MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
4 Tội Tình Dục Mà Mỗi Người Kitô Hữu Nên Tránh
Thứ Sáu, Ngày 20 tháng 3-2015

4 tội tình dục mà mỗi người Kitô hữu nên tránh

Tội tình dục quá đáng và sự trần truồng là 1 trong những dấu chỉ của nền văn hóa Tây phương và nhiều nơi trên thế giới ngày hôm nay. Mọi thứ đều có thể gợi cảm. Mọi thứ cần phải gợi dục. Chúng ta đang sống trong 1 thế giới đầy điên cuồng vì tình dục, và sự trần truồng đập vào mắt của chúng ta ở khắp nơi. Nó càng ngày càng trở nên khó khăn cho đàn ông và đàn bà nào phải giữ đức trong sạch.

Tội tình dục và không tôn trọng luật khiết tịnh nơi thân xác Đức Kitô là 1 trong những yếu tố căn bản có đủ khả năng để làm cho cơ thể ra :
-suy yếu,
-bệnh tật và
- ngay cả sự chết sớm cho nhiều người trong Giáo hội.

Đó là sự quên lãng không truy cứu  ra được  nguồn gốc bệnh tật trong chi thể của  nhiệm thể đức Giêsu

(1 Cor 11:29-31)
29 Thật vậy, ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa, là ăn và uống án phạt mình.
30 Vì lẽ đó, trong anh em, có nhiều người ốm đau suy nhược, và cũng có lắm người đã chết.
31 Giả như chúng ta tự xét mình, thì chúng ta đã không bị xét xử.
Những lời đó nghe có vẻ xưa qúa so với giáo hội ngày nay. Các vị chủ chăn thiếu hoạt động mục vụ trong lãnh vực này, bởi vì họ sợ bị kết án là:

- thiếu yêu thương,
- phán đoán,
- quá luật lệ và
- mang tội kết án.

Thật ra chúng ta đã đi lạc trong vấn đề này.

Vị lãnh đạo tinh thần của chúng ta không chịu sửa đổi, phiền trách chúng ta là vì muốn yên thân.

Thời xa xưa, các chủ chăn để khiển trách ai thường dùng Kinh Thánh với ơn của Chúa Thánh Thần. Ví dụ hồi xưa khi người bịnh hoặc những ai không trung thành trong hôn nhân và không chịu ăn năn, và  xin được chữa lành thì họ thường bị Thần linh khiển trách. Thời đó họ hiểu rằng chỉ có sự ăn năn sâu đậm và đượctẩy rửa bởi Máu Thánh của Đức Kitô mới có thể được tha tội.

Ngày nay chúng ta cũng bị chống đối  là:

-dám kết án hoặc phán đoán,
-đi sâu vào đời sống riêng tư của người khác nếu chúng ta làm các loại mục vụ như thế.

Tuy thế thông thường nhiều người:

- xin được chữa lành,

- xin được giải thoát hoặc

- xin cầu nguyện

trong khi đang sống thiếu đạo đức mà không hề chịu ăn năn hối cải.

Cho nên những người phạm tội tình dục mà cứ tuyên xưng mình theo Đức Kitô  thì không đáng là 1 thành phần của nhiệm thể Chúa; và làm như vậy là họ đang nhận lấy lời nguyền rủa thay vì lời chúc phúc.

“Thật vậy, ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa, là ăn và uống án phạt mình.

Vì lẽ đó, trong anh em, có nhiều người ốm đau suy nhược, và cũng có lắm người đã chết. Giả như chúng tatự xét mình, thì chúng ta đã không bị xét xử.” (1 Cor. 11:29-31)

Tôi biết rằng có rất nhiều cám dỗ tình dục, không ai là không bị và không ai khoe rằng mình là người công chính. Tôi cũng biết rằng để làm cho người nào đó trở về đường ngay, chúng ta phải làm với sự dịu dàng vàkhiêm nhường
(Gal. 6:1

1 Thưa anh em, nếu có ai vướng mắc tội nào, thì anh em, những người được Thần Khí thúc đẩy, hãy lấy tinh thần hiền hoà mà sửa dạy người ấy; phải tự đề phòng kẻo chính mình cũng bị cám dỗ.
2 Tim 2:25)

25 Người ấy phải lấy lòng hiền hoà mà giáo dục những kẻ chống đối: biết đâu Thiên Chúa lại chẳng ban cho họ ơn sám hối để nhận biếtchân lý,

Nhưng để thành công, cần phải có sự thông cảm và dựa vào Kinh Thánh để triệt hạ tội tình dục và những nguy hiểm của nó. Trước khi vâng lời Thiên Chúa, người ta cần phải tỉnh thức. Có như vậy họ mới thắng được những thế lực phản công lại họ.

