MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Tông Đồ Đã Chết Cách Nào & Cái Chết Của Đức Giêsu
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 3-2013

Các Tông đồ đã chết cách nào  & Cái chết của Đức Giêsu 

1.      Thánh Mattheu chịu tử đạo ở Ethiopia. Người ta đã dùng một thanh gươm để giết chết Ngài.

2.      Thánh Mac-cô chết ở Alexandria, Ai cập. Người ta đã dùng những con ngựa để kéo bừa Ngài qua các đường phố cho đến chết.

3.      Thánh Luca bị treo cổ ở Hy lạp vì Ngài đã giảng rất hùng hồn về sự Lầm Lạc, Hư mất.

4.      Thánh Gioan chịu tử đạo bởi hình phạt bị thêu sống trong cái bồn khổng lồ chứa đầy dầu đang sôi, trong cuộc tàn sát ở Rôma. Tuy nhiên, Ngài đã đựơc cứu sống một cách nhiệm lạ. Rồi Ngài bị kết án đi đày trong các hầm mỏ ở nhà tù trên hòn đảo của Patmos (Island of Patmos). Thánh Gioan đã viết Sách Khải Huyền tại đảo này. Sau này, Tông đồ Gioan đựơc trả tự do và trở về thi hành sứ vụ Giám mục của Edessa, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngài qua đời trong lúc tuổi già. Ngài là vị tông đồ duy nhất qua đời 1 cách bình an.

5.       Thánh Phê-rô bị đóng đinh quay đầu xuống đất trên thập giá hình chữ X. Theo truyền thống Giáo hội giải thích, bởi vì Ngài nói với những người xử tử là Ngài cảm thấy không xứng đáng để được đóng đinh giống Đức Giêsu Kitô.

6.      Thánh Giacobe là người lãnh đạo Giáo hội tại Giê-ru-sa-lem, đã bị ném xuống đất từ nóc đền thờ ở huớng đông nam, cách mặt đất gần cả trăm mét vì Ngài đã từ chối từ bỏ đức tin vào Chúa Kitô. Khi người ta phát hiện Ngài vẫn chưa chết, những kẻ thù đánh đập Ngài cho đến chết bằng gậy của thợ nhuộm vải.

___ Đỉnh đền thờ này cũng là nơi Satan đã dùng trong cơn Cám dỗ Đức Giêsu.

7.      Thánh Giacobe (tiền) là con ông Dêbeđê. Ngài là người làm nghề đánh cá. Khi được Đức Giêsu kêu gọi, Ngài đã theo từ đó để thi hành sứ vụ. Với tư cách là ngừơi lãnh đạo mạnh mẽ của Giáo hội, Giacobe đã bị chém đầu cuối cùng tại Giêrusalem. Tên lính La-mã canh giữ ngài đã rất ngạc nhiên khi ngài bảo vệ đức tin của mình trước toà án xét xử ngài. Sau đó, lính canh đi bên cạnh ngài đến nơi hành hình. Bỏ qua mọi sự thuyết phục, anh ta đã tuyên xưng niềm tin của mình và quỳ bên cạnh Thánh Giacobe để chấp nhận bị chém đầu như một Kitô hữu.

8.      Thánh Ba-tô-lô-mê-ô, cũng đựơc gọi là Nathanael, đã truyền giáo ở Á châu. Ngài sống chứng nhân cho Chúa ở vùng Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Thánh nhân chịu tử vì đạo vì rao giảng Tin Mừng ở Armenia, tại đây ngài đã bị lột da cho đến chết bằng roi da.

9.      Thánh An-rê bị đóng đinh trên thánh giá hình chữ X ở Patras, Hy Lạp. Sau khi những tên lính đánh ngài bằng roi  cách dã man, chúng cột (trói) thân xác ngài vào thập giá bằng những sợi dây thừng cho đến khi ngài hấp hối. Những môn đệ của thánh nhân kể lại rằng, khi ngài đựợc dẫn đến thập giá, ngài đã chào cây thập giá bằng những lời này:”Tôi đã ước ao và mong chờ giờ hạnh phúc này đã từ lâu”. Cây thập giá đã đựơc treo thân xác Đức Kitô và Người đã thánh hiến nó thành cây thánh giá. Thánh nhân tiếp tục giảng đạo cho những tên lính hành hình ngài trong hai ngày cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

10.  Thánh Tôma đã bị đâm bằng một cái giáo ở Ấn Độ vào một trong những chuyến đi truyền giáo của ngài để thành lập cộng đoàn Giáo hội tại lục địa nhỏ (subcontinent).

