MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bà Góa Nghèo Đã Bỏ Thùng Nhiều Hơn Mọi Người
Thứ Tư, Ngày 4 tháng 11-2009

BÀ GÓA NGHÈO ĐÃ BỎ THÙNG NHIỀU HƠN MỌI NGƯỜI

-ma (Thomas Carlyle) sáu tuổinhà một mình, bỗng thấy một cụ già cửa ăn xin. Xúc động lời van nài của cụ hành khất. -ma đem con heo đất đập ra đổ hết tiền cắc cho cụ già. Cụ run rung xòe tay đón nhận, rơm rớm nước mắt cám ơn. Về sau -ma trở nên một nhà văn nổi tiếng của nước Anh, lần ông kể lại câu chuyện nhỏ này nói: Chưa bao giờ tôi cảm thấy sung sướng như lần đó.

 

Khi chúng ta chia sẻ cho người khác, nhất khi chia sẻ cho người nghèo, chúng ta sẽ cảm thấy vui. Đặc biệt khi sự chia sẻ đòi chúng ta cố gắng nhiều, chắc chắn chúng ta càng cảm thấy vui hơn. niềm vui đó chính phần thưởng Chúa ban. Chúa không bao giờ bỏ quên những cử chỉ bác ái của chúng ta nhỏ đến đâu chăng nữa.

 

Tin Mừng kể chuyện Chúa Giêsu ngồi trước thùng tiền của Đền Thờ coi người ta dâng cúng. Bao nhiêu người giàu bỏ những đồng tiền lớn, nhưng Chúa bảo các môn đệ: Người dân cúng nhiều nhất góa nghèo bỏ vào thùng hai xu nhỏ. Những người khác quyên góp phần thừa, còn góa nghèo đã dâng cúng cả số tiền nuôi sống .

 

Chúng ta đã biết Thiên Chúa nhìn nơi tâm hồn chư không như con người chỉ nhìn vào hiện tượng bên ngoài. Một quà tặng quý không phải chỉtrị giá món quà, còntấm lòng của người tặng quà nữa. Người ta không thể che mắt Chúa, Chúa nhìn thấu mọi két sắt, tài khoản ngân hàng. Chúa biết những toan tính trong tâm quý trọng việc chia sẻ ngay những thứ cần thiết cho cuộc sống mỗi người.

Nếu chỉ quan tâm tới những con số thì chúng ta thấy nhiều hiện tượng cay đắng. Mức sống trên thế giới còn bao nhiêu chênh lệch, một đồngchỗ này hoàn toàn khác với một đồngchỗ kia. Số tiền một nhà giàu xài cho một bữa ănkhách sạn, đủ nuôi một gia đình nghèo cả tháng, chưa kể đồng tiền của nước này so với nước kia. Con người còn thấy được chuyện đó, huống chi Thiên Chúa, Đấng nhìn thấu lòng người. Đối lập với sự dâng cúng của những người nghèo thói keo kiệt của các luật Biệt phái, những người chỉ hám danh, hám lợi thu quén vào mình. Nếp sống của họ thiên về trình diễn, áo xênh xang, ăn trên ngồi trước, kinh kệ rậm ran, dài dòng, nhưng thực chất lại vét hưởng thụ, bòn rút của người nghèo đói góa bụa.

 

Câu chuyện góa nghèo này được kể ngay trước khi Chúa Giêsu đi vào cuộc thương khó, đó cũng một dấu chỉ, Chúa Cứu Thế Đấng đã cống hiến tất cả cho chúng ta, kể cả mạng sống của Người để làm giá cứu chuộc nhân loại.

 

Chúa muốn chúng ta bắt chước góa nghèo ấy. địa vị nào, chúng ta cũng phải thờ Chúa trong tin yêu, chân thành quảng đại, tránh phô trương trục lợi cho nhân hay phe nhóm của mình. Nên ghi nhớ lời Chúa: “Khi chia sẻ cho người nghèo khó, đừng phô trương như quân giả hình quen làm giữa hội đường hay ngoài phố để việc con chia sẻ âm thầm kín đáo, được Cha, Đấng thấu suốt những kín đáo sẽ trả công cho con” (Mt 6,4).

 

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết dâng hiến trao tặng với lòng quảng đại tin vào Cha trên trời luôn đoái nhìn chúng con.


 

geovisit(); setstats
Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
60 Bằng Chứng Kinh Thánh Về Ngày Thứ Bảy Là Ngày Nghỉ Của Chúa (11/6/2009)
Lm Vicent Nguyễn Mạnh Hiếu Đã Được Đtc Benedictô Xvi Bổ Nhiệm Làm Giám Mục Phụ Tá Tông Giáo Phận Toronto, Canada (11/6/2009)
Cho Mà Không Mất (11/6/2009)
Việt Nam Quê Hương Tìm Lại: Tập#1- Hà Nội, Hà Đông, Tam Cốc (11/5/2009)
Hai Khuôn Mặt (11/5/2009)
Tin/Bài cùng ngày
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 7 (11/4/2009)
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 6 (11/4/2009)
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 5 (11/4/2009)
Quyền Năng Của Tâm Hồn Biết Ca Ngợi : Chương I - Phần 4 (11/4/2009)
Bỏ Vào Tất Cả (11/4/2009)
Tin/Bài khác
Hỏa Ngục Có Thật (11/3/2009)
Các Con Bỏ Quên Mẹ Trong Luyện Ngục! (11/3/2009)
Lay Chúa! Tại Sao Ngài Im Lặng? (11/3/2009)
Nghĩ Về Sự Chết - Đgm Bùi Tuần (11/3/2009)
Luyện Ngục (11/3/2009)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768