Hãy đọc kỹ những lời sau đây của 1 trong những nhà truyền giáo nổi tiếng, Charles G. Finney:

“Những ước muốn, thèm thuồng và cảm xúc của trần thế làm cản trở tinh thần Kitô hữu – ý chí con người một cách nào đó bị nô lệ bởi ước muốn xác thịt và thế gian. Vì thế cần phải có Chúa đánh thức nơi con người ý tưởng phạm tội và nguy hiểm để có cảm xúc và ước muốn ngược lại. Việc này bẽ gãy quyền năng của ước muốn trần thế và làm cho con người có ý muốn tự do vâng phục Thiên Chúa.”

Ý tưởng trên này  thì hoàn toàn hiếm thấy nơi tinh thần Kitô hữu ngày nay, nhưng cần phải có.

Cũng giống như trong nước Mỹ ngày nay, tội tình dục và sự trần truồng, hở hang khêu gợi cũng đã được thấy trong thành phố Corinthô khi xưa và xâm nhập vào giáo hội thời thánh Phaolô. Vì thế Ngài đã nhắc các thánh ở Corinthô rằng họ là đền thờ của Chúa chứ không phải của họ. Thân xác của họ cũng như của chúng ta là chi thể của Đức Kitô, vì thế tội phạm đếnthân xác của chúng ta cũng là tội phạm đến Đức Kitô.

1 Cor. 6:15, 19-20 :
15 “Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao? Tôi lại lấy phần thân thể của Đức Ki-tô mà làm phần thân thể của người kỹ nữ sao? Không đời nào!
19 Hay anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa,
20 vì Thiên Chúa đã trả giá đắt mà chuộc lấy anh em. Vậy anh em hãy tôn vinh Thiên Chúa nơi thân xác anh em.” (1 Cor. 6:15, 19-20).

Trong cựu ước chúng ta tìm thấy những đoạn nói về tội tình dục và trần truồng :

o    Lời nguyền rủa đầu tiên cho con người trần truồng

(Sáng Thế  9:20-23).

20 Ông Nô-ê làm nghề nông, ông là người thứ nhất trồng nho.21 Ông uống rượu say và nằm trần truồng giữa lều.
22 Ông Kham, cha ông Ca-na-an, thấy chỗ kín của cha mình và báo cho hai anh ở ngoài biết.
23 Ông Sêm và ông Gia-phét lấy cái áo choàng, cả hai đặt áo lên vai mình, rồi đi giật lùi mà che chỗ kín của cha.

Mặt họ quay về phía sau, nên họ không trông thấy chỗ kín của cha

Gần như trọn hai chương cùng với nhiều tài liệu tham khảo khác là một quy tắc đạo đức về sự trần truồng và dâm dục

Lev. 18 and 20).
Lev. 18

6 Không người nào trong các ngươi được đến gần một người bà con ruột thịt để lột trần chỗ kín của nó. Ta là ĐỨC CHÚA.

7 Ngươi không được lột trần chỗ kín của cha ngươi và chỗ kín của mẹ ngươi: đó là mẹ ngươi, ngươi không được lột trần chỗ kín của nó.

8 Ngươi không được lột trần chỗ kín của vợ của cha ngươi: đó là chỗ kín của cha ngươi.

9 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em ngươi, dù là con gái của cha ngươi hay con gái của mẹ ngươi, sinh tại nhà hay sinh ở ngoài; ngươi không được lột trần chỗ kín của chúng.

10 Ngươi không được lột trần chỗ kín của cháu nội gái hay cháu ngoại gái ngươi, vì đó là chỗ kín của ngươi.

11 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em cùng cha khác mẹ với ngươi: đó là chị em ngươi, ngươi không được lột trần chỗ kín của chúng.

