MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (152)
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 5-2016
Hạt  Châu  Ngọc (152)

 

16-6-1987 : “Các con yêu quý ! Trái Tim Mẹ đầy ơn phúc và tình yêu. Trái Tim Mẹ là món quà Mẹ tặng các con. Hãy hiệp nhất ! Hãy cầu nguyện với nhau ! Hãy yêu thương nhau !

   11-7-1987 : “Ôi, các con ! Mẹ muốn các con sống mỗi ngày mới với tình yêu và bình an. Mẹ muốn các con là những người mang lại bình an và tình yêu. Người ta cần biết chừng nào những ơn bình an và tình yêu đó, nhưng họ đã đánh mất vì không cầu nguyện. Hãy tạo nên trong lòng các con sự cầu nguyện thường xuyên vì chỉ như thế, các con mới có thể trở nên những dụng cụ được chuẩn bị sẵn sàng. Qua cầu nguyện, Cha các con sẽ tạo các con thành những dụng cụ theo ý Người muốn. Vì vậy, hãy phó thác hoàn toàn cho Người !”

            MỜI BẠN SUY NIỆM

            Các bà mẹ thường tặng cho con cái món quà gì ? (Xin dành vài giây im lặng để nghĩ…). Còn Đức Mẹ hôm nay tặng chúng ta món quà này : Trái Tim Mẹ là món quà Mẹ tặng các con.”  Trong con người có gì quí cho bằng trái tim. Thế mà Mẹ lại đem tặng cho chúng ta ! Bạn đã đo lường được giá trị của quà tặng trái tim ấy chưa ?

Trước hết đó là trái tim của một người Mẹ ! Chỉ thế thôi cũng đã rất đáng trân trọng rồi. Đây lại không phải trái tim của một người mẹ tầm thường thế gian. Mà là trái tim của Mẹ Chúa Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, tức cũng là Mẹ Thiên Chúa vậy !

Nghe tới đây Bạn có thấy lòng mình rung động ? Có cảm thấy run lên vì vui sướng ? Giêsu Maria lạy Chúa tôi ! Chúng con là ai mà được một quà tặng cao quí vô song ấy ? Chúng con làm sao xứng đáng lãnh nhận một quà tặng quí giá dường này ?

Và bạn sẽ làm gì để tạ ơn ? Không mong bạn trả lời ngay lập tức…Xin bạn vui lòng để thời giờ ngẫm nghĩ rồi thư thả trả lời sau ; không trả lời cho ai khác ngoài Đức Mẹ !

Sau đó Mẹ cho biết thêm Trái tim Mẹ chất chứa những gì : Các con yêu quý ! Trái Tim Mẹ đầy ơn phúc và tình yêu. Nỗi vui sướng của chúng ta lại được tăng lên gấp bội, vì Trái tim của Mẹ tặng chúng ta không những cao trọng, quí giá mà còn là Trái tim giàu có và phong phú vì Tràn Đầy Ơn Phúc và Tình yêu.  Chính Thiên sứ Gabrien ngày Truyền Tin – thay mặt Thiên Chúa – đã phải khen tặng Mẹ “Đấng Đầy ơn phúc”, gồm ơn Vô Nhiễm Nguyên tội, ơn vô tỳ tích, không một chút bợn nhơ tội lỗi, và đủ mọi nhân đức và sự thánh thiện…

Trái tim ấy còn tràn đầy Tình yêu, dĩ nhiên trước hết là Tình yêu đối với Thiên Chúa,  song ở đây Mẹ không có ý nói về điều đó, mà về Tình yêu của Mẹ đối với chúng ta, con cái trần gian của Mẹ. Không cần mô tả vẽ vời thêm, chỉ xin lấy một lời của chính Mẹ mà tỏ bày : Mẹ nói với các con: nếu các con biết Mẹ yêu thương các con nhiều đến thế nào thì các con sẽ khóc lên vì hạnh phúc.”(Sứ điệp ngày 18-3-2009).

Sở dĩ Mẹ có thể yêu thương chúng ta đến mức ấy là vì Tình yêu của Mẹ là chính Tình yêu của Thiên Chúa đổ vào Trái tim Mẹ.  Đúng vậy, cứ xét theo lẽ tự nhiên : Làm sao Mẹ Maria với trái tim nhỏ bé, yếu đuối của mình là một phụ nữ như mọi phụ nữ khác, có thể yêu thương, lo lắng, nuôi nấng, giúp đỡ, ủi an toàn thể con cái nhân loại được? Chỉ mình Thiên Chúa mới có thể làm được chuyện đại như thế mà thôi. Thế là Thiên Chúa đổ Tình yêu của Người vào trong Trái tim Đức Mẹ, nhờ đó Mẹ mới có thể yêu thương toàn thể con cái nhân loại chúng ta.

