MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3599: Nhà Thần Bí Marie Rose Ferron, Người Mỹ (4)
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 6-2016

CN 3599: NHÀ THẦN BÍ MARIE ROSE FERRON, NGƯỜI MỸ (4)

Nguồn: mysticsofthechurch.com

Cô Marie Rose Ferron, một nhà thần bí người Mỹ, (1902-1936)

Vì không muốn cho cha mẹ mình đau buồn vì tình trạng sức khỏe của mình nên trong một cuộc ngất trí, cô Rose đã cầu nguyện như sau:

"Lạy Chúa Giêsu, con muốn chịu đau khổ hơn nữa nhưng xin Chúa thương xót ba mẹ con. Xin Chúa gia tăng sự đau khổ cho con nếu Chúa muốn nhưng xin đừng cho ai thấy những vết thương thánh của con. Xin Chúa đặt một nụ cười trên môi con và một tia ánh sáng của vinh quang Chúa trong đôi mắt con để mọi người thấy rằng con đang hạnh phúc.”

Lời cầu nguyện chân thành và khiêm nhường của cô đã được Chúa Giêsu nhận lời. Trong 5 năm cuối cùng ở trần gian, những vết thương thánh của cô trở nên vô hình, trừ vết thương trên đầu cô. Tuy nhiên sự đau khổ vẫn không ngừng. Mỗi Thứ Sáu thì máu chẩy ra nhiều và gây đau đớn hơn trước.

Từ nửa đêm cho đến 1 giờ khuya, cô Rose làm một giờ thánh để đền tội. Trong ngày, cô làm việc thủ công như đan len hay thêu thùa trong 3 tiếng đồng hồ. 

Một người bạn Tin Lành đã ở bên cô và chứng kiến sự tử đạo của cô. Hai ngày trước khi cô Rose chết, người bạn viết:

"Cô Rose quả là một người chịu tử đạo. Cô luôn nở một nụ cười dù cho cơn đau khủng khiếp và các cực hình làm cho cô đau đớn ngày đêm. Tôi săn sóc ngày đêm cho cô, từ năm này sang năm khác. Tôi đã thấy những vết thương mà cô mang trên người. Đó là những vết thương thánh trên thân xác đóng đinh của Chúa  Giêsu Kitô.”

Trong những lần ngất trí, thường là vào ban đêm, cô Rose hát những baì hát bằng tiếng Pháp dâng lên Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Đây là những bài hát mà chưa ai biết vì cô Rose tư đặt lời và âm điệu tuỳ theo mức độ xúc cảm của linh hồn cô. Các bạn của cô đã ghi chép lại các bài hát và lời cầu nguyện của cô.

Năm 1929, một vị linh mục từ Montreal, Canada đến và ghi chép bài nhạc này do cô Rose sáng tác bằng tiếng Pháp:

"Ôi Lạy Chúa Giêsu, vâng, con yêu mến Chúa, và con mong muốn yêu mến Chúa nhiều hơn yêu chính con. Lạy Chúa Giêsu, vì yêu mến Chúa mà con muốn chịu đau khổ. Lạy Chúa Giêsu, vâng, con chỉ dành tình yêu cho một mình Chúa và theo Thánh Ý Chúa Cha.”

Suốt cuộc đời, cô yêu mến Chúa Giêsu Kitô nên cô Rose muốn làm việc sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu  để vinh danh Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô. Tháng 7 là tháng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu và cô thường chẩy máu nhiều trong thể xác nạn nhân của mình. Cô nói:

"Cần có nhiều cuộc đời như tôi và những người khác để chẩy máu mà đền tạ cho một giọt máu quý báu của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu.”

Cô Rose rất thích có những thánh tượng diễn tả sự thống khổ của Chúa Giêsu Kitô, nhất là tượng Chúa Giêsu chịu đánh đòn vì nói lên tình yêu và cái giá mà Chúa Giêsu phải trả để cứu chuộc nhân loại.

