MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài#23: G - Thánh Lễ Là Một Tế Lễ Cầu Đảo (phan#2)
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 11-2015
Khải hoàn và vinh hiển trước tiên cho chính bản thân Chúa Giêsu !

Đúng vậy, cuộc đời của Người lúc ở dưới trần để thi hành việc cứu rỗi loài người, đã bị bao nhiêu hiểu lầm, bao nhiêu oan ức, và bản thân Người đã bị ngược đãi, đến nỗi phải chịu đóng đinh trên thập giá như một tên đạo tặc phản loạn… Tuy sau đó Người đã phục sinh vinh hiển, nhưng ngoại trừ nhóm người thân thuộc được biết việc đó, còn ngoài ra vẫn chỉ là một chuyện giấu ẩn trước mắt thế gian.

Vậy phải có một ngày Người được minh oan trước toàn thể nhân loại, và mọi vinh quang phải được trả lại cho Người.

Rồi đến Công Trình Cứu Chuộc của Người, mà Người đã phải khổ công thi hành, và trả bằng giá máu mới thực hiện được, cũng phải được tuyên dương là đã thành tựu vô cùng mỹ mãn : một đoàn người đông đảo đã được cứu chuộc :

“Sau đó, tôi thấy : kìa một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi, thuộc mọi dân, mọi chi tộc, mọi nước và mọi ngôn ngữ. Họ đứng trước ngai và trước Con Chiên, mình mặc áo trắng, tay cầm nhành lá thiên tuế. Họ lớn tiếng tung hô : “Chính Thiên Chúa chúng ta, Đấng ngự trên ngai, và chính Con Chiên đã cứu độ chúng ta.”  (Kh 7.9-10)

Chính vì sự thành tựu ấy mà đoạn thư 2 Texalônica trên đây viết :

"Người đến, trong ngày ấy, để được hiển vinh nơi các thần thánh của Người, và được ngưỡng mộ nơi mọi kẻ đã tin".

Giống như một anh hùng chiến sĩ, sau khi thắng trận trở về mang theo bao nhiêu chiến lợi phẩm. Người ta ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi các chiến lợi phẩm ấy bao nhiêu, người ta càng thán phục và ngưỡng mộ vị anh hùng chiến sĩ võ công hiển hách bấy nhiêu. Hoặc một nghệ sĩ đại tài đã tài tình tạo ra một tác phẩm trác tuyệt, người ta tán thưởng khen ngợi tác phẩm ấy bao nhiêu, người ta càng ngưỡng mộ và thán phục thiên tài của nghệ sĩ tác giả ấy bấy nhiêu.

Chúa Giêsu cũng vậy : Bao nhiêu các thánh và các kẻ tin là bấy nhiêu chiến lợi phẩm vinh hiển của Chúa. Khi nhìn ngắm các vị ấy trong ánh sáng huy hoàng các công nghiệp và nhân đức, nhờ ơn Chúa họ đã tạo lập được, toàn thể mọi loài mọi vật phải ngưỡng mộ, thán phục và tôn vinh Chúa ! 

. Kìa trước hết là Đức Maria Hồng Phúc trọn đời Đồng Trinh, công trình trác tuyệt vô song của Chúa, bởi Chúa đã tô điểm cho Người, từ khởi đầu cuộc sống, ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội, không vướng chút tì tích, đầy tràn ơn sủng và mọi nhân đức, chói ngời như viên Kim cương óng ánh muôn sắc mầu, nhất là đức Khiêm nhường và Vâng phục, để xứng đáng làm Mẹ Ngôi Hai giáng thế, và nay được tôn làm Mẹ toàn thể nhân loại và làm Nữ Vương trời đất.

Bức bích họa cổ mô tả cảnh Chúa Giêsu được vinh hiển giữa các thần thánh. Và giữa hàng các thần thánh có Đức Maria.

. Rồi đến Thánh Cả Giuse, người công chính, được chọn làm Gia trưởng trung tín của Thánh Gia, thay mặt Chúa Cha làm Nghĩa phụ dạy dỗ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, và Người đã vâng lời Thiên Chúa hi sinh mọi quyền lợi chính đáng của bản thân mình, để trọn đời tận tụy nuôi nấng và bảo vệ hai kho tàng quý báu nhất của Nước Trời là Maria và Giêsu, chuẩn bị cho Hai Đấng đến ngày thi hành Công Trình Cứu Chuộc.

. Kìa đoàn các thánh Tông đồ cũng như các môn đồ đã nghe lời Chúa giảng dạy, đã tin và đi theo Chúa trong ba năm Người giảng đạo, và sau đó, theo lệnh truyền của Người, dưới tác động của Chúa Thánh Thần, đã tản mác đi khắp năm châu bốn bể, để loan truyền Tin Mừng cứu rỗi cho mọi loài thụ tạo, và cuối cùng đã chịu chết để làm chứng cho vị Thầy Thánh và Đức Chúa của mình, là Đấng đã tử nạn phục sinh và nên Nguồn Cứu Rỗi cho những ai vâng phục Người.

. Rồi đoàn thể các thánh tử đạo quang vinh hùng dũng, trong đó không chỉ có những nam nhân mạnh mẽ, còn có cả những ông già bà lão, có cả những trẻ vị thành niên, những thiếu nữ liễu yếu đào tơ, tất cả họ đều đã cam chịu bao nhiêu tàn xử, các cực hình gông cùm xiềng xích, và cuối cùng không ngần ngại hi sinh mạng sống, đổ máu đào để trung kiên giữ vững niềm tin vào Chúa Kitô và vào Sự Sống Đời Sau.