Nhạc sĩ Y Vân đã ca lên :

              “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào…”

            Đúng vậy, ai trong chúng ta đã chẳng được hưởng và cảm nghiệm tình thương dạt dào của mẹ đẻ chúng ta, từ thuở còn trứng nước lo lắng ngày đêm từng chút một, cho đến khi ta trưởng thành, và vẫn còn theo dõi chúng ta đến suốt đời…? Nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi : tình thương của mẹ chúng ta từ đâu mà có ?  - Từ Thiên Chúa mà đến đấy bạn ạ ! Khi tạo dựng người phụ nữ, Thiên Chúa đã chia sớt một chút tình yêu của Trái tim Người cho bà. Mới chỉ được chia sớt một chút tình yêu của Thiên Chúa, mà tình yêu của bà mẹ đã tuyệt vời như thế, thì thử hỏi, nơi Đức Mẹ Maria, Thiên Chúa đã đổ trọn vẹn Tình yêu của Người vào Trái tim Mẹ, thì sẽ vô cùng tuyệt diệu đến chừng nào ?

Trước tất cả những nỗi niềm ưu ái và ân tình như thế của Đức Mẹ, người con cái nào của Mẹ mà không thấy lòng mình rộn lên một niềm biết ơn đậm đà và một lòng yêu mến sâu xa, nếu không thế, con người vô cảm ấy làm sao vẫn nhận mình là con Đức Mẹ được ?

Thôi, tạm bỏ qua chuyện buồn đó, để tiếp tục nghe Mẹ dạy phải sống thế nào trước quà tặng cao quí ấy : “Ôi, các con! Mẹ muốn các con sống mỗi ngày mới với tình yêu và bình an. Mẹ muốn các con là những người mang lại bình an và tình yêu. Người ta cần biết chừng nào những ơn bình an và tình yêu đó, nhưng họ đã đánh mất vì không cầu nguyện.” Khỏi cần giải thích, những lời Mẹ dạy đơn sơ và dễ hiểu, ai cũng hiểu được rồi. Bạn chỉ cần bình tâm và cẩn thận đọc đi đọc lại, đừng đọc nhanh quá, để thấm vào lòng lời dạy bảo của người Mẹ đã yêu thương chúng ta dường ấy. Chỉ có điều là ta có đem thi hành những lời Mẹ dạy đó hay không ?

Sau cùng Mẹ còn bảo chúng ta cầu nguyện nhiều và thường xuyên để có thể trở nên dụng cụ Chúa Cha sử dụng vào công cuộc cứu thế giới của Người : Hãy tạo nên trong lòng các con sự cầu nguyện thường xuyên vì chỉ như thế, các con mới có thể trở nên những dụng cụ được chuẩn bị sẵn sàng. Qua cầu nguyện, Cha các con sẽ tạo các con thành những dụng cụ theo ý Người muốn. Vì vậy, hãy phó thác hoàn toàn cho Người !”

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Sứ điệp hôm nay của Mẹ thật tuyệt vời !/ Biết nói gì hơn để tỏ lòng biết ơn Mẹ ?/ Chúng con chưa khóc lên được vì vui sướng hạnh phúc, / nhưng xin thú thật với Mẹ,/ khi nghe những lời chân thành, tha thiết của Mẹ / lòng chúng con nao nức một niềm vui,/ một nỗi sung sướng,/ đi đôi với sự hãnh diện và vinh dự,/ vì thấy được Mẹ yêu thương và quí mến chúng con đến dường ấy./

MỜI BẠN THỰC HÀNH

Để đền đáp trong muôn một ơn cả đức dầy của Mẹ,/ chúng con chỉ dám hứa :/ sẽ nhập tâm và cố gắng thi hành những lời Mẹ tỏ bày và dạy bảo./ Xin Mẹ vui nhận.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đền Tạ Mẫu Tâm-tận Hiến Cho Mẹ (5/30/2016)
Khiết Tâm Thương Xót (5/29/2016)
Cn 3558: Những Lời Dạy Của Đức Mẹ Fatima (5/27/2016)
Được Cứu Nhờ Đọc Ba Kinh Kính Mừng (5/26/2016)
Cn 3556: Tượng Đức Mẹ Maria Khóc Tại Comlumbia, Nam Mỹ (5/25/2016)
Tin/Bài khác
Muôn Hoa Dâng Mẹ, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (5/31/2018)
Medugorje Là Sự Tiếp Nối Và Viên Mãn Của Fatima (5/20/2016)
Lộ Đức: Một Em Bé Bị Điếc Đã Nghe Được Khi Đi Hành Hương (5/20/2016)
Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Trinh Nữ Maria (5/20/2016)
Tâm Tình Của Lm Peter Quang Lê, Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ (5/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768