MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (147)
Chủ Nhật, Ngày 6 tháng 12-2015
Hạt  Châu  Ngọc (147)

 

            Tháng 2-1986 : Đức Mẹ ban sứ điệp cho Jelena và Marijana (hai Thụ khải bé nhỏ ở Medjugorje):

“Hãy hiểu rằng các con không là gì, không khả năng, thật sự không là gì hết ! Chính Chúa Cha sẽ làm tất cả.”

11-8-1986 : “Các con yêu quý ! Hãy mở tâm hồn mình ra và để cho Chúa Giêsu hướng dẫn các con ! Đối với nhiều người, điều ấy có vẻ khó khăn, nhưng thật ra lại rất dễ. Các con không phải sợ hãi, vì đã biết Chúa Giêsu không bao giờ rời bỏ các con, và biết rằng Người dẫn các con đến Sự Cứu Độ.”

Năm 1986 : Cho nhóm Jelena sau khi cầu nguyện và ăn chay : 

“Mẹ đã nghe lời các con cầu nguyện, nhưng các con sẽ không nhận được những điều các con đã mong ước. Các con sẽ được những điều khác, vì không phải chính các con sẽ làm vinh danh mình, nhưng chính Mẹ làm vinh danh Mẹ nơi các con.”

“Đừng sợ hãi ! Hãy phó thác cho Chúa Cha và cầu nguyện đến khi các con biết chắc rằng Người hướng dẫn mọi sự.

 Trong khó khăn, khi vác thập giá, hãy ca hát và tràn trề niềm vui !”

Cũng năm 1986 : “Khi dân chúng xin các con nói về những cuộc hiện ra, hãy nói : ‘Nào chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, để có thể hiểu những cuộc hiện ra của Gospa !’” 

 MỜI BẠN SUY NIỆM LỜI MẸ

Mẹ bảo : “Hãy mở tâm hồn mình ra và để cho Chúa Giêsu hướng dẫn các con ! Đối với nhiều người, điều ấy có vẻ khó khăn…” Mở tâm hồn ra và để Chúa hướng dẫn vốn là điều chúng ta sợ hãi và e ngại không muốn làm, đúng như Đức Mẹ nói : “việc ấy có vẻ khó khăn đối với nhiều người”, vì sao ? Vì chúng ta sợ Chúa làm khổ ta, sợ Chúa đòi hỏi nhiều, bắt ta hy sinh từ bỏ sự nọ sự kia … Do đó ta thường khép kín cửa lòng và tảng lờ không nghe tiếng Chúa truyền ban…, chúng ta thưa với Chúa : “Xin Chúa cho con hai chữ bình yên”, đừng quấy rầy để con cứ sống theo lối cũ, yên hàn, đâu đã vào đấy cả rồi ! Nhưng có ngờ đâu, đời sống chúng ta lúc đó chẳng khác gì cái ao tù, mà ai cũng biết, trong ao tù nước đọng thì không có gì lành sạch, tuy mọi sự có vẻ yên ắng, nhưng trong đó chất chứa không biết bao nhiêu dơ bẩn, cặn bã, hôi hám …

Qua Sứ Điệp này, Mẹ trấn an ta : “Việc ấy thật ra rất dễ ! Các con không phải sợ hãi, vì đã biết Chúa Giêsu không bao giờ rời bỏ các con”, Ngài sẽ ban ơn giúp đỡ và an ủi, thêm sức…, như có lời Kinh Thánh rằng : “Ngài luôn nâng đỡ ủi an chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi đã được Thiên Chúa nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết an ủi những ai lâm cảnh gian nan khốn khó.” (2 Co 1.4). Nếu có bao giờ Ngài bảo các con phải từ bỏ điều này điều nọ, đó là vì Ngài thấy nó làm hại hay không tốt cho các con. Vì chính Ngài là “Đấng hướng dẫn các con tới Sự Cứu Độ”, tức là tới hạnh phúc trường sinh.