. Đến vô vàn vô số các thánh nữ đồng trinh, tu sĩ hay giáo dân, đã hi sinh mọi lạc thú chính đáng của cuộc đời, sống độc thân, giữ mình trong trắng, để dành trọn tình yêu của mình cho Chúa Giêsu, và phục vụ công việc của Người, như lời thánh Phaolô viết : "Người độc thân thì chuyên lo việc Chúa : họ tìm cách làm đẹp lòng Người… Cũng vậy, phụ nữ độc thân và người trinh nữ thì chuyên lo việc Chúa, để thuộc trọn về Người cả hồn lẫn xác…, được gắn bó cùng Chúa mà không bị giằng co." (1 Cr 7.32-35)

. Cuối cùng là đoàn lũ hằng hà sa số các thánh hiển tu, trong bậc tu trì hay trong bậc hôn nhân, đã âm thầm hi sinh mọi chước cám dỗ để trung thành giữ trọn cam kết của đời mình, chu toàn âm thầm các bổn phận không tên của bậc sống mình, thực hành các nhân đức, tận tình phục vụ tha nhân phần hồn cũng như phần xác, cách riêng nơi những người nghèo khó, neo đơn, cô nhi, quả phụ hay những bệnh nhân tật nguyền…

. Không chỉ loài người con cái Thiên Chúa mà cả vũ trụ tạo thành, muôn loài muôn vật, từ bao lâu vẫn đã bị khai thác, lạm dụng cho những chuyện phù phiếm và bất chính, vì thế nó "rên siết và quằn quại… những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người, với hy vọng là nó cũng sẽ được thoát khỏi vòng nô lệ cảnh hư nát, để  được hưởng tự do và vinh quang của con cái Thiên Chúa." (Rm 8.19-22). Thì nay điều nó rên siết trông đợi ấy đã thành hiện thực, nó cũng được vào hưởng tự do và vinh quang cùng với các con cái Thiên Chúa.

·      Chúa đã được minh oan trước toàn thể nhân loại, và mọi vinh quang đã được trả lại cho Người, đến lượt những kẻ tin cũng được trả lại sự công bằng trước mọi điều oan ức, mọi nỗi u tình, những nỗi khổ nhục, bất hạnh, bất công…mà kẻ ác đã gây ra cho họ. Rồi họ cũng được tuyên dương công trạng vì đã suốt đời lắng nghe và thực hành Lời Chúa với lòng yêu mến thiết tha : nào đọc kinh, lần hạt, đi hiệp dâng Thánh Lễ, ăn chay, hãm mình đền tội v.v…; đã hy sinh đóng góp cho Nước Trời, đã trung thành theo Chúa đến cùng cho dù phải gặp bao nhiêu gian truân khốn khó… Từ nay họ sẽ được ở bên Người Yêu Dấu Giêsu thiên thu vạn đại...

Đang khi họ chờ đón ngày vinh quang này, Chúa Giêsu khuyến khích :

Anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc." (Lc 21.28)

Đến ngày đó, người công chính ngẩng cao đầu, tỏa sáng, rạng ngời bao nhiêu thì kẻ bất chính gục đầu, tối tăm, tủi hổ bấy nhiêu. Người công chính lúc đó như những vì sao sáng rực rỡ, còn kẻ tội lỗi bất chính, độc dữ sẽ như kẻ phong hủi, phải xấu hổ che mặt trong bóng tối.

Ngày đó thật sự là ngày hiển dương, vinh hiển, vinh dự, vinh quang khải hoàn cho những ai tin yêu Chúa thế nào, thì ngược lại cũng là ngày đen tối cho kẻ ác, kẻ dữ đã rắp tâm ám hại người lành, đã làm biết bao điều xấu xa, ác hại, bất công… cho đồng loại.

Chúa đã hết sức cứu họ nhờ tiếng lương tâm, những lời khuyên của người lành, lời giảng dạy của các ngôn sứ. Chúa cũng đã chết cho họ nữa. Chúa cũng đã để cho họ biết bao nhiêu cơ hội để lấy công chuộc tội, nhưng họ đã bịt tai, nhắm mắt cứ liều mình làm điều dữ. Vậy họ sẽ phải ‘lãnh đủ’, phải vào nơi khóc lóc, nghiến răng, trầm luân muôn kiếp,

"trong ngọn lửa cháy bừng, để báo oán những kẻ không chịu nhận biết Thiên Chúa và những kẻ không vâng theo Tin Mừng của Chúa chúng ta là Đức Giê-su. Những kẻ ấy sẽ lãnh án diệt vong muôn đời, xa Thánh Nhan Chúa và quyền năng vinh hiển của Người".(2 Tx 1.8-9)

 

*

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Vô Nhiễm (12/8/2017)
Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2017)
Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/8/2017)
Kính Chào Đức Mẹ Maria (11/30/2015)
Tuần Cửu Nhật Kính Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (11/29/2015)
Tin/Bài khác
Người Của Thiên Chúa (lễ Đức Mẹ Dâng Mình) (11/22/2015)
Ngày 21 Tháng 11: Lễ Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ (11/21/2015)
Mừng Lễ Đức Mẹ Dâng Mình 2015 (11/20/2015)
Xin Mẹ Đem Tinh Thần Phúc Âm Thấm Nhuần Tất Cả Các Cơ Cấu Quốc Gia! (11/18/2015)
Từ Ấy Gót Chân Mẹ Bước Đến, Vẫn Mãi Đầy Ơn Phần Hồn, Ơn Phần Xác! (11/18/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768