MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1538: Xin Ơn Chết Lành
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 7-2012

CN 1538: XIN ƠN CHẾT LÀNH

Nguồn: Prayer, The Key To Salvation, Chapter 8

Có một vị linh mục đi đến vùng Scottland, nước Anh mà không ai biết ngài là linh mục. Một ngày kia trên đường, ngài đi ngang qua một căn nhà đứng chơ vơ nơi một  vùng thôn quê.

Ngay lúc đó có một người từ trong nhà chạy ra xin ngài ghé thăm nhà ấy. Vị linh mục không muốn bước vào nên ngài hỏi lý do tại sao ông ta lại mời ngài vào nhà ấy. Ông ta kể rằng trong nhà có một ông già sắp chết nhưng ông ta không tin rằng mình sẽ chết cho dù bác sĩ và mọi người đều nói rằng ông ấy sẽ chết.

Nghe vậy, vị linh mục bước vào nhà, lên cầu thang và gặp gỡ ông già. Ngài biết ngay là ông gần chết nên ngài nói với ông rằng:

“Chào ông, xin ông hãy chuẩn bị linh hồn để về bên kia thế giới; chắc chắn là ông sắp chết rồi!”

Ông già trả lời:

“Ồ không, tôi biết chắc là tôi không chết bây giờ đâu!”

“Có những người không muốn nói đến cái chết nhưng họ chết trong lúc họ không ngờ. Hãy tin tôi đi vì tôi thấy nhiều người chết lắm rồi.”

“Không, tôi biết chắc rằng tôi không chết ngay bây giờ.”

“Xin ông cho tôi biết tại sao ông lại nghĩ như thế?”

“Được, tôi sẽ nói sự thật. Tôi không biết ông là ai nhưng tôi là người Công giáo. Suốt 30 năm, tôi hằng cầu nguyện từng ngày với Chúa để xin Ngài cho tôi một ơn là trước khi tôi chết thì sẽ có một linh mục đến giải tội cho tôi; nhưng ở đây không có một vị linh mục nào cả. Sau khi cầu nguyện với Chúa trong suốt 30 năm thì tôi biết rằng tôi không chết cho đến khi có một vị linh mục đến đây giải tội cho tôi.”

Vị linh mục cảm động tâm sự:

“Điều ông vừa nói là sự thật. Nếu ông cầu nguyện với Chúa mỗi ngày trong 30 năm là ông sẽ không chết cho đến khi có một linh mục đến giải tội cho ông. Chúa nhậm lời ông nên tôi đến đây đúng lúc. Tôi vui mừng bào tin cho ông biết rằng tôi là vị linh mục đến giải tội cho ông.”

Ông cụ nghe vậy thì mừng rỡ, nước mắt ông tuôn trào. Ông xưng tội sốt sắng, nhận lãnh các bí tích sau cùng và chết. Đúng là cái chết của  vị tiên tri Simeon:

“Bây giờ như Lời Chúa phán, xin Chúa cho con được ra đi trong bình an vì mắt con đã được thấy ơn cứu độ của Ngài.” (Luke 2:29-30)

Vậy chúng ta hãy cầu nguyện cho được ơn chết lành. Mỗi một Kinh Kính Mừng mà chúng ta cầu nguyện là một kinh xin ơn chết lành:

“Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con khi này và trong giờ lâm tử. Amen.”

Trong mỗi Thánh lễ sau khi bạn rước Chúa Giêsu thì hãy cầu nguyện để xin Chúa cho mình được sống thánh và chết lành, chết trong tay Mẹ Maria.

Kim Hà
2/7/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1544: Mẹ Medjugorje Ở Với Chúng Ta Suốt 6 Ngày (59) (7/6/2012)
Cn1543: Đức Mẹ Medjugorje Hiện Ra Ngày 4/7/12 Tại Alabama, Hoa Kỳ (58) (7/5/2012)
Cn 1542: Gặp Gỡ Đức Mẹ Maria (7/4/2012)
Cn 1540: Thị Nhân Marija Và Alabama (56) (7/4/2012)
Cn 1539: Thị Nhân Marija Lunetti Đến Alabama Cầu Nguyện Chung Với Người Mỹ(55) (7/3/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1537: Ngày 1 Tháng 7 Năm 2012 Là Ngày Thống Hối (54) (7/2/2012)
Cn 1536: Lối Giải Thích Về Sự Chết (7/2/2012)
Cn 1535: Cảm Nghiệm Của Cha Jozo Zovko (53) (7/2/2012)
Tin/Bài khác
Cn1528: Khi Đi Đàng Thánh Giá Thì Cứu 1 Triệu Rưởi Linh Hồn (7/8/2012)
Cn1533: Khăn Liệm In Mặt Chúa Giêsu Sẽ Bảo Vệ Loài Người (7/4/2012)
Cn 1534: Cảm Nghiệm Của Lm Jozo, Cha Xứ Của Giáo Xứ Medjugorje (52) (7/1/2012)
Cn1532: Dấu Hiệu Và Hoa Trái Tồn Tại Ở Medjugorje (51) (6/30/2012)
Cn 1531: Hãy Trở Nên Đôi Tay Của Mẹ (50) (6/30/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768