MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Kinh Nghiệm Đời Sau
Thứ Ba, Ngày 26 tháng 5-2009
KINH NGHIỆM ĐỜI SAU

 

Tôi sinh ngày 16 tháng 7 năm 1949 tại Kerala, Ấn Độ. Cha mẹ của tôi là Joseph và Theresa Maniyangat. Tôi là người con lớn nhất tr ong 7 anh chị em: Jose, Mary, Theresa, Lissama, Zachariah, Valsa và Tom.

 

Năm 14 tuổi, tôi nhập tiểu-chủng-viện St. Mary ở Thiruvalla để bắt đầu học làm linh-mục. Bốn năm sau, tôi lên đại chủng-viện St. Joseph’s Pontifical ở Alwaye, Kerala để tiếp tục tu thành linh mục. Sau 7 năm triết học và thần học, tôi được thụ ph ong linh mục  ngày 1 tháng 1 năm 1975 để phục vụ như một nhà truyền giáo tại Giáo Phận Thiruvalla.

 

Năm 1978, tr ong khi đang dạy tại tiểu-chủng-viện St. Thomas ở Bathery, tôi đã trở thành một thành-viên hoạt-động của ph ong trào Canh Tân Đặc Sủng và bắt đầu hướng dẫn các cuộc tĩnh tâm, đại hội ở Kerala.

 

Vào Chúa Nhật Lễ Kính Lòng ChúaThương Xót ngày 14 tháng 4 năm 1985, trên đường đi dâng lễ cho một nhà thờ truyền giáo ở phía bắc Kerala, tôi đã bị một tai nạn chí tử. Đang lái xe gắn máy tôi bị một chiếc xe jeep đụng vào đầu xe.Tài xế say rượu sau một lễ Ấn giáo. Tôi được chuyển gấptới bệnh viện cách xa khoảng 35 dặm. Trên đường tới bệnh viện, linh hồn tôi đã lìa khỏi xác, và tôi đã cảm nghiệm sự chết. Lập tức, tôi gặp Thiên Thần bản mệnh. Tôi nhìn thấy xác mình và những người đưa tôi đến bệnh viện. Tôi nghe tiếng họ khóc và cầu nguyện cho tôi. Lúc đó Thiên Thần bản mệnh nói với tôi: “Ta sắp đưa người lên Thiên Đàng; Thiên Chúa muốn gặp và nói chuyện với người.” Thiên Thần bản mệnh cũng nói với tôi trên đường đi sẽ cho tôi thấy Hỏa Ngục và Luyện Ngục.


Trước tiên, Thiên Thần dẫn tôi tới Hỏa Ngục. Thật là một cảnh khủng khiếp! Tôi đã thấy Satan và các quỷ dữ, một biển lủa không thể dập tắt khoảng 2000 độ F, giòi bọ bò lúc nhúc, người ta la hét, cãi cọ, một số khác đang bị quỷ dữ tra tấn. Thiên Thần bảo tôi tất cả những người này đang thọ hình vì đã không ăn năn các tội trọng. Rồi tôi hiểu rằng có 7 mức độ cực hình tuỳ theo số lần và những loại tội trọng mà họ đã phạm khi còn sống. Những linh hồn đó rất xấu xí, độc ác và khủng khiếp. Đó là một kinh nghiệm đáng sợ. Tôi nhìn thấy một số người quen nhưng tôi không được phép tiết lộ danh tánh. Những tội họ bị lên án chủ yếu là: phá thai, đồng tính luyến ái, trợ tử, ghen ghét, không tha thứ và phạm thánh. Thiên Thần bảo tôi rằng, nếu những người này đã thống hối, họ có thể tránh được Hỏa Ngục, chỉ phải vào Luyện Ngục. Tôi cũng hiểu rằng một số người ăn năn các tội đã phạm có thể được thanh tẩy tại thế qua việc chịu đựng các đau khổ. Bằng cách đó, họ sẽ tránh được luyện ngục và được lên thẳng Thiên Đàng.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy có cả các linh mục và giám mục ở Hỏa Ngục. Tr ong số đó, một số người tôi không bao giờ ngờ. Nhiều người tr ong số họ bị sa Hỏa Ngục vì đã dẫn người khác lạc đưòng bởi việc giảng dạy sai lạc và gương xấu.

