MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: phút cầu nguyện
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cầu Nguyện Thế Nào?
Thứ Ba, Ngày 11 tháng 2-2014

Cầu nguyện thế nào?

Cầu nguyện là hướng tâm hồn lên cùng Chúa để ngợi khen, chúc tụng, cảm tạ và xin ơn. Có rất nhiều khi chúng ta rút bớt sự cầu nguyện bằng việc xin ơn. Chúng ta nhìn Chúa như ông chủ giầu có và đại lượng. Chúng ta cứ xin hết ơn này đến ơn khác theo ý muốn của chúng ta. Thật tốt lành khi chúng ta xin điều lành, điều thánh cho mình và cho người khác. Chúng ta luôn tin tưởng vào lòng nhân hậu của Chúa sẽ đáp lời cầu. Chúa nhắn nhủ chúng ta rằng: Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho (Mt. 7,7-8). Nhưng rồi chúng ta xin điều gì? Tìm cái gì? Gõ cửa xin gì? Điều chúng ta xin có cần thiết cho phần rỗi của chúng ta hay không? Nhớ rằng Chúa Giêsu đã dậy: Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được(Mt. 6,24).
 
Chúng ta cần cầu nguyện luôn như Chúa Giêsu đã dậy: Đức Giêsu dạy các môn đệ phải cầu nguyện luôn, không được nản chí (Lc.18,1). Cầu nguyện như hơi thở. Cầu nguyện là nhu cầu của đời sống tâm linh. Sự cầu nguyện cần thiết như cá cần sống trong nước. Chúng ta sống trong tình yêu vô bờ của Thiên Chúa. Cầu nguyện là ở lại với Chúa. Tâm sự với Chúa. Thưa truyện với Chúa. Cầu nguyện là hòa nhập trong tình yêu Chúa. Cầu nguyện để giúp chúng ta được làm sáng danh Chúa và vâng theo thánh ý Chúa. Chúa Giêsu đã dạy các tông đồ cầu nguyện: Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này: "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển (Mt. 6,9)
 
Chúng ta hãy cầu nguyện khi gặp những gian truân thử thách và đau khổ. Chúa hứa rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt. 11,28). Cầu nguyện khi gặp thiên tai, mất mùa, đói khát và chán nản thất vọng. Chúng ta cứ chạy đến với Chúa tìm nguồn trông cậy ủi an: Tất cả những gì anh em lấy lòng tin mà xin khi cầu nguyện, thì anh em sẽ được (Mt. 21,22). Thiên Chúa là Cha nhân từ và độ lượng. Chúa không bỏ rơi những ai cậy trông vào Chúa.  Khi cầu nguyện, chúng ta không cần phải nói nhiều lời, Thiên Chúa thấu tỏ lòng của chúng ta muốn gì và Chúa sẽ ban ơn cho chúng ta theo lòng nhân hậu Chúa. Không phải bất cứ điều gì chúng ta xin là Chúa phải đáp ứng ngay. Chúa Giêsu dậy rằng: Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời (Mt. 6,7).

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho chúng con biết mở lòng, để Chúa hoạt động và thánh hóa chúng con là đền thờ của Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn và ở lại với chúng con luôn mãi, xin cho chúng con thi hành theo Thánh ý Chúa Cha qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, và các Thánh, Nam, Nữ, và các Thiên Thần nguyện cầu thay nguyện giúp, vì Danh Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.    

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Bí Ẩn Cầu Nguyện (3/3/2014)
Cầu Nguyện Cho Nhau (2/28/2014)
Cầu Nguyện Liên Lỉ (2/17/2014)
Những Lời Cầu Nguyện Thấm Đặm Khổ Đau (2/16/2014)
Giờ Chầu Kính Ðức Me Maria (2/14/2014)
Tin/Bài khác
Cầu Nguyện Là Gi Và Phải Cầu Nguyện Thế Nào Cho Đẹp Lòng Chúa ? (2/10/2014)
Cầu Nguyện: Một Niềm Đam Mê Cho Sự Hiện Diện Của Thiên Chúa (2/10/2014)
Satan Ngăn Trở Lời Cầu Nguyện Của Chúng Ta Như Thế Nào? (2/9/2014)
Cn 2248: 12 Cách Cầu Nguyện Mở Kho Tàng Ơn Thiêng Của Chúa (1/31/2014)
Lời Cầu Nguyện Đầu Năm (1/28/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768