MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (152 B) (ngoại Lệ )
Thứ Ba, Ngày 21 tháng 6-2016
HẠT CHÂU NGỌC (152 b) (ngoại lệ )

Hãy nên giống hình ảnh Mẹ

30-1-86 :  Các con yêu dấu ! Bữa nay, Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện, để kế hoạch của Thiên Chúa dự định cho chúng ta được thực hiện và tất cả những gì Người muốn (hành động) qua các con cũng được như vậy. Hãy giúp kẻ khác hoán cải đời sống, nhất là những kẻ tới Mễ Du. Các con yêu dấu ! Đừng cho phép Satan nắm quyền cai quản trái tim các con, khiến các con sẽ nên giống hình ảnh Satan, chứ không là hình ảnh Mẹ. Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện để làm sao có thể làm chứng nhân cho sự hiện diện của Mẹ. Không có các con, Thiên Chúa không thể thực hiện được điều Người muốn. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người sự tự do và các con nắm quyền sử dụng nó. Cám ơn các con đã đáp lại lời mời gọi của Mẹ.

SUY NIỆM :

Hãy là hình ảnh Mẹ ! Điều này hình như mới được nghe lần đầu : “Trở nên giống hình ảnh của Mẹ!” Phải chăng là một sự phạm thượng với Thiên Chúa, vì thường nghe giảng dạy là phải nên giống hình ảnh Chúa, chứ Đức Mẹ là ai mà dám bảo chúng ta hãy nên giống Mẹ ? Thực ra nên giống hình ảnh nói đây có hai việc rất khác nhau:

- Ta là hình ảnh Thiên Chúa bởi bản chất là tạo vật Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Người. Kinh Thánh viết : Quả thế, Thiên Chúa đã sáng tạo con người cho họ được trường tồn bất diệt. Họ được Người dựng nên làm hình ảnh của bản tính (bất diệt của) Người.” (Kng 2.23)

Nếu ta đã làm lu mờ méo mó đi bởi tội lỗi, ta phải nhờ ơn tái sinh và các ơn thánh khác trợ giúp mà trở nên giống Người lại: “Những ai Người biết đến từ trước, thì Người cũng đã tiền định cho họ được nên đồng hình đồng dạng với hình ảnh Con của Người” (Rm 8.29); cho đến một ngày kia, ta sẽ được nên giống Người toàn diện không chỉ linh hồn mà cả thân xác nữa : “Quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng mong đợi Đức Giê-su Ki-tô từ trời đến cứu chúng ta. Người có quyền năng khắc phục muôn loài, và sẽ dùng quyền năng ấy mà biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người.” (Pl 3.20-21).

- Còn khi Mẹ bảo ta hãy nên giống hình ảnh Mẹ, là nên giống hình ảnh bởi phương diện luân lý đạo đức: nỗ lực để được nên giống cuộc đời làm nữ tỳ tuân phục và tận tụy làm tôi Chúa của Mẹ. Bảo ta như vậy là Mẹ muốn hiến cho ta hình ảnh Mẹ là một hình ảnh gần gũi, thân thương hơn là hình ảnh Thiên Chúa cao xa siêu việt, bởi lẽ Mẹ cũng là con cháu Adong Eva như ta.

 Nhưng khi được giống hình ảnh Mẹ tức thì chúng ta cũng sẽ được nên giống hình ảnh Thiên Chúa, vì trong các con cái loài người, Mẹ là gương phản chiếu hình ảnh Thiên Chúa cách toàn mỹ nhất. Ngay Th. Phaolô cũng đã dám nói với tín hữu Corintô : “Anh em hãy bắt chước tôi!”. Tại sao ? Tại vì “tôi đã bắt chước Đức Ki-tô” (Thư  1 Corintô 11:1).

1/  Khi bảo ta hãy nên hình ảnh Mẹ, chắc chắn Đức Mẹ không bảo ta trở nên hình ảnh thể chất bên ngoài, cho bằng vẻ đẹp bên trong tâm hồn của Mẹ, như lòng nhân hậu, tình yêu, đức khiêm tốn, đức trong sạch, v.v... Một lần kia Jelena – một thụ khải ở Mễ Du – hỏi Mẹ : “Làm sao Mẹ đẹp như thế?”. Trả lời : “Vì Mẹ yêu nên Mẹ đẹp. Các con hãy cứ yêu đi ! (yêu Chúa, yêu người), các con sẽ đẹp như Mẹ”. Nghe nói vậy, Jakov, thị nhân nhỏ tuổi nhất trong bọn, cho ý kiến : “Em nghĩ Đức Mẹ nói không đúng, vì như chúng ta đây, suốt cả đời cũng không thể nào đẹp như Đức Mẹ được.” Các thị nhân kia liền quở trách Jakov sao dám nói là Đức Mẹ nói không đúng ! Nhưng câu nói của cậu là sự thật, nếu nói về vẻ đẹp bên ngoài.

