MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẫu Mực Nào?
Thứ Tư, Ngày 18 tháng 3-2015

Mẫu mực nào?

Nhiều người không phân biệt giữa tội và tội nhân, dođó họ get tội và get luôn tội nhân. Nếu chúng ta get tội nhân là chúng ta làm điều mà chúng ta get, nghiã là chúng ta làm cho tội lỗi gia tăng, bởi get tha nhân là tội trong mắt của Thiên Chúa.
 
Phim chuyện Trunghoa thường có câu:  “quân tử trả thù 10 năm chưa muộn”.  Có tư tuỏng trả thù là nuôi mầm tội ác và muốn hành động độc ác. Phải chăng hành động độc ac truoc là ác, còn hành động độc ác sau thì không ác?
 
Kẻ gian ác đã chọn con đường đi đến hỏa ngục, nếu người “quân tử” cũng hành động giống như kẻ gian ác, thì có khac nào nói với kẻ gian ác:  ‘mày đi vào hỏa ngục, tao cũng đi theo’. Hành động giống như kẻ gian ác thì khôn hay dại?
 
“Con cọp sau khi giêt con mồi nó ngủ ngon giấc, nhưng con người sau khi nhúng tay vào máu đồng loại thì không ngủ yên”.
 
Tại sao có sự khác biệt như thế? Vì con cọp không có linh hồn. Cọp và mọi thú vật khac chỉ là rôbô của Thiên Chúa.  Con ngưòi có linh hồn và lương tâm là tiếng nói của linh hồn, dođó con nguòi không thể ngủ yên khi đã làm điều ác.
 
Tại sao chúng ta phải nhân ái với tội nhân?
Tội nhân có thể vì ngu dôt, vì bị lừa gạt, vì yếu đuối hoặc tự ý nhẩy vào xiềng xich của Satan. Dù trong truòng hợp nào vừa kể, họ là những kẻ đáng thuong, vì họ không có tự do, họ đang bị Satan xiềng xích.
 
Tât cả chúng ta là tội nhân theo tiêu chuẩn của Thiên Chúa.

Là tội nhân, chúng ta cần sự tha thứ của Thiên Chúa. Được Thiên Chúa tha thứ, chúng ta cũng phải tha thứ cho kẻ khac. Nếu chúng ta nuôi oán thù trong lòng và muốn trả thù, thì có khac gì chúng ta muốn Thiên Chúa thương yêu, tha thứ cho chúng ta, nhưng đừng thưong yêu, tha thứ cho kẻ khac? Hoặc chúng ta muốn Thiên Chúa cho chúng ta vào thiên đàng, nhưng đừng cho kẻ nọ, nguòi kia vào thiên đàng?  Nếu cư xử như thế, chúng ta có đáng được Thiên Chúa xot thương hay không?
 
Thiên Chúa tốt lành vô cùng và cũng công minh vô cùng; Ngài get tội nhưng rât yêu thương tội nhân. Vì yêu thuong tội nhân là chúng ta, Thiên Chúa đã xuống trần gian, chịu sỉ nhục, chịu khinh khi, chịu bao cực hình và chêt trên thập giá vì tội lỗi của chúng ta, để cứu chúng ta khỏi phải chết đời đời.
 
Là tội nhân, là kẻ bất toàn, thì những tư tưởng, triết lý, đạo lý do loài người lập ra cũng đầy những sự sai trái; vì thế, những điều đó không thể là mẫu mực cho riêng ta và mẫu mực cho mọi người.  Nhiều người vì không hiểu điều này, mà thế giới có chiến tranh và tràn ngập đau khổ. Nổi bật cho loại người thiếu hiểu biết này là đảng Cộng sản vô thần và nhóm Hồi giáo Isis...
 
Trần gian không phải là Quê Nhà mà là quán trọ. Dù muốn hay không muốn, mọi người sẽ phải vĩnh biệt quán trọ vào một ngày nào đó mà chỉ có Thiên Chúa biết. Những ai ham hố danh vọng, của cải, quyền lực... ở trần gian là những thứ không phải là mẫu mực để vào Nước Trời. Thiên Chúa là Đấng Toàn Chân, Toàn Thiện, Toàn Mỹ, và Lời Ngài là Lời duy nhất đáng là mẫu mực cho toàn thể nhân loại.
 
 “Nếu anh em chỉ yêu kẻ yêu thương mình thì có ơn ich gì? Kẻ tội lỗi cũng yêu thương kẻ yêu thương họ. Nếu anh em chỉ làm ơn cho những ai làm điều tôt cho anh em thì có ân nghĩa gì? Nếu anh em cho vay và đòi lại thì có ơn ich gì? Kẻ tội lỗi cũng cho vay và đòi lại sòng phẳng. Phần anh em hãy yêu thương kẻ thù. Hãy làm ơn và đừng mong được đền trả, có như vậy phần thưởng của anh em sẽ lớn. Anh em sẽ được gọi là con của Đấng Chí Cao, Người vẫn ở nhân hậu với kẻ vô ơn và phuòng gian ác.” [Luca 6:27-35]
 
“Lời Chúa là ngọn đèn soi bước chân tôi, là ánh sáng cho đường lối tôi”
 
NguyễnHyVọng
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Can Đảm Và Hèn Nhát (3/21/2015)
Thánh Cả Giuse Có Mắc Tội Tổ Tông Không? (3/21/2015)
4 Tội Tình Dục Mà Mỗi Người Kitô Hữu Nên Tránh (3/20/2015)
Xin (3/20/2015)
Nỗi Niềm Của Lá (3/20/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Thề Hứa (3/18/2015)
Con Yêu Mến Đấng Tạo Thành Lắm Lắm (3/18/2015)
Thơ Tình Lễ Lá! (3/18/2015)
Tin/Bài khác
Cuộc Lữ Hành Vào Sa Mạc (3/17/2015)
Xây Dựng Hôn Nhân Hạnh Phúc (3/15/2015)
Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Giáo Xứ Bằng Cách Xây Dựng Các Mối Tương Quan Mới (3/15/2015)
Giọt Lệ (3/15/2015)
Chữ Tình Và Chữ Tiền (3/15/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768