MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: suy niệm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giáng Sinh – Ca Dao Yêu Thương
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 12-2019
GIÁNG SINH – CA DAO YÊU THƯƠNG

“Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền thì trở về nơi cư ngụ là thành Na-da-rét, miền Ga-li-lê. Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.” (Lc 2:39-40)

Hãy tưởng tượng lúc Đức Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Thân Mẫu của Chúa Con và có những nghịch lý: sự kiêu ngạo và sự khiêm nhường, nỗi sợ hãi và niềm tin tưởng, trách nhiệm và sự ngơi nghỉ. Và Đấng Mêsia đã đến thế gian đúng như lời hứa của Thiên Chúa.

Đức Giuse và Đức Maria phục vụ thế gian theo cách mà ít người có được. Các ngài phục vụ Thiên Chúa và nhân loại bằng một niềm tin vững vàng, kiên định, không chút dao động. Sự đáp lại của Đức Maria khi sứ thần truyền tin với lời chấp nhận đầy vẻ khiêm nhường: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1:38)

Đức Giuse biết tin Đức Maria có thai, ngài định tâm âm thầm bỏ đi xa chứ không muốn tố cáo vị hôn thê. Nhưngkhi được sứ thần báo mộng, ngài tin Đức Maria là người công chính và chấp nhận mối quan hệ phu thê với nàng. Đó là chứng cớ cho thấy Đức Giuse rất yêu mến Đức Maria và hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa.

Trên đường Đức Giuse đưa Đức Maria về quê theo lệnh kiểm tra nhân khẩu, khi hai người tới Belem thì Hài Nhi Giêsu hạ sinh. Hãy tưởng tượng cảnh các mục đồng được thiên thần báo Tin Vui, sau đó họ liền đến Belem, vui mừng tíu tít bên Hài Nhi Giêsu và Song Thân của Ngài.

Kinh Thánh cho biết: “Đức Maria hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng.” (Lc 2:19) Sau 8 ngày, Đức Giuse và Đức Maria đưa Con Trẻ Giêsu lên Đền Thờ để thánh hiến cho Thiên Chúa. Nhưng có “điều lạ” là cả ông Simêon và bà Anna đều nhận ra Hài Nhi đó Đấng Cứu Thế. Và có nhiều điều kỳ lạ xung quanh hai vợ chồng trẻ là Đức Giuse và Đức Maria.

Dù bạn là ai cũng hãy biết rằng Đức Kitô luôn hiện diện bên bạn. Đấng Cứu Độ đã đến, Ơn Cứu Độ đã được trao ban cho nhân loại. Chúng ta có được cứu độ hay không là tùy thuộc cách sống của chúng ta.

Mùa Vọng kết thúc, Giáng Sinh khởi đầu – đặc biệt là đêm Chúa Giáng Sinh và ngày Lễ Giáng Sinh, chúng ta hãy theo lời báo của thiên thần, cùng bước đi với các mục đồng đến thờ lạy Đấng Cứu Độ Giêsu Kitô, và cùng hợp ca với ca đoàn thiên thần: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” (Lc 1:14) Đừng quên chân thành với nhau qua ánh mắt và lời nói: “Cầu Chúc Giáng Sinh An Lành – Merry Christmas!”

Lạy Chúa Giêsu, xin cảm tạ Ngài đã đến thế gian và dạy chúng con cách sống. Xin cảm tạ Ngài vì Ngài đã vâng lời Chúa Cha đến nỗi vui lòng chịu chết để cứu độ chúng con. Xin cảm tạ Ngài vì Ngài đã sống lại để ban ơn cứu độ cho chúng con. Hôm nay, thật là hân hoan khi chúng con mừng Ngài giáng sinh và ở với chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Amen.

EVAN HUNSBERGER – TRẦM THIÊN THU chuyển ngữ


✠ ✠ ✠

CHÚA SINH NGHÈO NÀN NƠI HANG ĐÁ

CON SỐNG THOẢI MÁI CHỐN NHÀ CAO

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hiệp Sống Tin Mừng Lễ Giáng Sinh Abc – Lễ Rạng Đông (12/25/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng --- Lễ Đêm Giáng Sinh Abc (12/25/2019)
Niệm Khúc Giáng Sinh (12/23/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng Chúa Nhật 4 Mùa Vọng A (12/23/2019)
Tinh Thần Giáng Sinh (12/23/2019)
Tin/Bài khác
Hiệp Sống Tin Mừng Chúa Nhật 3 Mùa Vọng A (12/13/2019)
Di Sản Cuộc Đời (12/10/2019)
Hiệp Sống Tin Mừng: Chúa Nhật 2 Mùa Vọng A (12/4/2019)
Tặng Phẩm Của Chúa Hài Đồng (12/2/2019)
Tầm Nhìn (12/2/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768