MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Bị Kết Án Tử Hình
Thứ Ba, Ngày 6 tháng 3-2018
Người b kết án t hình

Linh Mục Frank Roof, cựu tuyên úy của nhà cải huấn thuộc tiểu bang Kentucky, kể lại một chuyện cảm động về một tù nhân tên là Paul Kordenbrock.

Paul lớn lên trong một môi trường dễ dãi của thập niên 1960. Triết lý phổ thông thời đó là "Hãy làm, nếu cảm thấy thích"

Chính triết lý này đã lôi cuốn cậu Paul trẻ tuổi này lâm vào hết tình trạng tệ hại này đến tệ hại khác. Cho đến một ngày nọ Paul đã bị hoảng hồn khi nhận được tin là mình sẽ bị xử tử.

Bây giờ, cậu đang bị giam giữ trong nhà tù và chiếc ghế điện đang chờ cho sự công lý phân xử cậu.

Vào năm 1982, Paul xin cha Roof ban phép giải tội, và xin được rước Thánh Thể. Cuộc gặp gỡ này đã đưa đến nhiều cuộc gặp gỡ khác. Dần dà, Paul được giới thiệu đến các tử tội Công Giáo khác. Paul đã viết đơn xin phép ban quản trị nhà tù để cho cha Roof cử hành Thánh Lễ cho đám tù tội Công Giáo nhỏ bé đang từ từ chờ đón án tử của mình. Nhà tù đã cho phép điều đó, và như thế cha Roof đã cử hành Thánh Lễ hằng tuần trong một cái phòng tù bằng thép cho các tử nhân.

Tất cả sự kiện này không phải xảy ra một cách bất ngờ. Cha Roof đã tìm hiểu và biết rằng Paul còn theo học các khóa giáo lý hàm thụ: lớp Cựu Ước, Tân Ước, lịch sử Giáo Hội, giáo huấn Giáo Hội, luân lý Công Giáo.

Paul còn đã trở thành một giáo lý viên có bằng cấp thuộc một giáo phận và đã thi hành chương trình RCIA - chương trình dài một năm để khai tâm cho những người lớn- cho các tử tội nhận đức tin Công Giáo. Mỗi năm, Paul đã đưa ít là một người tử tội về với Đức Kitô.

Câu truyện của Paul Kordenbrock cũng giống câu truyện của người đàn bà tại giếng nước.

Phúc Âm ghi lại: "Bà để gầu nước lại và đi về làng và nói với mọi người, 'Hãy đến mà xem Người đã nói với tôi tất cả những gì tôi đã làm.' "

Phúc Âm thêm rằng mọi người đã rời làng và đến gặp Chúa Giêsu.

Và như thế, người đàn bà, từng là người tội lỗi nhất, đã trở nên nhà truyền giáo đầu tiên của đạo Kitô Giáo. Sau khi bà khám phá ra Chúa Giêsu, bà đã ra đi chia sẻ sự khám phá của bà với bạn bè và tha nhân.

Và đấy thực sự chính là những gì Paul Kordenbrock đã làm. Sau khi khám phá ra Chúa Giêsu, anh đã ra đi chia sẻ sự khám phá của mình với những bạn tử tù. Anh nói cho họ, "Hãy đến và gặp người đã làm những sự vĩ đại cho tôi." Và như thế, anh chàng tội lỗi nhất đã trở nên nhà truyền giáo đầu tiên của những tử tù trong trại Cải Tạo Tiểu Bang Kentucky.

Khi chúng ta để Chúa Giêsu Kitô vào trong đời sống của chúng ta, thì những điều phi thường mới có thể xảy ra. Chúa Giêsu có thể biến đổi đời sống chúng ta triệt để, y như Ngài đã biến đổi cuộc sống của người đàn bà và cuộc sống của Paul.

Qua chúng ta, Chúa Giêsu có thể với tới và biến đổi đời sống của những người khác, giống như Ngài đã chạm tới và biến đổi đời sống của những người khác qua người đàn bà xứ Samaria và qua Paul.

Lạy Chúa, xin hãy giúp chúng con biết khám phá ra Chúa trong Mùa Chay này. Và qua sự khám phá của chúng con, xin hãy giúp chúng con trở nên những nhà truyền giáo trong gia đình và cộng đoàn của chúng con.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Suy Niệm Chúa Nhật Iv Mùa Chay – Năm B (3/8/2018)
Xây Dựng Đền Thờ Chúa Ngự (3/7/2018)
Thanh Tẩy Đền Thờ Tâm Hồn (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Thành Long) (3/7/2018)
Tẩy Rửa – Lm. Vũ Đình Tường (3/7/2018)
Phải Bị Thiệt Thân (suy Niệm Của Lm. Giuse Nguyễn Văn Nghĩa) (3/7/2018)
Tin/Bài cùng ngày
Nơi Chốn Và Phương Thức Phụng Thờ Đích Thực (lm. Gioan Nguyễn Văn Ty Sdb) (3/6/2018)
Nhà Cha Là Nhà Cầu Nguyện (suy Niệm Của Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền) (3/6/2018)
Mười Điều Răn Mới (3/6/2018)
Giữ Các Giới Răn (3/6/2018)
Điên Rồ Cho Thiên Chúa (peter Feldmeier – Lm. Gb. Văn Hào Sdb, Chuyển Ngữ) (3/6/2018)
Tin/Bài khác
Đền Thờ Đích Thật Của Sự Thờ Phượng Và Tập Hợp. (trích Trong ‘lương Thực Ngày Chúa Nhật’ – Achille Degeest) (3/5/2018)
Đền Thờ Vật Chất - Đền Thờ Tâm Hồn ---- (3/5/2018)
Đền Thờ Tâm Hồn (3/5/2018)
Đền Thờ Đích Thực (3/5/2018)
Dầu Thánh - Lm. Vũ Đình Tường (3/5/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768