MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Câm Và Điếc. (1)
Thứ Bảy, Ngày 8 tháng 9-2018
Câm điếc.

Tám thế kỷ về trước, tiên tri Isaia đã loan báo một thời đại mới, khi Đấng cứu thế đến, Ngài sẽ canh tân đổi mới. Sẽ không còn đui , câm điếc, bệnh tật. phép lạ hôm nay chứng minh thời gian cứu độ đã đến, Đức Kitô chính Đấng giải phóng thiên hạ đợi trông, bởi Ngài đã thực hiện lời tiên tri Isaia: Cho kẻ được thấy, kẻ điếc được nghe, người câm nói được người què quặt được nhảy như nai. Thế nhưng Chúa Giêsu không phải chỉ chữa lành những tật bệnh phần xác, điều quan trọng Ngài chữa lành những tật bệnh phần hồn. Ngày hôm nay, qua Giáo Hội Ngài vẫn tiếp tục mở mắt mở tai cho một nhân loại câm điếc đối với lời Chúa, đối với Tin Mừng Phúc Âm.

 

Chúa Giêsu đem người câm điếc ra một nơi Ngài chữa lành cho anh ta. Với chúng ta, Ngài cũng chăm sóc đến mọi người như thế, Ngài lo lắng cho mọi người như người mẹ lo lắng cho con mình. Chúng ta hãy tin tưởng phó thác cuộc đời chúng ta trong bàn tay quyền năng đầy tình thương xót của Ngài. Đồng thời chúng ta hãy kêu cầu Ngài: Lạy Chúa, xin mở miệng con để con không nói lời vu khống, phạm thượng, nhưng để ca ngợi Thiên Chúa xây dựng tình bác ái huynh đệ.

 

Ngày xưa, khi lãnh nhận tích Rửa Tội, vị linh mục đã diễn lại động tác của Chúa, khi ngài đặt tay trên tai trên miệng chúng ta rồi bảo: Ephata, nghĩa hãy mở ra, để chúng ta biết lắng nghe lời Chúa biết tuyên xưng những kỳ công của Ngài. Khi lãnh nhận tích Thêm Sức, Chúa Thánh Thần tăng cười nghị lực để chúng ta đủ can đảm làm chứng cho đức tin.

Thế nhưng chúng ta đã sử dụng miệng lưỡi chúng ta như thế nào? Một giáo dân đã phải đau khổ thốt lên: những người cho đến cuối đời đã chẳng mở miệng nói về Chúa Giêsu cho một ai, ngay cả cho những người muốn tìm hiểu về Ngài. Chúng ta đã thua những người quảng cáo hàng hoá trên vỉa thành phố những em bán báo, cũng như những người cổ động cho một nhân vật chính trị hay một thiên đàng trần thế.

 

Chúng ta hãy can đảm như Bazin, một tiểu thuyết gia, trong một bài diễn văn đọc giữa hàn lâm nước Pháp, đã long trọng tuyên xưng đức tin của mình như sau: Với triệu triệu sinh linh, tôi sung sướng tuyên xưng Đức Kitô Thiên Chúa. Tuy nhiên trước khi nói với người khác về Chúa, thì trong âm thầm chúng ta phải biết lắng nghe tiếng Chúa, qua những giây phút tâm sự cầu nguyện, chúng ta chỉ thể cho cái chúng ta đã , chúng ta chỉ thể nói về những cái chúng ta đã biết đã kinh nghiệm. Chính thế Đức Thánh Cha Phaolô VI đã tuyên bố: Nếu không một đời sống cầu nguyện sâu xa, làm sao người công giáo, giữa muôn vàn tiếng nói ô hợp của thế giới, thể lớn tiếng ca ngợi Thiên Chúa, làm cho mọi người phải xao xuyến được cứu rỗi. hơn nữa, thế giới đang mong đợi nơi chúng ta một thứ ngôn ngữ được diễn tả bằng hành động, tức một đời sống trong sạch ngay thẳng, một đời sống đạo đức thánh thiện, một đời sống bác ái yêu thương.

 

Bởi đời sống gương mẫu của chúng ta cũng chính một tiếng nói hùng hồn nhất để giới thiệu Đức Kitô cho những người chung quanh.


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Giêsu Chữa Người Vừa Điếc Vừa Ngọng (giải Thích Và Suy Niệm Của Nguyễn Ngọc Thế Sj) (9/9/2018)
Chúa Giêsu Chữa Người Câm Điếc (9/9/2018)
Cho Người Điếc Được Nghe (suy Niệm Của Lm. Ignatiô Trần Ngà) (9/9/2018)
Cần Chữa Lành Bệnh Điếc Và Ngọng Tâm Linh - Jkn (9/9/2018)
Thiên Chúa Yêu Thương (9/9/2018)
Tin/Bài cùng ngày
Câm Và Điếc. (2) ----- (9/8/2018)
Câm Điếc Tâm Linh – Lm. Mark Link. (9/8/2018)
Câm Điếc. (2) (9/8/2018)
Câm Điếc. (9/8/2018)
Tin/Bài khác
Bệnh Tật (9/7/2018)
Hiệp Sống Tin Mừng --- Cn 23 Tn B (9/7/2018)
Ôi ! Đẹp Thay Bao Việc Chúa Làm Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Xxiii – B (9/7/2018)
Người Làm Mọi Sự Tốt Đẹp Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Xxiii – B (9/7/2018)
Những Lời Kết Án Khắt Khe Hay Là Hy Vọng. (suy Niệm Của Camille Gagnon) ----- (9/3/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768