12 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em gái của cha ngươi: đó là ruột thịt của cha ngươi.

13 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em gái của mẹ ngươi: đó là ruột thịt của mẹ ngươi.

14 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chú bác ngươi; ngươi không được đến gần vợ của chúng: đó là bác gái, là thím ngươi.

15 Ngươi không được lột trần chỗ kín của con dâu ngươi: đó là vợ của con trai ngươi, ngươi không được lột trần chỗ kín của nó.

16 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em dâu ngươi: đó là chỗ kín của anh em ngươi.

17 Ngươi không được lột trần chỗ kín của một người đàn bà và của con gái nó; ngươi không được lấy cháu nội gái hay cháu ngoại gái của nó để lột trần chỗ kín của chúng: đó là ruột thịt của nó; đó là tội ác tày trời.

18 Ngươi không được lấy chị em của vợ ngươi mà gây ra cảnh ghen tuông, khi lột trần chỗ kín của chúng, lúc vợ ngươi còn sống.

19 Ngươi không được đến gần một người đàn bà đang bị ô uế vì kinh nguyệt, để lột trần chỗ kín của nó.

20 Ngươi không được giao hợp với vợ của một người đồng bào, để khỏi ra ô uế vì người đàn bà ấy.

21 Ngươi không được lấy đứa nào trong con cái ngươi mà nhượng lại cho thần Mô-léc và không được xúc phạm đến danh của Thiên Chúa ngươi. Ta là ĐỨC CHÚA.

22 Ngươi không được nằm với đàn ông như nằm với đàn bà: đó là điều ghê tởm.

23 Ngươi không được giao hợp với bất cứ con vật nào, để khỏi ra ô uế vì nó; đàn bà không được đứng trước thú vật để giao cấu với nó: đó là điều quái đản.

24 Các ngươi đừng làm cho mình ra ô uế vì tất cả những điều đó,...

26 Phần các ngươi, hãy giữ các quy tắc và quyết định của Ta, và không được làm một điều nào trong những điều ghê tởm ấy,

29 Vì bất cứ ai làm một trong những điều ghê tởm ấy,....

30 Các ngươi phải giữ điều Ta truyền giữ, là không được thực hành các quy tắc ghê tởm ...và các ngươi không được làm cho mình ra ô uế vì những điều ấy. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi."
lêvi 20:6

6 Người nào đến với các người ngồi đồng ngồi bóng để chạy theo chúng mà làm điếm, thì Ta sẽ quay mặt lại phạt người ấy và sẽ khai trừ khỏi dân nó.

7 Các ngươi phải nên thánh và phải thánh thiện, vì Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi.

10 Khi người đàn ông nào ngoại tình với đàn bà có chồng, ngoại tình với vợ người đồng loại, thì cả đàn ông ngoại tình lẫn đàn bà ngoại tình phải bị xử tử.

11 Khi người đàn ông nào nằm với vợ của cha mình, thì đã lột trần chỗ kín của cha mình; cả hai phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng.

12 Khi người đàn ông nào nằm với con dâu mình, thì cả hai phải bị xử tử; chúng đã làm điều quái đản, máu chúng đổ xuống đầu chúng.

13 Khi người đàn ông nào nằm với một người đàn ông như nằm với đàn bà, thì cả hai đã làm điều ghê tởm; chúng phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng.

14 Khi người đàn ông nào lấy cả con gái lẫn mẹ, thì đó là tội ác tày trời; người ta sẽ bỏ nó và hai người đàn bà vào lửa mà thiêu, để không còn tội ác tày trời giữa các ngươi.

15 Khi người đàn ông nào giao hợp với con vật, thì phải bị xử tử, và các ngươi sẽ giết con vật.

16 Khi người đàn bà nào đến gần bất cứ con vật nào để giao cấu với nó, thì (các) ngươi phải giết người đàn bà và con vật; chúng phải bị xử tử, máu chúng đổ xuống đầu chúng.

17 Khi người đàn ông nào lấy chị em mình, dù là con gái của cha mình hay con gái của mẹ mình, và thấy chỗ kín của người chị em cũng như người này thấy chỗ kín của nó, thì đó là điều bỉ ổi; chúng sẽ bị khai trừ trước mắt những người thuộc về dân của chúng; nó đã lột trần chỗ kín của người chị em nó, thì nó sẽ phải mang lấy tội mình.

