MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 61: Tại Sao Loài Người Phải Được Biến Đổi Nên Thần Thiêng Như Thế ?
Chủ Nhật, Ngày 10 tháng 4-2016
Tại sao loài người phải được biến đổi nên thần thiêng như thế ?

Tại có lời Thiên Chúa phán :Người phàm không thể nhìn thấy Ta mà vẫn sống” (Xh 33.20), vì Thiên Chúa quá thần thiêng, quá tinh tuyền thánh thiện, quá siêu việt, “ngự trong vinh quang và ánh sáng vô phương đạt thấu, Đấng không một người nào đã thấy hay có thể thấy.” (1 Tm 6.16), còn người phàm thì từ bụi đất được nắn ra, lại đã phạm tội lỗi, dơ nhớp xấu xa, cho nên không thể nào nhìn thấy Thiên Chúa được, ở trước mặt Thiên Chúa họ sẽ phải tan biến mà chết đi, như sáp ong ở gần lửa thì phải tan chảy ra vậy.

Đoạn Thư Corintô đã trích dẫn trên đây không nói điều gì khác : “Xác thịt và khí huyết không thể thừa hưởng Nước (hay thấy) Thiên Chúa được, cũng như cái hư nát không thể thừa hưởng sự bất diệt được.” Bởi vậy “Tất cả chúng ta sẽ được biến đổi” để “cái thân phải hư nát này sẽ mặc lấy sự bất diệt ; và cái thân phải chết này sẽ mặc lấy sự bất tử.” (1 Cr 15.50-53)

Sau này khi ta được vào Thiên Đàng, ở đó ta "được nhìn thấy tận mắt, diện đối diện với Thiên Chúa” (1 Cr 13.12), mà không phải chết, là tại sao ? Đó là vì giả thiết rằng ta đã hết còn là người phàm tội lỗi dơ nhớp, song đã nhận được những cuộc biến đổi nói trên mà nên thần thiêng, được thần linh hóa, được trở nên Thần khí giống như Thiên Chúa là Thần Khí, và một khi đã nên giống Thiên Chúa rồi, thì nhìn tận mặt Thiên Chúa được mà không còn phải chết nữa.

Trở lại vấn đề tiến trình biến đổi, ta chỉ cần nhớ rằng :

Chính Mình Máu Chúa sẽ đảm nhiệm quá trình tiệm tiến biến đổi thần kỳ này một cách đặc biệt, cho nên những ai rước Chúa cách sốt sắng, thì sẽ được Chúa biến đổi mình dần dần mỗi ngày càng nên giống Chúa hơn. Như thế Chúa đang chuẩn bị chúng ta từ từ để xứng đáng bước vào Cõi Thiên Đàng sống với Chúa vậy.

CẦU NGUYỆN

Tạ ơn Chúa vô cùng ! Chúa đã yêu thương chịu chết thay cho chúng con, mà còn ban Mình Máu Chúa cho chúng con ăn uống để biến đổi chúng con càng ngày nên giống Chúa mà xứng đáng vào Thiên Đàng sống với Chúa đời đời !

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì ơn phúc được đến lớp học Thánh Kinh, để nhờ Lời Chúa dạy, chúng con hiểu rằng nhờ Thánh Thể mà chúng con được thanh tẩy và biến đổi nên thần thiêng để xứng đáng được Chúa rước vào Cõi Hằng Sống, được gặp gỡ Chúa diện đối diện trong hân hoan, vui mừng. Còn niềm vui nào hơn khi biết rằng ngay khi chúng con còn tại thế, Chúa đã dùng phép Thánh Thể mà lo dọn chỗ cho chúng con, để sau này được về ở với Chúa :

 "Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó."  (Ga 14.2-3)

