MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (153)
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 7-2016
Hạt  Châu  Ngọc (153)

 (Tiếp Lời Đức Mẹ nói với Jelena và nhóm Cầu nguyện):

30-7-1987 : “Các con yêu quý ! Hôm nay, Mẹ mời các con cầu nguyện cách đặc biệt, để kế hoạch của Thiên Chúa được hoàn thành : trước hết nơi các con, sau đó nơi giáo xứ này – nơi mà chính Thiên Chúa đã tuyển chọn. Các con yêu quý ! Được Thiên Chúa tuyển chọn là một điều thật tuyệt diệu, nhưng cũng là một trách nhiệm khiến các con cầu nguyện nhiều hơn, để các con, những kẻ đã được chọn, khuyến khích những người khác ; như thế các con có thể trở nên ánh sáng cho những người còn ở trong bóng tối.         

“Hỡi các con ! Bóng tối đang bao trùm khắp thế gian. Người ta bị quyến bởi nhiều thứ, và họ đã quên mất điều thiết yếu hơn cả.

“Ánh sáng sẽ không chiếu rọi thế gian, cho đến khi người ta chấp nhận Chúa Giêsu, cho đến khi họ sống những Lời Người nói –   Lời của Tin Mừng.   

“Các con yêu quý ! Đây là lý do tại sao Mẹ hiện diện ở giữa các con thời gian lâu dài như thế : để hướng dẫn các con trên con đường của Chúa Giêsu. Mẹ muốn cứu các con, và – qua các con – cứu cả thế giới này. Nhiều người hiện đang sống không niềm tin, một số khác thậm chí không muốn nghe nói đến tên “Giêsu”; thế nhưng, họ vẫn muốn có hòa bình và thỏa mãn !

“Hỡi các con ! Đây là lý do tại sao Mẹ cần lời cầu nguyện của các con : Cầu nguyện là phương thế duy nhất để cứu nhân loại.”

 MỜI BẠN SUY NIỆM

Những lời trong sứ điệp hôm nay, là những lời Đức Mẹ nói với giáo xứ Mễ Du và 6 thị nhân cũng như 2 em thụ khải, họ là những người được tuyển chọn để giúp cho kế hoạch cứu thế giới của Thiên Chúa qua Đức Mẹ được thành đạt. Mẹ nói với họ : “Được tuyển chọn là điều thật tuyệt diệu nhưng cũng là một trách nhiệm khiến các con cầu nguyện nhiều hơn, để các con, những kẻ đã được chọn, khuyến khích những người khác ; như thế các con có thể trở nên ánh sáng cho những người còn ở trong bóng tối”.

Phần chúng ta đây không ở trong số người được tuyển chọn đặc biệt ấy, tuy vậy Đức Mẹ đã nhiều lần cho biết là : không ai trong chúng ta đứng ngoài kế hoạch cứu rỗi đó : tất cả chúng ta nam nữ già trẻ lớn bé đều có phần, đều có vai trò trong kế hoạch ấy. Và Mẹ rất cần chúng ta giúp Mẹ. Vậy bạn có sẵn lòng giúp Mẹ không ? Nếu có, thì những lời Mẹ nói tiếp sau đó cho họ, có thể được coi như nói với chúng ta :

1- Các con có trách nhiệm cầu nguyện nhiều hơn,

2- để các con khuyến khích những người khác,

3- trở nên ánh sáng cho những người còn ở trong bóng tối.

Hai việc đầu dễ hiểu, dễ làm, còn việc thứ ba khó hơn, vì tình trạng trầm trọng của thế giới: “Bóng tối đang bao trùm khắp thế gian. Người ta bị quyến bởi nhiều thứ, và họ đã quên mất điều thiết yếu hơn cả.”

Thật vậy, trong tình huống tối tăm ấy, rất khó để chúng ta có thể soi sáng cho người ta thấy :

Họ đang bị bóng tối lầm lạc bao phủ ?

Họ đang đi sai đường ?

Những gì họ đang sống, đang hưởng, đang thích thú là phù vân, chóng qua chóng tàn và thường gây ra thất vọng ?

Chỉ cho họ thấy họ đã quên mất điều thiết yếu hơn cả là phần rỗi linh hồn : Vì được (hưởng) cả thế giới mà đánh mất mạng sống (mất linh hồn) thì nào có lợi ích gì?” (Mc 8.36).