11.  Thánh Giuđa (Tađêô) bị giết chết bằng những mũi tên khi ngài kiên quyết bảo vệ niềm tin vào Chúa Kitô.

12.  Thánh Mat-thi-a, được chọn để thay thế chỗ cho tên phản bội Giuđa Iscariot, đã bị ném đá và rồi bị chặt đầu.

13.  Thánh Phaolo bị hành hạ và rồi bị chặt đầu vào năm 67 dứơi thời bạo chúa hoàng đế Nero ở Roma. Thánh Phaolo chịu đựng việc tống giam trong thời gian dài. Thời gian này đã giúp ngài viết nhiều lá thư mục vụ cho các giáo đoàn mà ngài đã thiết lập trên khắp đế chế La mã. Những lá thư này truyền dạy những đạo lý nền tảng của Kitô giáo và chiếm một phần lớn trong Bộ Tân Ước.

Có lẽ điều này là một sự nhắc nhở chúng ta rằng những đau khổ trong đời chúng ta, quả thật chỉ sánh với một phần nhỏ bé trong những bách hại dữ dội và sự tàn bạo kinh khiếp mà các tông đồ và các môn đệ đã trải qua vì sống và làm chứng cho niềm tin của mình. “Và anh em sẽ bị ngừơi ta ghét bỏ vì danh của Thầy. Nhưng ai bền chí đến cùng sẽ được cứu độ” (Tin mừng Thánh Mattheu).

 
Đức Tin không phải là tin vào những gì Chúa có thể. Đức Tin là nhận biết điều Chúa MUỐN! 

Sự chết của Đức Giêsu

Trong vòng 60 giây tới, hãy để một bên những gì bạn đang làm và nắm lấy cơ hội này! Chúng ta hãy để ý Satan có thể ngăn chặn điều này. 

CÁI CHẾT CỦA ĐỨC GIÊSU VỀ MẶT KHOA HỌC 

Đức Giêsu bị kết án chết vào tuổi 33. Vào thời bấy giờ, tử hình trên thập giá là cái chết tồi tệ nhất. Nó chỉ dành cho những tội nhân xấu xa nhất. Những kẻ phạm tội bị kết án đóng đinh vào thập giá. Nhưng nó đã trở nên kinh khiếp hơn đối với Đức Giêsu, không giống những tội nhân khác bị kết án tử hình bằng thập giá. Đức Giêsu đã bị đóng đinh tay và chân vào Thánh giá.

Mỗi cái đinh dài 15cm đến 20cm. Những cái đinh đóng xuyên qua cổ tay của Ngừơi, chứ không phải đóng vào bàn tay Người như ở các bức tranh vẽ. Có một sợi gân ở cổ tay cho đến vai. Những tên lính canh La mã biết rằng khi những cái đinh đựơc đóng bằng búa vào cổ tay thì sợi dân sẽ bị xé ra và bị bể, điều này buộc Đức Giêsu phải dùng các cơ sau lưng để hỗ trợ việc thở của mình.

Cả hai bàn chân của Đức Giêsu bị đóng đinh cùng với nhau. Vì thế, Người bị buộc phải nâng thân xác của Người trên một cái đinh duy nhất được đóng xuyên qua hai bàn chân vào thánh giá. Đức Giêsu không thể nâng đỡ thân xác Người bằng đôi chân của mình vì đau đớn, cho nên, Người buộc phải luân phiên thay đổi giữa việc uốn cong lưng mình và  đôi chân để tiếp tục thở. Hãy tưởng tượng sự dằn vặt, sự đau khổ, sự chịu đựng và cả sự can đảm. 

Đức Giêsu cam chịu sự thực này hơn 3 tiếng đồng hồ. Vâng, hơn 3 giờ! Bạn có thể hình dung đựơc cách đau khổ này không? Một vài phút trước khi tắt thở, Đức Giêsu không còn chảy máu nữa. Người chỉ còn chảy nước từ những vết thương. Từ những tấm hình thông thừơng, chúng ta chỉ thấy những vết thương của dấu đinh ở tay, bàn chân và dấu của lưỡi giáo  ở cạnh sừơn Người… Nhưng chúng ta thật sự cũng nhận ra những thương tích ở trên thân xác Người. Một cái búa đóng những chiếc đinh lớn xuyên qua cổ tay, hai bàn chân xếp chồng lên nhau và rồi tên lính La Mã lấy lưỡi đòng mà đâm cạnh sườn Người. Nhưng trước những cái đinh và lưỡi đòng, Đức Giêsu đã bị đánh đập và quất bằng roi. Những trận quất bằng roi quá khốc liệt đến nỗi nó đã xé da thịt của Người.