Sau khi thăm Hỏa Ngục, Thiên Thần dẫn tôi đến Luyện Ngục. Ở đây cũng vậy, có 7 mức độ cực hình và lửa không thể tắt. Tuy nhiên mức độ ít khủng khiếp hơn ở Hỏa Ngục rất nhiều và gười ta không gây gổ cũng chẳng cãi cọ. Nỗi đau khổ chính của các linh hồn là sự xa cách Chúa. Một số người tr ong Luyện Ngục mắc nhiều tội trọng nhưng họ đã giao hòa với Chúa trước khi chết. Mặc dù những linh hồn này đang chịu đau khổ, họ vẫn hưởng sự  bình an và biết rằng ngày nào đó họ sẽ được thấy Chúa nhãn tiền.

 

Tôi có cơ hội giao tiếp với linh hồn ở Luyện Ngục. Họ xin tôi cầu nguyện và nói mọi người cầu nguyện cho họ để họ sớm được về Thiên Đàng. Khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục, chúng ta sẽ nhận được sự biết ơn của họ qua những lời họ cầu nguyện. Một khi họ về Thiên Đàng, những lời họ cầu nguyện cũng trở thành đáng giá hơn!

 

Thật rất khó mà diễn tả Thiên Thần bản mệnh của tôi đẹp như thế nào. Ngài sáng láng và rực rỡ. Ngài luôn đồng hành với tôi tr ong việc mục vụ, đặc biệt là mục vụ chữa lành. Tôi cảm nhận sự hiện diện của ngài bất cứ nơi nào tôi đi và biết ơn sự bảo vệ của ngài tr ong đời sống hằng ngày của tôi.

 

Kế tiếp, Thiên Thần dẫn tôi tới Thiên Đàng băng qua một đường hầm lớn trắng chói lọi. Tôi chưa bao giờ cảm nghiệm được nhiều bình an và hoan hỉ như thế này tr ong đời. Rồi lập tức, trời mở ra và tôi nghe điệu nhạc du dương tuyệt vời chưa từng nghe. Các Thiên Thần đang ca hát và chúc tụng Chúa. Tôi thấy tất cả các  thánh,  đặc biệt là Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse và nhiều thánh giám mục, linh mục. Những vị này sáng láng như các vì sao. Khi tôi đến trước mặt Chúa, Chúa Giêsu bảo tôi “Cha muốn con trở lại trần gian. Tr ong cuộc sống thứ hai, con sẽ trở nên một khí cụ hòa bình và chữa lành cho dân của ta. Con sẽ bước đi tr ong  một miền  đất lạ và con sẽ nói tiếng nước ngoài. Với ân sủng của Cha, con có thể làm mọi sự. Sau những lời đó, Đức Mẹ bảo tôi “Hãy làm bất cứ những gì Chúa bảo con, Mẹ sẽ giúp con tr ong công việc mục vụ của con.”

 

Ngôn từ không thể diễn tả được vẻ đẹp của Thiên Đàng. Nơi đó chúng ta thấy rất bình an và hạnh phúc vượt quá hằng triệu lần chúng ta tưởng tượng. Chúa chúng ta đẹp hơn rất xa bất cứ hình ảnh nào có thể diễn đạt. Mặt của Ngài rực rỡ, sáng và đẹp hơn ngàn mặt trời mọc. Những bức tranh chúng ta thấy trên đời chỉ là những bóng mờ của sự lộng lẫy của Ngài. Đức Mẹ bên cạnh Chúa Giêsu, Mẹ rất đẹp và sáng láng. Không một hình ảnh nào trên trần có thể sánh với vẻ đẹp thật của Mẹ. Thiên Đàng là quê thật của chúng ta. Tất cả chúng ta được tạo dựng để đạt tới Thiên Đàng và vui hưởng Chúa mãi mãi. Sau đó tôi trở lại trần gian cùng Thiên Thần của tôi.


