MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3986: Qua Chuỗi Mân Côi Chúa Chữa Lành Bịnh Tật
Thứ Ba, Ngày 16 tháng 1-2018
CN 3986: QUA CHUỖI MÂN CÔI CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT

Nguồn Spiritdaily.com

LM Dwight Longenecker vốn là người Anh Giáo gia nhập Công Giáo, hiện đang phục vụ một giáo xứ tại Greenville, South Carolina viết rằng:

“Khi phục vụ ở một giáo xứ Anh Giáo, tôi khám phá được quyền năng ơn chữa lành qua việc đọc kinh Mân Côi. Mầu nhiệm Năm Sự Vui đưa tôi đến giai đoạn đầu đời và tuổi thơ của Chúa Giêsu. Khi tôi cầu nguyện qua mầu nhiệm Năm Sự Vui này thì có những điều kỳ diệu xẩy ra. Tình yêu Chúa bắt đầu lan tỏa trong cuộc sống trẻ thơ của tôi. Từ đó, tôi cũng cảm nghiệm được sự chữa lành các vết thương sâu đậm mà tôi đã nhận chịu trong lúc còn thơ ấu trong cuộc đời tôi.”

Khi suy niệm về Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, lúc Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ thì chúng ta có thể cầu nguyện và xin Chúa chữa lành cho những gì xấu liên quan đến thời điểm mà chúng ta được tạo hình trong lòng mẹ mình.

Cha Longenecker kể về những trường hợp mà nhiều người được chữa lành bằng cách ấy như sau:

1. Một thanh niên trẻ tên David đến gặp vị linh mục để xin sự giúp đỡ:

“Bỗng dưng anh ta cảm thấy mình ham mê xe hơi, rồi anh ta bị bắt vì tội ăn trộm xe hơi và lái xe của ngươi khác đi chơi. Cha mẹ anh không hiểu lý do tại sao. Khi tôi (Cha Longenecker) nói chuyện với họ thì tôi biết rằng anh ta vốn là con nuôi; mẹ ruột của anh ta lúc được 15 tuổi đã thụ thai anh ta khi làm tình trên băng ghế sau của một xe hơi.

“Tôi dâng thánh lễ chữa lành và trong thánh lễ ấy, anh David (với ơn Chúa) đã tha thứ cho cha mẹ ruột của anh. Ngay sau đó, thái độ kỳ lạ của anh ngừng lai. Rổi anh sống hoà hợp với gia đình cha mẹ nuôi của anh.

Cha Longenecker cho rằng nền tảng con người bắt đầu từ ngay lúc chúng ta được thụ thai:

“Nhiều người tin rằng điều kiện được tạo thành của một người thật sự ảnh hưởng đến nhân cách và sự trưởng thành của người ấy. Nếu chúng ta được thụ thai trong tinh yêu, an bình, nồng ấm, dịu dàng, trong Bí Tích Hôn Nhân thì nền tảng cuộc đời chúng ta cũng sẽ là có đầy tình yêu, an bình, tự tin, dịu dàng, đầy sinh lực và ơn sủng.”

“Tuy nhiên, nếu sự hiệp hôn là tiêu cực thì có thể sự tiêu cực ấy là nền tảng của cuộc đời đứa trẻ ấy. Nếu chúng ta được thụ thai ngoài hôn nhân, trong lúc cha mẹ ngông cuồng, trong say sưa đam mê, thì những sự xấu ấy sẽ làm nền tảng cho con người của chúng ta.”

Câu trả lời để xin ơn chữa lành là hãy quay trở lại cuộc đời mình cùng với Đức Mẹ và suy niệm về cuộc đời của Mẹ và cuộc đời Chúa Giêsu Kitô. Đó là lúc đầy quyền năng!

2. Sau đây là một cảm nghiệm kỳ diệu khác của một phụ nữ trung niên tên Alice:

Trong suốt cuộc đời bà này, bà luôn có hai nỗi sợ: Sợ bị bóp cổ chết và sợ bị cắt cổ. Sau đó, bà ta bị một cục bướu trong cổ và dần dần cục bướu ấy chận ngang cổ của bà và bà cần phải mổ để lấy bướu ấy đi.

Cha Longenecker tìm hiểu đời bà này, rồi qua lời kể của một lời người dì thì cha biết được rằng mẹ của bà lúc đó muốn phá thai, trước tiên bà ta muốn cho đứa trẻ nghẹt thở, rồi bà ta dùng dao. Cha kể:

“Khi biết chuyện vào tháng 11, thì tình trạng của bà Alice tệ nhất, chúng tôi bèn dâng một Thánh lễ chữa lành cho bà Alice. Trong thánh lễ ấy, bà Alice tha thứ cho người mẹ đã chết của mình. Một tuần sau đó, khi bà Alice chụp hình X-ray thì cái bướu đã biến mất.”

Trong cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta không biết, trừ khi chúng ta cầu nguyện nhiều và tha thứ, đặc biệt là khi chúng ta nhận được quyền năng của các phép Bí Tích Thánh.

Kim Hà, 16/1/2018

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3991: Cám Ơn Chúa! (3/3/2018)
Cn 3990: Làm Việc Tốt Hoán Cải Lòng Người (1/29/2018)
Cn 3989: Linh Mục Livio Nói Về Medjugorje (1/25/2018)
Cn 3988: Medjugorje Là Biến Cố Lớn Nhất Trong 2 Ngàn Năm (1/23/2018)
Cn 3987: Hãy Xin Ơn Chữa Lành (1/17/2018)
Tin/Bài khác
Cn 3985: Chân Phước Miguel Pro, Một Linh Mục Luôn Hóa Trang (1/15/2018)
Cn 3984: Cầu Khấn Lòng Chúa Thương Xót (1/14/2018)
Cn 3983: Thiên Thần Tại Akita (2) (1/12/2018)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3981: Làm Sao Chịu Được Sự Đau Khổ? (1/11/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768