MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: quê hương & giáo hội việt nam :: hướng về gh việt nam (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Khóa Đào Tạo Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Lào Cai
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 6-2017
Khóa Đào Tạo Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Lào Cai

WGPHH - Nhằm tìm kiếm nhân sự cho công cuộc loan báo Tin Mừng qua các phương tiện truyền thông xã hội, Ủy Ban Truyền Thông giáo phận Hưng Hóa chủ trương mở các khóa học tại các giáo hạt. Trong tinh thần đó, khóa đào tạo mục vụ Truyền thông giáo hạt Lào Cai được tổ chức tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai từ ngày 20-22.06.2017.

Tham dự khóa học có 20 thành viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Lào Cai. Tham gia giảng dạy cha Giuse Nguyễn Văn Thành –Trưởng Ban Truyền Thông giáo phận, cha Phêrô Nguyễn Đình Thái, dì Maria Doãn Thị Yên và anh Antôn Phạm Văn Miên, phóng viên đài truyền hình Lào Cai. Vì thời gian có hạn và nhằm tìm kiếm nhân sự nên Ban giảng huấn chỉ chọn chủ đề viết tin và những kỹ năng xoay quanh việc viết Tin Nóng.

Vào lúc 8g30, thứ Ba 20.6, cha Trưởng Ban đã khai mạc lớp học. Cha đã chia sẻ về tầm quan trọng của truyền thông bởi nó đã tham gia vào mọi khía cạnh trong đời sống. Chính vì thế, chúng ta cần phải sử dụng truyền thông vào công cuộc loan báo Tin Mừng để thực hiện lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15).

Ý thức được tầm quan trọng của truyền thông, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng tinh thần của các thành viên rất đáng ca ngợi. Điều đó nói lên tinh thần khao khát học hỏi và phục vụ của người giáo dân.

Ngày thứ nhất, dưới sự giúp đỡ của Maria các học viên đã bước đầu tìm hiểu về khái niệm Truyền Thông, mục vụ viết tin, cũng như biết sử dụng mạng xã hội để phục vụ việc loan báo Tin Mừng.

Bước sang ngày thứ 2 của khóa học, để học viên đạt được các yêu cầu chuẩn mực trong việc viết tin, Maria đã giúp lớp học ôn lại một số kiến thức căn bản về ngữ pháp Tiếng Việt thông qua các bài tập thực hành, sửa lỗi câu cho văn bản. Tiếp đến, cha Phêrô Nguyễn Đình Thái giúp các bạn tìm hiểu về cách sử dụng máy ảnh và các kỹ thuật chụp ảnh.

Ngày cuối cùng của khóa học, anh Antôn Phạm Văn Miên, phóng viên truyền hình Lào Cai, hướng dẫn các thao tác cơ bản, kỹ thuật chụp ảnh và làm video. Anh đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mỗi bức ảnh, đoạn video. Vì thế, mỗi bản tin, mỗi bức ảnh được đăng lên phải có giá trị thời sự thì người đọc mới có thể đặt tin vào người đưa tin và vào trang mạng.

Thánh lễ được cử hành lúc 20g00 do Cha trưởng Ban chủ tế. Ngài đã chia sẻ về vai trò của các phương tiện truyền thông trang xã hội ngày nay. Có cha Phêrô Thái và Gioan Khang đồng tế. Cha chủ tế chia sẻ: “Đức Giêsu, chính là nhà truyền thông vĩ đại nhất”. Điểm nhấn trong Thánh lễ, đó là nghi thức sai đi và dấn thân.

Khóa học truyền thông khép lại nhưng sứ mệnh truyền thông mới khai mào với các thành viên mới. Nhìn qua ánh mắt nụ cười của các bạn trẻ ai cũng cảm nhận được tinh thần của họ lên rất cao. Đây chính là hành trang cần thiết để mỗi thành viên tham gia vào sứ mạng truyền thông Công giáo, đem Lời Chúa và niềm hy vọng đến cho mọi người trong thế giới hôm nay.

Được biết, giáo hạt Lào Cai gồm hai tỉnh miền núi là Lào Cai và Lai Châu. Hiện nay, có 6 giáo xứ với khoảng 13 ngàn giáo dân. Đường đi rất khó khăn và xa xôi nên truyền thông đóng vai trò quan trọng.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
4 Điểm Đặc Biệt Trong Cuộc Đại Trùng Tu Nhà Thờ Đức Bà (7/12/2017)
Cuộc Bốc Thăm Giành Vị Trí Đắc Địa Và Quá Trình Xây Dựng Nhà T (7/12/2017)
Thánh Lễ Tạ Ơn Cam Kết Trọn Đời Cha Cố Louis Bertrand Cao Đức Thuận (03 – 07 – 2017) (7/12/2017)
Giáo Hạt Ngàn Sâu - Huyện Hương Khê 182 Bệnh Nhân Được Khám Và Mổ Mắt Miễn Phí (7/12/2017)
Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Mục Vụ Bán Niên Giáo Phận Hưng Hóa Năm 2017 (7/12/2017)
Tin/Bài khác
Giáo Xứ Lào Cai Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 7 Năm Thụ Phong Giám Mục Của Đức Cha Gioan (6/20/2017)
Bài Nói Chuyện Của Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm Trong Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 51 (5/31/2017)
Giáo Xứ Lào Cai Tiếp Tục Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Mường Khương (5/25/2017)
 Đôi Nét Về Giáo Họ Cam Đường, Giáo Xứ Lào Cai, Giáo Phận Hưng Hóa (5/19/2017)
Đan Viện Châu Sơn Nho (5/19/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768