Việc đánh đập Người quá kinh khiếp đến nỗi mặt mũi Người bị toạt ra và râu Người bị xé ra. Mão gai Người đội cắm sâu vào trong da đầu. Mấy ai còn sống với hình thức tra trấn dã man này.

Người đã không còn máu để chảy ra, chỉ còn nước chảy ra từ cạnh sườn Người. Thân xác người trưởng thành chứa khoảng 3,5 lít (chỉ ít hơn 1 gallon) máu. Đức Giêsu đã đỗ ra hết 3,5 lít máu nơi thân xác mình; Người có 3 cái đinh đóng vào các phần thân thể Người; một mão gai trên đầu Người, và thêm vào đó, một tên lính đâm một lưỡi đòng vào ngực của Người … Tất cả những điều này không làm nhục. Người đã chịu đau đớn sau khi vác thâïp giá của mình gần 2 kilomét, trong khi đám đông khạc nhổ vào mặt Người và ném đá (Thập giá nặng khoảng 30kilogram, chỉ là phần thanh ngang, nơi sẽ đóng đinh tay của Người). Đức Giêsu phải trải qua kinh nghiệm này, để mở Cổng Thiên Đàng, để bạn có thể tiếp cận Thiên Chúa. Nhờ đó, tội lỗi của bạn được tẩy sạch.

Tất cả mọi người, không có ngoại lệ nào! Đừng có làm ngơ! 

ĐỨC GIÊSU ĐÃ CHẾT CHO BẠN! 

Người đã chết cho bạn! Thật dễ dàng để chuyển đi một chuyện đùa hay những hình ảnh ngớ ngẩn trong email, nhưng khi nói đến Thiên Chúa, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy xấu hổ để chuyển cho người khác bởi vì bạn lo lắng về những gì mà người ta sẽ nghĩ về bạn. Thiên Chúa có kế hoạch của Người cho bạn, hãy nói với tất cả những người bạn của bạn về những gì Thiên Chúa đã chịu đựng để cứu bạn. Giờ đây, hãy suy nghĩ về điều này! 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho cuộc sống của bạn! 

60 giây với Chúa …. Trong vòng 60 giây tới, hãy để một bên những gì bạn đang làm và hãy tận dụng cơ hội này! Chúng ta hãy để ý Satan có thể ngăn chặn điều này. .. Tất cả những gì bạn cần làm là : 

1.      Đơn giản là cầu nguyện cho người đã gửi thông điệp này cho bạn.

2.      Rồi, hãy gửi thông điệp này cho nhiều người khác, càng nhiều càng tốt.

3.      Mọi người sẽ cầu nguyện cho bạn và bạn sẽ làm cho nhiều người cầu nguyện với Thiên Chúa cho những người khác.

4.      Hãy dành một giây lát để “thưởng thức” quyền năng Thiên Chúa trong đời của bạn, và bạn muốn làm gì để đáp lại tình yêu của Người.

Nếu bạn không xấu hổ để làm điều này, hãy vui lòng, theo sự chỉ dẫn của Đức Giêsu. Người phán (Mt 10,32.33): “Ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt người đời, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trứơc mặt Cha Thầy ở trên trời; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng chối người ấy trứơc mặt Cha Thầy ở trên trời”.

Vâng, tôi yêu mến Ngài. Ngài là nguồn sống và Đấng Cứu Độ tôi. Người gìn giữ tôi sống cả ngày lẫn đêm.

Không có Người, tôi là số không, nhưng có Người đồng hành “tôi có thể làm được tất cả mọi sự trong Người vì Người ban sức mạnh cho tôi” (Pl 4,13)

Đây là một bằng chứng đơn giản. Nếu bạn yêu mến Thiên Chúa và bạn là người tin và tín thác vào ơn cứu độ của Chúa Giêsu Kitô, hãy gửi thông điệp này cho tất cả những ai bạn yêu mến, nếu bạn muốn!