Về vẻ đẹp của Đức Maria, cả bên trong biểu lộ ra bên ngoài, thì các thị nhân đều nhất trí. Cô Mirjana phát biểu : “Đức Mẹ hiện ra cho tôi … Người vẫn ăn mặc một kiểu áo màu xám, khăn voan trắng, vẫn dung nhan xinh đẹp ấy, vẫn đôi mắt chan chứa yêu thương đẹp đến mức khó tưởng tượng. Mô tả Mẹ là điều không thể được, bởi vì không có vẻ đẹp như thế trên trái đất, và không chỉ có đẹp, còn có ánh sáng nữa. Người ta có thể thấy trên gương mặt Mẹ một cái gì khác thuộc một cuộc sống nào khác hẳn cuộc sống của ta hiện nay”.

Cô Vicka cũng nói : “Mẹ có vẻ diễm lệ tuyệt thế vô song không có gì dưới trần giống như vậy cả. Đây không là kiểu đẹp trần thế chúng ta, có một cái gì đó cao sang, cao siêu, thiên thai, cái gì đó mà chúng ta sẽ chỉ thấy trên thiên đàng. Mặt Mẹ luôn dịu dàng, dễ thương và hình như có một thoáng tươi cười nhẹ nhàng ẩn dưới làn da. Còn đến khi Mẹ mỉm cười, tôi thấy vui mừng quá sức ! Vẻ đẹp và sự hiện diện của Người vượt mọi khả năng diễn tả của loài người. Khi Mẹ biến đi, tôi cảm thấy chỉ còn lẻ loi, trơ trọi. Khi tôi nhìn nụ cười ấy, vẻ ngời sáng lấp lánh ấy, tôi cảm thấy tôi như đang ở trên thiên đàng.” [1]

 Đức Mẹ đẹp tuyệt vời như thế, mà bây giờ Mẹ lại bảo chúng ta hãy nên giống hình ảnh của Mẹ !

2/    Làm thế nào đây ?

Ta có thể lấy câu Kinh Thánh sau đây, nói về việc nên giống hình ảnh Chúa Giêsu để áp dụng : “Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương ; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.” (Thư 2Corintô 3.18). Phải không có màn che chắn, không có gì cản ánh sáng của Chúa chiếu rọi, lúc ấy, ta mới phản chiếu vinh quang của Chúa ; và nhờ đó, ta được biến đổi nên giống hình Chúa mỗi ngày một hơn, bởi tác động của Thần Khí Chúa.

Áp dụng cho trường hợp chúng ta với Đức Mẹ cũng vậy : ta chỉ trở nên hình ảnh Mẹ, nếu nơi ta gắng sức không để các tội lỗi, đam mê, dục vọng thấp hèn làm vẩn đục và che chắn, đồng thời trong bản thân ta nhờ chiêm ngắm các nhân đức khiêm nhường, trong trắng, hiền hậu, v.v... của Mẹ mà ra công họa lại, thì như một bức gương, chúng ta phản chiếu hình ảnh Mẹ ; nhờ vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, nhờ bởi tác động của Chúa là Thần Khí.

3/    Nên hình ảnh Mẹ như thế để làm gì ?

Để ta làm vui lòng Thiên Chúa, như chính Mẹ đã làm đẹp lòng Thiên Chúa, bởi vẻ đẹp tâm hồn vô nhiễm tội và thánh đức của Mẹ. Bài đọc Kinh Thánh lễ Trái tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ, đã cho ta nghe lời ngôn sứ Ysaia tả nỗi vui sướng của Thiên Chúa vì Israen như sau :

Trước tiên, Israen ca lên hạnh phúc của Israen được cứu độ nhờ đó đã trở nên mỹ miều :

“Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ ĐỨC CHÚA, nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết bao ! Vì Người mặc cho tôi hồng ân cứu độ, choàng cho tôi đức chính trực công minh, như chú rể chỉnh tề khăn áo, tựa cô dâu lộng lẫy điểm trang.”

Sau đó, ngôn sứ nói lên niềm vui sướng của Thiên Chúa :

 “Ngươi được gọi: "Ái khanh lòng Ta hỡi !"... Vì ngươi sẽ được ĐỨC CHÚA đem lòng sủng ái, ... Như tài trai sánh duyên cùng thục nữ, Đấng tác tạo ngươi sẽ cưới ngươi về. Như cô dâu là niềm vui cho chú rể, ngươi cũng là niềm vui cho Thiên Chúa ngươi thờ”

                                                                     (Is 61.10 - 62.5)

4/   Để tương phản, Đức Mẹ đưa ra hình ảnh xấu xí ghê tởm của Satan, ma quỉ, kẻ thù truyền kiếp của Mẹ (x. St 3.15) và bảo : “Đừng nên giống hình ảnh Satan !” Đây chúng ta hãy nghe cô Vicka, (một thị nhân ở Mễ Du, đã được Đức Mẹ cầm tay cùng với cậu Jacov, dẫn đi tham quan thiên đàng, luyện ngục, và hỏa ngục), cô đáp lời phỏng vấn về những người rơi xuống hỏa ngục và nên giống với ma quỉ như sau :

 “Tôi thấy người ta rơi vào lửa với lòng căm giận dữ dội. Khi trồi ra khỏi lửa, họ giống như thể cái gì chứ không phải là con người, như thể trước kia họ chưa bao giờ là người. Họ giống như những con vật dị hợm, chưa từng thấy trên trái đất. Họ điên cuồng và lao đầu vào bất cứ cái gì ở xung quanh, họ gào rít, nghiến răng, gầm thét... Tôi không thích nhìn cảnh ấy chút nào.”

