MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Mùa Chay 5b: Hạt Lúa Phải Được Vùi Xuống Đất Để Sinh Nhiều Bông Hạt
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 3-2009
Hạt lúa phải được vùi xuống đất để sinh nhiều bông hạt

 

  Lm. Vũ Thái Hoà

 

Bài Tin Mừng hôm nay được đặt trong bối cảnh ngay sau khi Đức Giêsu vào đền thánh Giêrusalem dự lễ Vượt Qua, được dân chúng cầm nhành thiên tuế tiếp đón tung . thế những người Pharisêu bảo nhau: "Các ông thấy chưa: các ông chẳng làm nên trò trống cả! Kìa thiên hạ theo ông ấy hết!" (c.19). Bằng chứng , theo câu đầu của Bài Tin Mừng Chúa nhật hôm nay, một số người Hy Lạp đến gặp ông Philípphê để xin cho "được gặp ông Giêsu".

 

Chúa Giêsu trả lời họ: "Đã đến giờ Con Người được tôn vinh!" Giờ vinh quang của Con Người chính giờ của thập giá, giờ Đức Giêsu vâng lời Chúa Cha hoàn tất công cuộc cứu thế. Chúng ta tưởng như Đức Giêsu không màng tới mấy người Hy Lạp muốn đến gặp Người, nhưng thực ra Người muốn trả lời với họ một cách sâu xa rằng: qua sự tôn vinh của Người, nghĩa qua cuộc Thương Khó của Người, không những các người Hy Lạp, tất cả các dân tộc trên thế giới "được gặp Đức Giêsu", được lãnh ơn cứu độ: "Đã đến giờ Con Người được tôn vinh! Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất không chết đi, thì vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, mới sinh được nhiều hạt khác." Đức Giêsu chính hạt lúa gieo xuống đất: nhờ cuộc khổ nạn cái chết của Người toàn thể nhân loại được cứu độ. Đức Giêsu không những chiến thắng sự chết, nhưng quan trọng hơn nữa, chính qua sự chết, Người ban sự sống: "Một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi". Nếu trước đó tội lỗi sự chết lôi kéo con người xuống, thì giờ đây, thập giá của Đức Kitô sẽ lôi kéo mọi người lên ban ơn cứu độ cho toàn nhân loại.

 

Đức Kitô kêu mời mỗi người chúng ta theo gương Người, trở thành như hạt lúa: cần phải được vùi xuống đất, chết đi để sinh nhiều bông hạt. Không phải chết về thể xác, nhưng chết về những tính xấu trong con người của chúng ta: ích kỷ, kiêu căng, bất công, thù oán... Nhờ tích Thánh Tẩy, chúng ta đã được dìm vào trong nước thanh tẩy, nghĩa được dìm trong cái chết của Đức Kitô cùng sống lại với Người, sống một đời sống mới (Rm 6,3-5).

 

Trong đời sống mới này, chúng ta thể nói như thánh Phaolô: "Tôi sống, nhưng không còn phải tôi, Đức Kitô sống trong tôi" (Gl 2,20). môn đệ của Đức Kitô, chúng ta cần phải theo sát gót Người: "Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; Thầyđâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽđó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quí trọng người ấy". Theo Thầy Chí Thánh vác thập giá mỗi ngày, hy sinh quên mình phục vụ tha nhân, ngay cả đến việc hy sinh mạng sống của mình Đức Kitô.

 

Ước , trong Mùa Chay thánh này, chúng ta sống như hạt lúa: biết hoán cải lòng mình để sống thánh thiện hơn, mến Chúa hơn, sống bác ái hơn với mọi người, để chuẩn bị tích cực mừng đại lễ Phục Sinh sắp tới.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bí Mật Sức Sáng Tác Bùng Phát Của Cô Bé Akiane (3/30/2009)
Người Đàn Bà Ngoại Tình (3/30/2009)
Thiên Chúa Cứu Chuộc Thế Gian Bằng Tình Yêu (3/29/2009)
Quy Luật Sự Sống (3/29/2009)
Đại Học Notre Dame Và Căn Tính Công Giáo (3/29/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Tell Me Why (hãy Cho Tôi Biết Tại Sao) (3/28/2009)
Chiến Dịch "ngày Phong Bì Đỏ" ... Để Cho Các Thai Nhi Một Cơ Hội Sống (3/28/2009)
Ngoại Trưởng Hillary Clinton Viếng Đức Mẹ Guadalupe Tại Mexico. (3/28/2009)
Suy Niệm Mùa Chay 5b: Quy Luật Sự Sống (3/28/2009)
Suy Niệm Mùa Chay 5b: Hạt Lúa Mục Nát (3/28/2009)
Tin/Bài khác
Phiên Tòa Phúc Thẩm Kháng Cáo Đã Kết Thúc. Với Kết Quả Y Án Sơ Thẩm. (3/27/2009)
Tin Từ Toà Phúc Thẩm Lúc 11h Sáng Ngày 27.3 (3/27/2009)
Lợi Ích Của Ăn Chay (3/27/2009)
Suy Niệm Mùa Chay 5b: Giờ Chúa Đến (3/27/2009)
Suy Niệm Mùa Chay 5b: Hạt Lúa Mì (3/27/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768