Lúc xác tôi ở bệnh viện, bác sĩ đã kiểm tra toàn bộ và công nhận tôi đã chết. Nguyên nhân của sự tử v ong là mất máu. Gia đình tôi được thông báo và vì họ ở rất xa, nhân viên bệnh viện quyết định đưa thi thể tôi xuống nhà xác bởi vì bệnh viện không có máy lạnh, họ lo ngại xác sẽ nhanh chóng bị thối rữa.

 

Khi họ đang chuyển thi thể tôi đến nhà xác, linh hồn tôi trở lại thân xác. Tôi cảm thấy rất đau đớn vì những thương tích và nhiều xương bị gẫy. Tôi bắt đầu rên la, rồi người ta sợ hãi, la hét bỏ chạy. Một tr ong những người đó đi gặp bác sĩ và nói “Xác chết đang rên la.” Bác sĩ đến kiểm tra thân thể tôi và phát hiện tôi vẫn còn sống. Do đó ông nói “Cha còn sống, thật là phép lạ, hãy đem ông trở lại bệnh viện.”

 

Bây giờ, trở lại bệnh viện, họ truyền máu cho tôi và mổ đễ sắp lại những xương đã bị gẫy. Họ sửa lại xương hàm dưới, xương sườn, xương chậu, xương cổ tay và xương chân phải của tôi.Sau hai tháng, tôi được xuất viện, nhưng bác sĩ chỉnh hình nói tôi không bao giờ có thể đi lại được nữa. Tôi nói với ông: “Thiên Chúa, Đấng đã cho tôi sống lại và gửi tôi về trần gian sẽ chữa lành tôi.” Khi về nhà, tất cả chúng tôi cầu xin một phép lạ .Sau một tháng, cắt băng bột, tôi vẫn không thể đi lại được. Nhưng một ngày, tr ong khi cầu nguyện, tôi cảm thấy đau bất thường ở vùng xương chậu. Một lúc sau, cơn đau hoàn toàn biến mất và tôi nghe có tiếng nói: “Con đã được chữa lành, đứng dậy và đi.” Tôi cảm thấy an bình và lực chữa lành tr ong  người tôi. Lập tức tôi đứng dậy và bước đi. Tôi ngợi khen và cảm tạ Chúa đã cho phép lạ này.


Tôi đến gặp bác sĩ với cái tin tôi được chữa lành, ông rất kinh ngạc. Ông nói: “Thiên Chúa của ông là Chúa thật. Tôi phải theo Chúa của ông.” Bác sĩ này theo Ấn giáo.  Ông yêu cầu tôi dậy ông về Giáo Hội. Sau khi học hỏi đức tin, tôi rửa tội cho ông và ông đã trở thành người Công Giáo.

 

Tuân theo sứ điệp từ Thiên Thần bản mệnh, tôi đến Hoa Kỳ ngày 10 tháng 11 năm 1986, với tư cách một linh mục truyền giáo. Lúc đầu, tôi phục vụ tại Giáo Phận Boise ở Idaho từ năm 1987 tới 1989, rồi trở thành tuyên úy nhà tù tr ong Giáo Phận Orlando, Florida từ năm 1989 tới 1992.