Đến khi được nghe lời khẩn nguyện của Chúa thưa lên Chúa Cha, chúng con còn cảm động hơn biết bao, vì qua đó Chúa tỏ lộ lòng thương yêu của Chúa muốn chúng con được ở với Chúa, chung hưởng vinh quang và hạnh phúc với Chúa trong cõi hằng sống :

"Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành." (Ga 17.24)

Lạy Chúa Giêsu, đã quá nửa đời người con mới biết Chúa yêu con bằng mối tình si dại, bằng tình yêu nồng nàn, say đắm…nhưng đau đớn như gai nhọn, như lưỡi đòng, như thể Chúa chỉ có một mình con trên cõi đời này để chết vì con! Đổi lại Chúa được gì ? Chỉ nhận được bao tội lỗi, bao ngông cuồng, kiêu ngạo, bao tăm tối u mê của kiếp người. Không lẽ…con cứ than thở hoài lời của thánh Augustinô: “Con đã yêu Chúa quá muộn màng!” Nhưng xin cho con vui mừng, hy vọng để con có thể thưa rằng: “Chúa ơi, có còn hơn không, muộn màng thì vẫn hơn…không bao giờ."

Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ Chúa đã mở đôi mắt linh hồn cho con thấy Chúa dù là lờ mờ chưa rõ. Vì con yếu hèn, vì con yếu đuối, nên con nài xin Chúa kiên trì biến đổi con hàng ngày nên giống Chúa, để con không còn là con người xác thịt, mà trở nên con người thần thiêng trong lần gặp gỡ vui mừng, diện đối diện với Chúa mai sau trên Vương quốc của Người. Amen./.

*

- Tóm tắt những điều học hỏi trên, chúng ta được biết rằng Chúa Giêsu yêu thương loài người và đã tế hiến mạng sống mà chuộc tội cho chúng ta, hơn nữa đã lập ra Bí Tích Thánh Thể nhiệm mầu để ai lãnh nhận thì được “Của Ăn Thần Thiêng” – là chính Bản Thân Chúa Kitô Tử nạn và Phục sinh – nuôi sống, làm cho sống, được có sự sống của Chúa, lại còn được biến đổi dần dần trở nên thần thiêng giống như Chúa, để xứng đáng vào Nước Trời.

Bây giờ ta hiểu rõ tại sao Chúa tuyên bố :

"Nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông  không có sự sống nơi mình".

Lời tuyên bố mạnh mẽ này của Chúa Giêsu quả thật bây giờ còn hợp thời hơn bao giờ, vì ngày nay người ta đã tỏ ra lơ là với việc ăn uống Mình Máu Thánh Chúa. Văn minh đã đem lại cho loài người nhiều tiện nghi ; trong xã hội tiêu thụ này người ta chế biến ra đủ mọi loại thức ăn đồ uống cao lương mỹ vị thơm ngon, lạ kỳ…Đi chỗ nào cũng thấy nhan nhản cửa hàng ăn uống, nhậu nhẹt, bày ra những món đặc sản hấp dẫn…Chưa kể ở nhiều nước trên thế giới, người ta còn ăn uống thừa mứa, ăn đến độ béo phì thành bệnh…

Thử hỏi trong tình cảnh đầy đủ sung túc như vậy, ai còn cho là họ không có sự sống trong mình nữa. Nhưng nếu họ chịu thinh lặng một vài phút mà tự hỏi mình : Bao tử tôi đầy nhưng linh hồn tôi có đầy sự sống không ? Lúc ấy mới thấy cái trống rỗng mênh mông của tâm hồn, cái đói khát ghê gớm, vì vắng bóng Sự Sống Thần Linh mà Chúa Giêsu nói đây ! Lời Chúa nói với người Do Thái ngày xưa vẫn đúng cho người thời nay : "Tổ tiên các ông đã ăn man-na…, nhưng đã chết.” Ăn Man-na là hình bóng ám chỉ về lương thực của trần gian này, dù cao lương mỹ vị đến đâu cững chỉ là lương thực tạm bợ, ăn rồi cũng vẫn chết, còn : “Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời” (Ga 6.49, 58), ăn Bánh Bởi Trời xuống là Thịt Máu Chúa Kitô mới được sống muôn đời.