IN ENGLISH: How The Apostles Died/ The Death of Jesus
 
1. Matthew
Suffered martyrdom in Ethiopia, killed by a sword wound
2.   Mark
Died in Alexandria, Egypt, after being dragged by horses through the streets until he was dead
3. Luke
Was hanged in Greece as a result of his tremendous preaching to the lost
4. John
Faced martyrdom when he was boiled in huge basin of boiling oil during a
wave of persecution In Rome . However, he was miraculously delivered from death.
John was then sentenced to the mines on the prison Island of Patmos.
He wrote his prophetic Book of Revelation on Patmos. The apostle John was later freed and returned to serve as Bishop of Edessa in modern Turkey . He died as an old man, the only apostle to die peacefully.
5.  Peter
He was crucified upside down on an x-shaped cross.
According to church tradition it was because he told his tormentors that he
felt unworthy to die in the same way that Jesus Christ had died.
6. James
The leader of the church in Jerusalem , was thrown over a hundred feet down from the southeast pinnacle of the temple  when he refused to deny his faith in Christ.  When they discovered that he survived the fall, his enemies beat James to death with a fuller's club.
 * This was the same pinnacle where Satan had taken Jesus during the
Temptation.
 7.  James the Great
Son of Zebedee, was a fisherman by trade when Jesus Called him to a lifetime of ministry. As a strong leader of the church, James was ultimately beheaded at Jerusalem.
The Roman officer who guarded James watched amazed as James defended his faith at his trial.
Later, the officer walked beside James to the place of execution. Overcome by conviction, he declared his new faith to the judge and knelt beside James to accept beheading as a Christian.
8.  Bartholomew
Also known as Nathaniel was a missionary to Asia. He witnessed for our Lord in present day Turkey. Bartholomew was martyred for his preaching in Armenia where he was flayed to death by a whip.

9.  Andrew
He was crucified on an x-shaped cross in Patras, Greece.  After being
whipped severely by seven soldiers they tied his body to the cross with cords to prolong his agony. His followers reported that, when he was
led toward the cross, Andrew saluted it in these words: "I have long desired and expected this happy hour."
The cross has been consecrated by the body of Christ hanging on it.' He
continued to preach to his tormentors for two days until he expired.
10.  Thomas
Was stabbed with a spear in India during one of his missionary trips to
establish the church in the Sub-continent
11.  Jude
Was killed with arrows when he refused to deny his faith in Christ.
12.  Matthias
The apostle chosen to replace the traitor Judas Iscariot, was stoned and
then beheaded.
13.  Paul
Was tortured and then beheaded by the evil Emperor Nero at Rome in A.D. 67.
Paul endured a lengthy imprisonment, which allowed him to write his many epistles to the churches he had formed throughout the Roman empire. These letters, which taught many of the foundational Doctrines of Christianity, form a large portion of the New Testament.
Perhaps this is a reminder to us that our sufferings here are indeed minor compared to the intense persecution and cold cruelty faced by the apostles and disciples during their times For the sake of the Faith. "And ye shall be
hated Of all men for my name's sake: But he that endureth to the end shall
be saved."  Matthew

Faith is not believing that God can.  It is knowing that God WILL!
Jesus' Death

The Death of Jesus

For the next 60 seconds, set aside whatever You're doing and take this
opportunity! Let's see if Satan can stop this.

THE SCIENTIFIC DEATH OF JESUS

At the age of 33, Jesus was condemned to death.  At the time Crucifixion was the "worst" death. Only the worst.  Criminals were condemned to be crucified.
Yet it was even more dreadful for Jesus, unlike Other criminals condemned to death by Crucifixion Jesus was to be nailed to the Cross by His hands and feet.

Each nail was 6 to 8 inches long. The nails were driven into His wrist. Not into His palms as is commonly Portrayed. There's a tendon in the wrist that extends to the shoulder. The Roman guards knew that when the nails were being hammered into the Wrist that tendon would tear and break, forcing Jesus to use His back muscles to support himself so that He could Breath.
Both of His feet were nailed together. Thus He was forced to support Himself on the single nail that impaled His feet to the cross. Jesus could not support himself with His legs because of the pain so He was forced to alternate between arching His back then using his legs just to continue to breath. Imagine the struggle, the pain, the Suffering, the courage.

