MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: mục bác ái / xin giúp đỡ vn
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Nỗi Niềm Trăn Trở
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 4-2014

NỖI NIỀM TRĂN TRỞ

Trong xã hội ngày nay cuộc sống chạy theo xu hướng hưởng thụ cá nhân, họ làm ngơ trước bất hạnh của những người khác. Mặc dù có một số người chủ trương ích kỷ, chỉ sống cho riêng mình thì chúng ta vẫn tìm thấy những con người sống vị tha, hy sinh phục vụ, những người đó là chỗ dựa, là niềm tin cho những người thiếu may mắn, già nua, bệnh tật, nghèo khổ, cô đơn.
Tâm tình phục vụ âm thầm tận tụy ấy đã minh chứng tình yêu của Chúa  giữa cuộc đời.
Nơi đó là đâu? Họ là ai?

Nói đến Huế ai cũng biết đến Núi Ngự, thông reo của gió. giòng Hương Giang lững lờ dịu dàng thơ mộng để lại trong lòng du khách biết bao hoài cảm luyến lưu.
Nhưng không chỉ có Huế. Huế còn có một nơi tuy không phải là danh lam thắng cảnh, nhưng với tôi vô cùng ấn tượng. Nơi mà dân vạn đò lên đất định cư, nơi mà những người nghèo khó Phường Phú Hậu ai ai cũng biết đến với tấm lòng ngưỡng mộ, nơi mà những người già nua bệnh tật chạy đến mỗi khi trái gió trở trời. Nơi đó là đâu? Xin thưa là phòng khám từ thiện Nhân Ái. Còn họ là ai? Là những bà Sơ ngày đêm phục vụ quên mình đã xoa dịu biết bao nỗi đau nhân thế. Phòng thuốc ấy tuy còn nhỏ nhưng đầy lòng nhân ái như tên gọi của mình.

Có một lần về thăm Thầy cũ ở nhà Dòng. Tôi đã tận mắt nhìn thấy tinh thần phục vụ yêu thương của các Sơ. Những lời dặn dò ân cần khi phát thuốc cho người bệnh, những ánh mắt, nụ cười thông cảm sẻ chia đậm nét nhân văn. Sơ phụ trách kể cho tôi nghe nhiều lắm, những hoàn cảnh bất hạnh nghiệt ngã của những cụ già cô đơn không nơi nương tựa. Tất cả bệnh nhân đến với phòng khám tất cả đều nghèo khó. Sơ đã hỏi han hoàn cảnh của bệnh nhân khi phát thuốc. Có những trường hợp đặc biệt Sơ đến tận nơi ở của những bà cụ ấy. Thấy họ sống quá khổ, túp lều không đủ che nắng, che mưa, tuổi già sức yếu mà phải nuôi thêm đứa cháu ngoại do mẹ bị tâm thần để lại. Thêm đôi chân già yếu lê đi khắp nơi để bán những bát chè xanh hầu nuôi thân và nuôi cháu. Quá động lòng với số phận của bà cụ Sơ luôn trăn trở để tìm mọi cách để giúp đỡ, sửa sang túp lều cho kín gió, kín mưa, giúp ít gạo để cụ sống qua ngày.

Bà cụ khác trên 80 tuổi mà hằng ngày phải lê đôi chân run rẩy mời chào từng gói đậu phụng. Có một lần Bà đến phòng thuốc, Sơ thấy đôi chân bà lở loét, Sơ khuyên bà uống thuốc, ở nhà khi nào hết bệnh thì đi bán tiếp. Sơ vận động các chị em khác chung tay giúp đỡ để bà cụ có gạo ăn lúc ở nhà. Hoàn cảnh khó khăn của mọi người thì nhiều không kể xiết. Biết mình không có khả năng để giúp đỡ mãi nên Sơ nghĩ cách giúp đỡ bằng cách mua bảo hiểm y tế cho các cụ ấy để khi gặp bệnh ngặt nghèo sẽ được bệnh viện chăm sóc chữa trị.

Buổi trò chuyện tuy ngắn ngủi nhưng tôi vẫn thấy được tấm lòng yêu thương của Sơ bao la quá. Sơ mong muốn làm sao có một phòng thuốc rộng rãi hơn, tài chính dồi dào để mua thuốc men cấp phát cho người nghèo. Mỗi buổi khám từ 50-60 bệnh nhân, một tuần 3 lần như thế, chỉ tính phát thuốc thôi cũng tốn kém rất nhiều chưa kể đến công của quý bác sĩ về đây phục vụ.

Ước muốn phục vụ thì lớn lao nhưng điều kiện thì quá ít.

Nghe tâm sự của Sơ phụ trách tôi cảm phục vô cùng.

Tình yêu mà Sơ dành cho tha nhân rất đáng trân trọng.

Từ giã Sơ ra về, tôi cứ đau đáu bên lòng mình cũng là người cũng có trái tim thì phải biết buồn vui với người khác.

Tôi quyết định viết những điều mắt thấy tai nghe lại. Viết lên những trăn trở, những nỗi niềm của Sơ phụ trách phòng thuốc. Tôi hiểu rằng tình yêu mà Sơ dành cho những con người bất hạnh ấy sẽ đánh động lòng trắc ẩn người khác, sẽ có những tấm lòng nhân ái thấu cảm được hoài bão của Sơ mà chung tay chung sức để phòng thuốc từ thiện nhân ái trở thành nơi nương tựa là niềm tin của những người nghèo khó. Viết ra những dòng chữ sau hết tôi nguyện cầu Thiên Chúa  khơi dậy lòng yêu thương của mọi người. Riêng tôi thiết tha xin mọi người:

Hãy đem nụ cười cho đôi môi khô héo. Hãy đem niềm vui làm vơi những khổ đau. Hãy đem niềm tin vào những tâm hồn vô vọng.
                                                                               
Viết theo tâm tình của người học trò cũ.

Sr Kim Lan, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế
Địa chỉ:483A Chi Lăng, Phường Phú Hậu, Huế
ĐC Email: Thiensanguyen@gmail.com
ĐTDĐ: 011 84 935 660 459

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Cám Ơn Của Trung Tâm Mồ Côi - Khuyết Tật Hồng Phúc (5/17/2015)
Danh Sách Một Số Trại Cùi Ở Miền Nam Việt Nam (4/19/2015)
Video Clip: Giáo Phận Thanh Hoa - Giáo Điểm Pápúa (2/6/2015)
Cn 2778: Thăm Viếng Dòng Mến Thánh Giá Xã Đoài, Giáo Phận Vinh (2/5/2015)
Video: Phát Quà Tại Giáo Xứ Minh Long Tỉnh Bình Phước (1/24/2015)
Tin/Bài khác
Xin Giúp Đỡ Giáo Xứ Bình Điền (2/7/2014)
Kl5: Tấm Gương (1/18/2014)
Kl4: Mảnh Đời Khốn Khổ (1/16/2014)
Kl3: Nỗi Khổ Kiếp Người (1/16/2014)
Kl2: Khổ Đau Và Cảm Nghiệm (1/16/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768