            Ngài hướng dẫn như thế nào ? Bạn hãy tưởng tượng bạn phải đi vào trong một rừng lớn rập rạp, âm u tối tăm, đầy hiểm nguy…Vì không biết đường, dĩ nhiên bạn phải tìm thuê một người thổ dân nào đó có kinh nghiệm và biết rõ mọi con đường để hướng dẫn bạn ! Người đó sẽ đi trước, bảo bạn tránh lối này, vì có hang sư tử, bảo bạn rẽ lối khác, vì ở đó có nhiều rắn độc, đừng đi vào những lối mòn xem bề ngoài có vẻ thoáng mát dễ đi, nhưng coi chừng có nhiều cạm bẫy do thợ săn đặt để bắt muông thú… Lúc gặp chỗ um tùm gai góc, người đó dùng dựa phát quang cho bạn dễ đi, lúc gặp suối mát, nước trong lành, bảo bạn ngồi nghỉ và thưởng thức ngụm nước mát lạnh, hay lúc màn đêm rủ bóng, dựng lều ngủ qua đêm, tuyệt vời nhất là người ấy cẩn thận thắp một đống lửa, ngăn dã thú tham mồi tới cắn xé, có khi người ấy còn ngồi gần cửa lều để canh chừng cho giấc ngủ của bạn được an lành…

Thôi mô tả từng đó cũng đã đủ để bạn có thể thấy Chúa Giêsu cũng chính là Đấng hướng đạo sáng suốt, và ân cần, tận tụy như thế cho tâm hồn chúng ta, trên con đường đầy gian hiểm nguy thế trần, cho tới khi ta đạt tới quê trời an nghỉ.  

Một lý do nữa khiến chúng ta sợ hãi, không dám mở lòng ra cho Chúa để Chúa hành động, đó là tại vì chúng ta không biết hay không để tâm suy nghĩ : chẳng cần nói, chắc bạn cũng đã biết Chúa Giêsu là Đấng yêu thương chúng ta đến nỗi đã hy sinh mạng sống để chúng ta khỏi chết muôn đời, như chính Ngài xác quyết : Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15.13). Bạn hãy đến dưới chân thập giá và xem ai chịu đóng đinh trên đó ? Một người đã yêu thương đến nỗi chết vì ta, thử hỏi làm sao người ấy lại có thể làm khổ ta cơ chứ ?

Cuối cùng, đến khi đã chịu mở lòng ra cho Chúa rồi, chúng ta vẫn còn e ngại và sợ hãi, vì không biết làm gì cả! Thế thì may quá, trong bài hôm nay, có một lời Đức Mẹ dạy cho Jelena và Marijana (hai Thụ khải ở Medjugorje) thế này: “Hãy hiểu rằng các con không là gì, không khả năng, thật sự không là gì hết ! Chính Chúa Cha sẽ làm tất cả.” (Sđ tháng 2-1986). Sướng quá đi mất thôi ! Chúng ta sẽ như đứa trẻ thơ, chẳng biết làm gì, tất cả đều trông đợi từ người cha của mình. Điều duy nhất Cha chúng ta đòi hỏi nơi chúng ta là mở lòng ra đón nhận, với tất cả lòng yêu mến, tin cậy, và Mẹ đã nói thế nào với các gia nhân trong tiệc cưới Cana, Mẹ cũng nói lại cho chúng ta : “Người bảo gì, các con cứ việc làm theo” (Ga 2.5). 

       CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Mẹ phán bảo chúng con mở lòng ra để Chúa hành động,/ và hướng dẫn chúng con tới sự sống,/ tới hạnh phúc trường sinh,/ vậy mà chúng con cứ luôn tảng lờ,/ làm ngơ giả điếc./ Tạ ơn Mẹ, vì hôm nay Mẹ đã trấn an chúng con./ Nhưng chưa ổn đâu Mẹ ơi !/ Mẹ còn phải giúp chúng con thực hành thực tế việc ấy,/ chứ chỉ nghe giảng giải xong,/ chúng con chưa thực hiện được đâu Mẹ ạ./ Mẹ biết chúng con yếu đuối, ngại ngùng, lười biếng chừng nào./ Xin Mẹ thêm ơn giúp sức !

THỰC HÀNH :

Đọc lại lời Mẹ phán bảo : “Hãy mở tâm hồn mình ra và để cho Chúa Giêsu hướng dẫn các con !” Và bắt đầu thử làm.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (2) (12/8/2017)
Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm (1) (12/8/2017)
Chúa Giêsu Sắp Giáng Lâm (12/11/2015)
Đức Mẹ Garabandal (12/11/2015)
Hour Of Grace, Dec 8, Starting At 12:00pm-1:00pm (12/8/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Hai Câu Chuyện Về Tràng Hạt Mân Côi (12/6/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Là Hoa Sen Giữa Đời, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/9/2017)
Suy Niệm Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Anthony Trung Thành (12/9/2017)
Vô Nhiễm Là Gì? (12/9/2017)
Xin Mẹ Thương Cứu Trợ Kẻ Lỡ Bước Sa Chân Đang Tìm Tay Nâng Đỡ! (12/5/2015)
Kinh Legio Mariae, Tessera (12/5/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768