MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (150)
Thứ Ba, Ngày 22 tháng 3-2016
Hạt  Châu  Ngọc (150)

 

(Đọc tiếp các lời Đức Mẹ nói với Jelena):

 Không ghi ngày tháng : Liên quan đến sự giống nhau giữa bí mật thứ ba ở Fatima và những dấu lạ được báo tại Mễ Du:

“Đừng sợ gì hết ! Các con phải quên những gì thuộc quá khứ trong đời mình. Mẹ chỉ muốn từ hôm nay các con là những người mới. Đừng sợ gì hết khi có Mẹ ở bên ! Mẹ yêu các con.”

Liên quan đến cuộc thảo luận với cha Petar Ljubicic và cha Bonifacio :

“Cầu nguyện vẫn chưa đủ. Các con còn phải thay đổi lối sống, thay đổi trái tim. Hãy yêu thương người khác, hãy dành tình yêu cho người khác. Hãy yêu việc mình làm và luôn luôn nghĩ về Chúa Giêsu, rồi các con sẽ hiểu điều gì tốt và điều gì xấu.”

Không ghi ngày tháng : “Mẹ cầu nguyện cho các con, vì Mẹ yêu các con. Nếu muốn yêu, các con hãy cầu nguyện cho anh chị em mình. Ngày nay, rất nhiều người cần được cầu nguyện nhiều. Hãy cầu nguyện và làm gương cho người khác vì qua các con, Mẹ muốn dẫn đưa người khác đến với ánh sáng !”

Năm 1987

1-3-1987 : “Các con yêu quý ! Đôi khi các con gây áp lực đè nặng tâm hồn bằng một đôi điều gì đó, việc ấy không cần thiết. Đôi lần khác các con còn sợ hãi bởi chuyện này chuyện kia. Tại sao phải như vậy ? Ai ở với Chúa Giêsu thì không cần phải sợ. Đừng băn khoăn lo lắng về những gì sẽ xảy ra ngày mai hay trong vài năm nữa. Hãy phó thác hoàn toàn cho Chúa Giêsu, và chỉ như vậy, các con mới là con chiên đi theo chủ chăn !”

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ nhắc đến “bí mật thứ ba ở Fatima và các dấu lạ (hay các bí mật) được báo tại Mễ Du”, là để trấn an Jelena và nhóm cầu nguyện của cô, và qua họ là nói cho chúng ta : Ai ai cũng biết rằng ba bí mật Fatima thì bí mật thứ nhất đã được tiết lộ là Đức Mẹ cho ba trẻ thấy hỏa ngục ; bí mật thứ hai cảnh báo: Nếu loài người không thôi xúc phạm Thiên Chúa bởi tội lỗi, sẽ có một thế chiến thứ hai khủng khiếp hơn, các tà thuyết sai lạc sẽ tràn lan khắp nơi, Giáo Hội sẽ bị bách hại, nhiều người sẽ bị bắt bớ và chết vì đạo, nhiều quốc gia sẽ bị xóa sổ, v.v… Còn bí mật thứ ba vẫn được giữ kín, khiến người ta băn khoăn lo lắng không biết nó còn chất chứa những tai họa nào nào đây…? Thêm vào bức tranh ảm đạm đó thì ở Mễ Du lại loan báo 10 bí mật, nghe nói gồm một số những trừng phạt nặng nề vì tội lỗi, đang treo lơ lửng trên đầu nhân loại… ! Thử hỏi trong tình thế ấy, làm sao không băn khoăn lo sợ ?

Thế mà trong sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ bảo “Đừng sợ gì hết !”  Nên biết rằng : Lời Đức Mẹ nói đây là vào khoảng năm 1986-87, lúc ấy “bí mật Fatima thứ ba” chưa được công bố, Tòa thánh Vatican chỉ cho công bố vào năm 2000 ! Vậy mà ngay từ khi ấy Đức Mẹ bảo : “Đừng sợ gì hết!” Và Mẹ chỉ cách cho làm để được như thế : “Các con phải quên những gì thuộc quá khứ trong đời mình. Mẹ chỉ muốn từ hôm nay các con là những người mới.” Không phải Mẹ bảo phải bãi bỏ hay quên đi đừng nhớ tới bí mật Fatima hay Mễ Du, nhưng là bỏ những sự xôn xao sợ hãi từ lâu đã vẫn luôn dày vò cuộc đời mình… Bỏ và giải thoát mình khỏi cái quá khứ khổ sở ấy đi, mà bắt đầu một cuộc đời mới. Và Mẹ cho biết : Sự hiện diện và tình yêu của Mẹ chính là sự bảo đảm cho niềm an vui của chúng ta : “Đừng sợ gì hết khi có Mẹ ở bên! Mẹ yêu các con”. Quá sướng ! Được có Mẹ Thiên Chúa – vì yêu thương – ở ngay bên mình, bênh vực che chở, thử hỏi còn sợ chi nữa dù bất cứ cái gì sẽ xảy ra? 

