MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thư Kêu Gọi Xin Giúp Đỡ
Thứ Hai, Ngày 18 tháng 2-2019
Yên giang, ngày 19 . 7. 2018

THƯ KÊU GỌI

Kính gửi: Quý Ân Nhân xa gần

Thưa quý vị,

Con là Lm. Vincente Cao Dương Đông, cùng giáo dân Hai xứ Yên Giang, và xứ Thanh Thuỷ kính gửi tới quý vị lời thăm hỏi sức khoẻ và lời cầu chúc bình an trong Chúa Kitô và Mẹ Maria. Con cũng xin được nói lên đây một vài ưu tư của một Linh Mục đang phục vụ đoàn chiên Chúa nơi đây, để mong quý cha cùng quý vị có thể hiểu và chia sẻ với con

cachetcvab_RVQD.jpgGiáo xứ Yên Giang Giáo xứ Thanh Thuỷ của con nằmphía Tây huyện miền núi Bố Trạch (Quảng Bình) với địa thế trải dọc dãy Trường Sơn, được bao bọc bởi dòng sông Son. Nơi đây, quanh năm giáo dângiáo xứ chúng con mưu sinh bằng nghề đánh bắt con , con tôm trên sông. Số ít sống dựa bằng nghề lên rừng chắt củi, đốt than ở rừng. Như quý vị đã biết, thông qua các phương tiện truyền thông thì thời gian qua Công ty Formosa - Trung Quốc đóng tại Tĩnh đã xả một lượng lớn chất thải cực độc ra biển miền Trung khiến tôm chết hàng loạt. Hai Giáo xứ chúng con bị thiệt hại nặng không kể xiết. Suốt những ngày qua biển miền Trung rơi vào cảnh tang thương chết chóc, thì dân xứ Yên Giang xứ Thanh thuỷ chúng con cũng đau đớn không ngoại lệ. Hai xứ Yên Giang Thanh Thuỷ chúng con mảnh đất khô cằn, sỏi đá luôn hứng chịu nhiều thiên tai bão . Dân lành nơi đây suốt ngày phảibán mặt cho đất, bán lưng cho trờiđể kiếm sống qua ngày.

IMG_1120.JPGẤy vậy , giờ đây muốn cậy nhờ con sông để kiếm để bán, con tôm để ăn nhưng không sông đãchết”, đang để  lại những tàn bệnh tật do thảm họa môi trường. Giới trẻ nơi vùng đất này đang sống mất định hướng, không còn hy vọng được sốngsạch” – chính phủ sạch, môi trường sạch.

Chúng con không biết những ngày tiếp theo sẽ làm để bỏ bụng, khi ngày 30-6 vừa rồi, Chính phủ Cộng Sản Việt Nam công bố nguyên nhân chết do Formosa, họ cảm nhận khoản bồi thường chỉ 500 triệu USD (khoảng 11 ngàn tỉ VNĐ) nghe tin” số tiền này được chia đều cho toàn bộ ngư dân 4 tỉnh miền Trung, theo phép tính thử thì mỗi người chỉ được 4 thùng tôm., chưa chắc thùng đến với dân nghèo vẫn cònnguyên vẹn’!. Nghe đau xót quá! Qủa thật, một vị mục tử, ăn với, ở với, sống với chăn dắt các con chiên nơi miền sông núi hiểm nghèo, hiểm độc thiếu kiến thứcsạch thừa thông tin “bẩnnày, con thật sự lo lắng cho tương lai phát triển kho tàng đức tin cũng như kinh tế văn hóa cho dânđây,  khi phải sống trong một hội gặp quá nhiều khó khăn về kinh tế đầy rẫy sự bất công, gian dối mị dân này.

Hai giáo xứ Yên Giang xứ Thanh thuỷ của con nói riêng, con không cùng tôn giáo nói chung nơi vùng đất này đang đứng trước khó khăn trăm bề, được sự động viên của các nhà hảo tâm, cùng với tâm tình mục tử: “Vui với người vui, khóc với người khóc”. Giờ đây, con chỉ biết cậy nhờ lòng thương xót, bao dung của quý cha, quý vị quý ân nhân. Nay con tha thiết thỉnh nguyện xin quý vị thương tình giúp đỡ dân nghèo chúng con, để giáo dân chúng con sớm vượt qua được cơn cực này cũng quý hóa lắm rồi. Qua đây cũng giúp họ cảm nếm được tâm tình lành đùm ráchcủa con người Việt Nam. Nguyện xin Chúa chúc lành cho quý cha quý vị.

 

 

Mọi giúp đỡ, xin liên lạc:

Lm. Vinh sơn Điểm Cao Dương Đông

Giáo xứ Yên Giang, Liên trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Điện thoại: 0984. 794. 103. Mail: caodong79@yahoo.com. Hoặc số tại khoản:  Cao Dương Đông

NGÂN HÀNG TMCP SAI GON THƯƠNG TÍN   CHI NHÁNH BA ĐỒN: SACOMBANK,

Số tài khoản: 04.000. 70.      333. 99 . : Swift : SGTTVNX – CHIPS : 364442

 

                  Xác Nhận Của Đức Giám Mục Giáo Phận

                   /data/data/com.infraware.PolarisOfficeStdForTablet/files/.polaris_temp/image3.png                                                             

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kính Mời Tham Dự Thánh Lễ Và Bữa Tiệc Giúp Trẻ Em Bị Khuyết Tật. (2/28/2019)
Góc Khuất Cuộc Đời. (2/28/2019)
Lời Cảm Ơn Của Các Cha Hưu (2/28/2019)
Thu Cam On Va Xin Them Radio Gcm (2/28/2019)
 Lời Chúc Xuân Kỷ Hợi Của Trang Mạng Memaria.org, Memaria.net, Kinhmungmaria.com (2/25/2019)
Tin/Bài khác
Thư Cám Ơn Của Dòng Đa Minh Thái Bình Và Cha Phương Hướng Khi Nhận Được Radio Và Tiền Giúp Người Phong Cùi (3/4/2019)
Chúc Mừng Giáng Sinh Và Tân Niên 2019 (3/2/2019)
Danh Sách Người Khuyết Tật, Người Già Neo Đơn, Người Nghèo Dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 (2/10/2019)
Thư Cám Ơn Và Xin Giúp Đỡ Của Nữ Tu Đaminh, Thái Bình (2/7/2019)
Thư Chúc Tết Kỷ Hợi, 2019 (2/7/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768