Vì thế Giáo Hội mới phải buộc các giáo hữu "chịu Mình

Thánh Chúa mỗi năm ít là một lần", để ít ra họ cũng nhận được chút đỉnh Sự Sống thần linh. Đến mức phải buộc như thế thật đáng buồn, vì cứ nghĩ mà xem, để nuôi thân xác thì chẳng ai ăn một năm chỉ một lần ! Thế mà linh hồn lại chỉ ăn Lương Thực Thần Linh một năm có một lần, hèn chi vì thiếu “vitamin” thiêng bồi dưỡng, linh hồn ta thuộc loại “suy dinh dưỡng tâm linh”! Và có nguy cơ là “thiệt mất mạng sống linh hồn mình” chứ không bỡn.

   Chúng ta đã từng thấy trong lịch sử có những danh nhân tiếng tăm lẫy lừng, trong tay thu gọn biết bao đất đai, của cải thiên hạ như Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn, Nã Phá Luân v.v…mạnh mẽ, oai hùng như vậy mà rồi họ cũng chẳng giữ được mạng sống mình. Lại có những bệnh nhân mắc căn bệnh nan y, đã bằng lòng đánh đổi tất cả tài sản và hàng ngàn cây vàng của mình, để cầu mong các bác sĩ cứu mạng sống mình mà nhiều khi cũng chẳng được. Mà đó chỉ là sự sống trần gian ngắn ngủi. Giá họ cũng biết hy sinh tất cả mọi sự như thế vì Sự Sống Đời Đời thì tốt biết bao !

Chúng ta hãy suy gẫm và cầu xin, cách riêng bằng lời Kinh Lạy Cha này : “Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày” để Cha ban cho chúng con không chỉ lương thực nuôi thân xác, mà còn xin ban Bánh Sự sống, Thần Lương Kỳ Diệu ấy ngõ hầu chúng con nhận được Sự Sống Trường Sinh. Amen.

------------------------ 

** Sau này, Hội Thánh bày ra thêm nhiều việc tỏ lòng tôn kính Mình Máu Thánh Chúa, cho các giáo hữu được thêm ơn ích phần linh hồn, như lập ra Lễ trọng thể kính Mình Máu Chúa; Rước kiệu Mình Thánh Chúa; giữ Mình Thánh Chúa trong Nhà Tạm để người ta đến viếng Thánh Thể; bày hào quang mặt nhật ra ngoài để chầu Mình Thánh; những cử chỉ bái quì, quì gối v.v… Tốt ! Tất cả những việc ấy đều rất tốt ! Song nhất thiết đừng quên điểm mặc khải chính yếu của Tin Mừng Gioan đó là : Thịt Máu Chúa Giêsu là lương thực nuôi sống, và ăn uống Thịt Máu Chúa để có sự sống của Chúa trong mình !

--------------------------------

 

ªªª

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #4 (4/14/2016)
Thư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #3 (4/14/2016)
Thư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #2 (4/13/2016)
Tthư Của Linh Mục Laurent Larroque, Giám Đốc Tổng Quyền, Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ Maria (mmp) #1 (4/12/2016)
Nữ Vương La Vang Qua Sách Diệu Ca Và Âm Nhạc (4/12/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3464: Phép Lạ Chữa Lành Lớn Nhất Trong Các Thời Đại (4/9/2016)
Suy Niệm Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương Và Năm Sự Mừng (4/5/2016)
Tại Sao Tín Đồ Hồi Giáo Cầu Xin Đức Mẹ? (4/4/2016)
Vai Trò Của Mẹ Maria Trong Sứ Vụ Cứu Chuộc (4/4/2016)
Lễ Truyền Tin, Gm Jb Bùi Tuần (4/4/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768