Trong một sứ điệp khác sau đó, Đức Mẹ còn nói thêm : “Đôi khi các con gây áp lực đè nặng tâm hồn mình bằng một đôi điều gì đó, việc ấy không cần thiết. Đôi lần khác các con còn sợ hãi bởi chuyện này chuyện kia. Tại sao phải như vậy?” Mẹ hỏi : Tại sao các con tự làm khổ mình bởi những áp lực, những lo sợ chuyện này chuyện kia ? Các con không biết bí quyết này sao : “Ai ở với Chúa Giêsu thì không cần phải sợ”. Trên kia Mẹ bảo “đừng sợ gì hết” vì có Mẹ ở bên và có tình yêu của Mẹ; ở đây Mẹ còn bảo: “Không cần phải sợ”, vì có sự hiện diện của chính Chúa Giêsu.

Hình như Đức Mẹ muốn gợi ta nhớ lại tích truyện trong sách Tin Mừng : 35 “Hôm ấy, khi chiều đến, Đức Giê-su nói với các môn đệ : “Chúng ta sang bờ bên kia đi!” 36 Bỏ đám đông ở lại, các ông chở Người đi….. 37 Và một trận cuồng phong nổi lên, sóng ập vào thuyền, đến nỗi thuyền đầy nước (gần chìm). 38 Trong khi đó, Đức Giê-su đang ở đàng lái, dựa đầu vào chiếc gối mà ngủ. Các môn đệ đánh thức Người dậy và nói : “Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao ?” 39 Người thức dậy, ngăm đe gió, và truyền cho biển : “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt, và biển lặng như tờ. 40 Rồi Người bảo các ông : “Sao nhát thế ? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?” (Mc 4.35-40).

Trước bão bùng, sóng nước vào ngập thuyền gần chìm, trong hoàn cảnh ấy theo lẽ tự nhiên ai chẳng hoảng sợ ? Thế mà Chúa Giêsu lại trách họ: sợ là yếu tin, là chưa có lòng tin ! Vì họ sợ hãi đang khi có Chúa Giêsu ở với mình (các tông đồ đang có Chúa trên thuyền), Ngài là Chúa tể trời đất, toàn năng phép tắc, thì đáng lẽ họ phải tin chắc rằng : nhất định thuyền không thể chìm dù sóng bão có lớn gấp 10 lần hơn thế !!

Trong sứ điệp hôm nay Đức Mẹ cũng thấy chúng ta đang gặp cảnh bão tố của cuộc đời : Đôi khi các con gây áp lực đè nặng tâm hồn bằng một đôi điều gì đó …. Đôi lần khác các con còn sợ hãi bởi chuyện này chuyện kia. Tại sao phải như vậy ?” Và Mẹ nhắc lại truyện của Tin Mừng : “Ai ở với Chúa Giêsu thì không cần phải sợ.”

Và kết thúc, Mẹ ân cần ủy lạo : “Đừng băn khoăn lo lắng về những gì sẽ xảy ra ngày mai hay trong vài năm nữa. Hãy phó thác hoàn toàn cho Chúa Giêsu, và chỉ như vậy, các con mới là con chiên đi theo chủ chăn !” Để giục lòng chúng ta tin tưởng và hoàn toàn phó thác nơi Chúa, Mẹ nhắc cho ta nhớ đoạn Tin Mừng Gioan 10.3-5 về vị Mục Tử tốt lành, gọi tên từng con chiên và đi trước dẫn đầu. Chiên nhận biết tiếng quen thuộc của người chăn, nên hoàn toàn an tâm tin tưởng đi theo sau người ấy.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Tạ ơn Mẹ Maria / vì sứ điệp tuyệt hay Mẹ ban cho chúng con hôm nay!/ Không chỉ tuyệt hay mà còn rất hợp thời nữa,/ vì quả thật chúng con đang sống trong một thời thế/ đầy những lo sợ vì bao nguy hiểm đe dọa…/ Mẹ cho chúng con biết : / chỉ vì thiếu tin, nên chúng con bị dày vò, khổ não…/ Chúng con có một vị Thiên Chúa toàn năng phép tắc,/ lại đầy tình thương ở với chúng con,/ thế mà chúng con vẫn lo sợ !!/ Hóa ra chúng con chẳng hơn gì một người ngoại đạo sao!/ Đã đành, sống trên dương gian,/ không ai tránh khỏi thử thách, đau khổ và chết chóc, kể cả những người con cái Thiên Chúa./ Nhưng điều Mẹ muốn dạy bảo chúng con là : trong tâm hồn thì đừng có lo sợ! Cho dù thân xác này có chết đi, hãy cứ yên lòng/ vì chúng con đã được cứu và sẽ sống mãi đời đời!...

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Tự xét lòng mình : Tôi có thật tin Chúa là Đấng toàn năng phép tắc, và tin Chúa thương tôi, đang ở với tôi không ?

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Dệt Áo Cho Chúa Con (3/27/2016)
Tiếng Nấc (3/24/2016)
Phong Trào Linh Mục Và Giáo Dân Của Mẹ (3/24/2016)
Cn 3432: Cảm Nghiệm Của Linh Mục Stefano Gobbi (3/24/2016)
Đức Mẹ Panagia Paramythia, Nước Hy Lạp (3/23/2016)
Tin/Bài khác
Truyền Tin (3/25/2020)
Nói Về Phong Trào Đền Tạ Trái Tim Mẹ (12/8/2018)
Đền Tạ Sùng Kính Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng (3/17/2016)
"miracle In Medjugorje: Did Our Lady Appear In The Sky?" (3/8/2016)
Đặc Tính Của Việc Tận Hiến Cho Đức Mẹ (3/7/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768