Mẹ khóc chảy máu mắt, v.v… thì theo ngài, sự công nhận chính thức của Giáo Hội lại không cần thiết lắm :

“Theo tôi, không cần uy quyền Giáo Hội can thiệp vào. Đức Hồng Y Ratzinger (Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin hồi đó) có lý khi nói : Những sự kiện ấy không thêm gì cho đức tin, bởi vì đức tin chúng ta không căn cứ trên các tượng Đức Bà khóc, mà trên Lời Thiên Chúa. Tuy vậy, phải nhìn nhận là có các phép lạ, và chính Đức Giêsu đã luôn làm nhiều phép lạ trong suốt lịch sử Giáo Hội, cốt để củng cố Lời Thiên Chúa (Mc 16.20). Ngay cả hiện nay, các thánh được phong hiển thánh cũng bởi vì đã làm các phép lạ, (nhờ bằng chứng đó, Giáo Hội biết là Thiên Chúa đã tôn vinh các thánh trên thiên đàng,)

“Tôi rất tâm đắc với thái độ của Giáo Hội những thế kỷ đầu tiên, khi những cuộc hiện ra của Đức Mẹ và những phép lạ không đòi một sự công nhận chính thức nào (của Giáo Hội). Chính dân chúng, với lòng sùng mộ của họ, đã cho những sự kiện đó một giá trị. Ví dụ : những cuộc hiện ra ở Monte Berico thuộc miền Vicenza chưa bao giờ được chính thức công nhận, thế mà từ bao nhiêu thế kỷ, dân chúng đã đến đó để cầu nguyện với Đức Trinh Nữ. Rồi ở Caravaggio..., ở Tre Fontane (Ý, 1947) cũng vậy... Nhiều Giám mục và Hồng Y đã đến dâng Thánh lễ ở đó...

“Tôi nghĩ phương pháp đó hay : chúng ta đã quá quen với việc cứ muốn có công nhận chính thức. Theo ý tôi, nó không cần thiết... Cảm thức đức tin cũng nặng ký lắm ! (Cảm thức đức tin nghĩa là đức tin nhạy bén của giáo hữu : họ biết nhận ra đâu là việc Chúa làm.)

 […] “Tôi nghĩ việc coi trọng cảm thức đức tin của dân Chúa là điều đúng, bởi vì như Công Đồng Vaticăng II nhắc nhở, đó cũng là một dấu hiệu của sự vô ngộ (sự không sai lầm). Dĩ nhiên, khi nói : “cảm thức đức tin của dân Chúa”, tôi muốn nói là của mọi tín hữu, gồm linh mục và Giám mục nữa, đấy là một con đường thông qua đó Chúa Thánh Thần nói.

“Người ta nói rằng : óc duy lý đã thâm nhập quá nhiều vào những tầng lớp cao của Giáo Hội : bất hạnh thay, điều đó lại đúng ! Chúng ta cần phải gỡ bỏ cái óc duy lý ấy và trở về với sự đơn sơ của Tin Mừng và của các Kitô hữu tiên khởi, họ cầu nguyện thế này : “Lạy Chúa, xin Ngài giương tay để thực hiện những việc chữa lành, những điềm thiêng dấu lạ, bởi Danh Thánh Tôi Tớ Ngài là Đức Giêsu” hầu mọi người tin” (Cv 4.29-30).

Họ cầu nguyện như thế đó, họ không sợ phép lạ hay các việc hiện ra. Còn ngày nay, chúng ta hầu như coi các việc đó đến quấy rối chúng ta. Không, họ cầu xin như thế là để cho Lời Thiên Chúa (đang được rao giảng) được củng cố thêm. Ngày nay Giáo Hội khôn ngoan lắm - có lẽ hơi quá khôn ngoan – cứ sợ rằng dân chúng chuộng cái giật gân, sẽ nhìn các sự kiện ấy vì hiếu kỳ, chứ không với một tinh thần muốn ăn năn hối cải và cầu nguyện.”

                                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CssR.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Của Lòng Tin Tân Ước – Mẹ Của Dòng Dõi Được Tuyển Chọn (10/7/2018)
Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Lm. Anthony Trung Thành (10/7/2018)
Lời Kinh Gần Gũi Cuộc Sống, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (10/7/2018)
Kinh Kính Mừng Lời Kinh Cầu Cho Hòa Bình, Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ (10/7/2018)
Bẩy Kinh Fatima Tràng Chuỗi Fatima (11/1/2015)
Tin/Bài khác
Thơ Dưới Thánh Giá Có Mẹ Maria (9/15/2017)
Nhà Thờ St. Vitus, Làng Cesky Krumlov, Miền Nam (9/23/2015)
Lịch Sử Tượng Và Đền Thánh Đức Mẹ Bác Ái Ở Mỏ Đồng, Cuba - Epa (9/22/2015)
Cn 3180: Thị Nhân Teresita Castillo, Hơn 60 Năm Qua (2) (9/20/2015)
Cn 3179: Thị Nhân Teresita Castillo, Hơn 60 Năm Qua (1) (9/20/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768