 

Năm 1992, tôi thuyên chuyển đến Giáo Phận Thánh Augustinô và trước tiên được bổ mhiệm phục vụ tại giáo xứ Thánh Máthêu ở Jacksonville tr ong hai năm. Sau đó tôi được bổ nhiệm làm cha phó nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời từ năm 1994 đến 1999. Năm 1997, tôi được chính thức công nhận là linh mục thuộc giáo phận. Từ tháng 6 năm 1999 đến nay, tôi là chánh xứ nhà thờ St. Mary's Mother of Mercy ở MacClenny, Florida. Đồng thời tôi cũng phục vụ với tư cách tuyên úy công giáo cho nhà tù tiểu bang Florida tại Starke, trung tâm cải huấn Raiford và bệnh viện Northeast Florida State MacClenny. Tôi cũng là cha linh hướng của Hội Lêgiô Maria của địa phận.

 

Vào mỗi thứ bảy đầu tháng, tôi tổ chức giờ chầu Thánh Thể và nghi thức chữa lành tại giáo xứ St. Mary Mother of Mercy của tôi. Người ta đến từ khắp nơi tr ong giáo phận, từ nhiều nơi thuộc tiểu bang Florida và ngay cả từ các tiểu bang khác. Tôi đã được mời đến tổ chức mục vụ chữa lành ở nhiều thành phố lớn của Hoa-Kỳ kể cả: New York, Philadelphia, Washington DC, San Jose, Dallas, Chicago, Birmingham, Denver, Boise, Idaho Falls, Hawaii, Miami, Ft. Lauderdale, Poolsville; và nhiều nước khác: Ireland, Spain, Czech Republic, India, France, Portugal, Yugoslavia, Italy, Canada, Mexico, Cayman Island, và Ontario (Canada).

 

Qua mục vụ chữa lành bằng Thánh Thể này, tôi đã chứng kiến nhiều người được chữa lành về thể xác, tâm linh, lý trí cũng như cảm xúc. Nhiều bệnh khác nhau như ung thư, AIDs, viêm khớp, tim, mắt, phù thủng, xuyễn, đau lưng, lãng tai và nhiều bệnh khác đã được chữa khỏi hoàn toàn. Thêm vào đó, nhiều lần tr ong năm tôi tổ chức mục vụ chữa lành đặc biệt về giòng tộc, qua đó những hậu quả bởi tội lỗi của tiền nhân được ngăn chặn và người ta nhận được sự chữa lành hoàn toàn. Thánh kinh nói hậu quả của tội do cha mẹ lưu truyền tử 3 đến 5 đời (Exodus chương 34:7) Vì thế, tr ong nhiều trường hợp chúng ta cần sự chữa lành về gia tộc. Bác sĩ và  thuốc men không thể chữa lành một số bệnh tật nào đó nguyên nhân từ gia tộc.


Tr ong mục vụ chữa lành, đã có nhiều người được nghỉ ngơi tr ong Thánh Thần trước Bí tích Thánh Thể và một số được đổi mới tâm hồn và chữa lành về thân xác.

Tường thuật của Linh Mục Jose Maniyangat

 

Chuyển ngữ:  Ân-Vũ.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sách Tháng Đức Bà-ngày 27 (5/27/2009)
Một Sư Bà Và Ảnh Áo Đức Mẹ Carmelô (5/27/2009)
Nhận Lãnh Và Trao Ban (5/27/2009)
Luật Yêu Thương (5/27/2009)
Cuộc Sống Chứng Nhân (5/27/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Có Những Hòn Đá (5/26/2009)
Quyền Năng Vô Song Của Mẹ Maria (5/26/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 26 (5/26/2009)
Sự Hiện Diện Của Người Vắng Mặt (5/26/2009)
Một Tân Chức Câm Điếc Được Phong Chức Linh Mục Tại Boston (5/26/2009)
Tin/Bài khác
Cuộc Đời Cha Thánh Piô Năm Dấu (chuong 1-3) (5/25/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 25 (5/25/2009)
Thông Điệp Mẹ Ngày 25/5 Cho Thị Nhân Marija (5/25/2009)
Đại Thắng Nguyên Mông (5/24/2009)
Sách Tháng Đức Bà-ngày 24 (5/24/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768