18 Khi người đàn ông nào nằm với một người đàn bà đang khó ở, và lột trần chỗ kín của người đàn bà, thì nó phơi bày nguồn máu của người đàn bà, và người đàn bà lột trần nguồn máu của mình; cả hai sẽ bị khai trừ khỏi dân chúng.

19 Ngươi không được lột trần chỗ kín của chị em gái của mẹ ngươi hay chị em gái của cha ngươi; đó là lột trần người ruột thịt của chính mình; chúng sẽ phải mang lấy tội mình.

20 Khi người đàn ông nào nằm với bác gái hay thím mình, thì đã lột trần chỗ kín của bác hay chú mình, chúng sẽ phải mang lấy tội mình, chúng sẽ chết không con cái.

21 Khi người đàn ông nào lấy chị dâu hay em dâu mình, thì đó là một điều nhơ nhớp; nó đã lột trần chỗ kín của anh em nó, chúng sẽ không có con cái.

Dân Canaan thường hay để lộ bộ phận sinh dục hoặc thoát y khi thờ cúng quỷ thần. Và  ông Mô-sê đã  dạy cho  dân Do thái cấm không được  phép  lập bàn thờ theo kiểu dân Canaan. (Ex 28: 41-43; 20:26.).
 
(Ex 28: 41-43; 20:26.)....Ngươi cũng sẽ may quần đùi bằng vải gai cho họ, để họ khỏi bị hở hang; ...các con ông sẽ mặc quần ấy

họ sẽ không mang tội và khỏi phải chết....

Ex20:26

26 Ngươi sẽ không dùng bậc để bước lên bàn thờ của Ta, kẻo ngươi hở hang trước bàn thờ.

Khi ông Môise xuống núi thấy ông Aaron đã không kềm chế  nổi dân chúng được , đã để chúng thờ lạy bò vàng

Xh 32:25 Ông Mô-sê thấy dân sống buông thả, vì ông A-ha-ron đã để họ sống buông thả, khiến họ nên trò cười cho địch thủ của họ

Sách lời Chúa nói  hở hang hay phạm tội ngoại tình, tất cả những điều này vẫn xảy ra khi Chúa ban 10 đdiều răn

Một trong những chìa khóa giúp thắng được tội tình dục là suy gẫm Lời Chúa. Việc này giúp chúng ta kính sợ Chúa trong chúng ta. Ví dụ trong đoạn
Gal. 5:19-21

5:19 Những việc do tính xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng,
5:20 thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,
5:21 ganh tỵ, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước cho mà biết, như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa.

Hoạt động của xác thịt được chia làm 4 loại căn bản:
1) tội tình dục
2) tội thờ các thần ngoại giáo,
3) tội nóng nảy, và Chia rẽ: nghĩ xấu cho người, nghi ngờ ...bất hòa...
4) tội say sưa.

Điều đặc biệt là tội tình dục được kể trước tiên không chỉ ở đoạn Kinh thánh này và vài chỗ khác trong Tân ước nữa.

o    Romans 1:24,  Vì thế, Thiên Chúa đã để mặc họ buông theo dục vọng mà làm những điều ô uế, khiến thân thể họ ra hư hèn.

6:19 –  Tội ô uế được kể ra:  ... anh em đã dùng chi thể của mình mà làm những điều ô uế và sự vô luân, để trở thành vô luân...,

1 Corinthians 6:9-11 –  Tội tình  dục được liệt kê trước : .... Những kẻ dâm đãng, thờ ngẫu tượng, ngoại tình, truỵ lạc, kê gian,

Galatians 5:19-21 – Tội tình  dục được liệt kê trước :

- 5:19  do tính xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, : dâm bôn, ô uế, phóng đãng...,

Ephesians 4:19 – Tội dâm dục và ô uế được kể ra :

-4:19 Họ đã mất ý thức nên đã buông thả, sống phóng đãng đến mức làm mọi thứ ô uế cách vô độ.

Ephesians 5:3 –. Tội gian dâm và ô uế được kể ra :  5:3 Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, ...

