MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (149)
Thứ Ba, Ngày 23 tháng 2-2016
Hạt  Châu  Ngọc (149)

 

Chúng ta lấy lại từ bài trước (số 148) một hai lời rất hay của Đức Mẹ song chưa có dịp suy niệm :

Cũng năm 1986 : Đức Mẹ nói cho nhóm cầu nguyện của Jelena :

“Mẹ van các con ! Hãy phá hủy ngôi nhà bằng giấy bồi mà các con đã xây dựng theo những ước muốn của mình ! Có như vậy, Mẹ mới có thể hành động cho các con.”

Cũng năm 1986 : Với nhóm cầu nguyện :

“Nếu các con phó thác mình cho Mẹ, thì ngay cả bước chuyển tiếp từ đời này sang đời sau, các con cũng sẽ không cảm thấy. Các con sẽ bắt đầu sống cuộc sống Thiên Đàng ngay trên mặt đất này.”

            MỜI BẠN SUY NIỆM

            Đức Mẹ nói một câu thật ngộ nghĩnh : “Mẹ van các con ! Hãy phá hủy ngôi nhà bằng giấy bồi mà các con đã xây dựng theo những ước muốn của mình !”  Câu ngộ nghĩnh, song chính cái đó bộc lộ cho chúng ta thấy Đức Mẹ quả thật rất thân tình gần gũi với chúng ta, bởi vì chỉ những ai thân tình với nhau, mới nói những câu mộc mạc chân chất, còn giữa những người xa lạ, người ta phải giữ kẽ, hay ít ra phải nói năng lịch sự, nếu không phải là khách sáo. Vậy Mẹ bảo gì?

Bảo phá “những ngôi nhà bằng giấy bồi” mà chúng ta đã xây dựng, tức là những dự tính, những chương trình, kế hoạch … nhẹ xộp, không chắc chắn, không bền vững… mà chúng ta ra công xây dựng, ra công vun đắp, củng cố, bảo vệ.. vì tưởng chúng đem lại hạnh phúc cho cuộc đời mình. Nhưng tại sao chúng lại bị gọi là “giấy bồi”, không vững chắc ? Là vì chúng đã được xây dựng theo những ước muốn phàm trần của chúng ta chứ không theo ý Thiên Chúa. Không xây dựng theo ý Thiên Chúa thì mọi sự đều đổ vỡ. Điều này có đúng không, bạn thử nghĩ xem?

Đúng quá đi chứ ! Này nhé, khi bạn lập một chương trình hay kế hoạch gì đó, bạn chỉ biết suy tính trong đầu, rồi thảo kế hoạch, dự tính những phương thế để thi hành. Làm như thế, bạn chỉ dựa theo những ước vọng, những ham muốn, những toan tính của mình ! Cho dù những ước vọng, những ham muốn ấy không là những điều xấu đi nữa, thì chúng cũng chỉ là những ước vọng, những ham muốn phàm trần, chưa chắc đúng ý muốn Thiên Chúa, chưa chắc làm đẹp lòng Thiên Chúa ! Vì vậy các kế hoạch bạn lập nên ấy, cho dù chúng hay ho, hoàn hảo đến đâu, nếu không đúng ý Thiên Chúa thì cũng không thành công, hay nếu có thành công thì cũng chẳng bền vững, hay chẳng đem lại ích lợi gì, vì chính Chúa Giêsu đã phán : “Không có Thầy, anh em chẳng làm gì được” (Ga 15.5). Lời Chúa đó phê chuẩn cho câu châm ngôn ngàn đời này của dân gian : “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.”

Nhưng làm sao có thể lập các kế hoạch đúng ý Thiên Chúa được, khi không cầu nguyện hỏi ý kiến Người? Vua Đavít xưa, bất cứ làm một việc gì quan trọng, cũng luôn hỏi ý kiến Thiên Chúa. Chỉ xin trích dẫn một ví dụ : 1 Ông Đa-vít thỉnh ý ĐỨC CHÚA : “Con có nên đi lên một trong các thành Giu-đa không ?” ĐỨC CHÚA phán với ông : “Cứ lên.” Ông Đa-vít nói : “Con phải lên đâu ?” Người phán : “Lên Khép-rôn.” 2 Ông Đa-vít lên đó, cùng với (gia đình)… 3 Còn những người đi theo ông, ông Đa-vít cũng đưa họ lên cùng với gia đình…4 Người Giu-đa kéo đến, và tại đó, họ xức dầu tấn phong ông Đa-vít làm vua nhà Giu-đa.” (2 Samuen 2.1-4; xem thêm 5.19, 23 v.v…). Đavít luôn hỏi ý Thiên Chúa, nên việc gì ông làm cũng thành công. 