Jesus endured this Reality for over 3 hours. Yes, Over 3 hours! Can you
imagine this kind of Suffering? A few minutes before He died, Jesus stopped bleeding. He was simply pouring water from his wounds. From common images We see wounds to His hands and feet and even the
spear wound To His side... But do we realize His wounds Were actually made in his body. A hammer driving large nails through the wrist, the feet overlapped and an even large nail hammered through the arches, then a Roman guard piercing His side with a spear. But before the nails and the spear Jesus was whipped and beaten. The whipping was so severe that it tore the flesh from His body.

The beating so horrific that His Face was torn and his beard ripped from His face. The Crown of thorns cut deeply into His scalp. Most men Would not have survived this torture. "
He had no more blood to bleed out, only water poured from His Wounds. The human adult body contains about 3.5 liters (just less than a gallon) of blood. Jesus poured all 3.5 Liters of his blood; He had three nails hammered into His members; a crown of thorns on His head and, beyond that, a Roman soldier who stabbed a spear into His chest...All these without mentioning the humiliation He suffered after carrying His own Cross for almost 2 kilometers, while the crowd spat in His face and threw stones (the cross was almost 30 kg of weight, only for its higher part, where His hands were nailed). Jesus had to endure this experience, to open the Gates of Heaven, So that you can have free Access to God. So that your sins Could be "washed" away.
All of them, with no exception! Don't ignore this situation.

JESUS CHRIST DIED FOR YOU!

He died for you! It Is easy to pass jokes or foolish photos by e-mail, but

When it comes to God, sometimes you feel ashamed to forward To others because you are worried of what they may think About you.

God Has plans for you, show all your friends what He experienced To save you. Now think about this!

May God bless your Life!

60 Seconds with God... For the next 60 Seconds, set aside what you're doing and take this opportunity! Let's see if Satan can stop This.. All you have to do Is:

1. Simply Pray for the person who sent this message to You
2. Then, send this Message to people, the more the better.
3.  People will Pray for you and you will make that many people pray to God for other people
4. Take a Moment to appreciate the power of God in your life, for
doing what pleases Him.

If you are not ashamed to do this, please, follow Jesus' instructions.
He said (Matthew 10:32 & 33):  "Everyone therefore Who acknowledges me before others, I also will acknowledge before My Father in heaven; but whosoever denies Me before others, I also will deny before My Father in heaven".
Yes, I love God. He is my source of life and my Savior. He keeps me alive day and night.
Without Him, I am nothing, but with Him "I can do all things through Him who strengthens me". Philippians 4:13.
This is the simple proof. If you love God and you are a believer and trust in salvation through Christ Jesus, send this to all those you love if you want to.

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Thánh Cha Phanxicô: Lòng Thương Xót Có Sức Biến Đổi Thế Giới (3/17/2013)
Đức Thánh Cha Phanxicô Tiếp Kiến Giới Truyền Thông (3/17/2013)
Đức Thánh Cha Yêu Cầu Các Vị Lãnh Đạo Tại Tòa Thánh Tiếp Tục Công Việc (3/17/2013)
Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Noi Gương Chúa Giêsu (3/17/2013)
Tân Giáo Hoàng Bỏ Tiền Túi Trả Tiền Khách Sạn (3/16/2013)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Thánh Cha Phanxicô Gặp Gỡ Hồng Y Đoàn (3/15/2013)
Tòa Thánh Bác Bỏ Chiến Dịch Ở Argentina Chống Đức Tân Giáo Hoàng (3/15/2013)
Giáo Hoàng Danh Dự Benedict Xvi Không Tham Dự Lễ Đăng Quang Tân Giáo Hoàng (3/15/2013)
Tân Giáo Hoàng Phanxicô (3/15/2013)
Tân Giáo Hoàng Sẽ Nhìn Về Hướng Nào? (3/15/2013)
Tin/Bài khác
Quo Nomine Vis Vocari? Ngài Nhận Danh Hiệu Gì: Phanxicô I (3/13/2013)
Diễn Từ Của Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Đệ Nhất (3/13/2013)
Đức Hồng Y Bergoglio Được Bầu Làm Tân Giáo Hoàng Phanxicô I (3/13/2013)
Đức Tân Giáo Hoàng Người Nam Mỹ, Đội Ơn Chúa (3/13/2013)
Tiểu Sử Đức Tân Giáo Hoàng Phanxicô Đệ Nhất (3/13/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768