 Làm sao cho người ta chấp nhận lời dạy đó của Chúa Giêsu ?

Xét như thế, chắc bạn đã nhận thấy là công việc này

cùng cam go. Ấy thế mà trước mắt Chúa và Đức Mẹ chẳng có gì quá khó ! Chắc bạn chưa quên có lần Chúa Giêsu nhận định : “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.”  Nghe nói vậy, các môn đệ vô cùng sửng sốt và nói : “Thế thì ai có thể được cứu ?”  Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói :“Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.”(Mt 19.24-26)

Thì đối với Đức Mẹ cũng vậy, không có gì quá khó. Và Mẹ cho biết rằng : Chính sự hiện diện của Mẹ là quyền lực phá tan mọi chướng ngại : “Các con yêu quý ! Đây là lý do tại sao Mẹ hiện diện ở giữa các con thời gian lâu dài như thế : để hướng dẫn các con trên con đường của Chúa Giêsu. Mẹ muốn cứu các con, và – qua các con – cứu cả thế giới này.” Nhưng trong việc cứu cả thế giới này, Mẹ không làm một mình, mà làm qua các con ! Cùng với các con !

Thế nghĩa là Mẹ “cần lời cầu nguyện của các con!” Tại sao ư ? “Tại vì cầu nguyện là phương thế duy nhất để cứu nhân loại !”

Nhờ cầu nguyện mọi sự sẽ trở nên dễ dàng : khi chúng ta cầu nguyện, Chúa sẽ soi sáng cho ta biết phải làm gì, nói gì…Lúc ấy có khi một câu nói đơn sơ tầm thường của ta, Chúa lại ban ơn tác động lòng người ta, lay động con tim họ, phá tan khối băng giá, đập vỡ các chướng ngại, và người ta được ơn ăn năn sám hối trở về cùng Thiên Chúa ! Chính Đức Mẹ đã bảo đảm : "Nếu các con cầu nguyện với cả trái tim, các con sẽ làm tan chảy được những tâm hồn giá băng của anh em các con, và mọi rào cản sẽ biến mất. Việc hối cải sẽ dễ dàng cho những ai muốn đón nhận.” (Sứ điệp 23-1-1986)

CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

Mẹ nói đúng :/ Cầu nguyện là phương thế duy nhất để cứu nhân loại.”/ Vì thế “Hỡi các con !/ Đây là lý do tại sao Mẹ cần lời cầu nguyện của các con.”/ Việc cầu nguyện thì đơn giản đâu có gì khó/ thế mà nhiều khi chúng con không thi hành để giúp Mẹ cứu thế giới./ Chúng con thật quá ít bác ái đối với các linh hồn !/ Chúng con có đọc kinh, có cầu nguyện,/ nhưng là cầu xin những ơn cho chính mình,/ hay cho những người thân…/ Vì thế khi hiện ra ở Fatima Mẹ phải than thở :/ “Ngày nay rất nhiều người sa hỏa ngục/ vì không có ai hy sinh và cầu nguyện cho họ !”/

 THỰC HÀNH

Từ nay, tôi sẽ nguyện kinh Fatima sau đây cách sốt sắng hơn : “Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn.”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Làm Phép Trừ Quỷ (8/2/2016)
Danh Cực Thánh Đức Maria (8/2/2016)
Điệp Khúc Tháng Tám (7/31/2016)
Cn 3648: Kinh Mân Côi Quan Trọng Vô Cùng (7/31/2016)
Cn 3647: Thực Hành Các Mệnh Lệnh Fatima (7/31/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Chưa Thấy Ai Xin Mẹ Về Không. (7/27/2016)
Sự Kiện Đức Mẹ Lộ Đức (lourdes) (7/27/2016)
Tin/Bài khác
Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (7/22/2016)
Cn 3635: Chuỗi Mân Côi Giải Quyết Mọi Vấn Đề Nan Giải (7/21/2016)
Sự Kiện Đức Mẹ Lộ Đức (lourdes), Pháp (7/20/2016)
Sự Kiện Đức Mẹ Lavang, Việt Nam (7/20/2016)
Không Ngờ Tôi Được Đón Nhận Phép Lạ Nhiệm Mầu! (7/20/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768