            Khi ta nghe lời Mẹ, phá đổ những căn nhà bằng giấy bồi rồi, thì Mẹ nói tiếp : Có như vậy, Mẹ mới có thể hành động cho các con.” Nghĩa là một khi những chướng ngại nơi chúng ta bị gạt bỏ, chính Mẹ sẽ hành động cho chúng ta. Mà chúng ta biết rồi, một khi Mẹ đã ra tay hành động là luôn sẽ thành công. Ở sứ điệp này, Mẹ không kê ra cho biết những gì Mẹ sẽ hành động cho ta…Nhưng ta tin rằng bất kỳ sự gì Mẹ làm cho ta, chắc chắn chỉ là những điều mưu ích cho ta !

                - Trong sứ điệp sau, Mẹ nói cho biết thêm một điều hết sức an ủi : “Nếu các con phó thác mình cho Mẹ, thì ngay cả bước chuyển tiếp từ đời này sang đời sau, các con cũng sẽ không cảm thấy. Các con sẽ bắt đầu sống cuộc sống Thiên Đàng ngay trên mặt đất này.” Mẹ đề cập đến cái chết. Với người ngoại đạo, đứng trước cái chết mà họ không biết sẽ đưa họ tới đâu, cho nên họ rất hoang mang sợ hãi…Chỉ thấy cái chết làm họ mất hết mọi sự ở đời này, còn đời sau là cái gì mơ hồ vô định, cho nên đó là chuyện khó khăn, khủng khiếp, đáng sợ đến nỗi có nơi, người ta kiêng không dám nói đến chữ “chết”, và khi ai lỡ miệng nói, là bị coi là nói xui xẻo, thì phải nhổ nước miếng hay vả vào mặt, và nói lại! Không chỉ người ngoại, ngay cả người có đạo, nếu không học hỏi giáo lý và Kinh Thánh tường tận, trước vấn đề sự chết họ cũng vô cùng lo sợ chẳng khác chi người lương.

Còn những ai học hỏi Lời Chúa, họ biết rõ cái chết sẽ đưa họ tới đâu, vì họ được nghe Chúa phán lời tuyệt vời này: 1 Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. 2 Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở ; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, (nay) Thầy đi dọn chỗ cho anh em. 3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.” (Ga 14.1-3). Chết là được Chúa đến đưa/đón về với Chúa. Quá sướng ! Chưa hết, Chúa còn nói là : “Để Thầy ở đâu, anh em cũng được ở đó với Thầy”. Mà chúng ta biết Chúa ở đâu rồi : Ở trên Thiên đàng.

Tiếp theo lời Chúa, Mẹ nói thêm một điều chưa từng nghe bao giờ : Cho những ai phó thác mình cho Đức Mẹ, thì bước chuyển tiếp từ đời này sang đời sau, các con cũng sẽ không cảm thấy”, nghĩa là nó nhẹ nhàng dịu dàng êm ái, không như nơi biết bao người, thời gian trước khi chết, có khi kéo dài hàng tháng, họ phải chịu bao nhiêu đau đớn, vật vã…; sống không được, mà chết cũng không xong ! Chết đã khổ, mà còn phải đau đớn quằn quại trước khi chết, thì càng khổ biết mấy ! 

            TA CÙNG CẦU NGUYỆN

            Mẹ ơi !/ Cuộc đời chúng con biết bao chương trình, kế hoạch bằng giấy bồi, nên đã đổ vỡ. / Phải thú thực, / khi hoạt động hay lên chương trình gì lớn hay nhỏ cho cuộc đời,/ chẳng mấy khi chúng con cầu nguyện để hỏi ý kiến Chúa./ Nói tỷ dụ việc chọn vợ chọn chồng,/ cứ thấy ai đẹp, ai giàu là nhào vào lấy bằng được, / chẳng bao giờ để giờ cầu nguyện để xin Chúa soi sáng,/ cho biết chọn đúng đối tượng đem đến hạnh phúc cho mình ! / Vì thế chỉ sau một thời gian ban đầu,/ tình cảm cạn kiệt dẫn đến đổ vỡ ly tan…Xin Mẹ ban ơn cho chúng con thực hành lời Mẹ dạy hôm nay. Tạ ơn Mẹ.

            THỰC HÀNH

Thực hành cụ thể: Trước mỗi việc làm, tập quen cầu nguyện cho được biết Thánh Ý Chúa.

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thơ Đức Mẹ Sầu Bi Dưới Chân Thánh Giá (3/2/2016)
Cùng Hợp Ý Cầu Nguyện Kinh Mân Côi (3/1/2016)
Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Cứu Nước Việt Nam (2/27/2016)
Cn 3397: Đức Mẹ Dặn Dò Tại Akita (1973-1981) #2 (2/24/2016)
Cn 3396: Cuộc Hiện Ra Và Biến Cố Akita, Nhật Bản (1) (2/24/2016)
Tin/Bài khác
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng! (2/21/2016)
Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (2/21/2016)
Cn 3389: Đức Mẹ Bảo Vệ Ai Tín Thác Nơi Mẹ (2/20/2016)
Cn 3384: Xin Mẹ La Vang Cứu Giúp Chúng Con (2/18/2016)
Chuỗi Mân Côi Cứu Gia Đình Tôi (2/17/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768