Colossians 3:5 –    Tội gian dâm và ô uế được kể ra trước:

3:5 Vậy anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam;

1 Thessalonians 4:3 – . Tội vô luân được kể ra trước.4:3...tức là xa lánh gian dâm,

1 Peter 4:3 –  Tội dâm dục được kể ra trước trong đời sống quá khứ của chúng ta .

4:3 trong quá khứ anh em đã sống theo sở thích dân ngoại: dâm ô, mê đắm, nhậu nhẹt, say sưa, chè chén, tin vơ thờ quấy, ...

Có ít nhất 4 tội tình dục căn bản mà Lời Chúa nói đến: ngoại tình, gian dâm, ô uế và dâm dục

Sau đây là định nghĩa của 4 tội đó:

Ngoại tình: làm tình bất hợp pháp ít nhất với 1 người đã có gia đình. Ngoại tình là bất xứng với luật gia đình trong đạo Chúa và chịu sự phán xét của Chúa bởi vì nó xúc phạm đến mục đích tiên khởi của Chúa

Gian dâm: phim ảnh tục tĩu, cảnh làm tình công khai của đĩ điếm, loạn luân, vô luân, dâm loạn dẫn đến thủ dâm.

Ô uế: thường nói đến đồng tính nam và đồng tính nữ

Dâm dục: không biết mắc cỡ, sàm sỡ, dâm dục, những người phạm tội này thường bất chấp dư luận, phạm tội giữa ban ngày bất chấp mọi người. Việc này dẫn đến việc phạm tội tình dục.

Sau đây là những quan niệm hiểu biết sai lầm về tình dục của nhiều người:

“(1 Cor. 6:13-14).

6:13 Thức ăn dành cho bụng, và bụng dành cho thức ăn. Thiên Chúa sẽ huỷ diệt cả cái này lẫn cái kia. Nhưng thân xác con người không phải để gian dâm, mà để phụng sự Chúa, vì Chúa làm chủ thân xác.

Thánh Phaolô đã chỉnh sửa quan niệm sai lầm nguy hiểm của những người Corinthô cho rằng :

“thức ăn dành cho bụng và cơ quan sinh dục dành cho cảm xúc tình dục”.

Quan niệm sai lầm không chỉ tìm thấy ở người ngoại nhưng cũng còn tìm thấy ở những Kitô hữu phạm tội vô luân. Ngài cho rằng sự so sánh đó là sai vì thân xác chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Thần và thuộc về Đức Kitô.

Ăn uống chỉ là phụ và tạm thời, nhưng tình dục ảnh hưởng đến sự sống đời đời. Cần có sự phân biệt giữa thân xác hiện tại và thân xác được vinh hiển ở đời sau. Việc làm là cái gì vượt xa hơn cảm nghiệm sinh lý, nó ảnh hưởng đến 1 sự hiệp thông đời sống. Kể từ khi Đức Giêsu sống lại, chúng ta không thể nào xúc phạm Ngài với tội vô luân được; vì thế chúng ta phải tránh tội gian dâm và ô uế

(Ephêsô 5:3)

5:3 Chuyện gian dâm, mọi thứ ô uế hay tham lam, ..., anh em cũng phải tránh, ....

Tình dục là khía cạnh căn bản độc đáo nơi bản chất con người, ảnh hưởng đến toàn thể con người mình. Tội vô luân mang đến nhiều hậu quả về tinh thần và ảnh hưởng đến xã hội. Tôi vô luân không chỉ phạm đến thân xác mà còn phạm đến Chúa Thánh Thần đang ở trong người mình. Đó là 1 trong những cách chúng ta biện phân được thân xác của Chúa, qua đó nếu chúng ta lạm dụng thân xác, thì chúng ta sẽ trở nên :
-yếu đuối,
-bịnh hoạn và
-có khi chết sớm.

Cho dù đời sống tình dục có thỏa mãn đúng đắn trong hôn nhân, nó chỉ là tạm thời và không phải là 1 phần của cuộc sốngtrường cửu. Và ngoài ra chúng ta sẽ trở thành những thần linh bất tử vào đời sau. Tội vô luân với người khác ngoài hôn nhân là xúc phạm đến thần linh đó. Động cơ tình dục không phải là tội :- nếu sử dụng đúng chỗ. Kinh Thánh cấm chúng ta phạm tội vô luân là vì muốn bảo vệ chúng ta.