Lúc ấy, Thánh Andre Besette là một thầy Dòng Thánh Giá, người đã xây Đền Thánh Giuse ở Montreal đã đến thăm cô Rose vào năm 1931. Trong 20 phút, thánh Andre suy gẫm. Chiều hôm ấy, vị Thánh này nói với người bạn là ngài rất mong ước có một thánh tượng Chúa Giêsu chịu đánh đòn như thế. Cô Rose biết được nên cô cầu nguyện và nói:

"Nếu con tặng tượng này cho Thầy Andre thì Chúa Giêsu sẽ gặt hái thêm nhiều linh hồn, tại sao Rose nhỏ bé này không biết làm việc hy sinh lớn?”

Lần sau, khi Thánh Andre đến thăm, cô đã hy sinh tặng tượng ấy cho Vị Thánh này.

Ngày 13 tháng 4 năm 1929, trước sự hiện diện của 6 người khác, cô Rose hỏi Chúa Giêsu xem cô còn phải chịu sự đau khổ này đến bao nhiêu năm nữa. Rồi người ta nghe cô nói ra trong cơn ngất trí: ”7 năm!”

Đúng 7 năm sau, cô Marie-Rose Ferron chết năm 1936 lúc chỉ mới có 33 tuổi. Sự chết giải thoát cô khỏi mọi đau khổ. Chỉ có Chúa Giêsu và cô, một linh hồn nạn nhân mới biết  ý nghĩa thật của từ ngữ Thánh Giá.

Trong hai tuần sau chót, cô Rose không còn nhìn thấy được. Cơn đau trên đầu quá sức nên cô làm cho cô ngất xỉu. Vào ngày cuối của tháng 4, 1936, cô không còn nghe và nói chuyện được nữa.

Một phóng viên báo chí viết:

“Có những điều mà chúng ta không thể quên được là khuôn mặt rạng rỡ của cô Rose Ferron. Trông cô rất đẹp, không phải là cái đẹp tự nhiên mà là vẻ dẹp của sự thần bí. Gương mặt cô tỏa sáng uy nghi như một vị Thiên Thần.”

Cô Rose nói trong tập sách Tự Thuật:

“Tôi dâng hiến trọn vẹn như là một linh hồn nạn nhân, một của lễ toàn thiêu mà tôi có thể sống với lòng bác ái. Lạy Chúa, con xin Chúa Giêsu hãy sử dụng con không ngừng để con trở nên một nạn nhân của tình yêu Chúa.”

Cả thế giới cùng sốt sắng cầu nguyện và hy vọng một ngày gần đây, cô Rose sẽ được giáo hội phong thánh.

(Hết)

Kim Hà
23/6/2016

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3602: Đàn Chim Ồn Ào Bỗng Im Bặt Khi Mẹ Thiên Chúa Đến (6/24/2016)
Cn 3601: Đức Mẹ Hiện Ra Với Thị Nhân Ivan Ngày 24/6/2016 (6/24/2016)
Cn 3600: Đức Mẹ Tỏ Lộ Chương Trình Của Mẹ (6/24/2016)
Người Cha Trăm Tuổi (6/24/2016)
Bốn Mươi Năm, Một Thoáng Hồi Tưởng (6/24/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Những Anh Hùng Bất Khuất (6/23/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3598: Nhà Thần Bí Marie Rose Ferron, Người Mỹ (3) (6/22/2016)
Có Phải Sách Khải Huyền Đã Ứng Nghiệm? (6/21/2016)
Cn 3597: Nhà Thần Bí Marie Rose Ferron, Người Mỹ (2) (6/21/2016)
Cn 3596: Nhà Thần Bí Marie Rose Ferron, Người Mỹ (1) (6/21/2016)
Cn 3595: Bí Mật Của Tôi Có Thể Xẩy Ra Hôm Nay (6/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768