 Hỏi : Cô đã miêu tả một thiếu phụ xinh đẹp, đầy giận dữ mà cô thấy rơi vào lửa. Cô nói lúc bà ta trồi lên khỏi đó, bà giống như một cái gì, chứ không còn là người nữa và nom xấu xí đến mức cô không dám nhìn. Điều này phải chăng có nghĩa là hình ảnh giống như Thiên Chúa, mà khi sinh ra họ đã lãnh được, nay họ đánh mất khi vào trong lửa hỏa ngục ?

Đáp : Có lẽ thế !

H : Nguyên nhân nào đã gây ra sự đó ?

Đ : Khi người ta quay lưng với Thiên Chúa, bởi đã chọn lựa (từ bỏ Người và sống nghịch với Người). Bằng cách ấy, họ chọn lựa đi vào trong lửa hỏa ngục, ở đó, họ thiêu rụi hết mọi ràng buộc với Thiên Chúa… […]

H : Họ đã đốt cháy hình ảnh (được tạo dựng nên) giống như Thiên Chúa của chính họ, do bởi các lựa chọn của họ, phải thế không ?

Đ : Đúng thế ! Họ đã chọn lựa việc tàn phá vẻ đẹp mỹ miều và sự tốt lành của họ. Họ đã chọn lựa trở nên xấu xa và kinh tởm. Ấy thế mà con người cứ làm việc này hoài hoài. Mỗi sự chọn lựa nào ngược với Thiên Chúa, chống lại các giới răn của Thiên Chúa, chống lại Thánh Ý Thiên Chúa, đều làm méo mó hình ảnh Thiên Chúa trong ta.

H : Có phải tại vậy mà cô Marija nói : “Nhiều người chọn hỏa ngục ngay khi họ còn đang sống trên mặt đất” ?

Đ : Đúng thế ! Họ sống trong hỏa ngục ngay lúc họ còn đang mang thân xác. Khi chết, họ vẫn tiếp tục cuộc sống hỏa ngục ấy như hồi còn mang thân xác.”

                                                 (Trích sách MĐLC, tr.221-23)

Nghe những lời trần thuật ấy rồi, chắc hẳn chẳng ai trong chúng ta muốn giống hình ảnh ghê tởm của Satan, ai cũng muốn mình đẹp, song để được như vậy thì đừng để cho nó (và tội lỗi) làm chủ ta, ngự trị trong tâm hồn ta, như Mẹ dạy trong Thông Điệp : “Đừng cho phép Satan nắm quyền cai quản trái tim các con, khiến các con sẽ nên giống hình ảnh Satan !” Vì Kinh Thánh dạy rằng : “Ai phạm tội là thuộc về ma quỉ…” (Thư 1Gioan 3.8). Khi chúng ta phạm tội, là thuộc về ma quỉ, tất nhiên là nên giống nó rồi ; càng phạm tội nhiều, ta càng phá hủy hình ảnh tốt đẹp nguyên tuyền giống Thiên Chúa – mà khi tạo dựng nên ta Người đã ban cho, và Chúa Giêsu đã phải chịu chết đổ hết máu mình ra để tái tạo lại.

   Mừng kính và tạ ơn Đức Mẹ đã hiện ra 35 năm tại Mễ Du.[1]     Mời đọc quyển “Sống Sứ điệp của Mẹ”, Tập II, bài Suy niệm ngày 7-11-85. “Chân dung Đức Mẹ Maria”, sẽ được nghe các thị nhân tả từng chi tiết.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3615: Làm Tuần Cửu Nhật Cầu Cho Hoa Kỳ (4/7-12/7/2016) (7/4/2016)
Cn 3614: Ơn Lành Đức Mẹ Fatima (7/4/2016)
Hiền Mẫu La Vang (7/3/2016)
Cn 3611: Lý Do Con Sống Là Để Thờ Lạy Chúa (7/2/2016)
Cn 3609: Cầu Nguyện Cho Tổ Quốc (7/1/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3593: Đức Mẹ Nói: Hai Phần Ba Nhân Loại Sẽ Mất (11) (6/20/2016)
Cn 3592: Mẹ Maria Nhắn Nhủ Từ Argentina (10) (6/20/2016)
Đức Mẹ Maria Hiện Ra Tại Trà Kiệu (6/20/2016)
Cn 3591: Quyền Phép Mạnh Thế Của Mẹ Hằng Cứu Giúp (6/20/2016)
Cn 3584: Bức Tranh Đặc Biệt Vẽ Trong Nhà Tù (6/17/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768