Các chính trị gia, doanh gia, học đường và các nơi công cộng không có quyền giải quyết các vấn đề vô luân hoặc tình dục trong nền văn hóa này. Họ là 1 phần của vấn đề chứ không phải là giải pháp cho vấn đề. Thật buồn khi giáo hội ít đề cập đến vấn đề này. Vài giáo phái không còn tin vào Kinh Thánh khi nói đến vấn đề tội vô luân. Có 1 vị chức sắc cao trong giáo hội cho rằng đồng tính phải được thông cảm vì sự thay đổi văn hóa. Đó là 1 trong những vấn đề lớn trong giáo hội ngày nay. Nhiều người trong chúng ta chấp nhận các tiêu chuẩn của nền văn hóa chung quanh mình.

Một vị mục sư nổi tiếng về chữa lành trên TV đã nói với khán giả của ông rằng đồng tính không phải là tội mà chỉ là sự rạn nứt. “Bạn nghĩ gì về hành động của David và Jonathan? Bạn nghĩ gì về hành động của Ruth và Naomi?” câu này có nghĩa là họ có liên hệ đồng tính với nhau. Tôi phải lắc đầu về câu nói này. Ngoài ra vị mục sư này được coi là 1 trong những người rao giảng vĩ đại của Mỹ. Kết quả là 1 trong các đứa con của ông là người đồng tính. Mặc dầu đây là 1 thử thách nặng nề cho bất cứ người cha, người mẹ đạo đức nào phải đối diện, không ai có thể trung thành với gia đình của mình để phản bội LờiChúa.

Khi các vị linh hướng có ảnh hưởng nói những lời sai lầm như thế, làm như vậy là lừa dối số đông người đang kính trọng họ. Những lời đó sẽ mang ma quỷ, sự vô luân và những điều xấu xa khác đến cho người nghe.

Thật buồn khi thấy những giáo thuyết vững chắc bị lung lay trong giáo hội ngày nay. Thật buồn cho Chúa Thánh Thần khi thấy các vị  linh hướng  rao giảng nhát sợ và dễ dãi đã đi xa đức tin đích thực hoặc sợ phải giảng dạy sự thật  căn bản trong lãnh vực luân lý tình dục, sợ bị chê là qúa đi vào riêng tư cá nhân , sợ mất lòng , đụng chạm mà không hết lòng giải thoát chữa lành cho dân chúa . Kết quả là các con em của chúng ta và giới trẻ đang bị giáo dục bởi những đầu óc sai lạc, xa lề luật Chúa dạy !.

Hãy kêu gọi các vị mục tử đúng đắn nói lên những lời rao giảng mạnh mẽ với lòng tin tưởng bởi vì đây là lúc nhiều người cần được nghe những giáo thuyết căn bản trong khi phải bị nghe những thầy giảng chỉ nói về mình, hay nói theo ý quần chúng, mà không dám đi theo lời Chúa giải quyết tận gốc. Chúng ta phải nên nghe và làm theo Lời Thiên

Chúa hay làm theo ý con người , Hãy nhớ mọi việc làm đều phải trả lẽ trước tòa Chúa !
 
Bùi quang Thạch,
Bùi Ngọc Lan

 

 

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Thánh Cha Phanxicô: Cái Hôn Loãng Máu (3/22/2015)
Điều Gì Đang Xẩy Ra Ở Roma? (3/22/2015)
Cho Là Nhận (3/22/2015)
Can Đảm Và Hèn Nhát (3/21/2015)
Thánh Cả Giuse Có Mắc Tội Tổ Tông Không? (3/21/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Xin (3/20/2015)
Nỗi Niềm Của Lá (3/20/2015)
Tin/Bài khác
Mẫu Mực Nào? (3/18/2015)
Thề Hứa (3/18/2015)
Con Yêu Mến Đấng Tạo Thành Lắm Lắm (3/18/2015)
Thơ Tình Lễ Lá! (3/18/2015)
Cuộc Lữ Hành Vào Sa Mạc (3/17/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768